The Oasis Spa เป็นสถานที่ที่บุ๊งชอบไปเมื่อร่างกายต้องการการผ่อนคลายและพักฟื้นจากการทำงาน  การได้ไปเข้าสปา นวดแบบต่าง ๆ นอกจากจะช่วยให้รู้สึก relax แล้ว  การนวดที่ใช้ผลิตภัณฑ์น้ำมันสกัดที่ดียังช่วยบำรุงผิวกายไปในตัวด้วย  วันนี้บุ๊งมาทำสปาด้วยแพคเกจ King of Oasis ซึ่งเป็นโปรแกรมยอดฮิตของที่นี่

The Oasis Spa

สุขุมวิท 31, Bangkok

Tel. 0-2262-2122

Parking availableThe Oasis Spa ในกรุงเทพฯ มี 2 สาขาคือ สุขุมวิท 31 และ สุขุมวิท 51 วันนี้บุ๊งไปสาขา Sukhumvit 31 มาค่ะ ที่นี่มีที่จอดรถด้านใน  ก่อนเข้ามารับบริการนวดสปา แนะนำว่าควรจะโทรจองก่อนหรือจองผ่านเว็บไซต์ด้านบนก็ได้เช่นกัน

สาขา Sukhumvit 31 ตกแต่งแบบไทยร่วมสมัย โทนสีขาวน้ำตาล ตัวอาคารเป็นบ้านตั้งอยู่ในบริเวณสนามหญ้าพร้อมต้นไม้สีเขียว แค่เห็นอารมณ์ดีแล้ว

ก่อนเข้ามาด้านในเราต้องถอดรองเท้าไว้ด้านนอก  จะมีพนักงานมาต้อนรับพร้อมน้ำสมุนไพรและผ้าเย็น จากนั้นก็จะอธิบายเกี่ยวกับโปรแกรมที่เราจองไว้ว่ามีอะไร ใช้เวลานานเท่าไหร่ และทำอะไรบ้าง

 

ผลิตภัณฑ์ที่วางขายที่สปาคือ KIN  แต่ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในสปา ทาง The Oasis Spa เป็นผู้คิดค้นเอง  มีใช้ของ KIN แค่บาง program

ก่อนเข้ารับบริการสปาทุกครั้ง  เราต้องกรอกฟอร์มแจ้งว่ามีแพ้อะไรบ้างหรือไม่ ตั้งครรภ์หรือเปล่า มีโรคประจำตัวมั้ย  ต้องการให้นวดน้ำหนักเบา ปานกลาง หรือหนัก อยากให้เน้นส่วนไหนเป็นพิเศษหรือไม่ และมีส่วนไหนต้องการหลีกเลี่ยงหรือเปล่า ฯลฯ

เมื่อห้องพร้อม Therapist ก็จะมาต้อนรับและพาเราไปยังห้องที่เข้ารับบริการนวดสปาค่ะ

King of Oasis  โปรแกรมสปาที่เริ่มจากการนวดโดยใช้ลูกประคบสมุนไพรไทยตามร่างกายโดยเริ่มจากขา ขึ้นมาบนแผ่นหลัง ขึ้นมาจนถึงบ่าและไหล่  ตามด้วยนวดอโรมาเธอราพี ใช้ Hot Oil ที่มีส่วนผสมของไพร  สมุนไพรไทยที่คล้ายขิง แต่กลิ่นจะหอมและโดดเด่นกว่า เป็นพืชจากภาคเหนือ ช่วยให้ผ่อนคลายได้มากขึ้น ใช้เวลาทั้งหมด 2 ชั่วโมง

ห้องสำหรับทำสปา  หากเรามาคนเดียวก็จะใช้เตียงเดียว  หากเรามากับเพื่อน ก็ให้สองเตียงเป็นห้องคู่ได้เลยค่ะ  ห้องนี้มีพื้นที่สำหรับอาบน้ำกลางแจ้ง (outdoor shower/bath) พร้อมห้อง steam หรืออบไอน้ำ  แต่วันนี้บุ๊งใช้บริการเฉพาะส่วน shower คืออาบน้ำก่อนเข้ารับการนวดสปา เพราะหลังจากนวดน้ำมันเสร็จ  เราควรรอประมาณ 3 ชั่วโมงแล้วค่อยอาบน้ำ เพื่อให้น้ำมันซึมเข้าสู่ผิวกายก่อน

อันนี้คือบริเวณ outdoor

หลังอาบน้ำเสร็จ สวมแค่กางเกงชั้นในที่เค้าเตรียมไว้ให้ แล้วห่อตัวด้วยผ้าเช็ดตัว  หากใครผมยาวสามารถคลุมผมด้วยหมวกคลุมผมไว้ก็ได้ค่ะ  บุ๊งผมสั้นไม่ได้คลุมผมแต่อย่างใด  จากนั้นก็สั่นกระดิ่ง  แล้ว therapist จะเข้ามาในห้อง

หม้อนึ่งลูกประคบ

ระหว่างทำการนวด Therapist จะถามเป็นครั้งคราวว่าความร้อนของลูกประคบกำลังดีมั้ย น้ำหนักมือเบาไปหรือหนักไปหรือเปล่า  เราสามารถบอกได้ตามความชอบของเราเลยค่ะว่าอยากให้เพิ่มอุณหภูมิหรือเพิ่มน้ำหนักมืออะไรก็ว่าไป  เมื่อผ่านไปครบ 2 ชั่วโมง คือแบบว่ารู้สึกดี ตัวเบาสบายมาก ๆ คาดเดาว่าน่าจะสบายจนหลับไปหลายรอบ อิอิ

หลังจากแต่งตัวเสร็จ  บุ๊งเดินกลับมาที่บริเวณต้อนรับด้านหน้าอีกครั้ง  พนักงานจะนำผลไม้สดพร้อมน้ำขิงเย็น ๆ ชื่นใจมาเสิร์ฟ  พร้อมใบสอบความพึงพอใจในบริการที่ได้รับวันนี้ด้วยค่ะ

สำหรับบุ๊งแล้ว  การมาทำสปาถือเป็นการพักผ่อนที่บุ๊งชอบมากกกกก  ปัจจัยสำคัญคือการบริการ ความสะอาด โปรแกรมนวดที่หลากหลาย Therapist ที่มีความเชี่ยวชาญ และใช้ผลิตภัณฑ์สปาที่ดี  ซึ่งที่นี่มีครบเลย

Until next time…