fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

The Oasis Spa Sukhumvit 31 – King of Oasis

The Oasis Spa Sukhumvit 31 – King of Oasis

The Oasis Spa Sukhumvit 31 เป็นสถานที่ที่บุ๊งชอบไปเมื่อร่างกายต้องการการผ่อนคลายและพักฟื้นจากการทำงาน  การได้ไปเข้าสปา นวดแบบต่าง ๆ นอกจากจะช่วยให้รู้สึก relax แล้ว  การนวดที่ใช้ผลิตภัณฑ์น้ำมันสกัดที่ดียังช่วยบำรุงผิวกายไปในตัวด้วย  วันนี้บุ๊งมาทำสปาด้วยแพคเกจ King of Oasis ซึ่งเป็นโปรแกรมยอดฮิตของที่นี่

Oasis Spa
Welcome drink before the spa treatment

The Oasis Spa

Sukhumvit 31, Bangkok

Tel. 0-2262-2122

Parking available

The Oasis Spa  ในกรุงเทพฯ มี 2 สาขาคือ สุขุมวิท 31 และ สุขุมวิท 51 วันนี้บุ๊งไปที่Sukhumvit 31 มาค่ะ ที่นี่มีที่จอดรถด้านใน  ก่อนเข้ามารับบริการนวดสปา แนะนำว่าควรจะโทรจองก่อนหรือจองผ่านเว็บไซต์ด้านบนก็ได้เช่นกัน

The Oasis Spa Sukhumvit 31

สาขา Sukhumvit 31 ตกแต่งแบบไทยร่วมสมัย โทนสีขาวน้ำตาล ตัวอาคารเป็นบ้านตั้งอยู่ในบริเวณสนามหญ้าพร้อมต้นไม้สีเขียว มีความร่มรื่น เงียบสงบ พื้นที่กว้างขวาง แค่เห็นอารมณ์ดีแล้ว  พอจอดรถปุ๊บ น้องพนักงานเดินมารับพร้อมกางร่มกันแดดให้พร้อม

Oasis Spa

ก่อนเข้ามาด้านในเราต้องถอดรองเท้าไว้ด้านนอก มี slippers ให้เปลี่ยน  พอเข้าไปปุ๊บพนักงานมาต้อนรับพร้อมน้ำสมุนไพรและผ้าเย็น เป็น welcome drink แบบไทย จากนั้นก็จะอธิบายเกี่ยวกับโปรแกรมที่เราจองไว้ว่าขั้นตอนเป็นยังไง ใช้เวลานานเท่าไหร่ และทำอะไรบ้าง  บริเวณนี้มีจัดโซฟาไว้หลายที่เพื่อรองรับเวลามีลูกค้าเข้ามาหลายคนในเวลาเดียวกัน  เพื่อความเป็นส่วนตัวหรือ privacy

Oasis Spa

ผลิตภัณฑ์ที่วางขายที่สปาคือ KIN  แต่ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในสปา ทาง The Oasis Spa เป็นผู้คิดค้นเอง  มีใช้ของ KIN แค่บาง program

Oasis Spa

ก่อนเข้ารับบริการสปาทุกครั้ง  เราต้องกรอกฟอร์มแจ้งว่ามีแพ้อะไรบ้างหรือไม่ ตั้งครรภ์หรือเปล่า มีโรคประจำตัวมั้ย  ต้องการให้นวดน้ำหนักเบา ปานกลาง หรือหนัก อยากให้เน้นส่วนไหนเป็นพิเศษหรือไม่ และมีส่วนไหนต้องการหลีกเลี่ยงหรือเปล่า ฯลฯ

Oasis Spa

เมื่อห้องพร้อม Therapist ก็จะมาต้อนรับและพาเราไปยังห้องที่เข้ารับบริการนวดสปาค่ะ

Oasis Spa

King of Oasis  โปรแกรมสปาที่เริ่มจากการนวดโดยใช้ลูกประคบสมุนไพรไทยตามร่างกายโดยเริ่มจากขา ขึ้นมาบนแผ่นหลัง ขึ้นมาจนถึงบ่าและไหล่  ตามด้วยนวดอโรมาเธอราพี ใช้ Hot Oil ที่มีส่วนผสมของไพร  สมุนไพรไทยที่คล้ายขิง แต่กลิ่นจะหอมและโดดเด่นกว่า เป็นพืชจากภาคเหนือ ช่วยให้ผ่อนคลายได้มากขึ้น ใช้เวลาทั้งหมด 2 ชั่วโมง

ห้องสำหรับทำสปา  หากเรามาคนเดียวก็จะใช้เตียงเดียว  หากเรามากับเพื่อน ก็ให้สองเตียงเป็นห้องคู่ได้เลยค่ะ  ห้องนี้มีพื้นที่สำหรับอาบน้ำกลางแจ้ง (outdoor shower/bath) พร้อมห้อง steam หรืออบไอน้ำ  แต่วันนี้บุ๊งใช้บริการเฉพาะส่วน shower คืออาบน้ำก่อนเข้ารับการนวดสปา เพราะหลังจากนวดน้ำมันเสร็จ  เราควรรอประมาณ 3 ชั่วโมงแล้วค่อยอาบน้ำ เพื่อให้น้ำมันซึมเข้าสู่ผิวกายก่อน

Oasis Spa

อันนี้คือบริเวณ outdoor

หลังอาบน้ำเสร็จ สวมแค่กางเกงชั้นในที่เค้าเตรียมไว้ให้ แล้วห่อตัวด้วยผ้าเช็ดตัว  หากใครผมยาวสามารถคลุมผมด้วยหมวกคลุมผมไว้ก็ได้ค่ะ  บุ๊งผมสั้นไม่ได้คลุมผมแต่อย่างใด  จากนั้นก็สั่นกระดิ่ง  แล้ว therapist จะเข้ามาในห้อง

หม้อนึ่งลูกประคบ  กลิ่นหอมสมุนไพรไทยมากมาย  แค่ดมกลิ่นก็ทำให้ร่างกายสดชื่นได้ระดับนึงแล้วค่ะ

Oasis Spa

Oasis Spa

Oasis Spa

Oasis Spa

ระหว่างทำการนวด Therapist จะถามเป็นครั้งคราวว่าความร้อนของลูกประคบกำลังดีมั้ย น้ำหนักมือเบาไปหรือหนักไปหรือเปล่า  เราสามารถบอกได้ตามความชอบของเราเลยค่ะว่าอยากให้เพิ่มอุณหภูมิหรือเพิ่มน้ำหนักมืออะไรก็ว่าไป  เมื่อผ่านไปครบ 2 ชั่วโมง คือแบบว่ารู้สึกดี ตัวเบาสบายมาก ๆ คาดเดาว่าน่าจะสบายจนหลับไปหลายรอบ อิอิ

หลังจากแต่งตัวเสร็จ  บุ๊งเดินกลับมาที่บริเวณต้อนรับด้านหน้าอีกครั้ง  พนักงานจะนำผลไม้สดพร้อมน้ำขิงเย็น ๆ ชื่นใจมาเสิร์ฟ  พร้อมใบสอบความพึงพอใจในบริการที่ได้รับวันนี้ด้วย  ส่วนตัวบุ๊งประทับใจบริการ สถานที่ และโปรแกรมการนวดอันนี้มาก  King of Oasis ซึ่งเป็น signature treatment เป็นโปรแกรมสปาที่บุ๊งกลับมาใช้บริการบ่อยที่สุด

Oasis Spa

Oasis Spa

สำหรับบุ๊งแล้ว  การมาทำสปาถือเป็นการพักผ่อนที่บุ๊งชอบมากกกกก  ปัจจัยสำคัญคือการบริการ ความสะอาด โปรแกรมนวดที่หลากหลาย Therapist ที่มีความเชี่ยวชาญ และใช้ผลิตภัณฑ์สปาที่ดี  ซึ่งที่นี่มีครบเลย

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top