fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Blue Ribbon Club Lounge Bangkok Airways & สนามบินสุโขทัย

Blue Ribbon Club Lounge Bangkok Airways & สนามบินสุโขทัย

Blue Ribbon Club Lounge เลาจน์พรีเมียมของสายการบิน Bangkok Airways ที่สนามบินสุวรรณภูมิ  ด้านในเป็นอย่างไร มีความพิเศษกว่าเลาจน์ปกติยังไง มีอาหารอะไรเสิร์ฟบ้าง วันนี้บุ๊งและลูกชายทั้งสองจะมารีวิวให้ชมกัน  ในทริปพาลูกชายเที่ยวต้อนรับปิดเทอม  เดินทางจากกรุงเทพฯ บินตรงไปยัง สนามบินสุโขทัย ซึ่งก็มีความพิเศษเช่นกัน

บุ๊งเลือกบินไฟลท์เช้า กะว่าพอไปถึงสนามบินสุโขทัยช่วงสายก็พาเด็ก ๆ เที่ยวได้เลย  สำหรับไฟลท์บินภายในประเทศ เราควรไปถึงสนามบินก่อนเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เผื่อเวลา check-in โหลดกระเป๋า ผ่านด่าน X-Ray กระเป๋า แล้วก็เดินชิลไปนั่งรอชิล ๆ ที่เลาจน์ได้เลย

Blue Ribbon Club LoungeBangkok Airways

Blue Ribbon Club Lounge (BRC Lounge) เลาจน์พรีเมียมของสายการบินบางกอกแอร์เวยส์อยู่ประมาณ Gate A3 คือเดินเลยเลาจน์ปกติของ Bangkok Airways ไปอีกนิดนึงก็เจอแล้วค่ะ  ยื่น boarding pass ปุ๊บ  เราจะได้รหัส Wifi มาไว้ใช้  บริเวณนี้ห้ามนำรถเข็นเข้าไปนะคะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.bangkokair.com/pages/view/blue-ribbon-club

ด้านในตกแต่งโทนสีฟ้า น้ำเงิน ทองแบบหรูหราเลยทีเดียว  มีเก้าอี้และโซฟาพร้อมโต๊ะสำหรับทานอาหาร  ที่สำคัญมีเก้าอี้นวดไฟฟ้าพร้อมทีวีส่วนตัวด้วย  นวดไป ดูทีวีไปเพลิน ๆ แต่บุ๊งไม่ได้ใช้บริการ เพราะเราจะไปนั่งที่โต๊ะ แล้วสั่งอาหารมากินกัน

ความพิเศษของ BRC Lounge คือ  พนักงานจะมารับออเดอร์เครื่องดื่ม อาหารจากเราที่โต๊ะ แล้วนำมาเสิร์ฟให้ด้วย  มีเพียงอาหารบางอย่างที่เราเดินไปตักได้เองเลย  คือถ้าเป็นเลาจน์ปกติจะเป็นแบบ self-service เท่านั้น  วันนั้นบุ๊งบินไฟลท์เช้า  เมนูที่สั่งได้รวมเมนูอาหารเช้าด้วย (4.30 – 10 am)  ซึ่งบุ๊งก็สั่งมาเกือบทุกอย่างเลย อิอิ อยากชิมง่าาาาา

นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่ม ชา กาแฟ น้ำใบข้าว น้ำอัดลม น้ำผลไม้ ฯลฯ

น้ำใบข้าว (organic)

Chocolate เย็นของเด็ก

โซนอาหารที่เราเดินมาตักได้เอง  มีแซนวิช มัฟฟิน คุกกี้ ข้าวต้มมัด ขนมเทียน พายไส้กรอก พายแอปเปิ้ล ขนมจีบ ซาลาเปา  อาหารมีเยอะมากกกก แบบว่าไม่ต้องกินอะไรมา ก็มาอิ่มที่นี่ได้เลยแหละ

หน้าตามีความยินดีสุด ๆ (หิวนั่นเอง)

เราจัดอาหารกันมาเต็มพิกัด อิอิ

ขนมจีบของบุ๊ง  แล้วก็มีซาลาเปาของโอเว่น

ข้าวต้มหมูตุ๋นร้อน ๆ

เกี๊ยวกุ้งน้ำ ห้ามพลาด ควรค่าแก่การกินจริง ๆ

มีข้าวต้มบะกุ๊ดเต๋ด้วยแหละ กรีดร้อง ชอบ ๆ

หรือจะรับเป็นแซนวิช  บุ๊งชอบตรงเค้าห่อแรพมาเรียบร้อย  ดังนั้นขนมปังนุ่มตลอดเวลา ไม่แห้งหรือแข็งแต่อย่างใด  ด้านในเป็นไส้ชีสสสสสส

สิ่งที่ทำให้บุ๊งกรี๊ดกร๊าดมากสุดคือห้องน้ำค่ะ  คือด้านในเลาจน์มีห้องน้ำส่วนตัว  แถมเป็นชักโครกไฟฟ้า แล้วก็มีห้องอาบน้ำ ห้องแต่งตัว และมีแม้กระทั่งไดร์เป่าผม  อันนี้เลิฟมาก  เป็นอะไรที่สะดวกสบายจริง ๆ เหมือนเป็นห้องโรงแรมย่อม ๆ เลย

พอถึงเวลา boarding เราก็ตรงไปขึ้นเครึ่องกัน  เครื่องบินไปยังจังหวัดสุโขทัยเป็นแบบลำเล็ก ที่นั่ง 2 – 2 เครึ่องบินมีใบพัดสองข้างเก๋มาก  บนเครื่องมีเสิร์ฟอาหารด้วย  ใช้เวลาบินจากกรุงเทพฯ ไปยังสุโขทัย 1 ชั่วโมง 5-10 นาที

เมื่อบินไฟลท์เช้า อาหารที่เสิร์ฟขาไปคือ ออมเลทกับผักโขม และผลไม้สด

เมนูนี้เด็ก ๆ ชอบกินกันอยู่แล้ว เข้าทางเลยทีเดียว

เด็ก ๆ ได้รับแจกของที่ระลึกด้วย  เป็นสติ๊กเกอร์น่ารักเชียวค่ะ

พอกินเสร็จปุ๊บ นั่งอีกแป๊บนึงก็ถึงจะ landing แล้ว ไวมาก  สนามบินสุโขทัยมีความพิเศษคือเป็นสนามบินแบบส่วนตั๊วส่วนตัวของ Bangkok Airways เพราะมีแค่เครื่องบินของบางกอกแอร์เวยส์มาให้บริการเท่านั้น  สิ่งที่ดีงามมาก ๆ คือมีความ exclusive ไม่ต้องรอ  อะไร ๆ ก็เร็ว เช่น การรับกระเป๋า การเช็คอิน เช็คเอาท์ออกจากสนามบิน ใช้เวลาน้อยมาก  ความเก๋ไก๋คือสนามบินสุโขทัยมีความเป็นไทย  ภายในบริเวณสนามบินมีสวนสัตว์ย่อม ๆ คือพอแลนด์ดิ้งปุ๊บ เราก็เห็นม้าลาย ยีราฟกันเลย

เมื่อลงจากเครื่องก็มีรถคล้ายรถรางมารับ  เก๋มั้ยล่ะ  

ถึงแล้ววววว จังหวัดสุโขทัย

มีความเป็นไทยอยู่ทุกอณูจริง ๆ  อีกอย่างนึงที่บุ๊งชอบมากคือ ห้องน้ำค่ะ  ห้องน้ำในสนามบินสะอาด ใหม่ และใช้สุขภัณฑ์แบรนด์ดี  ขอแอบกระซิบว่าดีกว่าสนามบินภูเก็ตหลายเท่านักนี่ไง สวนสัตว์ย่อม ๆ ที่บอก  เห็นพี่ยีราฟกำลังกินเลย

ภายในบริเวณสนามบินมีร้านอาหารลานบินให้บริการในราคาไม่แพงด้วย  อย่างอาหารตามสั่งก็จานละ 35 บาท  แต่เมื่อเรามาสุโขทัย เราก็ควรจะชิมก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยเนาะ  ชามละ 25 บาทเท่าน้น ถูกมว๊ากกกก  ถ้าเป็นอาหารตามสั่งก็จานละ 35 บาท  มาฝากท้องได้เลย

เพื่อความคล่องตัวในการเดินทางเที่ยว  บุ๊งเช่ารถไว้ค่ะ  ที่นี่มีเคานเตอร์รถเช่าอยู่ในสนามบิน  เราติดต่อก่อนมาถึงเพื่อความสะดวก  ชื่อ http://www.eddy-rentacar.com

ภายในบริเวณสนามบินสุโขทัย มีพิพิธภัณฑ์ วัด สวนสัตว์และอื่น ๆ อีกมากมาย  พอขึ้นรถขับออกมา ก็แวะถ่ายรูปบ้าง ไหว้พระบ้าง ตรงนี้คือ โพธิธาตุเจดีย์  ด้านบนเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ  หากต้องการเข้าได้ด้านในต้องทำเรื่องขออนุญาตก่อน  แต่เราสามารถแวะถ่ายรูปไดโนเสาร์ด้านหน้ากันก่อนได้  เด็ก ๆ ก็ฟินกันไป

 

 

 

 

 

หลวงพ่อทันใจ  ปั้นเสร็จภายในเวลา 24 ชั่วโมง  อย่าลืมแวะมากราบท่านนะคะ

 

 

ร้านอาหารลานบิน  อยู่ภายในบริเวณสนามบินสุโขทัย  เป็นที่นั่งแบบ open air ขายก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยและอาหารตามสั่ง  มีร้านกาแฟสด และขนมหวานด้วย  ก๋วยเตี๋ยวชามละ 25 บาท อาหารตามสั่งราคาเริ่มต้นที่จานละ 35 บาทมีข้าวผัดกะเพรา ข้าวผัด ราดหน้า ผัดซีอิ๊ว ผัดไทย  นอกจากนี้ยังมีอาหารอีสาน ข้าวเหนียว ไก่ย่าง ส้มตำ ยำ ลาบต่าง ๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เอ็นทรีหน้าจะพาเที่ยว โครงการเกษตรอินทรีย์ สนามบินสุโขทัย กัน  รับรองว่าใครเห็นก็ต้องชอบแน่นอน

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top