fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Another Hound Café เมนู อาหารเจ ที่ไม่จำเจ

Another Hound Café เมนู อาหารเจ ที่ไม่จำเจ

Another Hound Café จัดเมนูอาหารเจ แบบไม่จำเจ ไม่เหมือนใคร แหวกแนวจากอาหารเจที่เราเคยกิน ที่เลี่ยน ๆ มัน ๆ มาเป็นอาหารเจที่ผสมผสานความเป็นตะวันตกและตะวันออกไว้ด้วยกัน หลายเมนูกินแล้วสดชื่น ได้อารมณ์แปลกใหม่ดีจัง

Another Hound Café

มี 3 สาขา

  • Siam Paragon 1st floor: Tel. 0-2129-4409
  • The Emporium 1st floor: Tel. 0-2664-8663
  • Central Embassy 5th floor: Tel. 0-2160-5777

Chinese Vegetarian Festival 2017 (20-28 Oct 2017)

เทศกาลอาหารเจที่ร้าน Another Hound Café เริ่มตั้งแต่วันที่ 20 – 28 ตุลาคม 2560

มีเมนูอาหารเจดังนี้

  • อาหารคาว 6 เมนู
  • ขนมหวาน 2 เมนู
  • เครื่องดื่ม 2 เมนู

Chip & Dip 180 B ชิปแอนด์ดิป ที่ไม่ได้ใช้มันฝรั่งในการทำชิป แต่เป็น กล้วย เผือก และรากบัวฝานบาง ๆ นำไปทอดจนกรอบ ไม่อมน้ำมัน  เสิร์ฟพร้อมดิป 3 แบบ คือมะเขือเทศซัลซ่า ลาบเห็ดรสจัดจ้าน และ avocado dip ที่รสจัด ให้อารมณ์ความเป็นแม็กซิกัน

Quinoa Salad 240 B สลัดคินัว  บุ๊งเลิฟเมนูนี้มาก กินแล้วให้ความสดชื่น และมีครบทุก texture ผักสลัดสดกรอบ เสริมโปรตีนด้วยเต้าหู้ทอด ได้รสหวานนิด ๆ จากมะม่วงสุก ทับทิม ความมันจากอะโวคาโด ความกรอบจากเห็ดเข็มทองทอดกรอบ ใส่คินัว แผ่นอบกรอบใส่งาและแครนเบอรี่ ได้ความเปรี้ยวจากน้ำสลัด balsamic ชอบบบบบบ

Deep-fried Homemade Women Tofu 160 B เต้าหู้ญี่ปุ่นทอด ราดด้วยซอสโชยุใส่น้ำมะนาว มีรสเปรี้ยวนิด ๆ เพิ่มความเป็นตะวันตกด้วยหัวไชเท้าและ fennels หั่นฝอยด้านบน

Pretending Thai Style Beef Jerky 200 B ข้าวเหนียวเนื้อเค็มและเนื้อหวาน เจ ทำจากขาเห็ด ถ้าแบบเนื้อหวานจะมีงาขาวอยู่ด้วย  เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวในใบตอง และสลัดเฟนเนล

Truffle Cream Sauce Spaghetti 250 B สปาเก็ตตี้ครีมซอสเห็ดทรัฟเฟิล  ใครเลยจะคิดว่าเมนูนี้เอามาทำเป็นอาหารเจได้  ที่ Another Hound Café เค้าเอามาทำแล้ววววว  ด้านบนโรยด้วยเห็ดเข็มทองทอดกรอบอีกต่างหาก

Stir-fried French Bean with Rice 200 B ผัดถั่วแขกและขาเห็ด ใส่เต้าหู้แผ่นทอด จานนี้ได้รสเข้มข้นจากพริกเสฉวนและพริกแห้ง  เสิร์ฟบนข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ และซุปสาหร่ายวากาเมะ

Bean Medley with Longan Granita 120 B เต้าทึงเย็นกรานิต้า  หนึ่งในลิสต์ขนมหวานสุดโปรดของบุ๊งเลยค่ะ  ความพิเศษคือไม่ได้ทำเป็นน้ำลำไยใส่น้ำแข็ง  แต่เอาน้ำลำไยไปทำเป็นน้ำแข็งเกล็ดละเอียดเลย ได้สัมผัสนุ่ม ไม่หวานมากด้วย

Mixed Fruit Salad with Orange Granita 150 B ขนมหวานอีกเมนูคือฟรุตสลัดในเกล็ดน้ำส้ม ใส่ผลไม้สดอย่างสตรอเบอร์รี่ องุ่น ส้ม แอปเปิ้ล รวมทั้งมีลิ้นจี่และสับปะรด จานนี้ได้ความสดชื่น รสเปรี้ยวหวาน

Green Mango Smoothie 150 B น้ำมะม่วงดิบปั่น  เพิ่งเคยกินเป็นครั้งแรกเลยค่ะ ปกติเจอแต่มะม่วงสุก พอได้มากินมะม่วงดิบ รสจัดจ้าน เข้มข้น ไม่หวานด้วย กินแล้วสดชื่นทันที ขอบอก

Oriental Kiss 120 B น้ำฝรั่งผสมบ๊วยปั่น เนื้อเนียนนุ่ม รสเปรี้ยวนิด เค็มหน่อย อร่อยยยย

ถึงเวลากินแล้ววววววววว  อาหารเจล้วน ๆ กินเจ ได้สุขภาพที่ดีด้วยค่ะ

เอาคลิปมาฝากกันเนาะ

ขอย้ำ  อาหารเจ สำหรับช่วงเทศการกินเจ ปี 2560 ที่ Another Hound Café จัดตั้งแต่วันที่ 20 – 28 ตุลาคม 2017 นี้เท่านั้นค่ะ

#AnotherHoundCafexJayFest2017

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top