fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

All New Copper Buffet Menu

All New Copper Buffet Menu คอปเปอร์บุฟเฟ่ต์ ปรับโฉมใหม่ ขยายพื้นที่ เพิ่มเมนูอาหาร เครื่องดื่ม พรีเมียมยิ่งกว่าเดิม เราไปดูกันค่ะว่า มีเมนูอาหารอะไรใน ไลน์บุฟเฟ่ต์กันบ้าง

COPPER Buffet

The Sense Pinklao

71/50 ถนนบรมราชชนนี บางกอกน้อย กรุงเทพฯ
Tel. 092-281-1818, 098-824-1800
www.facebook.com/copperbuffet/

Reservation

ดูรอบเวลา เช็คที่นั่ง และจองโต๊ะ 

https://bit.ly/coppercth

ร้าน บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ ยอดฮิต ที่บุ๊งไปกินบ่อยมากที่สุด คือ Copper Buffet ที่ The Sense ปิ่นเกล้า ด้วยความที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างล้นหลาม  ลูกค้าแน่นทุกรอบ  ทางร้านจึงทำการปรับปรุง ขยายพื้นที่  เพื่อเพิ่มความสะดวก สบาย ให้กับลูกค้า  แต่ยังไม่พอแค่นั้น นอกจากร้านจะใหญ่ขึ้น กว้างขวางขึ้น ยังมีการเพิ่มเมนูอาหารในไลน์บุฟเฟ่ต์อีกมากมายหลายรายการด้วย  วันนี้บุ๊งจะมารีวิวเมนูอาหารใน ร้านคอปเปอร์ บุฟเฟ่ต์ ว่า All New Copper Buffet มีเมนูอาหารอะไรบ้าง

Copper International Buffet

บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ

รอบเวลาให้บริการ Copper Buffet 
ราคา 999 baht net (จำกัดเวลา 2 ชั่วโมง)

วันจันทร์ – พฤหัสบดี มี 3 รอบ
12.00 – 14.00 น.
16.30 – 18.30 น.
19.00 – 21.00 น.

วันศุกร์ มี 4 รอบ
11.00-13.00 น.
13.30-15.30 น
17.00-19.00 น.
19.30 -21.30 น.

เสาร์ – อาทิตย์ มี 4 รอบ
10.00 – 12.00 น.
12.30 – 14.30 น.
16.00 – 18.00 น.
18.30 – 20.30 น.

Note: ควรจองโต๊ะล่วงหน้า โดยเข้าไปกด Reservation สำรองที่นั่ง http://line.me/ti/p/@copperbuffet หรือผ่านทาง inbox ของเพจ Copper Buffet

All New Copper Buffet

คอนเซ็ปท์ใหม่ All New Copper Buffet หมายถึง คอปเปอร์ บุฟเฟ่ต์ ปรับโฉมใหม่ มีอะไรใหม่เพิ่มเติมขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ร้าน สเตชั่นอาหารต่าง ๆ ก็มีการเปลี่ยนแปลงให้ใหญ่ขึ้น  เช่น ครัวอาหารญี่ปุ่น ครัวอาหารย่าง มุมก๋วยเตี๋ยวน้ำตก และครัวขนมหวาน  จากภาพนี้จะเห็นว่า ตอนนี้ร้านขยายพื้นที่ครอบคลุมไปประมาณครึ่งชั้น

Nitro drinks

สิ่งใหม่ที่ต้องพูดถึงเป็นอันดับแรกคือ beverage station ปรับใหม่ เป็น new look มาในรูปแบบ Nitro drinks หรือเครื่องดื่มไนโตร ที่ทางร้านสั่งทำ ท่อไนโตร มาจากเยอรมัน ใช้อากาศธรรมชาติ ทำให้เครื่องดื่มนุ่ม ละมุน ท่อไนโตรนี้ทำจากทองแดงแท้ สมชื่อ Copper เลยค่ะ  รับรองว่าเมื่อเดินเข้าไปในร้าน จะเห็นสเตชั่นนี้เด่นเป็นสง่าแน่นอน  เครื่องดื่มที่เสิร์ฟได้แก่ ชานมไต้หวัน (เมนูใหม่), น้ำผึ้งมะนาว, ชามะนาว, และ ชาเขียวมะลิ  ส่วนน้ำเปล่า น้ำอัดลม สามารถบริการตนเองได้ที่เคานเตอร์ข้าง ๆ กัน  ก่อนจะมารับเครื่องดื่มไนโตร อย่าลืมนำแก้วน้ำมาจากโต๊ะ และไปตักน้ำแข็งก่อนนะคะ อิอิ


ตู้น้ำแข็ง น้ำเปล่า น้ำอัดลม

Carving station

สเตชั่นใหม่ Carving station มีเสิร์ฟเมนูหมู 3 อย่าง ได้แก่ ซี่โครงหมูบาร์บีคิว คอหมูย่าง และขาหมูเยอรมันทอด  สำหรับลูกค้าที่เคยมากินที่นี่แล้ว จะรู้ว่า คอหมูย่างอร่อย ฉ่ำ หมักมาหอมมาก  ตอนนี้มีเสิร์ฟทุกวันแล้ว ไม่ได้มีเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ เหมือนเมื่อก่อน

ซี่โครงหมูบาร์บีคิว

เมนูใหม่ เป็นอะไรที่บุ๊งชอบมาก เพราะเชฟหมักหมูมานุ่มมาก เนื้อหมูฉ่ำ ไม่แห้งเลย  เวลาหั่นเสิร์ฟจะเอากระดูกออกให้เรียบร้อย คือกินได้เลย  ตัวซอสมีรสเผ็ดเล็กน้อย ไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มแล้ว

ขาหมูเยอรมันทอด เนื้อหมูด้านในยัง juicy อยู่ ไม่แห้ง หนังกรอบดีค่ะ กินคู่กับมัสตาร์ดและ sauerkraut เข้ากัน

Grill station

ครัวอาหารย่าง มุมนี้มี สเต็กปลาแซลมอน สเต็กปลา Maguro สเต็กเนื้อวากิว และสเต็กหมูพริกไทยดำ  สำหรับ Salmon steaks และ Maguro Steak สามารถหยิบได้เลย หากมีสเต็กวางไว้บริเวณนี้  แต่ถ้าไม่มี หรือหมด สามารถสั่งที่เคานเตอร์ได้ค่ะ

Salmon steak สเต็กปลาแซลมอน ย่างสุกกำลังดี ด้านในยังดิบเล็กน้อย  ค่อนไปทาง medium ซึ่งเป็นความสุกกำลังดี หากสุกเกินไป ส่วนตัวบุ๊งคิดว่า เนื้อปลาจะแห้ง อันนี้แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนด้วยค่ะ

Otto & Owen มาที่ Copper Buffet เพื่อสเต็กปลาแซลมอนโดยเฉพาะ มาทีไร กินไม่ต่ำกว่า 2-3 ชิ้นต่อคน

Maguro Steak สเต็กปลามากุโระ หรือสเต็กปลาทูน่า นาบกระทะแค่พอสุกเฉพาะผิว ด้านในยังเป็นสีชมพูแบบนี้คือถูกต้อง เพราะปลาทูน่า ถ้าย่างสุกทั้งชิ้น จะแข็งและแห้ง ทำสุกแบบ medium rare คืออร่อยค่ะ  สเต็กมีการหมักพริกไทยดำมาเรียบร้อย มีรสชาติในตัว ทานคู่กับซอสตะไคร้ กลิ่นหอมมาก

Wagyu steaks สเต็กเนื้อวากิว ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องสเต็กเนื้อวากิวแสนอร่อยอยู่แล้ว มากินกี่ทีก็ไม่เคยต่ำกว่า 4 ชิ้น สั่งความสุกแบบ medium rare เนื้อมีความ juicy กินกับซอสเห็ด หรือ แค่โรยเกลือ ก็เพียงพอ

สเต็กหมูพริกไทยดำ

อกเป็ดซอสส้ม  เนื้อเป็ดไม่แห้ง เชฟหมักมาเป็ดก่อนจะทำการย่าง ทำให้หนังเป็ดมีรสชาติและกลิ่นหอม กินกับซอสส้ม ออกรสเปรี้ยวหวานค่ะ

Japanese food station

สเตชันอาหารญี่ปุ่น ตอนนี้ครัวญี่ปุ่น ใหญ่กว่าเดิมเยอะมาก เพราะเป็นมุม popular มีคนมาต่อคิวตลอด  เชฟแล่ปลามือเป็นระวิง  ในส่วนของ sashimi หรือปลาดิบ สั่งแล้วรอรับได้เลย  ถ้าเป็นซูชิ สั่งแล้วแจ้งเบอร์โต๊ะ จะมีพนักงานมาเสิร์ฟให้

Sushi มี 5 แบบ ได้แก่ กุ้งอาร์เจนติน่า, ปลาแซลมอนดิบ, ปลา Sugi หรือปลาช่อนทะเล, Salmon Saikyo, และซูชิเนื้อวากิว  แจ้งพนักงานได้เลยว่า ต้องการแบบไหน อย่างละกี่คำ

Sashimi ซาชิมิ มี ปลาแซลมอน ปลา Sugi หรือปลาช่อนทะเล ปูอัด ไข่หวาน ซึ่งที่นี่ ปลาซาชิมิสดมากกกก  บุ๊งชอบกินแซลมอน กับ Sugi

Wagyu sushi คำใหญ่มาก แต่เราก็กินคำเดียวหมดนะ

ซูชิปลา Sugi โรย furikake หรือผงโรยข้าวญี่ปุ่น เนื้อปลาช่อนทะเลจะกรุบกว่าแซลมอน ในบรรดาซูชิ บุ๊งชอบอันนี้ที่สุด

Argentinian shrimp nigiri

Salmon Saikyo ซูชิแซลมอนไซเคียว ปลาแซลมอนเบิร์นแค่พอสุกเฉพาะผิว เสิร์ฟพร้อมซอสไซเคียวที่ทำจาก miso

Boat noodles

ก๋วยเตี๋ยวเรือ น้ำตก สุด popular เมนูเด็ดประจำร้านคอปเปอร์ คือถ้ามาแล้วไม่กินเมนูนี้ ถือว่า มาไม่ถึงร้านนะคะ  มีทั้ง หมูและเนื้อ เส้นเล็ก เส้นหมี่ เกาเหลา ให้เลือก น้ำซุปปรุงรสมาเรียบร้อย แนะนำว่าให้ชิมก่อนปรุง  ในก๋วยเตี๋ยวจะใส่ เนื้อชาบู หรือหมูชาบู สไลซ์บาง ลูกชิ้นหมู และเนื้อตุ๋น  หากต้องการไข่ออนเซ็นด้วย สามารถแจ้งพนักงานได้ มุมนี้ สั่งแล้วรอรับได้เลยค่ะ

Tom Yum Freshwater Prawns

สเตชั่นใหม่ ต้มยำกุ้งแม่น้ำ ทำแบบสดใหม่ ชามต่อชาม เป็นต้มยำน้ำข้น รสจัดจ้าน เปรี้ยวนำ หนึ่งที่ใส่กุ้งแม่น้ำหนึ่งตัว ซดน้ำซุปต้มยำร้อน ๆ ชื่นใจมาก

Seafood on ice

ซีฟู้ดเย็น มี 3 อย่าง ได้แก่ หอยนางรมสดจากสุราษฏร์ธานี กุ้ง และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์

หอยนางรมสด สดมากจริง ๆ กินเย็น ๆ สดชื่นที่สุด น้ำจิ้มซีฟู้ด รสจัดจ้าน แซ่บดีงาม

Deep-fried food

มุมอาหารทอด มีเมนูใหม่คือ ปลาไข่ และ กุ้งทอดครีมชีส อันนี้แนะนำว่าให้ลองชิมดู อร่อยดีค่ะ  นอกจากนี้ยังมี ปีกไก่ชุบแป้งทอด และกุ้งเทมปุระ เมนูโปรด ที่บุ๊งมาทุกครั้งกินไม่ต่ำกว่า 15 ตัว

ปลาไข่ชุบเกล็ดขนมปังทอด

กุ้งทอดครีมชีส

กินแบบนี้ไป 2 จาน

Shrimp tempura

กุ้งเทมปุระ เมนูสุดโปรด โปรดสุด แป้งเทมปุระที่ Copper Buffet คืออร่อยมาก บุ๊งชอบแอบตักเฉพาะแป้งไปกินประจำ อิอิ

Truffle cream soup

เมนู signature ที่ห้ามพลาดอีกหนึ่งเมนูคือ ซุปครีมเห็ดทรัฟเฟิล ครีมมี เข้มข้น หอมกลิ่นทรัฟเฟิล ใครได้ลองเป็นต้องติดใจ  ปกติบุ๊งจะมีเมนูส่วนตัว คือ เอากุ้งเทมปุระ จิ้มซุปครีมเห็ดทรัฟเฟิล แล้วกินเลย แป้งเทมปุระกรอบ ๆ ซึมซับเอาซุปครีมข้นเข้าไป ก็จะครีมมี กรอบ หอม มัน หรือบางทีก็ราดน้ำส้มตำลงไปด้วย เพิ่มรสชาติ เปรี้ยวหวานเข้าไปอีก  หรือจะใส่น้ำจิ้มซีฟู้ดก็ได้ ว่าแล้วก็อยากกิน

พิซซ่า

ขนมปังกระเทียมอบกรอบ

Hot dishes

มุมอาหารร้อนมีเปลี่ยนแปลง 1 เมนูคือ ปลาดอรี่ทอดกรอบ  กินกับซอสพริก ที่อยากให้ลอง ซอสอร่อยมาก บุ๊งเอามาจิ้มอย่างอื่นหลายอย่างเลย

ไส้กรอกหมู หนังกรอบ

ไก่บาร์บีคิว

หมูสามชั้น ไข่พะโล้ เมนูโปรดของโอเว่น 

แกงเขียวหวานไก่

ข้าวมี 2 แบบคือ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ และข้าวหอมมะลิ

Somtum

มุมส้มตำ ตำแบบสดใหม่ จานต่อจาน มีส้มตำไทย ตำไทยไข่เค็ม ตำปู ตำไทยปู และตำปูปลาร้า

ตำไทยของบุ๊ง สั่งแบบไม่ใส่ถั่วฝักยาว และกุ้งแห้ง

Grilled river prawns

กุ้งแม่น้ำเผา ปกติจะย่างแล้ว จัดใส่จานไว้เรียบร้อย สามารถหยิบไปได้เลย

หากกดเข้าไปดูในคลิป จะเห็นวิธีกินกุ้งเผาของบุ๊ง อิอิ

ขนมจีน แกงปูใบชะพลู

เมนูใหม่ แกงเผ็ดใส่เนื้อปูและใบชะพลู กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ กินกับไข่ต้มก็อร่อย 

Pasta, Pad Thai, Thai Basil Wagyu with Onsen Egg

มุมพาสต้า ผัดไทย และ ข้าวกะเพราวากิว ไข่ออนเซ็น  อีกหนึ่งเมนูใหม่ สั่งจากสเตชั่นนี้ แล้วพนักงานจะมาเสิร์ฟที่โต๊ะ

Cheese wheel pasta พาสต้า Angel hair เส้นเล็ก ใส่ซุปครีมเห็ดทรัฟเฟิล แล้วนำไปคลุกเคล้าในอ่างชีส เมนูนี้ครีมมี ถูกใจคนรักชีสเป็นอย่างมาก

Wagyu spaghetti สปาเก็ตตี้เนื้อวากิว เส้นลวกมากำลังดีมาก เป็นแบบ al dente ยังกรุบนิด ๆ ผัดสไตล์แห้ง ใส่ เนื้อวากิว พริก กระเทียม

Lamb ragout spaghetti สปาเก็ตตี้เนื้อแกะรากูต์ สไตล์เนื้อแกะตุ๋นหั่นชิ้นเล็กผัดกับหอมใหญ่ แครอท มะเขือเทศ

Seafood spaghetti สปาเก็ตตี้ซีฟู้ดซอสไวน์ขาว ผัดสไตล์แห้ง ใส่พริก กระเทียม กุ้ง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์

Spaghetti Carbonara เมนูโปรดสองหนุ่ม อ๊อตโต้และโอเว่น

สปาเก็ตตี้ผัดพริก กระเทียม เบคอน 

Pad Thai with freshwater prawn

ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ เส้นเหนียวนุ่ม อีกหนึ่งเมนูห้ามพลาด บีบมะนาวก่อนกินเล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน แนะนำว่าชิมก่อนที่ปรุงเพิ่ม เพราะซอสผัดไทยของที่นี่ เข้มข้น อร่อยอยู่แล้ว

Thai basil Wagyu with Onsen egg over rice

ข้าวกะเพราวากิว ไข่ออนเซ็น เมนูใหม่ เสิร์ฟที่นึงไม่ใหญ่มาก ข้าวประมาณ 1 ช้อน กะเพราเนื้อวากิว รสชาติจัดจ้าน ให้กินคู่กับไข่ออนเซ็น รสชาติจะกลมกล่อมกำลังดี เนื้อวากิวเป็นแบบสไลซ์บาง นุ่มมาก

Cold cuts หลากชนิด พร้อมเครื่องเคียง ซึ่งมีเพิ่มเติมหลายอย่าง เช่น อาร์ติโช๊ค Sun-dried tomatoes แอพริคอตอบแห้ง กีวีอบแห้ง

มุมสลัดและผลไม้สด

Desserts

ครัวขนมหวาน จัดใหม่ ใหญ่โตเลยทีเดียว มีเมนู waffle, creme brulee, panna cotta, chocolate lava, ซาลาเปาโมจิไข่เค็ม, และ ฮันนี่โทสต์ ซึ่งเพิ่ม options ว่า ต้องการเป็นน้ำผึ้ง หรือ ซอสไข่เค็ม

Homemade waffle

Honey Toast แน่นอนว่าบุ๊งสั่งเป็นซอสไข่เค็ม เพราะชอบเป็นการส่วนตัว ซอสออกรส หวาน เค็ม มัน เข้มข้น  

Chocolate lava เยิ้ม ๆ 

Ice Cream Station

ตอนนี้ตั้งอยู่บริเวณใกล้กับ มุมก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตก มี 7 รสชาติให้เลือก

มุม ชา กาแฟร้อน (ตอนนี้มีเพิ่มชาร้อนแล้ว)

ทั้งหมดนี่เป็นเมนูปกติในไลน์บุฟเฟ่ต์ ยังไม่รวมเมนูโปรโมชั่น ร่วมกับบัตรสมาชิก ซึ่งจะมีการอัพเดทเปลี่ยนแปลง promotion เรื่อย ๆ ยังไงลองเข้าไปติดตามกันได้ที่ Facebook Fanpage ของ Copper Buffet นะคะ

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top