fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Balcony Lounge @ InterContinental Bangkok

Balcony Lounge @ InterContinental Bangkok จัดโปรโมชั่นชุด Cherry afternoon tea เน้นธีมเชอร์รี่ ที่มีครบทั้งคาวหวาน เสิร์ฟคู่กับชา TWG

Balcony Lounge

InterContinental Bangkok

971, 973 Ploenchit Road, Lumpini, Bangkok 10330 Thailand

Tel. +66 2656 0444

www.facebook.com/InterContinentalBangkok/

InterContinental Bangkok (โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ) เป็นโรงแรมที่บุ๊งคุ้นเคยมาก มาทานอาหารบ่อยเพราะที่นี่มีห้องอาหารให้เลือกกินหลายห้อง อาหารหลายชาติ เช่น

  • Espresso ห้องอาหารนานาชาติที่มีชื่อเสียงเรื่อง Sunday Brunch Buffet
  • Summer Palace ห้องอาหารจีน ติ่มซำอร่อย มีบุฟเฟ่ต์ dim sum ด้วย
  • Theo Mio อาหารอิตาเลียน ร้านโปรดของบุ๊งเลย มีทั้งแบบ a la carte และ weekend brunch buffet
  • Fireplace Grill Bar
  • Balcony Lounge ที่บุ๊งจะมารีวิวในวันนี้
  • Humidor Cigar Bar

Balcony Lounge อยู่ชั้นเดียวกับล็อบบี้ของโรงแรม  ถ้าเดินเข้ามาจากทางถนนใกล้ทางลง BTS คือต้องเดินขึ้นมา 1 ชั้น อยู่ติดกับ Humidor Cigar Bar เลยค่ะ

 เดินเข้ามาเจอสิ่งนี้ บุ๊งกรี๊ดเลย เพิ่งรู้ว่าที่นี่มีเชฟอาหาร Middle Eastern ด้วย  ขนมที่วางอยู่ในฝาแก้วคือ Baklava บัคลาวา เป็นขนมที่กินกันในหลายประเทศแถวตะวันออกกลาง  บุ๊งชอบกินค่ะ เป็นแผ่นแป้งคล้ายพายชั้น ด้านในสอดไส้ด้วยถั่วต่าง ๆ ออกหวานหน่อย แต่อร่อย ที่นี่ทำได้ดี ไม่หวานมากเกินไป

Cherry Afternoon Tea

Price: 550 B++/person, 850 B++/2 persons

Hours: 2.30 – 5.30 pm

ชุดน้ำชายามบ่าย ธีม เชอรี่ มีอาหารว่าง คาว หวาน ทั้งหมด 12 รายการ ราคาเซ็ทละ 550 บาทต่อคน  หากมา 2 คน ราคาอยู่ที่ 850 บาท (เท่ากับคนละ 425 B) จำนวนขนมก็จะคูณ 2 เข้าไป เท่ากับว่าได้ขนมทั้งหมด 24 ชิ้น รวมเครื่องดื่มคือ ชา หรือ กาแฟ คนละ 1 ที่

Cherry afternoon tea เซ็ทนี้จะเริ่มขายตั้งแต่ 1 Jul – 30 Sep 2019

TWG Tea

หากสั่งเป็นชาร้อน  เราจะได้รับ 1 กา และเติมน้ำร้อนได้  ที่นี่เสิร์ฟชาของ TWG หรือจะสั่งเป็นชาเย็น กาแฟร้อน กาแฟเย็นก็ได้เช่นกัน

 ในรูปด้านล่างนี้คือ เซ็ทสำหรับ 2 คน จะสังเกตได้ว่ามีขนมอย่างละ 2 ชิ้น

Executive Pastry Chef

Chef Saiful Huda ชาวอินโดนีเซีย เป็นหัวหน้าเชฟใหญ่ประจำครัวเบเกอรี่ของโรงแรม และเป็นคนคิดเมนูขนมในชุดน้ำชายามบ่าย ธีม เชอร์รี่ นี้ด้วย  

Desserts

Cherry Vanilla Dome สีชมพูอ่อน และ Cherry Raspberry Tart สีแดง  ขนมทั้งสองอย่างนี้มีส่วนประกอบหลายอย่างมาก เชฟ Saiful คิดมาอย่างดีเลย เพราะกินเข้าไปแต่ละคำรู้สึกว่ามันเข้ากันได้ดี

Cherry vanilla dome ที่เป็นสีชมพูอ่อน ชิ้นนี้ ด้านล่างเป็นทาร์ตอัลมอนด์มีความกรุบกรอบนิด ๆ ชั้นบนเป็นเค้ก sponge วนิลา ท็อปด้วยมูสวนิลาทำลักษณะเหมือนโดมเป็นครึ่งวางกลม ด้านในสอดไส้ด้วย แยมเชอร์รี่ ที่ออกรสเปรี้ยวน้ำ ขนมชิ้นนี้ไม่หวานมาก หอมวนิลาอ่อน ๆ ด้านบนสุดมีแอบหยอด cherry chutney ไว้นิดนึง บุ๊งชอบมาก

Cherry raspberry tart ด้านล่างเป็นเค้ก sponge สีแดง ตรงกลางเป็นมูสราสพเบอร์รี่ สอดไส้ด้วยเชอรี่ที่นำไปหมักจนฉ่ำ

Cherry Orange Chiboust  เค้กสีเหลือง ด้านล่างคือเค้ก sponge วนิลา ตรงกลางคือครีมวนิลาปิดทับชั้นบนล่างด้วยแยมเชอร์รี่ ชั้นบนสุดคือ orange chiboust cream ครีมชีบูสท์คือ crème pâtissière หรือ pastry cream ที่ผสมกับไข่ขาวหรือครีมสดให้อ่อนตัวลง เนื้อครีมฟูเบามากกว่า pastry cream เฉย ๆ ซึ่งเชฟ Saiful ทำเป็นกลิ่นส้ม โดยขูดผิวส้มใส่ลงไปด้วย ตอนกินเข้าไปชิ้นนี้ได้กลิ่นของส้มชัดเจนมาก

Cherry profiterole

โปรฟิเทอร์โรลเชอร์รี่  หรือที่เรารู้จักคุ้นเคยกันในนาม ชูวส์ครีม ขนมชนิดนี้คือการอบแป้ง choux แล้วนำมาบีบไส้ต่าง ๆ ตามชอบ  ซึ่งเชฟทำเป็นสองชั้น ชั้นล่างสอดไส้ครีมวนิลาออกรสนวล mild ไม่หวานมาก ชั้นบนเป็นครีมผสมเชอร์รี่ที่ออกรสเปรี้ยวนำ

Cherry chocolate cake

ชิ้นด้านหลังสุดคือ เค้กช็อคโกแลตทำเป็นรูปสี่เหลี่ยม แต่ไม่ธรรมดาเพราะด้านในสอดไส้ด้วยครีมวนิลา และเชอร์รี่ ด้านบนตกแต่งด้วยราสพเบอร์รี่สด

Cherry pavlova

พัฟโลวาเชอร์รี่ คือชิ้นสีน้ำตาลเข้มตรงกลาง  เห็นเป็นรูปล่างแบบนี้ ด้านในคือ pavlova สอดไส้ด้วยเชอร์รี่ และเคลือบด้วย chocolate ด้านข้างตกแต่งด้วยแผ่นช็อคโกแลตทั้งด้านซ้ายและขวา 

Savory items

Mozzarella cheese and tomato pissaladiere

ทาร์ตด้านล่างมีลักษณะเหมือนพัฟหรือแป้งพายชั้น ด้านบนคือมะเขือเทศสด และชีสมอสซาเรลล่า 

Carbonara quiche

คิชคารโบนาร่าเห็ด ชิ้นนี้อร่อย กินง่าย หอมครีมนวล ๆ 

Crab sticks, wasabi mayonnaise on white breads

แซนวิชปูอัดใส่มายองเนสผสมวาซาบิเล็กน้อย ไม่ได้มีกลิ่นฉุนหรือเผ็ดมาก 

Smoked chicken sandwich

แซนวิชไส้อกไก่รวมควัน ใช้ขนมปัง brown bread  

Ciabatta with truffle mushroom

ขนมปังเชียบัตต้าปาดด้วยเนยผสมกับเห็ดทรัฟเฟิล ชิ้นนี้กลิ่นทรัฟเฟิลหอมชัดเจนมาก อร่อยค่ะ

Cherry scone

สคอนเชอร์รี่ ชอบอันนี้แหละ เชฟทำ scone ได้สวยงาม เนื้อฟู ไม่แน่น แถมใส่เชอร์รี่อบแห้งเข้าไปด้วย เข้ากันดีเลย  ที่ชอบมากคือเสิร์ฟพร้อม clotted cream หอม ๆ และ cherry chutney ที่รสเปรี้ยวนำ ไม่หวานแหลม ดีงามมาก

Cherry afternoon tea จะมีเสิร์ฟช่วงวันที่ 1 ก.ค. – 30 ก.ย. 2562 นี้เท่านั้นค่ะ 

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top