fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Oasis Spa Bangkok – Siamese Therapeutic Wisdom

Oasis Spa Bangkok – Siamese Therapeutic Wisdom

Oasis Spa Bangkok ปกติบุ๊งคนบ้าจี้และกลัวเจ็บเวลาไปนวดสปา ก็เลยมักจะเลือกเป็นคอร์ส aromatherapy และขอให้นวดน้ำหนักเบาสุด แต่ครั้งนี้จองเป็นคอร์ส Siamese Therapeutic Wisdom ชื่อยาวมาก อ่านดูเค้าบอกว่าใช้เทคนิคการนวดแบบโบราณ ผสมผสานความสมัยใหม่ เอาล่ะสิ อ่านแล้วเกิดความสงสัยอยากรู้ว่าเป็นยังไง ไปดูกัน

The Oasis Spa Bangkok

Sukhumvit 31, Bangkok

Tel. +662 262 2122

https://www.oasisspa.net/destination/bangkok/

Parking available

เมื่อทำงานมาเหนื่อย ๆ เราควรให้รางวัลกับชีวิตบ้าง เอ็นทรีนี้บุ๊งจะมารีวิวแพคเกจสปา ณ The Oasis Spa ในกรุงเทพฯ มี 2 สาขา คือ สุขุมวิท 31 และ สุขุมวิท 51  สำหรับวันนี้บุ๊งมารับบริการที่สาขา Sukhumvit 31 ค่ะ

Oasis Spa @ Sukhumvit 31

สาขานี้มีการตกแต่งโทนสีขาว น้ำตาล เป็นลักษณะบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่กว้าง มีที่จอดรถด้านใน  รอบบ้านเป็นสวนสวยสีเขียว แค่เดินเข้ามาก็รู้สึกสดชื่นแล้ว บรรยากาศโดยรอบมีความเงียบสงบ แบบไม่น่าเชื่อว่าตั้งอยู่ใจกลางเมือง บนถนนสุขุมวิท

ก่อนเดินเข้าไปด้านใน ต้องถอดรองเท้าก่อนค่ะ

Reception

เมื่อเดินเข้ามาด้านในจะเจอโซน reception มีพนักงานมาต้อนรับ พร้อม welcome drink เป็นน้ำขิงเย็นและผ้าเย็น  จากนั้นพนักงานจะมาคอนเฟิร์มว่าเราจองโปรแกรมไหนไว้ พร้อมอธิบายขั้นตอนต่าง ๆ  ตรงนี้จะมีแบบสอบถามให้กรอกว่า เรามีโรคประจำตัวอะไรบ้างมั้ย ตั้งครรภ์หรือเปล่า มีส่วนไหนที่อยากให้เน้น หรือ หลีกเลี่ยงบ้าง  

ผลิตภัณฑ์ KIN ที่ทางโอเอซิสสปาเป็นผู้ผลิตขึ้นมา สามารถซื้อกลับบ้านได้นะคะ 

เมื่อเสร็จเรียบร้อย  Therapist จะพาเราไปยังห้อง treatment สำหรับวันนี้ therapist ที่ดูแลบุ๊งคือคุณเมญ่า

Treatment room

ห้องสำหรับทำทรีตเมนท์ที่บุ๊งใช้วันนี้เป็นแบบห้องเตียงคู่  ถ้ามากับเพื่อนก็ใช้ห้องเดียว 2 เตียงแบบนี้ได้เลย  ห้องอาบน้ำเป็นแบบ outdoor อาบน้ำไป ชมนก ชมไม้ไป มีทั้งแบบ rain shower และฝักบัวธรรมดา  มีห้อง steam สำหรับอบไอน้ำด้วย  ผลิตภัณฑ์สบู่และแชมพูที่คือแบรนด์ KIN

ด้านนอกเป็นโซนสำหรับอาบน้ำกลางแจ้ง 

Massage & spa package

ที่โอเอซิส สปามีแพคเกจ โปรแกรมนวดหลายอย่างให้เลือก เช่น Massage นวดธรรมดา นวดแผนไทย นวดอะโรมา นวดสไตล์ล้านนา นวดประคบ และแบบ signature massage ที่ผสมผสานเทคนิคการนวดหลาย ๆ อย่างมารวมอยู่ในคอร์สเดียวกัน คอร์สยอดฮิตก็คือ King of Oasis Queen of Oasis (อันนี้ยังไม่เคยลอง) ส่วนคอร์สที่บุ๊งมาทำวันนี้ อยู่ในส่วนของ signature massage

Siamese Therapeutic Wisdom

เป็นการนวดแบบโบราณที่ผสมผสานความสมัยใหม่เข้าไปด้วย ใช้เวลาทั้งหมด 2.5 ชั่วโมง ราคา 4,600 baht++ เริ่มจากการใช้บาล์มสมุนไพรไทย (Thai herbal massage balm) ทาลงบนส่วนที่จะทำการนวด ทีละส่วน  แล้วใช้เทคนิคการรีดเส้น นวดจนเส้นที่ตึง คลายตัว

เริ่มจากให้เรานอนตะแคงข้างซ้าย  มีหมอนมาให้กอด และพาดขา  แล้วก็นำผ้ามาปิดตา ทำการนวดศีรษะ แล้วจึงนวดจากเท้า ขึ้นมาที่ขา หลัง บ่า แขน มือ  พลิกข้างมานอนตะแคงขวา  นวดเริ่มจากเท้าเช่นกัน ขึ้นมาเรื่อย ๆ จากนั้นค่อยเปลี่ยนเป็นท่านอนคว่ำ นวดกดรีดเส้น ตามจุดต่าง ๆ แล้วก็นอนหงาย  จนนวดครบทุกส่วน น้ำหนักการนวดของโปรแกรมนี้อยู่ที่ระดับกลางไปจนถึงหนัก  เราสามารถบอก therapist ได้ว่าต้องการน้ำหนักประมาณไหน  ปกติบุ๊งเป็นคนชอบน้ำหนักนวดแบบเบาเพราะกลัวเจ็บ  ครั้งนี้ถึงแม้ว่าจะเป็นการนวดแบบน้ำหนักปานกลางก็จริง  แต่บุ๊งไม่รู้สึกว่ามันเจ็บมากเท่าไหร่  กลับรู้สึกผ่อนคลายมากกว่า

ตอนที่นอนคว่ำ เตียงเป็นลักษณะนี้  ที่นี่ตรงที่คว่ำหน้าคือดีมาก สบาย ไม่อึดอัด

หลังจากนวดด้วย balm เสร็จ  therapist จะใช้ลูกประคบสมุนไพร ภูมิปัญญาของไทยเรา นึ่งร้อน มาประคบตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย  ลูกประคบขนาดใหญ่นำมาประคบช่วงท้องและหลัง  ส่วนลูกประคบขนาดเล็กจะนำมาประคบทั้งตัว กลิ่นหอมสมุนไพรไทยมากค่ะ บุ๊งชอบ  ประคบแล้วรู้สึกสบายตัวดี  หลับไปไม่รู้ตัวเลยแหละ  ตื่นมาอีกทีคือ therapist กำลังนวดศีรษะ จากนั้นก็พันผ้าให้เราลุกขึ้นนั่ง  นวดบ่า ดัดตัว เป็นอันเสร็จสิ้น  เวลาสองชั่วโมงครึงผ่านไป ไวอย่างกับโกหก  เวลาแห่งความสุขมักจะผ่านไปเร็วแบบนี้นั่นเอง

After the treatment

หลังจากนวดเสร็จ บุ๊งก็อาบน้ำที่ shower ด้านนอก  สำหรับโปรแกรมนี้บุ๊งอาบน้ำทีหลังจากการนวดเพราะมีการลง balm ทุกส่วนของร่างกาย   เราสามารถขอยืมไดร์เป่าผมมาไว้ใช้ในห้องได้ด้วย 

อาบเสร็จ แต่งตัว เดินออกมาพบกับ therapist ที่รออยู่ด้านนอกห้อง เพื่อพาเรากลับไปที่บริเวณ reception พร้อมเสิร์ฟผลไม้สด และ น้ำขิงอุ่น ๆ  ท้ายสุดทางสปาจะขอ feedback สอบถามความพึงพอใจของบริการในวันนี้  ซึ่งบุ๊งให้ excellent ทุกข้อเลย  ทั้งสถานที่ การบริการ การต้อนรับ และความดูแลเอาใจใส่จากพนักงาน และ therapist

The Oasis Spa เป็นหนึ่งในสปาในกรุงเทพฯ ที่บุ๊งชอบมาก  สถานที่ดี สวยงาม สะอาด ร่มรื่น พนักงานบริการดี มีแพคเกจสปาให้เลือกหลายแบบค่ะ

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top