fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Thailand Rum Cocktail Week 2019

Thailand Rum Cocktail Week 2019 งานสำหรับคนรัก “รัม” ในคอนเซ็ปต์ 1 Week 5 Cities เชิญ Guest Bartender ที่มีชื่อเสียงจากหลายประเทศ มาครีเอทเครื่องดื่มที่บาร์ชั้นนำ ใน 5 เมืองใหญ่ของประเทศไทย

Thailand Rum Cocktail Week 2019

ปีนี้ KIN+ONE จัดงานใหญ่กว่าเดิม ขยายวงกว้างจากแค่ในกรุงเทพฯ ไปครอบคลุมพื้นที่อีก 4 จังหวัดใหญ่ รวมทั้งหมดเป็น 5 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ, เชียงใหม่, สมุย, ภูเก็ต, และกระบี่ โดยงานจัดเป็นเวลา 1 สัปดาห์ พร้อมทั้ง สนุกกับ RUM Opening Party และ Rum Close Partyปาร์ตี้รัมชิล ๆ ท่ามกลางเสียงดนตรีจากดีเจชื่อดัง ระหว่างวันที่ 8-15 กรกฎาคม 2562 นี้

KIN+ONE

คุณอโน ชุ่มอินทร์จักร์  Chief Executive Officer บริษัท คิน พลัส วัน จำกัด ผู้ก่อตั้งและเป็นเจ้าของ งาน Bangkok Rum Cocktail Week ในหลายปีที่ผ่านมา กล่าวถึง Thailand Rum Cocktail Week 2019 ในปีนี้ว่ามีจุดมุ่งหมายที่กว้างไกลกว่าเดิม พร้อมที่จะยกระดับวงการบาร์เมืองไทยให้ตื่นตัวและมีสีสัน อีกทั้งยังเป็นการนัดรวมตัวกันของผู้ผลิต ผู้ค้า บาร์เทนเดอร์ เจ้าของกิจการและผู้บริโภค เพื่อแลกเปลี่ยน ประสบการณ์กันในบรรยากาศสุดชิค

 “เรายังคงมีกิจกรรมสำคัญ ที่ประสบผลสำเร็จเป็นอย่างสูงในการจัดงานทุกครั้งผ่านมานั่นคือ การสัมมนาให้ความรู้เกี่ยวกับรัม เปิดโอกาสให้คนที่รักรัม ได้เทสต์รัมหลาย ๆ ประเภท พร้อมทั้ง ได้รับประสบการณ์ดี ๆ จากบรรดาบาร์เทนเดอร์ชื่อดังจากทั่วโลก ที่เราคัดเลือกมาเป็นแขกรับเชิญพิเศษ โดยปีนี้ เราขยายวงให้กว้างขึ้นกว่าเดิม เป็น 1 Week, 5 Cities จากที่เคยเน้นในพื้นที่กรุงเทพฯ ก็เพิ่มเชียงใหม่ สมุย ภูเก็ต และกระบี่ ซึ่งเป็น 5 เมืองใหญ่ที่มีศักยภาพสูง สามารถก้าวไปสู่ระดับนานาชาติได้”

Press conference

งานแถลงข่าว Thailand Rum Cocktail Week จัดที่ร้าน Sorrento สาทร วันที่ 25 July 2019 โดยเชิญบาร์เทนเดอร์ชื่อดังจากญี่ปุ่น Hiroyasu Kayama มาครีเอทเครื่องดื่มจากทั้งหมด 4 อย่างด้วยกัน

Hiroyasu Kayama

Sit-down Dinner

งาน press conference จัดแบบ sit-down dinner มีทั้งหมด 4 คอร์ส ได้แก่ Rocket Salad with Italian Sausage and Raspberry Balsamic สลัดผักร็อคเก็ต ไส้กรอกอิตาเลียน ราดด้วยน้ำสลัดบัลซามิคราสพเบอร์รี่, Risotto with baby squid & garlic ริซอตโต้ปลาหมึกและกระเทียม, Australian duo lamb with 2-way madeira & lamb gravy sauce ซี่โครงแกะย่างเสิร์ฟพร้อมซอส madeira และ เกรวี, ตามด้วยขนมหวานคือ Crepe suzette เครปซูเซ็ท ออกเปรี้ยวนำ จานนี้อร่อย

Seminar

งานสัมมนาในปีนี้นั้น จัดขึ้นที่ Vesper บาร์ที่ติดอันดับ 26 ของ ASIA’S 50 BEST BARS 2019 ในวันที่ 9 กรกฎาคม โดยมีหัวข้อเกี่ยวกับ New Rum 2019, วันที่ 10 และ 11 จัดขึ้นที่ Bamboo Bar บาร์ที่ติดอันดับ 9 ของเอเชีย จากการจัดอันดับของ ASIA’S 50 BEST BARS 2019 เรียนรู้วิธีการผสมเครื่องดื่ม พร้อมเทคนิค และทริคโดย Luca Cinalli, วันที่11 Art and Fashion Cocktail with Phraya by Tony Pescatori และในวันที่ 11 ยังมีงานสัมมนาจากแบรนด์ Diplomatico โดย Martin Cate จัดขึ้นที่ Tropic City อีกด้วย 

นอกจากนี้การสัมมนายังเกิดขึ้นอีก 4 เมือง นั่นคือ 

Phuket: วันที่ 10 ที่ Dibuk House โดย Boo JingHang จากสิงคโปร์และ Mari Nakano จากญี่ปุ่น

Chiangmai: วันที่ 10 ที่ Drink Smith โดย Jiawei Bai จากสิงคโปร์

Krabi: วันที่ 13 ที่ Get Rad’s โดย Shingo Gokan จากญี่ปุ่น

Samui: วันที่ 14 ที่ Tiki Box โดย Davide Boncimino จากสิงคโปร์

อีก 4 เมืองใหญ่ เป้าหมายหลักของงานในปีนี้ ก็มีบาร์เทนเดอร์ชื่อดังไปร่วมแชร์ และสร้างสีสันให้กับบาร์ ที่เข้าร่วมในปีนี้ อาทิ Shingo Gokan, Luca Cinalli, Mari Nakano, Kentaro Satoh, Eric Adinarev, Igor Pavlov 

งาน Close Party จะจัดที่ Revolution Bar วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 18.00 – 24.00 น. ติดตามข้อมูลและข่าวการสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่  www.facebook.com/ThailandRumCocktailWeek/

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top