fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Carne BKK Sukhumvit 23

Carne BKK การ์เน่ สุขุมวิท 23 ร้านอาหารเปิดใหม่ล่าสุด กับ concept ที่ไม่เหมือนใคร มีความแปลกใหม่และ creative ทุกเมนูมีที่มาที่ไป  ผสมผสานวัตถุดิบของไทยกับการปรุงอาหารสไตล์อเมริกาใต้และยุโรปทางใต้ หรือสไตล์ละตินนั่นเอง 

CARNE BKK

32 2 Soi Sukhumvit 23, Khlong Toei Nuea, Watthana, Bangkok 10110 THAILAND
Tel. +66 66 069 2288
FB:  www.facebook.com/carnebkk/
Opening hours: 5.30 pm – 10.30 pm
Parking available

CARNE อ่านว่า การ์เน่ เป็นภาษาละติน แปลว่า เนื้อ ซึ่งจริง ๆ คำนี้ใช้กันในหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น สเปน โปรตุเกส อิตาลี โรมาเนีย แต่ในทุกภาษาจะแปลว่า meat หรือ เนื้อ เหมือนกันหมด  Concept ของร้าน การ์เน่ คือ การปรุงอาหารสไตล์ Latin โดยใช้วัตถุดิบพื้นบ้านของไทย มาสอดแทรกในแต่ละเมนู  โดยเฉพาะผักหลาย ๆ อย่างที่ใช้ มาจากสวนผักที่ร้านปลูกเอง

ร้านเปิดเฉพาะมื้อเย็น มีที่จอดรถพร้อม  ครัวเป็นแบบเปิด เห็นเชฟปรุงอาหาร ย่างสเต๊ก กันอย่างขะมักเขม้น

Menu (soft launch)

ช่วงที่บุ๊งไปกิน ร้านเพิ่งเปิดได้ไม่นาน ประมาณ 15 วัน ถือเป็นร้านเปิดใหม่ล่าสุดบนถนนสุขุมวิทเลยก็ว่าได้  ตอนนี้ยังอยู่ในช่วง soft launch เมนูมีตามที่เห็นในภาพด้านล่าง  แต่ได้ยินมาว่า จะมีเมนูอื่น ๆ มาเพิ่มเติมอีกเพียบ  นี่นั่งนับวันรอเลยค่ะ

Grill / Roast / Smoke

Gimmick ของร้าน Carne คือ เน้นการ grill (ย่าง), smoke (รมควัน), และ roast (อบ) อาหารทุกอย่างจะผ่านกระบวนการเหล่านี้ อย่างใดอย่างหนึ่ง  เตาสีแดงที่เห็นในภาพเป็นเตาที่สั่งนำเข้ามาโดยเฉพาะ  ด้านในอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 300 C

Small Plates

Pan de Cassava 150 B

ขนมปังชีสสไตล์อเมริกาใต้ อบเสิร์ฟแบบร้อน เนื้อขนมปังแน่น นุ่ม กินตอนร้อน ๆ ด้านนอกกรอบ หอมชีส Gorgonzola DOP กำลังดี ไม่ฉุน  ขนมปังแบบนี้ใส่ชีสลงไปผสมกับเนื้อขนมปังเลย กัดทุกคำ หอมทุกคำ

Sea bass Ceviche 320 B

เซวิเช่ปลากะพง ทำแบบสไตล์อาหารเปรูแท้ ๆ  ใช้เนื้อปลากะพงดิบ แล่เป็นชิ้นบาง เสิร์ฟพร้อมซอสที่เรียกว่า Tiger’s Milk (Leche de tigre) ซึ่งเป็นซอสสำหรับทำ ceviche สไตล์เปรูแบบดั้งเดิม  ด้านบนราดด้วย salsa ที่ทำจากชมพูของไทย  จานนี้กินแบบเย็น สดชื่นมากถึงมากที่สุด แนะนำเลยค่ะ

Bone Marrow 350 B

โบนแมโรว์ หรือ ไขกระดูกวัว นำไปอบในไฟแรง เสิร์ฟพร้อมซอส romesco จาก Catalonia ประเทศสเปน เบสของซอสคือมะเขือเทศ มีส่วนผสมของ hazel nut และอัลมอนด์  รสเข้มข้น ออกเผ็ดนิดนึง ด้านบนคือ leek จากเชียงใหม่ของประเทศไทย  Bone marrow ควรกินตอนร้อน คู่กับขนมปังอบที่ทางร้านทำเอง

Squid Pil Pil 350 B

Pil Pil มีต้นกำเนิดจากเมือง Basque ทางเหนือของสเปน  ซอสสีขาวคือ Boquerones ทำจาก white anchovy นำมา confit กับกระเทียม โดยด้วยกระเทียมกรอบ  ด้านในปลาหมึกสอดไส้ด้วยมูสกุ้ง  บุ๊งชอบซอสของจานนี้มาก ออกรสเค็มนิด ๆ กลิ่นหอมแอนโชวี ไม่แรงมาก กินกับกระเทียมกรอบ อร่อยมากค่ะ

Octopus Adobo 390 B

เชฟนำปลาหมึกไปตุ๋นก่อนแล้วค่อยนำไปย่างกับ spices ผักสีเขียวที่เห็นคือใบชะคราม เสิร์ฟพร้อมซอส adobo และถั่วขาวนำมาบดเป็น puree

Wagyu Beef Tongue 380 B

ลิ้นวัววากิวจากญี่ปุ่น หั่นชิ้นหนา ย่างสุกกำลังดี นุ่มมากถึงมากที่สุด เสิร์ฟพร้อมซัลซ่าแบบอุ่นที่ทำจากมะเขือเครือ ด้วยวิธีการตำ  จานนี้ดีงาม ควรลองค่ะ

Salad

Sweet Corn Succotash 150 Bสลัดข้าวโพดย่างจานนี้หมดด้วยความรวดเร็ว ข้าวโพดนำไปย่างก่อนแล้วค่อยผัดด้วยไฟแรงจนมีกลิ่นหอม ตรงกลางเป็นมายองเนสรมควัน ใส่ไส้กรอก chorizo ผักกระสัง พริกหวาน  เวลากินคือ คลุกเคล้าทำอย่างให้เข้ากัน กินเพลินมากค่ะ

Ember Roasted Beetroot 260 B

ในบรรดาสลัดทั้งหมด บุ๊งชอบจานนี้ที่สุด สลัดบีทรูทที่นำไปอบกับเกลือก่อนแล้วนำมาทำเป็นสลัด ใส่ผัก watercress สีแดงที่ทางร้านปลูกเอง น้ำสลัดสดชื่นมาก ๆ ทำจาก black mint และใบโหระพา กินกับควินัวสีขาวและสีดำ โรยด้วยถั่วพิแคนอบโรยด้วย spices กรุบกรอบ ทุกอย่างลงตัว เข้ากันดีมากค่ะ

Papaya & Gril Picanha 280 B

เนื้อ Picanha (ปิคานญ่า) นำมาย่าง เสิร์ฟพร้อมสลัดผักสด น้ำสลัดทำจากสต็อคไก่ ลูกสีส้มกลม ๆ ที่เห็นคือ มะละกอสุกดอง โรยด้วยถั่วอัลมอนด์อบ

Radicchio & Spinach 240 B

สลัดผักแรดิคิโอ ใส่ผักโขม guanciale หรือแก้มหมูหมักเกลือสไลซ์เป็นแผ่นบาง ส้มย่าง ใส่ชีส Gorgonzola นัำสลัดทำจากเกสรผึ้ง รสชาติเข้มข้น เปรี้ยวนำ สดชื่นและหอมชีสมาก

Main dishes

Grilled Line-caught Fish 790 B

จานหลักเริ่มจากเนื้อปลาเก๋าแดงกันก่อน  ชิ้นหนามาก และย่างมาสุกกำลังดี เนื้อฉ่ำ หนังปลากรอบนิด ๆ มีกลิ่นหอม เสิร์ฟพร้อมฟักแม้วย่าง และซอส remoulade ที่คล้ายกับซอสทาร์ทาร์ ทำจากมายองเนส ผสมเครื่องเทศ caper และแตงกวาดอง

Carne Wagyu NY Strip 5.8 / per g

เนื้อ strip steak ส่วน prime cut ชินนี้น้ำหนัก 270 g ย่างมาแบบ crust สีสวยงาม เสิร์ฟพร้อม roasted chili jus และ hasselback sweet potato หรือมันหวานนำมาสไลซ์บาง แต่ไม่ขาดออดจากกัน อบจนด้านนอกกรอบ เนื้อในนุ่ม มีรสหวาน อร่อยมากค่ะ ไม่ควรมองข้ามด้วยประการทั้งปวง

Pork Tomahawk 590 B

พอร์คโทมาฮอว์ค ใช้เนื้อหมูคุโรบูตะ นำมา brine กับสมุนไพรหลายอย่างเป็นเวลาประมาณ 4 ชั่วโมง เพื่อให้เนื้อหมูนุ่ม ที่เห็นเป็นสีแดงเพราะใส่ goji berries ที่เป็นสีแดง  จากนั้นนำไปย่างแล้วค่อยอบอีกรอบ เสิร์ฟพร้อมสับปะรดภูแลย่าง ด้านล่างสุดคือ มันหวานบดที่อร่อยมาก  เมนูนี้ควรจะทานตอนร้อน ๆ เนื้อหมูมีกลิ่นหอม ฉ่ำ กินกับมันหวานบดคือดีงาม

Skirt Asada 890 B

สเต็กเนื้อส่วน skirt เสิร์ฟพร้อมซอส green adobo และ ฟักแม้วทาน้ำผึ้งแล้วย่าง

Fire grilled chicken roulade 480 B

เนื้อไก่ไม่กระดูกม้วน นำไปย่าง ด้านล่างคือถั่ว hominy นำไปบด จานนี้อร่อยแบบไม่น่าเชื่อ คือตอนแรกสั่งมาให้ลูกชายกิน เพราะลูกชอบกินไก่ แล้วบุ๊งก็แอบไปชิมด้วย ปรากฏว่าติดใจ สั่งมากินเพิ่มทันที

Pasta

Risotto 350 B

ริซอทโต้ เมนูพาสต้าสุดโปรดของบุ๊งเอง  หน้าตา risotto ของร้าน Carne ไม่เหมือนร้านอื่นเลยจริง ๆ จานนี้เชฟใช้ข้าว Arborio เม็ดอวบอ้วน สั้นกว่าข้าวหอมมะลิของไทย ปรุงสุกสไตล์ครีมมี เสิร์ฟพร้อมเห็ดย่างที่มีกลิ่นหอมมาก ชิ้นที่ขาวในภาพคือ ชีส burrata นำไป smoked หรือรมควัน  ด้านนอกที่เป็นส่วนขอบคือครีมที่ทำจากเห็ด

Risi 480 B

Risi ริซี่ คือพาสต้าที่มีรูปร่างเหมือนข้าว แต่ไม่ใช่ข้าว ไม่เหมือนริซอทโต้จานด้านบน  เสิร์ฟในซอสเห็ดทรัฟเฟิล ใส่มิโสะมันปู และมีเนื้อปูเป็นก้อน ๆ อยู่ด้วย  แผ่นสี่เหลี่ยมด้านบนคือ สโมคแฮม จานนี้บุ๊งเพิ่งเคยกินครั้งแรก texture ออกนุ่ม หอม อร่อย

Pappardelle 350 B

พาสต้ารูปทรงแผ่นใหญ่ เสิร์ฟในซอส sugo ที่เบสคือมะเขือเทศใส่เนื้อวัวและเนื้อหมูบด

Side dishes

Pommes Aligot 150 Bมันฝรั่งบดใส่ชีส ตักตอนร้อน ชีสยืดได้ใจมาก

Desserts

Tres leches with calamarized pineapples 280 B

เค้กสไตล์ละติน ทำจากนม 3 อย่างคือ นมข้น นมข้นหวาน และครีมสด เนื้อเค้กจะแน่นแต่ราดด้วยนมจนชุ่ม ฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมสับปะรดภูแลย่าง ที่บุ๊งชอบคือมีกลิ่นหอมของมะกรูดด้วย เข้ากันมากมาย ก่อนเสิร์ฟ เชฟจะนำไป caramelized กับรัมก่อน เพิ่มกลิ่นหอมให้กับขนมหวานจานนี้ได้เป็นอย่างดี 

ร้าน Carne เป็นร้านที่บุ๊งอยากแนะนำให้ไปลองทานกัน ถ้ามีโอกาส เพราะอาหารแต่ละจานนี่ไม่ธรรมดาเลย

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top