fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Tenjo Sushi & Yakiniku Premium Buffet

Tenjo Sushi & Yakiniku Premium Buffet บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ที่สามารถสั่ง ซูชิ โอโทโร่ ได้แบบไม่อั้น และยังมี sashimi sushi แบบพรีเมียม หอยโฮตาเตะ ฟัวกราส์ เนื้อวากิว ปิ้งย่าง yakiniku และเมนูซีฟู้ดต่าง ๆ เช่น กุ้งแม่น้ำ กั้ง ทั้งหมดนี้เป็นแบบ all-you-can-eat ดีงามสุด ๆ

Tenjo Sushi & Yakiniku Premium Buffet

FB : https://www.facebook.com/TenjoSushiYakiniku/

ร้านอาหารญี่ปุ่น Tenjo Sushi & Yakiniku Premium Buffet (เท็นโจ ซูชิ ยากินิคุ พรีเมียม บุฟเฟ่ต์) มีหลายสาขา ตามที่บุ๊งลิสท์ไว้ด้านบน เสิร์ฟ บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น มีทั้งเมนู ซูชิ ซาชิมิ และ ปิ้งย่าง yakiniku เรียกได้ว่ามาที่เดียว ได้กินครบทุกอย่าง

Buffet options

บุฟเฟ่ต์ของที่ร้านเท็นโจ มีทั้งหมด 3 ราคา คือ 

  • Premium 499 B++
  • Platinum 799 B++
  • Prestige 1,299 B++ 

เมนูอาหารตามภาพนี้เลยค่ะ  ก็คือถ้าเรากินแบบ Prestige ก็สามารถสั่งได้หมดทุกรายการในเมนู

Prestige Buffet

เอ็นทรีนี้บุ๊งจะมารีวิว บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น แบบ Prestige Buffet ราคา 1,299 baht++ ราคานี้รวมเครื่องดื่ม และขนมหวานเรียบร้อยแล้ว สามารถนั่งทานได้ 2 ชั่วโมงเต็ม เมนูที่รวมในบุฟเฟ่ต์ชุดนี้ถือว่า พรีเมียมมากค่ะ เห็นรายชื่อแต่ละรายการแล้วก็หิวเลย


Otoro sushi 

เมนูไฮไลท์สำหรับบุฟเฟ่ต์เซ็ทนี้คือ Otoro sushi หรือ ซูชิ โอโทโร่ ที่เราสามารถสั่งกินได้ตลอดแบบไม่อั้น  ปกติ ซูชิปลาโอโทโร่ ราคาต่อคำสูงมาก ไม่ต่ำกว่าคำละ 3-400 บาท เพราะเป็นส่วนที่แพงที่สุดของปลาทูน่าเลยค่ะ  โอโทโร่คือส่วนท้องปลาทูน่าที่มีมันเยอะที่สุดนั่นเอง

ในเมื่อเค้าบอกว่าสั่งได้ไม่อั้น มาถึงบุ๊งก็จัดก่อนเลย ซูชิ โอโทโร่ 20 คำ กินไป ฟินไป ข้าวซูชิมปรุงรสมาดีด้วยค่ะ ออกเปรี้ยวนิด หวานหน่อย หอม ให้ข้าวไม่เยอะมาก

Wagyu Foie Gras Sushi

ซูชิวากิว ฟัวกราส์ มาแบบแผ่นใหญ่มากกกกก บุ๊งกินคำเดียวไม่หมดเลยค่ะ ถ้าใครสามารถกินได้หมดในคำเดียว นี่คือเก่งมากเลย  เนื้อวากิวนุ่ม ไม่เหนียว ราดซอสมาเรียบร้อย ออกหวานนำ แล้วตามด้วยความหอมมันของมายองเนส โรยแป้งเทมปุระทอดกรอบ ด้านบนสุดคือฟัวกราส์

Foie Gras Sushi

ซูชิฟัวกราส์ มาแบบชิ้นหนาใกล้เคียงกับข้าวเลยค่ะ ใครชอบฟัวกราส์ รับรองว่ามากินที่นี่ต้องฟินมากแน่ ๆ

Amaebi Yuzu Sushi

ซูชิกุ้งหวานยักษ์ ยูซุ เป็นเมนูที่สดชื่นมาก  บุ๊งเพิ่งเคยกินกุ้งหวานกับส้มยูซุเป็นครั้งแรก เข้ากันได้อย่างดีงามเลยทีเดียว กลิ่นส้ม yuzu ช่วยเพิ่มความหอมสดชื่นให้กับซูชิคำนี้ อร่อยมากค่ะ

Prestige Sashimi Set

เพรสทีจซาชิมิเซ็ท ชุดปลาดิบแบบพรีเมียม ในนี้มี ซาซิมิหอยเชลล์โฮตาเตะ ปลาฮามาจิ แซลมอนโทโร (พุงปลาแซลมอน) กุ้งหวานยักษ์ ไข่ปลาแซลมอน และไข่หวานญี่ปุ่น  เสิร์ฟแบบเย็นเจี๊ยบ โฮตาเตะอร่อยมาก บุ๊งชอบที่สุดเลยค่ะ

Salmon sashimi

แซลมอนซาชิมิ ลายสวยงาม เนื้อปลาแซลมอนสด ไม่ยุ่ย หวาน อร่อย

Otoro Foie Gras Truffle Oil

โอโทโร่ ฟัวกราส์ ทรัฟเฟิลออย เสิร์ฟมาในถ้วยแบบสำหรับหนึ่งคนทาน ด้านล่างสุดเป็นข้าวซูชิ โปะด้วยปลาโอโทโร่สับ ฟัวกราส์ ไข่ปลาแซลมอน และใส่น้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล กลิ่นหอมมาก เวลากิน แนะนำว่าตักให้ครบทุกอย่างในคำเดียว จะได้ครบรส หอม มัน

Yakiniku

บุฟเฟ่ต์ที่นี่รวมปิ้งย่างด้วย เนื้อที่อยู่ใน Prestige Buffet จะมีความพรีเมียมกว่าเซ็ทอื่น ๆ เป็นเนื้อวากิวทั้งหมด เริ่มจากส่วนแรกที่บุ๊งชอบที่สุด Jyo Karubi (โจคารุบิ) เป็นเนื้อส่วนที่มีมันแทรกเยอะ เนื้อนุ่มมาก ย่างแป๊บเดียวพอแล้วก็กินได้เลย

Shank premium Wagyu beef เนื้อวากิวพรีเมียมโมโมะ มันจะแทรกน้อยกว่า โจคารุบิ แต่เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว ถ้าใครอยากกินเนื้อนุ่ม แต่ไม่อยากกินมันเยอะ แนะนำส่วนนี้

Chuck premium Wagyu beef เนื้อวากิวพรีเมียมส่วนสันคอ มีมันแทรกพอประมาณ เนื้อนุ่ม ไม่เหนียวเช่นกัน

Marbled premium Wagyu beef เนื้อวากิวพรีเมียมลายหินอ่อน ลายพร้อย สวยงาม

Yaki sukiyaki เนื้อสุกี้ยากี้ มาบนแผ่นฟอยล์ เวลาย่างก็ย่างทั้งฟอยล์แบบนี้เลยค่ะ เพราะเค้าราดซอสและไข่นกกระทามาด้วย เวลากิน ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเพิ่มใด ๆ เนื้อนุ่ม ได้กลิ่นหอมของสุกี้ยากี้ญี่ปุ่น 

อาหารทะเล มีกั้ง กุ้งแม่น้ำ กั้งสดมากเลยค่ะ ตัวใหญ่ด้วย เอามาย่าง ได้กินแบบเต็มปากเต็มคำดีมาก

บุ๊งกินกั้งหมดก่อนกุ้งอีก อิอิ

Hotate Salmon Volcano Cheese

โฮตาเตะ แซลมอน ภูเขาไฟชีส เมนูโปรดบุ๊งเลย ก่อนกินนำไปย่างให้ชีสร้อน ยืด ๆ ในนี้มี หอยเชลล์โฮตาเตะ แซลมอนดิบ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ โรยด้วยชีส ไข่ปลาแซลมอน ราดซอส spicy mayo รสชาติเข้มข้น อร่อยมาก

Kani miso

คานิ มิโสะ เอามันปูมาย่างให้เดือดปุด ๆ กินกับข้าวญี่ปุ่น หรือ จะทำแบบบุ๊งคือเอาเนื้อย่างมาจิ้มก็ได้ค่ะ อร่อย หอม มัน

Hokkaido scallop

หอยเชลล์ฮอกไกโด เนย กระเทียม ตัวใหญ่และสดมาก กินกับกระเทียม ฟินสุด ๆ

ตอนนี้ขึ้นแท่น ร้านปิ่งย่าง และ บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นในดวงใจของบุ๊งไปเรียบร้อยค่ะ ว่าแล้วเดี๋ยวต้องไปกินอีกสักหลาย ๆ รอบ อิอิ

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top