fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

ร้านนายห้าง Silom Complex

ร้านนายห้าง Silom Complex อาหารอร่อยจากย่านเยาวราชและราชวงศ์ ร้านอาหารที่มักจะนึกถึง เวลาอยากกิน comfort food เมนูที่คุ้นชิน ที่มากินแล้วมั่นใจว่า อร่อยแน่ 

ร้านนายห้าง

Silom Complex
Silom Bangkok
Tel. 02 231 3168
FB: www.facebook.com/NaiharngBKK/
Opening hours: 10.30 am – 10 pm

กินข้าวหรือยัง? Concept ของร้าน นายห้าง (Nai Harng) ชั้น B ของสีลม คอมเพล็กซ์  ชื่อร้าน “นายห้าง” ได้แรงบันดาลใจมาจาก คุณสุริยน ไรวา นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมาก ในสมัยก่อน จนได้รับการขนานนามว่า นายห้าง

เมนูอาหารที่ขายในร้าน คือ อาหารที่ทุกคนคุ้นเคย อาหารดั้งเดิมที่ขายกันแถวเยาวราช และ ราชวงศ์ เพราะฉะนั้นก็จะรู้สึกเหมือนกิน comfort food หรือเป็นอาหารที่เรากินกันได้ทุกวันไม่มีเบื่อ ตอบโจทย์ทั้งคนที่อยากกินอาหารอร่อย แบบรวดเร็วในช่วงเวลาพักเที่ยง หรือจะนั่งกินแบบชิล ๆ ระหว่างวัน หรือกินเป็นมื้อเย็นสไตล์ครอบครัวก็ได้ 

ซี่โครงหมูอ่อนอบยอดผัก 255 B ซี่โครงหมูอ่อนนำไปตุ๋นจนเนื้อหมูเปื่อยนุ่ม ใช้ตะเกียบคีบเนื้ออกมาจากกระดูกได้อย่างง่ายดาย รสชาติกลมกล่อม กินกับข้าวสวยร้อน ๆ คือฟินมาก

ข้าวผัดกากหมูกับเบคอน 185 B  ข้าวผัดกับกากหมู ใส่กระเทียม กลิ่นหอม เสิร์ฟพร้อมเบคอนทอดกรอบ เวลากินบีบมะนาวนิด ใส่พริกน้ำปลาหน่อย ก็เพียงพอ

ข้าวหมูสับปลาเค็มไข่ออนเซ็น 185 B  ข้าวอบในหม้อดิน พร้อมกับหมูสับปลาเค็ม กลิ่นหอม ไม่เค็มมาก ด้านบนคือไข่ออนเซ็น เป็นอีกหนึ่งเมนูที่กินกับมะนาว และ พริกน้ำปลาแล้วดีงาม

ข้าวผัดพริกขิงปลากรอบ 185 B  ข้าวผัดใส่ถั่วฝักยาว ผัดแบบแห้ง ไม่แฉะ ข้าวไม่เละ โรยด้วยปลากรอบผัดพริกขิง กรอบแบบกรุบ ๆ ไม่แข็ง รสเผ็ดนิด เค็มหน่อย กินกับไข่เค็ม และแตงกวา แน่นอนว่าควรบีบมะนาว แล้วจะเข้ากัน

ราดหน้าหมู 155 B  จานนี้ของอ๊อตโต้  ราดหน้าผัดแบบไฟแรง ทำให้ได้กลิ่นหอมกระทะมาก สั่งเป็นเส้นใหญ่มาก Otto กินเกลี้ยง

สลัดสเต็กเนื้อสัน  เนื้อสเต็กแบบมีมันแทรกเล็กน้อย ย่างสุกกำลังดี ประมาณ medium ไม่เหนียว ราดด้วยซอสสไตล์จีน เสิร้ฟคู่กับสลัดแบบตะวันตก 

ขนมผักกาดผัด 155 B ขนมผักกาดทำจากหัวไชเท้าผสมแป้ง ทำเป็นก้อนสี่เหลี่ยม ทอดให้ด้านนอกกรอบนิด ๆ แล้วมาผัดกับถั่วงอกและไข่

หอยทอดกระทะร้อน 185 B หอยแมลงภู่ทอดกับแป้งและไข่ เสิร์ฟในกระทะร้อน เวลากินคู่กับถั่วงอกแล้วอร่อย เข้ากัน

อีหมี่ทะเลซอสจักรพรรดิ์ 255 B บะหมี่ทอดกรอบทั้งแผ่น ราดด้วยซอสไข่ คล้ายไข่ตุ๋น เสิร์ฟพร้อมอาหารทะเลหลายชนิด เช่น ปลาหมึก กุ้ง จานนี้ให้อารมณ์ประมาณหมี่กรอบราดหน้า แต่มีความนวลกว่า เพราะเป็นซอสไข่แบบนุ่ม

อีหมี่ปูหมูแฮม 225 B  จานนี้กินแปลกกว่าจานอื่น บะหมี่นำมาทอดเป็นแผ่น เสิร์ฟพร้อมหมูแฮม และ เนื้อปู เวลากินคือราดจิ๊กโฉ่วที่มีรสเปรี้ยว และโรยน้ำตาล  ตอนแรกก็คิดว่า เอ๊ะ มันจะดีเหรอ แต่พอกินแล้ว อืมมมม แบบนี้นี่เอง

หมูกรอบคั่วพริกเกลือ 155 B  หมูสามชั้นหั่นชิ้นบาง ทอดกรอบทั้งชิ้นแล้วนำไปคั่วพริกเกลือ ใส่กระเทียม คั่วจนกรอบแห้ง 

เต้าหู้ญี่ปุ่นคั่วพริกเกลือ 125 B เต้าหู้ขาวญี่ปุ่นแบบนุ่มคลุกเคล้าแป้งทอด แล้วนำมาคั่วกับพริกเกลือ ใส่กระเทียม บุ๊งชอบจานนี้มากกว่าหมูกรอบซะอีก

ข้าวอบเผือกกุนเชียง 225 B ข้าวอบกับเผือกหั่นชิ้นเต๋า จนมีกลิ่นหอม ด้านบนใส่เครื่องหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น กุนเชียง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ แปะก๊วย เนื้อหมูหมักจนนุ่ม และเห็ดหอม

ข้าวกะเพราเนื้อ 225 B  อาหารคู่บ้านคู่เมืองไทยเลยค่ะ จานนี้  ข้าวสวยร้อน ๆ ราดด้วย ผัดกะเพราเนื้อนุ่ม ๆ หอม ๆ เผ็ดไม่มาก ทีเด็ดอยู่ที่ ไข่ดาวจากไข่เป็ด ทอดแบบไข่ขาวฟูกรอบ ไข่แดงยังเยิ้ม ๆ ฟินมากค่ะ

สตูว์ลิ้นวัว 285 B ลิ้นวัวนุ่มมากค่ะ ใช้ช้อนหั่นได้แบบสบาย ๆ ไม่ต้องพึ่งมีดเลย ตุ๋นมาจนนุ่ม น้ำสตูว์เบสเป็นมะเขือเทศ กลิ่นหอม เปรี้ยว หวาน เค็ม ครบรส ใส่มันฝรั่งและแครอท 

ไข่เจียวเนื้อปู 185 B จานนี้ของโอเว่นครับผม

กุ้งฝอยทอดสมุนไพร 135 B เคี้ยวเพลินมากค่ะเมนูนี้ แป๊บ ๆ หมด กุ้งฝอยทอดกรอบ ฟู เบา ไม่แข็ง ไม่ทิ่มปากด้วยค่ะ 

ซาลาเปาลาวา 45 B เมนูเด็ด ที่แนะนำว่าควรลอง  ซาลาเปาทอดไส้ลาวา กรอบนอก นุ่มใน ไส้หวานเค็มกำลังดี อร่อยมาก ๆ ค่ะ

Desserts

ไอศกรีมกะทิโบราณ 50 B ไอศกรีมกะทิ โปะด้วยเครื่องแบบจัดเต็มมาก มีทั้งฟักทองเชื่อม ขนุน ฝอยทอง ขนมปัง ข้าวเหนียวมูนใบเตย และถั่วลิสง 

กะลอจี๊มันม่วง 50 B  เมนูขนมโบราณ สมัยนี้หากินยากแล้วค่ะ กินตอนร้อน ๆ กรอบนอก ด้านในหนึบหนับ อร่อยมาก ๆ

บัวลอยงาดำแห้ง 75 B บัวลอยน้ำขิง แต่ทำเป็นแบบแห้ง แป้งบัวลอยสอดไส้งาดำบด คลุกกับงาขาว งาดำ กินคู่กับน้ำขิงร้อน ๆ ไม่หวานมาก สดชื่นค่ะ

น้ำอ้อยกับเฉาก๊วย 85 B  เพิ่งเคยกินครั้งแรก น้ำอ้อยไม่หวานมาก ใส่เฉาก๊วย สดชื่น ๆ ๆ

ร้านนายห้าง อยู่ชั้น B (ใต้ดิน) หน้า Tops Supermarket ของ Central Silom Complex มีแบบซื้ออาหารทานเล่น อย่างซาลาเปา ขนมจีบ กลับบ้านไปกินด้วยค่ะ

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top