fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Ardente Il Ristorante Italiano ร้านอาหารอิตาเลียน สุขาภิบาล 2

Ardente Il Ristorante Italiano ร้านอาหารอิตาเลียน สุขาภิบาล 2

Ardente Il Ristorante Italiano ร้านอาหารอิตาเลียน ระดับพรีเมียม แถวสุขาภิบาล 2 ช่วงนี้จัดโปรโมชันเมนูราคาพิเศษ มีทั้งเนื้อ Tomahawk ขนาดใหญ่ยักษ์ และเมนู signature ของที่ร้าน มีอะไรบ้าง เราไปดูกันค่ะ

Ardente Il Ristorante Italiano

65/2 Sukhaphiban 2, Khwaeng Prawet, Khet Prawet, Krung Thep Maha Nakhon 10250

Tel. +662 045 8300

https://www.facebook.com/ardenterestaurant/

Opening hours: 11.30 am – 10.30 pm

Ardente Il Ristorante Italiano ร้านอาหารอิตาเลียน คุณภาพ premium ระดับ fine dining บนถนนสุขาภิบาล 2 มีที่จอดรถเพียบพร้อม ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 11.30 น. ยาวถึง 22.30 น. ไม่มีการปิดครัวใด ๆ หากใครอยากไปกินอาหาร Italian ตอนบ่าย ก็ตรงไปที่ร้านนี้ได้เลยค่ะ  บุ๊งชอบบรรยากาศภายในร้าน  เป็นแบบโปร่ง โล่ง สบายตา ที่สำคัญ ร้านที่มีแสงเปิดแบบนี้ ถ่ายรูปสวยนักแล

 

Promotion (November 2018)

โปรโมชันพิเศษสำหรับเดือนพฤศจิกายน 2018 มีทั้งหมด 2 โปรฯ ก็คือ

  1. Signature Set Menu ราคาพิเศษ 1,500 B++ จากปกติราคา 2,000 B++  ในเซ็ทมี 5 course เริ่มตั้งแต่ appetizer ไปจนถึงขนมหวาน  หากมีบัตรสมาชิก จะได้รับ sparkling wine 1 แก้ว ทันที (ถึงวันที่ 30 Nov 2018)
  2. Australian Tomahawk ราคาพิเศษ 2,500 B/kg จากปกติราคา 3,000 B/kg หากมีบัตรสมาชิก จะได้รับไวน์แดงไปอีก 1 ขวดทันที (ถึงวันที่ 15 Dec 2018)

Signature Set Menu (5 Course menu)

โปรโมชันราคาพิเศษ 1,500 B++ จากปกติราคา 2,000 B++  ในเซ็ทมี 5 course เริ่มตั้งแต่ appetizer ไปจนถึงขนมหวาน  หากมีบัตรสมาชิก จะได้รับ sparkling wine 1 แก้ว ทันที (ถึงวันที่ 30 Nov 2018) โดยมีเมนูให้เลือกดังนี้

เมื่อสั่งอาหารเรียบร้อย จะมีครัวซองต์อบร้อนมาเสิร์ฟ คนละ 1 ชิ้น พร้อมเนยสด

1st Course – Welcome Appetizer

Cold Pasta with Abalone Sauce พาสต้าแองเจิลแฮร์เส้นเล็ก เสิร์ฟแบบเย็น พร้อมหอย abalone หรือหอยเป๋าฮื้อ ฝานเป็นแผ่น  ตัวซอสทำจากพอนสึและสาหร่าย จานนี้สดชื่นมาก เชฟทำเส้นพาสต้ามาสุกกำลังดี กรุบนิด ๆ ซอสเย็นจัด รสเปรี้ยวนำ หวานนิด อร่อยมากเลยค่ะ

 

 

 

2nd Course – Starter

คอร์สที่สองมีให้เลือก 2 เมนูระหว่าง Hokkaido Scallop with White Wine Garlic Sauce และ Homemade Tofu with Foie Gras, Truffle Mushroom Sauce

Hokkaido Scallop with White Wine Garlic Sauce หอยเชลล์ตัวใหญ่นำเข้าจากฮอกไกโด เสิร์ฟบนเปลือกหอยสวยงาม ตัวซอสเป็นซอสไวน์ขาวใส่กระเทียม เชฟปรุงรสซอสมาเข้มข้น หอมกลิ่นกระเทียมและไวน์ขาว เผ็ดนิด ๆ จากพริกไทยดำ กินกับหอยเชลล์ตัวใหญ่หนา เนื้อหวาน เข้ากันมาก

 

 

 

Homemade Tofu with Foie Gras, Truffle Mushroom Sauce เต้าหู้โฮมเมดเนื้อนุ่ม นำไปทอดให้เปลือกด้านนอกกรอบนิด ๆ เสิร์ฟพร้อมซอสฟัวกราส์และเห็ดทรัฟเฟิล ซอสรสเค็มหวาน ทานคู่กับเต้าหู้แล้วอร่อยที่สุด จานนี้บุ๊งชอบมากกกกกกกก

 

 

3rd Course – Soup

คอร์สที่สามมีให้เลือก 2 เมนูระหว่าง Truffle Mushroom Soup และ Lobster Bisque Soup

Truffle Mushroom Soup ซุปครีมเห็ดทรัฟเฟิล เข้มข้น เชฟใส่ทรัฟเฟิลแบบจัดเต็มกันไปเลย

 

 

 

Lobster Bisque Soup ซุปล็อบสเตอร์เข้มข้น  เชฟนำหัวกุ้ง lobster ไปย่างจนได้สีเหลือทองสวยงาม แล้วนำไปเคี่ยวเป็นน้ำซุป ดังนั้นซุปจึงมีกลิ่นของล็อบสเตอร์ชัดเจนมาก เนื้อซุปเป็นแบบครีม แต่ไม่ข้นเท่าซุปครีมเห็ดทรัฟเฟิล

 

 

 

4th Course – Main Course

คอร์สที่สี่มีให้เลือก 4 เมนู (เลือก 1 จาน)

  • Australian Wagyu Beef Striploin Steak
  • Braised Lamb Shank with Red Wine Sauce
  • Seared Snow Fish with Yuzu, Ponzu, Bourblanc Sauce
  • Canadian Lobster Tail with Angel Hair Pasta AOP Sauce

Australian Wagyu Beef Striploin Steak สเต็กเนื้อวากิวออสเตรเลีย เป็นเนื้อส่วน strip loin น้ำหนัก 180 g เสิร์ฟพร้อม beef jus หรือซอสที่เคี่ยวจากน้ำ stock เนื้อ เป็นเวลา 10 ชั่วโมงจนได้ซอสที่เข้มข้นสีน้ำตาลอย่างที่เห็นในจาน  เชฟโรย sea salt บนสเต็กเล็กน้อย  จานนี้มีรสชาติในตัว ไม่จำเป็นต้องปรุงอะไรเพิ่ม  เนื้อนุ่ม ไม่เหนียวค่ะ

 

 

Canadian Lobster Tail with Angel Hair Pasta AOP Sauce กุ้งล็อบสเตอร์จากแคนาดา ย่างเนยกระเทียมหอม ๆ เสิร์ฟพร้อมพาสต้าแองเจิลแฮร์ผัดพริกกระเทียม และเนื้อกุ้งลายเสือ  พาสต้าผัดได้แห้ง ไม่อมน้ำมันแม้แต่น้อย เนื้อกุ้งสดทั้งล็อบสเตอร์และ tiger prawn เลยค่ะ

 

 

Braised Lamb Shank with Red Wine Sauce ขาแกะตุ๋นในซอสไวน์แดงจนเปื่อยนุ่ม นุ่มมากจริง ๆ ค่ะ ซอสมีกลิ่นหอม ส่วนเนื้อแกะใช้ส้อมเขี่ยยังได้  ไม่มีกลิ่นฉุนให้รำคาญใจ จานนี้ใครชอบทานแกะ ต้องชอบแน่เลยค่ะ

 

 

Seared Snow Fish with Yuzu, Ponzu, Bourblanc Sauce ปลาหิมะทอดในกระทะให้ด้านนอกกรอบนิด ๆ เนื้อปลาชิ้นหนา ด้านในสุกกำลังดี ไม่แห้ง เนื้อปลาฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมซอสที่ทำจากส้มยูซุและพอนสึ รสออกเปรี้ยวหวาน มีกลิ่นหอมส้มยูซุ

 

 

5th Course – Dessert

คอร์สที่ห้ามีให้เลือก 2 เมนูระหว่าง Coffee Cream Caramel และ Warm Chocolate Fondant

Coffee Cream Caramel คัสตาร์ดกาแฟเข้มข้น เนื้อเนียน หอมกลิ่นกาแฟชัดเจน กินคู่กับครีมสด

 

Warm Chocolate Fondant เค้กช็อคโกแลตลาวา เสิร์ฟร้อน ๆ คู่กับไอศกรีมวนิลาโฮมเมด เนื้อเค้กบางนุ่ม ด้านในเป็นซอสช็อคโกแลตเข้มข้น

 

 

Promotion: Australian Tomahawk

Australian Tomahawk ราคาพิเศษ 2,500 B/kg จากปกติราคา 3,000 B/kg หากมีบัตรสมาชิก จะได้รับไวน์แดงไปอีก 1 ขวดทันที (ถึงวันที่ 15 Dec 2018)  เนื้อโทมาฮอว์คชิ้นใหญ่ยักษ์ น้ำหนักมีตั้งแต่ประมาณ 1.3 – 1.8 kg ต่อชิ้น  ในรูปที่เห็นน้ำหนัก 1.6 kg ย่างแบบ medium rare เนื้อด้านในสุกกำลังดี บุ๊งชอบกินความสุกประมาณนี้ค่ะ เนื้อจะไม่เหนียวและมีกลิ่นหอม  เสิร์ฟคู่กับ beef jus ซอสที่ได้จากการเคี่ยวน้ำสต๊อกเนื้อ และ Truffle salt เกลือเห็ดทรัฟเฟิล

 

เครื่องเคียงที่เสิร์ฟมาด้วย มี French Fries ผักย่างแบบต่าง ๆ

 

 

 

เมนู A la carte อื่น ๆ

Burrata 650 B++ ชีสเบอร์ราตา เป็นชีสที่บุ๊งชอบกินมากกกกก และที่นี่ก็ใช้ชีสนำเข้าจากอิตาลีเป็นแบบพรีเมียมเลยค่ะ  Burrata คือชีส mozzarella สด นำไปทำเป็นแผ่น ห่อไส้ครีมตรงกลางทำเป็นรูปถุงหรือลูกบอล  เสิร์ฟคู่กับ Italian tomatoes หรือมะเขือเทศอิตาเลียนซึ่งมีความหวานฉ่ำ  ราดซอส balsamic reduction ที่มีรสหวานนิด ๆ บนชีส แล้วกินคู่กับ Parma Ham ที่รสออกเค็มหน่อย ๆ อร่อยมากค่ะ

 

 

Ardente Pizza 450 B++ พิซซาอาร์เดนเต้ เป็น signature pizza ของที่ร้าน  ตัวแป้งเป็นสีเหลืองซึ่งเป็นสูตรพิเศษของเชฟเอง  แป้งจะไม่เหนียวแข็ง กินง่ายเลยค่ะ  มาเสิร์ฟในลักษณะพิซซาพัฟ ไส้พิซซามีเห็ดผัด แฮม mascarpone cheese และเห็ดทรัฟเฟิล

 

 

Risotto with Hokkaido Scallop, White Asparagus, Truffle Mushroom 890 B++ จานนี้บุ๊งกรี๊ดมาก เลิฟมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก  คือเชฟอมรเทพบอกบุ๊งว่า เมนูอาหารที่ร้านนี้มีแบบ seasonal ด้วย ก็คือ ช่วงไหนมีวัตถุดิบอะไรเด็ด ๆ เข้ามาที่ร้าน เชฟก็สามารถรังสรรค์อาหารนอกเมนูให้ได้เลย  อย่างเช่นจานนี้  บุ๊งบอกว่า ชอบกินริซอตโต้มากค่ะ เชฟจัดออกมาให้แบบนี้เลย

Risotto ข้าวอิตาเลียนในซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิล โดยเชฟใส่หน่อไม้ฝรั่งสีขาวลงไปในซอสด้วย  ริซอตโตสุกกำลังดี มีความกรุบนิด ๆ ด้านบนเป็นหอยเชลล์ฮอกไกโดตัวใหญ่นาบกระทะแค่พอสุก แล้วเชฟก็ทำการสไลซ์เห็ดทรัฟเฟิลให้แบบไม่ยั้ง อร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

 

Apple Tart Tatin 450 B++ พายแอปเปิ้ลสไตล์ฝรั่งเศส เสิร์ฟร้อน ๆ คู่กับไอศกรีมวนิลาโฮมเมด  ตัวแป้งทาร์ตกรอบอร่อยมากเลยค่ะ แอปเปิ้ลด้านบนอบมาแบบไม่หวานเกินไป เนื้อฉ่ำ รสออกเปรี้ยวหวาน จานนี้อร่อยเช่นกัน

 

 

ใครมองหาร้านอาหารอิตาเลียนคุณภาพพรีเมียม แถวถนนสุขาภิบาล 2 เขตประเวศ บุ๊งแนะนำร้านนี้เลยค่ะ
Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top