fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Ardente Il Ristorante Italiano | Wine Dinner

ครั้งแรกที่ได้ชิม Wine Dinner มื้อพิเศษ ณ ร้านอาหารอิตาเลียน Ardente Il Ristorante Italiano คัดมาแต่เมนูไฮไลท์ ที่เป็น signature ของเชฟ มา pairing กับไวน์  ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นมื้อที่ประทับใจมาก

Ardente Il Ristorante Italiano

65/2 Sukhaphiban 2, Khwaeng Prawet, Khet Prawet, Krung Thep Maha Nakhon 10250
Tel. +662 045 8300
www.facebook.com/ardenterestaurant/
Opening hours: 11.30 am – 10.30 pm

เวลาใครมาถามหาร้านอาหารอิตาเลียนอร่อย ๆ ชื่อ Ardente Il Ristorante Italiano สุขาภิบาล 2 คือชื่อที่บุ๊งมักจะแนะนำให้หลาย ๆ คนไปลอง บอกได้คำเดียวว่า ไม่ควรพลาด หากใครชอบกินอาหารอิตาเลียนคุณภาพความพรีเมียม ในราคาที่จับต้องได้   เพราะเชฟอมรเทพ คัดเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพดีมาปรุงอาหาร  ในหนึ่งจานมีหลายองค์ประกอบ เวลากินแล้วรู้เลยว่า เชฟใส่ใจในทุกเมนู

Wine Dinner

ครั้งนี้บุ๊งจะมารีวิวเป็น ไวน์ดินเนอร์ ซึ่งจัดขึ้นเป็นพิเศษ มีเป็นครั้งคราว เช่น เวลาเชฟได้วัตถุดิบอะไร แปลกใหม่ หรือ วัตถุดิบตามฤดูกาล ก็จะนำมาคิดทำเมนูพิเศษเฉพาะกิจ   และครั้งนึงจัดไม่เยอะ เพราะต้องการควบคุมคุณภาพ ดังนั้น ถ้าใครสนใจ แนะนำว่าให้ติดตามที่หน้าเพจของร้าน Ardente จะได้จองได้ทันท่วงที

7-Course Menu

Wine dinner ครั้งนี้จัดเมื่อวันที่ 19 ต.ค. 2019 มีเมนูอาหารทั้งหมด 7 คอร์ส pairing กับ French wine ไวน์จากฝรั่งเศส ราคาคนละ 3,800 B++ ตอนเห็นเมนูอาหาร และไวน์ ยังแอบคิดในใจว่า  คุ้มค่า คุ้มราคามาก ปกติไวน์ดินเนอร์ทั่วไป ที่บุ๊งเคยชิม มี 4-5 คอร์ส ราคาไม่ต่ำกว่า 5,000 บาททั้งนั้น

คอร์สแรก  มี 2 เมนู คือ Crispy Pizza mascarpone & Parma Ham และ Homemade Chicken Pate

Crispy Pizza mascarpone & Parma Ham

พิซซ่าแป้งบางกรอบ ทำแบบโฮมเมด สูตรเฉพาะของที่ร้าน แป้งพิซซ่าจะเป็นสีเหลือง เชฟทำแป้งได้กรอบ บาง ไม่แข็ง ไม่เหนียว ตัว toppings คือ ชีสมาสคาโปเน่ และ พาร์มาแฮม   การใส่ชีส mascarpone ลงไปด้วย ทำให้เพิ่มความครีมมี แต่ไม่เลี่ยน กินแล้วอร่อย เข้ากันมาก

Homemade Chicken Pate

ปาเต้ตับไก่บด เสิร์ฟคู่กับขนมปังอบกรอบ  เมนูนี้ถ้าไม่มีฝีมือจริง จะทำออกมาไม่อร่อยเลยค่ะ แต่ที่นี่เชฟทำได้อร่อยมาก ๆ ๆ ๆ ๆ  Pate ไม่มีกลิ่นคาวเลย แต่มีกลิ่นหอม รสชาติกลมกล่อม ถึงขนาดว่า บุ๊งกับพี่ที่ไปด้วยกัน อยากขอเพิ่ม

Cold Cappellini, Ponzu, Yuzu, Abalone Sauce

คอร์สที่ 2 เป็นเส้นพาสต้าแคปเปลลินี ลักษณะเส้นเล็กคล้าย angel hair pasta เสิร์ฟแบบเย็นในซอสพอนสึ ยูซุ ใส่อะบาโลน  จานนี้ควรรีบทานตอนเย็นจัด กินแล้วสดชื่นมาก เส้นลวกมาสุกแบบ al dente กรุบ ๆ 

Seared Hokkaido Scallop, White Asparagus with Cheese sauce & Alba White Truffle

หอยเชลล์ฮอกไกโด ตัวใหญ่ยักษ์ นาบกระทะแค่พอสุกเฉพาะผิวนอก เนื้อด้านในยังคงความฉ่ำ กินกับซอสชีส ครีมมี หอมมัน เสิร์ฟพร้อม white asparagus หน่อไม้ฝรั่งสีขาว ที่ไม่มีกากให้รำคาญใจแม้แต่น้อย ตัวหอยเชลล์เนื้อหวานมาก

Grilled Tomino Cheese served with mixed mushroom salad & Iberico ham

ชีสโทมิโนนำไปกริล จนนุ่ม หอม กลิ่นไม่แรง เสิร์ฟคู่กับ แฮมหมูดำ อิเบอริโก เข้ากันดี เพราะตัวชีสไม่เค็ม กินกับแฮมที่รสเค็มนำ และเห็ดผัด กลิ่นเห็ดหอมฟุ้งไปทั่วปาก

Homemade Strozzappetti Pasta with Lamb ragout

พาสต้าโฮมเมด สตรอสซัพเปตตี เส้นพาสต้าแบบทวิสท์ ทำด้วยมือ ผัดกับซอสรากูแกะ คือนำเนื้อแกะไปหั่นเต๋า แล้วผัดกับซอสที่มีส่วนผสมของมะเขือเทศ ใส่ไวน์แดง และโรสแมรี  บุ๊งเพิ่งเคยกินเส้นแบบนี้เป็นครั้งแรก ตอนเห็นคิดว่า เส้นคงจะนิ่ม แต่พอได้เคี้ยวแล้ว ตัวเส้นหนึบหนับ เคี้ยวสนุกมาก ไม่นิ่ม ไม่เละเลย ตัวพาสต้าทำได้ดีจริง ๆ ค่ะ

Main Course

อาหารจานหลัก มี 3 options ให้เลือก (เลือกแค่คนละ 1 อย่าง)

  1. Roasted Australian Wagyu Lamb Porterhouse
  2. Charcoal Grilled Australian Wagyu Beef Striploin with Beef Jus
  3. Seared Snow fish with Ponzu, Truffle bourblanc sauce

แน่นอนว่าบุ๊งเลือกแบบที่สอง Charcoal Grilled Australian Wagyu Beef Striploin with Beef Jus สเต็กเนื้อวากิวออสเตรเลีย ส่วนสตริปลอยน์ นำไปย่างถ่านชาโคลล์ สั่งความสุกแบบ medium rare เนื้อนุ่มมากถึงมากที่สุด สุกกำลังดีอย่างที่ต้องการ เสิร์ฟพร้อม beef jus ซอสที่ทำจากเนื้อวัวนำไปเคี่ยวจนงวด

Cheese platter & Fruit

คอร์สสุดท้ายคือ ชีส และ fig สด หรือลูกมะเดื่อสด และแครกเกอร์  ตอนแรกก็คิดว่า ทำไมเชฟเสิร์ฟชีสเป็นจานสุดท้าย พอได้กินแล้วก็ อืมมม อร่อย เสิร์ฟมาเถอะ อิอิ ตัวชีสเป็นแบบสโมค กลิ่นหอมมากเลยค่ะ

บุ๊งประทับใจกับ Wine Dinner ค่ำคืนนี้มาก และจะรอคอยว่าเมื่อไหร่เชฟจะจัดครั้งถัดไปค่ะ

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top