fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

C-Salt Café @ Rayong Marriott Resort & Spa

C-Salt Café เป็นห้องอาหารหลักของโรงแรม Rayong Marriott Resort & Spa เสิร์ฟอาหารแบบ all-day dining ทั้ง breakfast, lunch, and dinner มีทั้งเป็นบุฟเฟ่ต์ และ A la carte  วันนี้บุ๊งจะมารีวิวอาหารทั้งสองแบบคือทั้งเมนู A la carte และ บุฟเฟ่ต์มื้อเย็นซึ่งเชฟมีการเปลี่ยนธีมบุฟเฟ่ต์ตลอด ไม่ซ้ำกัน

 
 

 
 
 

C-Salt Café

Rayong Marriott Resort & Spa

99/5 Moo 2, Pae-Klaeng-Kram Road, Chakpong, Klaeng Rayong 21190 Thailand

Tel: +66 38 998 000

 
ห้องอาหาร C-Salt Café อยู่ชั้นเดียวกับ Lobby ของโรงแรมระยองแมริออท รีสอร์ทแอนด์สปา ช่วงเช้าจัดเป็น Breakfast Buffet ซึ่งบุ๊งได้รีวิวไปแล้วตามลิงค์นี้ –>  Rayong Marriott Resort & Spa…Dream Family Vacations
 
 

 

 

 

ช่วงมื้อกลางวันเป็นแบบอาหารสั่งจากในเมนู  ซึ่งมีทั้งอาหารไทย ฝรั่ง อินเดีย อิตาเลียน อเมริกัน เรียกว่าเป็นอาหารนานาชาติน่าจะดีกว่า  เรามาเริ่มดูอาหารแบบ A la carte กันก่อน  เมื่อสั่งอาหารแล้วจะมีขนมปังโฮมเมดร้อน ๆ มาบริการที่โต๊ะ

 

 

Goi Cuon 220 B  ปอเปี๊ยะสดเวียดนามไส้กุ้ง  กินเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยอย่างดี เพื่อสุขภาพ

 

 

Roasted Beetroot Salad 250 B  สลัดผักสดใส่บีทรูท ชีส Feta ส้มสด และน้ำสลัดบัลซามิค  จานนี้สดชื่นออกเปรี้ยวนำ

Kraprow Gai Sen Yai Krob 250 B  แอบชอบจานนี้มากกกกก ไอเดียดีแถมทำออกมาได้ดีเลยค่ะ  เส้นใหญ่ทอดกรอบราดด้วยผัดกะเพราไก่สับ รสจัดจ้าน เส้นใหญ่ทอดแบบไม่อบน้ำมัน แถมกรอบจริงจังอีกต่างหาก ชอบมาก ๆ

 

 

 

Pulled Pork Burger 300 B  เบอร์เกอร์หมูหมักซอสบาร์บีคิวทั้งชิ้น ย่างจนหอมแล้วฉีกเป็นเส้น  ด้านในใส่แตงกวาดองตัดเลี่ยน เสิร์ฟพร้อมสลัดแอปเปิ้ลทำสไตล์ coleslaw และเฟรนช์ฟรายส์ในถุงกระดาษเก๋ ๆ

 

 

Steak Beef Frite 950 B  สเต็คเนื้อวัว tenderloin นำเข้าจากออสเตรเลียชิ้นหนา  ย่างสุกประมาณ medium rare (ตามที่บุ๊งสั่งไป) ด้านบนเป็นเนยสด เสิร์ฟพร้อมหอมแดง confit และผักย่าง

 

 

 

  

Marriott Burger 320 B  เบอร์เกอร์เนื้อชิ้นโต หนามากกกกกกก ด้านบนโปะด้วยชีสเชดดาร์  เสิร์ฟพร้อมซอส BBQ และซอสมะเขือเทศ มีเฟรนช์ฟรายส์ในถุงกระดาษเช่นกัน

Fillet of Salmon 480 B  เมนูคุณลูกชาย  เด็กสองคนนี้ชอบกินปลาแซลมอน  จัดมาให้ชิ้นโตเป็นแซลมอนย่างซอสเทริยากิ เสิร์ฟพร้อมเห็ดชิเมจิและข้าวสวย

Traditional Butter Chicken 300 B  ที่โรงแรมแห่งนี้มีเชฟอินเดีย 2 คน  และมีเมนูอาหารอินเดียให้เลือกสั่ง เลือกรับประทานกันได้ทุกมื้อเลย  บุ๊งชอบกินอาหารอินเดียอยู่แล้ว จัดมา 1 เมนูเป็นเมนูที่ไม่เผ็ดมาก  เนื้อไก่ Tandoori นำมาทำเป็นแกงที่ไม่ค่อยเผ็ด มีกลิ่นหอม  ออกเปรี้ยวนิด หวานหน่อย เสิร์ฟพร้อมนานกระเทียม

 

 

มื้อเที่ยงจัดเต็ม อิ่มอร่อยกันทุกคน

 

 

คืนแรกที่บุ๊งไปพักที่ Rayong Marriott Resort & Spa เป็นคืนวันอาทิตย์  ซึ่งเชฟกอล์ฟ Executive Chef ของโรงแรมจัดให้มี Italian Buffet บุฟเฟ่ต์อาหารอิตาเลียน ราคา 790++ มีเฉพาะคืนวันอาทิตย์เท่านั้น  หากเป็นคืนวันเสาร์จะเป็นธีมอื่นแทน  เห็นเชฟบอกว่าจะมีการเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ แขกจะได้ไม่เบื่อ

บุฟเฟ่ต์อาหารอิตาเลียนที่นี่มีความฮอทมาก  บุ๊งไปถึงช่วงเปิดไลน์ก็มีคนมานั่งกินอยู่แล้ว  พอนั่งกินไปสักพักก็เริ่มเห็นแขกทะยอยเข้ามาตลอด  จนโต๊ะเต็มและต้องต่อคิว  ถ้าใครอยากมาชิมอาหารอิตาเลียน แนะนำว่าควรจองโต๊ะไว้ก่อนค่ะ

 

แน่นอนว่าต้องมีพิซซ่าแป้งบางสไตล์อิตาเลียน  ที่นี่มีเตาอบพิซซ่าอยู่ในห้องอาหารเลย  อบกันสดใหม่  มีทั้งแบบ Margherita Pizza คือเป็นซอสมะเขือเทศโรยชีส mozzarella และแบบโรยหน้าด้วยไส้กรอก เชฟจะทำหน้าอื่นมาเสิร์ฟบ้าง สลับสับเปลี่ยนกันไป

 

 

 

 

ตอนบุ๊งเดินเข้ามาแล้วเห็นป้ายนี้ก็กรี๊ดเลย   บุ๊งชอบกิน Risotto มากกกกกกก  และที่นี่เชฟกอล์ฟทำริซอตโต้แบบจานต่อจาน  เลิฟขั้นสุด  อร่อยทุกจานเลย  มีทั้งแบบชีส ใส่ผัก หรือแบบทะเล  บุ๊งชอบกินแบบชีสที่สุดแล้ว  กินไปหลายจานมาก อิอิ


คนนี้ก็คือ เชฟกอล์ฟ Executive Chef ของห้องอาหารทุกห้องในโรงแรม

 

 

 

 

 

 

 

Roasted Pork Belly หมูสามชั้นนำไปอบจนหนังกรอบกร้วม ๆ มีฟักทองย่างเคียง  และซอสแอปเปิ้ลกินคู่กัน อร่อยยยยยย

 

 

 

 

Pasta Station มีเส้นให้เลือก 3 แบบ และซอสหลายแบบ  สั่งได้ทั้ง Carbonara, Bolognese, และ Tomato  บุ๊งก็จัดมาทุกแบบเลย

 

 

 

สปาเก็ตตี้คาร์โบนาร่าอร่อย ครีมมี่ เข้มข้น

 

อันนี้ซอสเนื้อ ก็อร่อยอีกเช่นกัน ใช้เส้นเพนเน่

 

นอกจากนี้ในไลน์อาหารก็มี hot dishes เมนูแตกต่างกันไป มีทั้งปลา หมู ไก่ เป็ด เนื้อวัว เนื้อแกะ หลากหลาย

 

Minestrone Soup  ซุปผักรวม

 

 

Eggplant Parmigiana  มะเขือม่วงใส่ซอสมะเขือเทศอบชีส

Meatball ก็อร่อย

 

 

 

 

Croquet จานนี้หมดเร็วมาก เรียกได้ว่าพอเชฟเอามาเติมปุ๊บ แป๊บ ๆ หมด

 

 

 

 

 

Vongole Soup หรือซุปข้นหอยลายนั่นเอง

 

Cheese & Cold Cuts

 

 

Beef Carpaccio อร่อยมากกกกกกก  อันนี้แนะนำ

 

 

 

 

 

แน่นอนว่าต้องมีอาหารอินเดียในไลน์บุฟเฟ่ต์ด้วย ดีตรงนี้  ภายในห้องอาหารมีโอ่งสำหรับอบนาน  เชฟอบให้สด ใหม่ ร้อนตลอดเวลา  โอเว่นชอบมากกกกกกก

 

 

 

 

 

 

ดูหน้าเด็กดีใจได้กิน Naan bread

 

บุฟเฟ่ต์รวมผลไม้สด และ ขนมหวานจากเบเกอรี่ของโรงแรม  ขนมหวานที่นี่อร่อยเลยค่ะ  ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีในการทำ  กินแล้วรู้ อิอิ

 

 

 

 

 

 

 

ภาพรวมที่กิน  นี่คือชุดแรกเท่านั้น  ที่บุ๊งกลับไปสั่งและตักบ่อยที่สุดคือ Cheese Risotto นี่แหละ

 

ยามเย็น

 

 

เอาคลิปมาฝากค่ะ

Boonk REVIEW #135: C-Salt Café @ Rayong Marriott Resort & Spa

 

รีวิว บุฟเฟ่ต์ #68: Italian Buffet ที่ C-Salt Café @ Rayong Marriott Resort & Spa

 

 

เอ็นทรีหน้าจะพาไปชิมอาหารอีกห้องอาหารหนึ่งของโรงแรมค่ะ
 
 
Until next time…
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top