fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

รีวิว Facilities ที่ Rayong Marriott Resort & Spa ที่พักสำหรับครอบครัว

รีวิว Facilities ที่ Rayong Marriott Resort & Spa ที่พักสำหรับครอบครัว

Rayong Marriott Resort & Spa มี facilities มากมายที่เหมาะสำหรับครอบครัว  ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำเกลือขนาดใหญ่ พร้อมสไลเดอร์, Water Bar ห้องอาหารริม swimming pool, ห้อง Kids’ Club ที่ใหญ่มาก, Quan Spa สปาสำหรับผ่อนคลาย, Fitness สำหรับออกกำลังกาย, และ Java+ คาเฟ่เก๋ ๆ เสิร์ฟเบเกอรี่ที่อบสดใหม่จากครัวโรงแรม

Rayong Marriott Resort & Spa

99/5 Moo 2, Pae-Klaeng-Kram Road, Chakpong, Klaeng Rayong 21190 Thailand

Tel: +66 38 998 000

เอ็นทรีนี้บุ๊งจะมารีวิวสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายในโรงแรม ประมาณว่ามีกิจกรรมและ facilities สำหรับแขกที่มาพักทุกวัย

  • Swimming Pool
  • Water Bar
  • Kids’ Club
  • Quan Spa
  • Java+ (Coffee Shop)

สิ่งแรกที่บุ๊งและลูกมักจะคิดถึงและต้องใช้บริการทุกครั้งที่ไปพักโรงแรมก็คือ สระว่ายน้ำ  ที่โรงแรมระยองแมริออท รีสอร์ทแอนด์สปา เป็นสระน้ำเกลือขนาดใหญ่  เป็นลักษณะยาวไปจนสุดชายหาดส่วนตัว  มีสไลด์เดอร์สำหรับเด็ก ๆ ด้วย  เป็นที่ชื่นชอบของเด็กเป็นอย่างมาก  นอกจากนี้ยังมีตู้ปลา Aquarium ขนาดใหญ่  ด้านในมีปลาฉลามที่เราสามารถถ่ายรูปคนที่ว่ายน้ำอยู่อีกฝั่ง เปรียบเสมือนว่ากำลังว่ายกับปลาฉลามด้วย

บุ๊งกับลูก ๆ ชอบว่ายน้ำช่วงสาย เที่ยง บ่าย เพราะมัมชอบอาบแดด อิอิ ส่วนลูกชายก็ว่ายน้ำวนไป สนุกสนานเฮฮา

บริเวณนี้คือจุดที่ถ้ามีคนว่ายน้ำอยู่  เรามาถ่ายรูปจากฝั่งนี้แล้วจะเห็นคนว่ายน้ำกับปลาฉลาม

ว่ายน้ำสักพักใหญ่  สองหนุ่มก็หิวแล้ว  ตรงบริเวณสระว่ายน้ำมีห้องอาหาร Water Bar เสิร์ฟอาหารไทย อาหารฝรั่ง เครื่องดื่ม และมีไอศกรีมด้วย  ที่บุ๊งชอบคือ เรานั่งกินอยู่ตรงนี้ แล้วก็นั่งดูสองหนุ่มว่ายน้ำไปด้วย ดี๊ดี

เค้ามีจัดเป็นชุดคอมโบด้วย  แต่บุ๊งสั่งเป็นแบบ a la carte มากินกันค่ะ

Welcome drink ที่หากเรามานั่งทานอาหารที่นี่จะได้รับคนละแก้ว  เป็นน้ำพันช์ลิ้นจี่หอม ๆ

Coconut Juice 150 B  น้ำมะพร้าวอ่อนเย็นชื่นใจ

Tuna Salad Nicoise 280 B  สลัดทูน่าที่นำปลาทูน่ามา sear ในกระทะแค่พอสุกที่ผิวนอก  เสิร์ฟพร้อมผักสด น้ำสลัดมะนาวเป็นแบบใส  ออกเปรี้ยวนำหวานตามเล็กน้อย  มีไข่ต้มและปลาแอนโชวี่ด้านบน

Fish N’ Chip 300 B  ฟิชแอนด์ชิพส์เมนูโปรดของเด็ก ๆ กินกันไปคนละจานค่ะ  ปลากระพงชิ้นใหญ่ชุบแป้งทอดกรอบ เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์เส้นใหญ่ เลมอน และซอสทาร์ทาร์

Triple Decker 280 B  แซนวิชทำจากขนมปังโฮลวีท ไส้อกไก่ย่าง เบคอน ไข่ดาว มะเขือเทศ ผักกาดแก้ว และมายองเนส  เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ในถุงกระดาษเก๋ไก๋

Pad Thai Goong 280 B  ผัดไทยกุ้งสด  ที่นี่ทำอาหารไทยอร่อย บุ๊งชอบมาก  เส้นนิ่มไปนิดนึง ส่วนกุ้งสดเนื้อแน่น

Phad Krapraow Talay 280 B   ข้าวสวยเสิร์ฟพร้อมผัดกะเพราทะเลมีปลาหมึก กุ้งสด หอยแมลงภู่  ผัดแบบเผ็ดรสจัดจ้าน  อร่อยมากกกก กินกับไข่ดาวแบบไม่สุก เลิฟ ๆ

ระหว่างที่บุ๊งจัดการมื้อเที่ยง  เด็ก ๆ กินอย่างรวดเร็วแล้วลงไปเล่นน้ำต่อ สนุกสนาน

Kids’ Club

ของที่นี่ใหญ่มากจริง ๆ ค่ะ  ด้านในมี 2 ชั้น  ที่เหมาะสำหรับเด็กเล็ก และเด็กโต  มีเลโก้ ของเล่นสำหรับเด็ก เกมส์ มุมดูทีวี มุมกิจกรรม และห้องน้ำส่วนตัวสำหรับเด็ก แยกชาย หญิง

ก่อนเข้ามาเล่น  ต้องลงทะเบียนกันสักนิด

ในแต่ละช่วงเวลาของวัน  มีจัดกิจกรรมสำหรับเด็กไว้ด้วย  บางกิจกรรมมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม  บางอย่างก็ฟรี แล้วแต่เราเลือกเองตามชอบ  วันนี้อ๊อตโต้กับโอเว่นทำ Koinobori Craft หรือปลาคาร์ฟกระดาษจำลอง

ประดิษฐ์เสร็จเรียบร้อย  ทำท่าเลียนแบบการตกปลา -_-“

Fitness Center  อยู่ตรงข้ามสปา  บุ๊งถ่ายรูปมาเฉพาะป้าย แล้วก็เดินเข้าสปามาค่ะ แหะ ๆ ๆ ๆ

Quan Spa (ควอนสปา)

สปาสุดหรูที่พอเดินเข้าไปในบริเวณสปาก็รู้สึกได้ถึงความสงบ  ผ่อนคลายจริง ๆ แอบชอบการตกแต่งที่มีความเป็นธรรมชาติและเงียบสงบ

โปรแกรมสปาที่บุ๊งทำวันนี้ชื่อ Ocean Breeze (2,300 B)  ซึ่งเป็น signature ของ Quan Spa ใช้เวลา 60 นาที  เป็นการนวดที่ผสมผสานการแบบแผนไทย, บาหลี, และฮาวายไว้ด้วยกัน  ก่อนเข้ารับสปาจะมีแบบสอบถาม และให้เลือกว่าอยากใช้น้ำมันกลิ่นอะไร มีให้เลือก 4 กลิ่น บุ๊งเลือกกลิ่น Sakura ทางสปาบอกว่าเป็นกลิ่นที่ผู้หญิงมักจะชอบกัน

Welcome Drink คือน้ำกระเจี๊ยบ

Massage Therapist จะเป็นคนนำเราไปที่ห้องสำหรับนวด  ที่นี่มีเป็น Villa สำหรับนวดพร้อมกัน 2 คนด้วยค่ะ  แต่บุ๊งไปคนเดียว ก็เลยใช้ห้องแบบเตียงเดี่ยว

ภายในห้องมีเตียงนวด  สำหรับบุ๊ง (อันนี้คือส่วนตัว) จะพิจารณาว่าชอบหรือไม่ชอบ อันดับแรกจากเตียงที่หลุมสำหรับนอนคว่ำหน้าลงไป  ตรงบริเวณที่เราเอาหน้าคว่ำลงนั้นต้องมีความสบาย  นอนลงไปแล้วไม่รู้สึกอึดอัด  ซึ่งที่นี่หลุมกว้าง และนิ่ม  ไม่อึดอัด ดีงามมาก ๆ ๆ ๆ ๆ  นอกจากนี้ภายในห้องนวดก็มี shower สำหรับอาบน้ำและห้องน้ำพร้อม  ก่อนรับการนวดเราก็ถอดชุดทุกสิ่งอย่างออกให้หมด แล้วใส่กางเกงในผ้าที่เค้าเตรียมไว้ให้  ใส่เสื้อคลุมทับแล้วก็เคาะประตูเป็นการส่งสัญญาณว่าเราพร้อมแล้ว  จากนั้น Massage Therapist ก็จะเข้ามาเริ่มจากล้างเท้าให้สะอาด  แล้วเราก็นอนคว่ำบนเตียง  เพื่อที่จะรับการนวดค่ะ

เวลา 60 นาทีผ่านไปอย่างรวดเร็ว  เมื่อทำสปาเสร็จ แต่งตัวให้เรียบร้อย  ออกมานั่งดื่มน้ำขิงเย็น ๆ พร้อมคุกกี้เป็นอันเสร็จการทำสปาครั้งนี้

Java+

ร้านกาแฟที่เสิร์ฟเบเกอรี่ทำโดย Pastry Chef ของโรงแรมเอง นอกจากเบเกอรี่แล้ว ยังมีไอศกรีมโฮมเมด และอาหารสไตล์ Grab & Go ที่ทานง่ายแต่อิ่มท้องด้วย

Strawberry Milk Shakes 180 B  มาแบบแก้วใหญ่มากกก สูงทีเดียวเชียว  ใช้ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่โฮมเมดมาปั่นกับนมสด หอม ไม่หวานมาก บุ๊งชอบแหละ

Java+ Booster 150 B  Smoothie ที่มีส่วนผสมของสับปะรด มะม่วง ขิง และสะระแหน่  เป็นเครื่องดื่ม signature ของที่นี่  สดชื่นดีค่ะ มีกลิ่นขิงอ่อน ๆ

Caramel Macchiato 130 B  แอบอยากกินกาแฟเย็น ๆ เลยสั่งมัคคิอาโต้มา  เอาเป็นคาราเมลซะเลย ของโปรด  เสิร์ฟมาเป็นขวดใหญ่  สำหรับบุ๊งแล้วราคา 130 B คือไม่แพงเลยยยยยยย เพราะว่าได้เยอะมาก ๆ ๆ ๆ

Carrot Cake  เค้กแครอท  คือแบบอยากกินเค้กเลยสั่งมาชิมดู  เนื้อเค้กนุ่มดีค่ะ  ส่วน Cream Cheese Frosting อร่อย

Macaron 35 B/pc  มากาฮงเปลือกเต็ม ด้านในนุ่มไม่แข็ง ใช้ได้เลย

Chocolate Fondue 190 B  ที่นี่ใช้ช็อคโกแลต Cacao Barry 56% อย่างดี กินเข้าไปแล้วรู้เลยว่าใช้ Dark Chocolate ของแท้

Naked Burger 320 B  เห็นชื่อเมนูแล้วคิดว่าน่าสนใจเลยลองสั่งมา  แล้วก็ชอบบบบ  เนื้อเน้น ๆ อิอิ  เป็นเบอร์เกอร์แบบไร้แป้ง  เนื้อวัวนำเข้าจากออสเตรเลียล้วน ๆ โปะด้วยเบคอนทอด ไข่ดาว และชีสเชดดาร์  เคียงด้วยสลัดสไตล์อิตาเลียน  ใครรักเนื้อ ชอบเนื้อ แนะนำเมนูนี้เลย

ภาพรวม  ตอนนั้นเบอร์เกอร์ยังไม่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top