fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Copper International Buffet จัดโปรโมชั่นกุ้ง Lobsters

Copper International Buffet จัดโปรโมชั่นกุ้ง Lobsters

Copper International Buffet บุฟเฟ่ต์นานาชาติร้านดังที่เสิร์ฟอาหารระดับโรงแรม 5 ดาว ในราคาไม่ถึงพัน  ทางร้านมีจัดโปรโมชั่นอยู่ตลอด  และเดือนพฤศจิกายน 2017 นี้จะเริ่มโปรโมชั่น Canadian Lobster กุ้งล็อบสเตอร์นำเข้าจากประเทศแคนาดา  เดี๋ยวเราไปดูรายละเอียดกันว่า promotion นี้มีอะไร ยังไงบ้าง

COPPER International Buffet

The Sense Pinklao

ปิ่นเกล้า กรุงเทพฯ

Tel. 092 281 1818

https://www.facebook.com/copperbuffet/ครั้งนี้พาลูกชาย 2 คน อ๊อตโต้และโอเว่นไปกินด้วย  เป็นการไปกินบุฟเฟ่ต์ที่คอปเปอร์ครั้งแรกของสองหนุ่มเลยบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ

ราคา 987 baht net

จำกัดเวลา 2 ชั่วโมง

วันธรรมดา จ – ศ มี 2 รอบคือ

11.30 – 14.30 น.

17.00 – 22.00 น.

ถ้าวันหยุด ส – อา มีหลายรอบ

11.30 – 13.30 น.

13.45 – 15.45 น.

17.00 – 19.00 น.

19.30 – 21.30 น.

อันนี้แอบแจ้งข่าวนิดนึงว่า คนที่สนใจสมัครบัตรสมาชิกคอปเปอร์บุฟเฟ่ต์ต้องรีบกันหน่อย เพราะเค้าจะเปิดให้ทำบัตรสมาชิกถึงแค่วันที่ 15 Nov 2017 นี้เท่านั้น  บัตรสมาชิกราคา 500 B มีอายุ 1 ปีนับตั้งแต่วันที่สมัคร

Lobster Promotion นี้จะเร่ิมตั้งแต่วันที่ 3 Nov 2017 โดยจะมอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิก Copper International Buffet มา 2 คนได้กุ้งล็อบสเตอร์ 1 ตัว (มูลค่า 990 B) คือรับฟรีกันไปเลย อันนี้ถือว่าคุ้มมาก  เพราะกุ้งล็อบสเตอร์นี้นำเข้าแบบเป็น ๆ มาจากประเทศ Canada ดังนั้นสดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว


วิธีการรับโปรโมชั่นคือ  กดเข้าไปใช้คูปองใน Line@ Copper Buffet ขั้นแรกก็กดเป็นเพื่อนกับ Line@ Copper Buffet ผ่านทางลิงค์นี้ –> http://line.me/ti/p/@copperbuffet


จากนั้นก็เข้าไปเลือกคูปองได้เลย  คูปองโปรโมชั่นจะมีให้เลือกหลายแบบในแต่ละวัน  เราก็เลือกคูปองที่เราสนใจ ชอบ อยากกิน และตรงกับวันที่เราจะไปกินแค่นั้นเองอีกหนึ่งโปรโมชั่นที่ใช้คูปองผ่าน Line@ Copper Buffet ก็คือ ‘Okinawa Abalone with Cold Capellni Trio Style’ หรือหอยเป๋าฮื้อ (อบาโลน) เสิร์ฟแบบเย็นจัดบนเส้น Capellini ในซอสสูตรพิเศษมีกลิ่นหอมของส้มยูสุ  จานนี้บุ๊งชอบมากกกกกกกกกกกกกกกกกก  คือกินแล้วสดชื่นเป็นที่สุด  เมนูนี้ปกติไม่รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์  แต่หากมีบัตรสมาชิกสามารถแลกซื้อได้ในราคาที่ละ 199 B (จากราคา 690 B) ซึ่งหากเข้าไปดูคูปองโปรโมชั่นใน Line@ เมนูนี้มีจัดโปรฯ อยู่ด้วย ในรอบเวลา 17.00 – 22.00 น. ทุกวันพุธ – วันศุกร์ และเสิร์ฟทุกรอบในวันอาทิตย์ ถึงสิ้นเดือน October 2017 นี้เท่านั้น

นี่แอบเข้าไปบุกครัว Copper Buffet ได้เห็นอะไรเด็ด ๆ หลายอย่าง  อย่างเครื่องนี้เป็นเครื่องทำความเย็นจัดในเวลาแป๊บเดียว  เมนู Okinawa Abalone ต้องเสิร์ฟแบบเย็นจัดและกินตอนเย็น ๆ จะสดชื่นมาก

International Buffet (Lunch & Dinner)

เอาล่ะ  มาดูอาหารในไลน์บุฟเฟ่ต์กันดีกว่า  มีเมนูใหม่เพิ่มจากครั้งล่าสุดที่บุ๊งมากินด้วยแหละ  แต่เราค่อย ๆ เดินดูไปพร้อมกัน  เริ่มจาก Seafood on Ice ที่มีหอยนางรมสดจากสุราษฏร์  กุ้งลวกเย็น และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์  พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ เครื่องเคียงกินคู่กับหอยนางรมสดพร้อม ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกเผา หอมเจียว กระถิน และมะนาวสด

ตามมาด้วยมุมอาหารญี่ปุ่น   หากเป็นพวกปลาดิบเชฟจะแล่ปลาใส่จานไว้ เราสามารถหยิบได้เลย  แต่ถ้าเป็นพวกซูชิเป็นคำ ๆ เราสั่งกับพนักงาน บอกว่าอยากได้เมนูไหน จำนวนกี่คำ พร้อมบอกเบอร์โต๊ะ  เชฟจะทำสดใหม่ แล้วมาเสิร์ฟให้

Grill Station มุมอาหารย่าง  มีทั้ง กุ้งย่าง, Salmon Steak, เนื้อวัววากิว นำเข้าจากออสเตรเลีย, Pork Chop, และ ซี่โครงหมูบาร์บีคิว  ตรงนี้เราแจ้งพนักงานว่าต้องการอะไร กี่ชิ้น พร้อมบอกเบอร์โต๊ะเช่นกัน

ในส่วนของกุ้งนั้น  สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์  จะเป็นกุ้งอบ  โดยบุ๊งก็แอบไปบุกครัวอีกครั้ง  ไปดูขั้นตอนการทำ  คือกุ้งเยอะมาก  สั่งได้ไม่อั้น  ดีงามตรงนี้  เค้าใช้กุ้งสดใหม่ เนื้อแน่น  ตรงส่วนมันกุ้งอร่อยสุด ๆ ๆ ๆ  ควรทานตอนร้อน ฟินค่ะ!

ขนมปังกระเทียม

พิซซ่าอบร้อน

ซุปครีมเห็ดทรัฟเฟิล เมนู signature ของ Copper Buffet  หอม อร่อย ครีมมี่  บุ๊งชอบกินคู่กับกุ้งเทมปุระ อร่อยน้า

มุมส้มตำ  ตำกันสดใหม่ ครกต่อครก  มีทั้งตำไทย ตำไข่เค็ม ตำปู ปูปลาร้า  บอกความเผ็ดได้ชอบมากน้อยแค่ไหน

เมนูใหม่ที่ Pasta Station คือ Cheese Wheel Pasta  เชฟใช้เส้น Angel Hair (เส้นเล็ก) เคล้ากับซุปครีมเห็ดทรัฟเฟิล แล้วมาผสมในอ่างชีสก้อนใหญ่นี้  จะได้ความหอม เข้มข้นของชีสเพิ่มขึ้นไปอีก

อีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาดคือ ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตก  มีทั้งหมูและเนื้อ  เลือกได้ระหว่างเส้นหมี่หรือเส้นเล็ก  อร่อยเด็ด อันนี้ต้องลอง เพื่อนที่ไปกินด้วยกัน ลองแล้วชอบทุกคน

เมนูอาหารทอด  โต้มาตักปีกไก่ทอดไปหลายชิ้นเลย

ส่วนกุ้งเทมปุระนั้นทอดได้กรอบ ไม่อมน้ำมัน บุ๊งกินแบบจิ้มกับซุปครีมเห็ดทรัฟเฟิล อร่อยยยยย

ผักบุ้งเทมปุระ กินคู่กับน้ำยำ สูตรพิเศษ อร่อยมาก ๆ  บุ๊งชอบวิธีการ present ผักบุ้ง น่ารัก

ขนมปังโรล พร้อมเนยสด

มุม Cold Cuts มีทั้งอกเป็ดรมควัน แฮม  Salami ฯลฯ

มุมสลัดผักสด มีทั้งแบบให้เราคลุกเคล้าเอง หรือแบบที่ทำสำเร็จมาแล้ว

เมนู hot dishes ต่าง ๆ ที่บุ๊งชอบคือขาหมูพะโล้ หอม อร่อย ช๊อบชอบ

ว่าจะลองกินแกงเขียวหวาน ก็ลืมอีกแล้วง่าาาาา

ผลไม้สดวางอยู่ใกล้กับมุมสลัด

ขนมหวานมีทั้งไอศกรีม เครมบรูเล่ พานนาคอตต้า วาฟเฟิล เค้กช็อคโกแลตลาวา ซาลาเปามันม่วง (จิ๋ว) และ Honey Toasts ของโปรดบุ๊งเอง

บุฟเฟ่ต์รวมเครื่องดื่ม  ทั้งน้ำเปล่า น้ำผลไม้ น้ำอัดลม ชา กาแฟร้อน

ชอบตรงมี Coke Zero

คอนเซ็ปต์ของร้านคอปเปอร์บุฟเฟ่ต์คือ  อาหารปรุงสดใหม่  ดังนั้นอาหารส่วนใหญ่จึงเป็นแบบสั่งแล้วมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ  แบบนี้ลูกค้าจะได้ทานอาหารร้อน ปรุงใหม่ มีแค่ไม่กี่เมนูที่ตั้งไว้ในไลน์ให้ตัก  มาดูอาหารที่บุ๊งสั่งและตักมาทานที่โต๊ะกัน  เริ่มจากหอยนางรมสด อันนี้มาทุกครั้ง กินทุกครั้ง

Cheese Wheel Pasta ออกครีมมี หอมเห็ดทรัฟเฟิล รสไม่จัดมาก

Lamb Ragout เป็นเนื้อแกะปรุงคล้ายสตูว์สไตล์ฝรั่งเศส

Carbonara ของเด็ก ๆ

เส้นดำผัดเผ็ดใส่ซีฟู้ด ผัดแบบแห้ง ใส่กระเทียมและพริกแห้ง ไม่เผ็ดมากนัก

ส้มตำไทยไข่เค็ม  บอกคุณป้าคนตำว่าไม่เอาเผ็ดมาก

สเต็คเนื้อวากิว  สุกแบบ medium rare มาพร้อมซอสเกรวี่

ซี่โครงหมูบาร์บีคิวรสออกเปรี้ยวหวาน

แซลมอนย่าง  สั่งไปให้เด็กสองคน ๆ ละ 4 ชิ้น

ในส่วนของอาหารญี่ปุ่นนั้น บุ๊งชอบมากกกกกก เลยสั่งมาเยอะหน่อย อิอิ หุหุ  เนื้อวากิวสไลซ์บางคลุมข้าวญี่ปุ่นราดซอส  ซูชินี้อร่อยในตัว ไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มเติมแล้ว

Aburi Salmon ราดซอสไซเกียว ออกหวานนิด อันนี้ก็ปลื้ม

ชอบจานนี้ด้วยแหละ  ปกติไม่เคยสั่งมากิน แล้วได้ชิมหนึ่งคำ โอ้ววว มีกลิ่นส้มยูซุด้วย  คือมีการใส่ใจใน detail เล็ก ๆ น้อย ๆ เลยไปสั่งมากินเพิ่ม

กุ้งเทมปุระจัดมากินกับซุปครีมเห็ดทรัฟเฟิล

น้ำตกมีทั้งเนื้อวัวและเนื้อหมูให้เลือก  ห้ามพลาดค่ะ เมนูธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา

ไอศกรีมจัดมาอย่างละรส  ในไอศกรีมมะพร้าวมีเนื้อมะพร้าวด้วยแหละ  ปกติบุ๊งชอบกินรสกาแฟ แต่วันนั้นไม่มี  มีรสอื่นแทน

Caramel Coffee Custard  เนื้อนุ่ม หอมกลิ่นกาแฟ

Panna Cotta เนื้อนุ่ม ไม่แข็งเลย อันนี้ดีงาม  เสิร์ฟพร้อมซอสเบอร์รี่และซอสช็อคโกแลตในจานเดียว

ชุดนี้ของโปรด Honey Toasts ของบุ๊งเอง  ปกติจะมาแบบจานละ 6 ชิ้นเล็ก ๆ ก็คือครึ่งนึงของที่เห็นในภาพ แต่บุ๊งบอกเค้าว่าเอาครึ่งนึงมาประกบกันเลย จะได้ไม่ต้องถือมาหลายจาน อิอิ  แล้วก็สั่งไอศกรีมมากินคู่กัน  แล้วแต่เราเลือกว่าอยากกินรสไหน คือถ้าเป็นปกติจะไม่ได้มีไอติมมาด้วย  อันนี้บุ๊งสั่งเพิ่มเอง

กาแฟร้อนกดเองจากตู้กดอัตโนมัติ

ภาพรวม….กินไปหมดนี่แหละ ขอบอก

กินละน้าาาาา

เอาคลิปมาฝากด้วยค่ะ

 

 

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top