fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

ตะลุยกิน 3 ห้องอาหาร 3 มื้อ ณ Phuket Marriott Resort & Spa, Merlin Beach

ตะลุยกิน 3 ห้องอาหาร 3 มื้อ ณ Phuket Marriott Resort & Spa, Merlin Beach

ตะลุยกิน 3 ห้องอาหาร 3 มื้อPhuket Marriott Resort & Spa, Merlin Beach ทริปไปเที่ยวภูเก็ตครั้งนี้ จะว่าเป็นทริปตะลุยกินก็ไม่ผิดนัก อิอิ  ต้องบอกก่อนว่า  การไปเที่ยวจังหวัดที่ติดทะเล โดยเฉพาะภาคใต้ ถึงเราจะแพลนทริปไว้เรียบร้อย เดี๋ยวจะไปที่นั่น จะทำนี่ จะกินร้านนั้น ร้านนี้ แต่พอถึงเวลาไปทริปจริง ๆ อากาศอาจไม่เป็นใจ  ดังนั้นการเข้าพักโรงแรมที่มี facilities และห้องอาหารให้เลือกหลายแบบเป็นสิ่งที่ฉลาดและควรทำ

Phuket Marriott Resort & Spa, Merlin Beach

99 Muen-Ngoen Road, Tri-Trang Beach, Patong Phuket 83150 Thailand

Tel:  +66 76 335 300

โรงแรมภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา หาดเมอร์ลิน แห่งนี้มีห้องอาหารหลายห้อง เสิร์ฟอาหารหลากหลาย  สำหรับเอ็นทรีนี้จะพาไปชิมทั้งหมด 3 ห้องอาหารด้วยกัน

1.  Thai Pantry ห้องอาหารไทยแห่งนี้เปิดเฉพาะมื้อค่ำ  แน่นอนว่าเสิร์ฟอาหารไทยและอาหารภูเก็ตท้องถิ่น ในบรรยากาศแบบไทย ๆ  แอบชอบเมนูแบบนี้จัง

ปีกไก่ทอด จานนี้เห็นก็รู้ว่าเป็นของเด็กเนาะ  ที่นี่บุ๊งแอบสังเกตว่าหากเราสั่งอาหารให้เด็ก เค้าจะเสิร์ฟมาในจานสำหรับเด็กทุกห้องอาหารเลยค่ะ  ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหารไทย อิตาเลียน หรือ International  ทำให้รู้สึกว่าทางร้านเอาใจใส่ลูกค้าพอสมควร

อยากรู้ว่าอร่อยมั้ย ต้องถามอ๊อตโต้กับโอเว่น  คือเด็กสองคนสั่งกินกันทั้งหมด 4 จาน

แกงจืดผักกาดขาวหมูสับ ของ 2 หนุ่มเช่นกัน

ข้าวผัดทะเล เชฟผัดข้าวผัดได้สวยงาม ข้าวเป็นเมล็ด ไม่แฉะ รสชาติดี

น้ำดื่มสมุนไพรแบบไทย

Phla Talay Wasabi พล่าทะเลวาซาบิ  ตอนแรกเห็นแล้วก็นึกถึงพล่าทะเลทั่วไป  แต่พอกินเข้าไป โอ้วววว ได้กลิ่นวาซาบิด้วย  ใส่มาในระดับที่พอดี ไม่ฉุนเกินไป อาหารทะเลสด เนื้อแน่น เด้ง จานนี้ดีงาม

Som Tum Tod (260 B) ส้มตำทอดเมนูแนะนำของร้าน Thai Pantry  เส้นมะละกอและแครอทดิบ ชุบแป้งทอดกรอบ กรอบแบบอร่อย คือไม่แข็ง และไม่อมน้ำมัน  เสิร์ฟพร้อมกุ้งแม่น้ำย่าง และน้ำส้มตำที่ใส่มะขามเปียกลงไปด้วย มีรสเปรี้ยว หวาน เค็ม ไม่เผ็ดมากนัก

Tom Kha Gai (250 B) ต้มข่าไก่ใส่สละ  เนื้อไก่หั่นเป็นชิ้นมาเรียบร้อย ไม่มีกระดูก  ต้มข่ารสกลาง ๆ ไม่จัดมากนัก

Stir-fried Beef เนื้อวัวผัดใบโหระพา  เนื้อนุ่มมว๊ากกกก  จานนี้แป๊บเดียวเกลี้ยง (บุ๊งจัดการเอง แป๊บ ๆ หมด อิอิ)

Crab Meat Yellow Curry แกงปูใบชะพลู เสิร์ฟพร้อมเส้นหมี่  แกงรสชาติเข้มข้น ออกหวานนิดนึง กลิ่นใบชะพลูหอมเตะจมูก เนื้อปูให้มาเยอะเลย

Woke Fried Mixed Vegetables ผัดผักรวม

Fried Whole Fish, Sweet and Sour Sauce ปลากระพงผัดเปรี้ยวหวาน  เชฟแล่ปลาเป็นชิ้นใหญ่ ไม่ติดก้าง นำไปทอดเล็กน้อย แล้วผัดกับซอสเปรี้ยวหวาน ใส่หอมใหญ่ พริกหวาน แตงกวา และต้นหอม

Coconut Sticky Rice, Mango Pudding ข้าวเหนียวมะม่วง เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมกะทิ และพุดดิ้งมะม่วง 

2.  Merchant Kitchen ห้องอาหารนานาชาติของโรงแรมคือห้องนี้เลยค่ะ เสิร์ฟมื้อเช้า กลางวัน และเย็น  ครั้งนี้เรามากินมื้อกลางวันกัน เป็นแบบ a la carte หรือสั่งจากเมนู  พอมานั่งปุ๊บ  ก็จะมีขนมปังร้อน ๆ มาเสิร์ฟพร้อมเนยสด

Caesar Salad ผักสดกรอบ คลุกเคล้าน้ำสลัดมากำลังดี สดชื่นมาก ๆ ค่ะ

Deep-fried Chicken Wings ปีกไก่ทอด  นำไปคลุกเคล้ากับแป้งบาง ๆ ก่อนนำไปทอด ทำให้ได้ปีกไก่ที่กรอบ เสิร์ฟพร้อมซอสบาร์บีคิว รสออกเผ็ดนิดนึง ซึ่งกินด้วยกันแล้วเข้ากันมาก

Fish & Chips เนื้อปลาทั้งชิ้น ไม่มีก้าง เป็นเนื้อปลากระพงล้วนพร้อมหนัง นำไปชุบแป้งทอดกรอบ เสิร์ฟพร้อมเลมอน ซอสทาร์ทาร์ และเฟรนช์ฟรายส์ทอด อร่อยยยยย

Club Sandwiches คลับแซนวิชเป็นอาหารเที่ยงเบา ๆ ที่กินได้ไม่มีเบื่อ  บุ๊งกินคู่กับ BBQ Sauce ที่มาพร้อมปีกไก่ทอด

Pesto Spaghetti สปาเก็ตตี้ซอสเพสโต้ทำจากใบโหระพา น้ำมันมะกอก กระเทียม ถั่ว pine nuts และชีสพาร์มีซาน

ขนมหวานเป็นไอศกรีมวนิลากลิ่นหอมนวล เสิร์ฟบน fruit salad สดชื่น

3. D.O.C.G  ห้องอาหารอิตาเลียนของโรงแรม Phuket Marriott Resort & Spa, Merlin Beach เปิดให้บริการเฉพาะช่วงเย็น  ร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเป็นกระจก ทำให้ดูโปร่ง  มีโต๊ะและเตาอบพิซซ่าตั้งอยู่ด้านหน้า ยืนดูเชฟทำพิซซ่าได้เลยค่ะ

เริ่มต้นด้วย Foccacia และขนมปังขาไก่แบบอิตาเลียน โอเว่นชอบมากกกกก

Antipasti Plank โคลด์คัทส์แบบต่าง ๆ ผักย่างจนนุ่ม กลิ่นหอม ปลาหมึกชุบเกล็ดขนมปังทอด ไม่เหนียว ทอดได้กรอบไม่อบน้ำมัน และมีขนมปังพิซซ่าอบร้อน

Zuppa de funghi ซุปข้นเห็ด Chantelle เชฟใส่เห็ดบดกับตัวซุปมาเยอะดี ช๊อบชอบ

Branzino alla genovesa เนื้อปลากระพงล้วน (2 ชิ้นใหญ่) ทอดในกระทะให้พอสุก เสิร์ฟพร้อมซอสไวน์ขาวใส่แอนโชวี่และมะกอกดำ  ผักเคียงคือแอสพารากัสและมันฝรั่งที่นำไป confit ก่อน นุ่มมากกกก ชอบมันฝรั่งขั้นสุด

Pizza Magarita พิซซ่ามาการิต้า ใส่ซอสมะเขือเทศ และชีส เป็นพิซซ่าหน้าคลาสสิคเลย

Homemade Tiramisu ทีรามิสุ แอบอยากได้ ladyfinger ที่แช่กาแฟฉ่ำกว่านี้ จะเริดมาก  Mascarpone Cheese นุ่ม ไม่หวานมาก ชอบ presentation เค้า น่ารักดี

ครบ 3 มื้อ 3 ห้องอาหาร หลากสไตล์  แขกที่เข้าพักสามารถเลือกกินได้ตามชอบ  วันที่บุ๊งไป มีฝนตกแขกที่พักในโรงแรมส่วนใหญ่เลือกที่จะทานอาหารในโรงแรม  การมีหลาย options ให้เลือกแบบนี้ดีงาม

Until next time…..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top