fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Saneh Jaan เสน่ห์จันทน์ authentic Thai food ณ Glasshouse @ Sindhorn

Saneh Jaan เสน่ห์จันทน์ authentic Thai food ณ Glasshouse @ Sindhorn

Saneh Jaan เสน่ห์จันทน์ ร้านอาหารไทยต้นตำรับเสิร์ฟ Authentic Thai Food รสจัดจ้าน ใช้วัตถุดิบอย่างดี การจัดเสิร์ฟมีความสวยงามสไตล์ไทย ๆ ที่สำคัญภายในร้านตกแต่งสวย บรรยากาศดีมาก  ช่วงมื้อกลางวันมีจัดเป็น Set Lunch ในราคาที่ไม่แพงเลย ขอย้ำว่าไม่แพงจริง ๆ 

Saneh Jaan เสน่ห์จันทน์

Glasshouse @ Sindhorn

Wireless Road, Bangkok

Tel. +6682 650 9800

ร้านอาหารไทย เสน่ห์จันทน์  อยู่บริเวณกลาสเฮ้าส์ บาย สินธร บน ถ.วิทยุ  คือจะอยู่ด้านหน้า โซนติดถนนวิทยุเลยค่ะ  เราสามารถจอดรถที่ลานด้านหน้าได้  ช่วงนี้ร้านมีจัดเซ็ทเมนูอาหารกลางวัน Set Lunch ในราคาเพียง 345++ บุ๊งบอกเลยว่าราคานี้ถือว่าคุ้มมาก ๆ โดยเฉพาะเมื่อเห็นว่าเราจะได้อะไรจากเมนูเซ็ทอาหารกลางวันนี้

Thai Set Lunch @345++  มีอาหารให้เลือก ดังนี้

  • อาหารไทย กับข้าว 3 อย่าง (โดยเลือก appetizer, curry, และ stir-fried อย่างละ 1)  หรือหากไม่อยากกินแกง  สามารถเลือกในหมวด stir-fried หรือ simmered แทนได้
  • ซุปแบบไทย 1 ถ้วย
  • ขนมหวานแบบไทย หรือ ไอศกรีมกะทิ 1 ชุด
  • ข้าวหอมมะลิ หรือ ข้าวกล้อง

จานแรกมาเสิร์ฟเป็นเหมือนอาหารเรียกน้ำย่อย  ซึ่งเมนูเปลี่ยนไปในแต่ละวัน วันที่บุ๊งไปกินได้เป็นยำถั่วพู

ใน 1 เซ็ท  เราเลือกกับข้าวได้ 3 อย่าง  คืออาหารเรียกน้ำย่อย 1 อย่าง จานผัด จานตุ๋น 1 อย่าง และแกง 1 อย่างหรือจะเลือกเป็นเมนูอะไรก็ได้แบบที่เราอยากกิน  โดยอิงจากเมนูเซ็ทอาหารกลางวันของที่ร้าน

บุ๊งชอบการจัดจานของที่ร้าน  สวยงาม  ยิ่งนำแกงเสิร์ฟในถ้วยแบบนี้ แสดงความเป็นไทยแบบหรูหรา ในราคาที่ไม่แพงเลย  รสชาติอาหารไทยจัดจ้าน  จานไหนควรเผ็ดก็เผ็ด  เป็นรสที่คนไทยกินแล้วชอบ

หมวดอาหารเรียกน้ำย่อย (APPETIZER)

Fried Fish Cake with Sweet and Sour Sauce ทอดมันปลา  เนื้อทอดมันเด้งแน่น  ไม่เผ็ดมาก เสิร์ฟกับน้ำจิ้มเปรี้ยวหวาน

Fried Shrimp Ball ลูกชิ้นกุ้ง  บุ๊งชอบจานนี้แหละ  ตอนแรกก็คิดว่าลูกชิ้นกุ้งธรรมดา  ปรากฏว่าด้านในเนื้อกุ้งเป็นกุ้ง  ส่วนซอสที่ราดมานั้นไม่ใช่น้ำจิ้มหวานทั่วไป แต่เป็นเหมือนซอสผัดกระเทียม  ออกเค็ม หอมกระเทียม  มีแต่คนแย่งกันกิน

Crispy Rice Crust and Pineapple with Curried Fish ข้าวตังและสับปะรดหน้าปลาช่อนผัดพริกขิง  การจัดเสิร์ฟเก๋ไก๋ดีจัง  เชฟหั่นสับปะรดเป็นรูปเหมือนช้อน  แล้วนำปลาช่อนผัดพริกขิงมาปั้นเป็นลูกกลมวางไว้ด้านบน  ส่วนข้าวตังก็โรยด้านบนด้วยปลาช่อนผัดพริกขิงเช่นกัน

หมวดอาหารผัดหรือตุ๋น (Stir-fried/Simmered)


Stir-fried Pork Rind with Chili, Salty Egg, and Kaffir Lime กากหมูผัดพริกขิง  บุ๊งชอบมากกกกก  กากหมูหั่นเต๋าผัดกับพริกขิง ใส่ถั่วฝักยาวและไข่แดงเค็ม มันเด็ดตรงนี้ อร่อยมว๊ากกกก จานนี้ออกหวานนำแต่บุ๊งชอบ ^_^  

Free Range Chicken with Wild Basil Leaves Curry ไก่คั่วใบจั๋น  เนื้อไก่คั่วพริกแกงใส่ใบยี่หร่าหรือที่ทางภาคเหนือเรียกว่า ใบจั๋น รสชาติเผ็ดนำ เข้มข้น หอมกลิ่นพริกแกงและสมุนไพรไทย  รสไม่ค่อยหวานมากนัก  อร่อยเป็นเมนูที่ไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนัก

Stir-fried Pork with Holy Basil หมูสับผัดกะเพรา  เมนูเหมือนจะธรรมดา แต่รสชาติดีมาก ๆ ออกจัดจ้าน ใส่เป็นใบกะเพราทอดกรอบ

Stir-fried Chicken with Holy Basil ไก่ผัดกะเพรา  เนื้อไก่หั่นชิ้นใหญ่พอดีคำผัดกับใบกะเพราใส่พริกขี้หนูสวน กลิ่นหอม เผ็ดกำลังดี

Five Spices Egg with Pork ไข่พะโล้หมูเต้าเจี้ยว  ดีงามมว๊ากกกกกกกก พะโล้แบบไทยใส่หมูสามชั้นที่ตุ๋นจนนุ่ม อร่อยจนต้องสั่งเพิ่ม

หมวดอาหารแกง (Curry)

Traditional Hot & Spicy Herbal Pork Soup แกงรัญจวน  เมนูที่หากินยาก  แกงไม่ใส่กะทิ ปรุงรสด้วยกะปิ มีกลิ่นหอม รสเปรี้ยวเค็ม เผ็ดนิดหน่อย อร่อยยยยยย

Green Curry with Chicken or Pork and Baby Eggplant แกงเขียวหวานหมูหรือไก่ใส่มะเขือ  เมนูแกงเป็นเมนูเด็ดขึ้นชื่อของร้านเสน่ห์จันทน์  แกงเขียวหวานถ้วยนี้รสชาติดีงาม  จัดจ้าน ไม่หวานไป ที่บุ๊งชอบคือใส่พริกขี้หนูสวนและใส่ใบพริกลงไปด้วย

Mon Curry with Grilled Pork แกงมอญคอหมูย่าง  แกงถ้วยนี้เผ็ดได้ใจมาก  รสจัดจ้าน ไม่หวาน ใส่คอหมูย่างที่หมักแล้วนำไปย่าง เนื้อคอหมูนุ่มมากกกกกกก

Bitter Gourd Clear Soup แกงจืดมะระ  ซดร้อน ๆ คล่องคอมาก เค้าทำซุปไม่ขมเลยค่ะ

สามารถเลือกเป็นข้าวกล้องหรือข้าวหอมมะลิ

อาหารใน 1 เซ็ท แบบยังไม่มีขนมหวาน

หมวดขนมหวาน (Thai Dessert)

ขนมหวาน  สามารถเลือกว่าจะรับเป็นขนมไทย 3 อย่าง ซึ่งเมนูจะปรับเปลี่ยนไปในแต่ละวัน หรือจะรับเป็นไอศกรีมกะทิ  ซึ่งอร่อยมากกกกกกก  ทุกคนที่ไปกินด้วยบอกว่าอร่อย คือทางร้านทำเอง ออกแนวสดชื่น หอมมะพร้าวสุด ๆ

ร้านเสน่ห์จันทน์เป็นร้านอาหารไทยที่บุ๊งชอบทั้งรสชาติอาหาร การจัดจาน และบรรยากาศภายในร้าน  ยิ่งจัดเป็น Set Lunch แบบนี้ ราคาคุ้มค่าขั้นสุดมากกกกกก เลิฟ ๆ

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top