fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Centara Grand Mirage Pattaya – Breakfast Buffet

Centara Grand Mirage Pattaya – Breakfast Buffet

บุฟเฟ่ต์ อาหารเช้า @ Centara Grand Mirage Beach Resort Pattaya ขึ้นชื่อว่าไลน์อาหารใหญ่ มีรายการอาหารเยอะ และหลากหลาย ไปดูกันค่ะว่า มีอะไรให้กินบ้าง

Centara Grand Mirage Beach Resort Pattaya

277 Moo 5, Naklua, Banglamung, Pattaya 20150 Thailand

Tel: +6638 301 234

www.facebook.com/Centaragrandmirage/

โรงแรม Centara Grand Mirage Beach Resort Pattaya (เซ็นทารา แกรนด์ มิราจ บีช รีสอร์ท พัทยา) อยู่บนหาดวงศ์อมาตย์ นาเกลือ พัทยาเหนือ  การมาพักครั้งนี้บุ๊งพักห้องแบบ Club Mirage ซึ่งได้ทำรีวิวไว้แล้วในเอ็นทรีก่อนหน้านี้  ตามไปดูรีวิวห้องพัก สปา Zulu Family Club ได้ ที่นี่

Breakfast Buffet

บุฟเฟ่ต์อาหารเช้า จัดที่ห้องอาหาร Oasis ซึ่งแขกทุกคนที่เข้ามาพักที่โรงแรม มาทานอาหารเช้ากันที่นี่ได้  แต่สำหรับแขกที่พักห้องระดับ club ขึ้นไป  มี option ให้ไปทานอาหารเช้าได้อีกที่คือ Zulu Family Club แต่ไลน์อาหารที่ Oasis จะเยอะกว่า

Oasis Restaurant

เนื่องจากห้องอาหารมีพื้นที่กว้าง จำนวนโต๊ะเยอะ ทางโรงแรมก็เลยจัดให้มีไลน์อาหาร 2 ฝั่ง  แขกที่มาทานจะได้ไม่ต้องเดินไกล และ ไม่ต้องต่อคิวรอตักอาหารนาน  อย่างเช่น มุมเครื่องดื่ม infused water น้ำผลไม้ นม ขนมปัง ซีเรียล ผลไม้สดอาหารจานร้อนอื่น ๆ  เหล่านี้  มีเหมือนกันทั้งสองฝั่งของห้องอาหาร Oasis

มีมุมอาหารอินเดียด้วย

Bread corner มุมขนมปัง มีหลายแบบเลย ทั้งโทสต์ ขนมปังแซนวิช โรล เพรทเซล ขนมปังธัญพืช ขนมปังฝรั่งเศส ครัวซองต์  บุ๊งชอบกิน whole grain bread ที่ใส่งา เวลาเอาไปปิ้ง กรอบ หอมงา อร่อย  ที่นี่ใช้เนยของ Anchor

Fruit salad

Pastry แดนิช โดนัท มัฟฟิน เค้กต่าง ๆ

สลัดผักสด

Bread and butter pudding

French toasts

Pancake แพนเค้กนี่ตอนแรกว่าจะไม่ตักมากิน  แต่เห็นแล้วน่ากิน ก็เลยตักมาชิมดู ปรากฏว่าดีอะ  เป็นแพนเค้กแบบหนานุ่ม หอม อร่อย

Potato & Leek Cream Soup ซุปครีมมันฝรั่งใส่ต้นลีค

Chicken balls in Russian sauce มีทบอลไก่ในซอสมะเขือเทศสไตล์รัสเซีย

ผัดซีอิ๊ว

ข้าวผัดน้ำพริกเผา

ไส้กรอกไก่

เบคอน

โยเกิร์ต

ไลน์อาหารส่วนกลาง

บริเวณลานตรงกลาง เป็นส่วน sharing ที่แขกจากทั้ง 2 ฝั่งของห้องอาหารตักอาหารได้  โซนนี้มีอาหารยอดฮิตทั้งหลาย เช่น เมนูไข่ต่าง ๆ ข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง ก๋วยเตี๋ยว และข้าวต้ม พร้อมเครื่องต่าง ๆ 

Egg stations

สิ่งแรกที่บุ๊งประทับใจสเตชั่นไข่ของที่นี่ก็คือ เค้าแยกหนึ่งสเตชั่นสำหรับทำไข่ดาว  และ อีกหนึ่งสเตชั่นสำหรับทำ omelet โดยเฉพาะ  เนื่องจากมีห้องพักทั้งหมด 555 ห้อง  บุฟเฟ่ต์อาหารเช้าคนจึงเยอะกว่ามื้ออื่น โดยเฉพาะช่วงเวลา 8 – 10 am  ถ้าสเตชั่นทำเมนูไข่เป็นแบบกระทะเล็ก  รับรองว่าทำไม่ทันและคิวยาวแน่  กระทะทำไข่ดาวที่นี่ใช้แบบกระทะเทปปันยากิขนาดใหญ่  ทอดไข่ดาววางเรียงไว้สวยงาม  มีความสุกแบบต่าง ๆ ให้เลือกด้วย ทั้ง sunny side up (ไข่แดงยังดิบอยู่), over easy (ไข่แดงค่อนไปทางดิบ แต่สุกขึ้นนิดนึง) และ over well คือแบบไข่ดาวไข่แดงสุก  ที่นี่คือคิวมี แต่รอไม่นาน เพราะแป๊บ ๆ

Scrambled eggs ปรุงเสร็จเรียบร้อยอยู่ในถาดเสิร์ฟ

Omelet

ออมเล็ทที่นี่ต้องปรบมือให้ดัง ๆ เชฟมี skill เทพมาก ทำได้รวดเร็วและความสุกเป๊ะตามที่สั่ง ไปยืนออเดอร์แป๊บนึง ยังไม่ทันได้ตั้งกล้อง เชฟทำไข่ออมเล็ทเสร็จแล้ว  เราสามารถเลือกเครื่องที่จะใส่ได้ แฮม ชีส เห็ด พริกหวาน หอมใหญ่ ฯลฯ  และเลือกได้ว่าจะรับเป็นไข่ขาวล้วน แบบสุก หรือ แบบยังไม่สุกมากนัก

น้ำเต้าหู้ พร้อมเครื่องแยกต่างหาก ตักตามชอบ

ปาท่องโก๋ น่าจะทำแป้งเอง ถึงจะวางไว้จนเย็นก็ยังหอมอร่อยอยู่ 

มีนมข้น สังขยาใบเตย และสังขยาชาไทยให้จิ้มด้วย

กาแฟและชาแบบไทย

ข้าวมันไก่ เด็ก ๆ กินบอกว่าข้าวมันอร่อยดี

ก๋วยเตี๋ยวหมูสับและลูกชิ้นปลา

ข้าวต้มเครื่อง ข้าวต้มขาว และ เครื่องกับข้าวไว้กินกับข้าวต้ม มีกุนเชียง เต้าหู้ยี้ ปลากรอบ ไข่เค็ม ขิงดอง

วันนั้นที่ไปเป็นข้าวต้มปลา

ข้าวหมูแดง  หมูแดงอร่อยแหละ เนื้อหมูนุ่ม

ซาลาเปา มีไส้หมูแดงกับหมูสับ

อาหารเช้าของเรา อิอิ  ตัว chicken meatball ก็คือเป็นเนื้อไก่บด ปั้นเป็นก้อนแล้วนำไปทอด จากนั้นก็ตุ๋นในซอสมะเขือเทศแบบสด รสชาติแนวอาหารฝรั่ง อร่อยใช้ได้เลยค่ะ

ออมเลททำได้ดีมาก สั่งแบบ runny ได้แบบ runny คือไข่ด้านในยังไม่สุกดี

สายแป้งมาเอง ครัวซองต์ดี

ปาท่องโก๋ก็โอเค ตรงที่วางไว้จนเย็นก็ไม่เหนียว  บุ๊งว่าจิ้มกับน้ำเต้าหู้อร่อยกว่า

แบบนี้ ๆ

ห้องอาหารโอเอซิส  นอกจากจะจัดบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าแล้ว ยังมีอาหารเสิร์ฟตลอดทั้งวัน และมื้อเย็นวันอาทิตย์ – ศุกร์มีจัดบุฟเฟ่ต์อาหารเอเซียด้วย ซึ่งบุ๊งจะมารีวิวในเอ็นทรีถัดไปค่ะ

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top