fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

COAST Beach Club & Bistro ร้านอาหารริมทะเลหัวหิน

COAST Beach Club & Bistro ร้านอาหารริมทะเลหัวหิน

COAST Beach Club & Bistro, Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin ร้านอาหารริมทะเลหัวหิน บรรยากาศดี อาหารอร่อย เป็นตัวเลือกที่ดีหากใครมองหา ร้านนั่งชิว ตอนกลางคืน ทานอาหาร จิบเครื่องดื่ม เคล้าเสียงคลื่น

Coast Beach Club & Bistro

Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin

1 Damnernkasem Road, Hua Hin, Hua Hin District, Prachuap Khiri Khan 77110 THAILAND

Tel. +66 32 512 021

http://www.coast-beach-club.com/huahin/

ร้านอาหารริมทะเลหัวหิน

Coast Beach Club & Bistro @ Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin (ห้องอาหารโคสท์บีชคลับและบิสโทร ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน) อยู่ติดริมทะเลหัวหิน บนชายหาดส่วนตัว มีที่นั่งสำหรับนั่งชิว และหากใครไปช่วงเย็น จะได้นั่งทานอาหารในบรรยากาศแสง twilight สวย ๆ นอกจากนี้ ยังมีที่นั่งบนศาลาแบบส่วนตัว ถ้าไปแล้ว ยังไม่มีคนจับจองโต๊ะ ก็สามารถไปนั่งทานอาหารบนนั้นได้เลย โรแมนติกมากค่ะ

ที่นี่มีเตาพิซซาตั้งอยู่บริเวณหน้าร้านเลยค่ะ ไปยืนดูเชฟทำแป้ง pizza ได้ สองหนุ่มให้ความสนใจกันมาก

ภายในร้านมีบาร์และเครื่องดื่ม ซึ่งบาร์เทนเดอร์คิดค้นเครื่องดื่มเฉพาะสำหรับเสิร์ฟที่ห้องอาหาร Coast 

ไปถึงปุ๊บก็มีขนมปังมาเสิร์ฟ ซึ่งขนมปังมาจากเบเกอรี่ของที่โรงแรมเอง เสิร์ฟพร้อมน้ำมันมะกอก balsamic vinegar และมะกอกเขียวบด รสออกเปรี้ยวเค็ม ปาดขนมปังกิน อร่อยยยย 

แก้วเครื่องดื่มลักษณะนี้ มีเฉพาะที่ Coast Beach Club & Bistro เท่านั้น เก๋ไก๋ ตอนนี้ Coast มีทั้งหมด 4 สาขา คือ สมุย ภูเก็ด พัทยา และ หัวหิน วันนี้บุ๊งมาชิมอาหารที่หัวหิน แต่เดี๋ยวจะมีพาไปชิม Coast อีกที่นึง ในเอ็นทรีถัด ๆ ไปนะคะ

น้ำมะม่วงปั่นของเด็ก ๆ 

Spiral Pasta with Pesto @ 280 B++

พาสต้าเส้น fusilli หรือเส้นเกลียวหลากสีจากผักธรรมชาติ ตัวซอสเป็น เพสโต้ ที่ออกแนวครีมมีนิด ๆ จานนี้เป็น vegetarian กินแบบเบา ๆ แต่มีครบรส เพราะส่วนผสมมีหลายอย่างในจานเดียว เช่น ได้ความกรุบกรอบจากถั่วพิสตาชิโอ ได้ความหวานจากฟักทองย่าง ความเปรี้ยวจาก sun-dried tomatoes และได้ความสดชื่นจากใบโหระพา

Spaghetti Carbonara @ 290 B++

สปาเก็ตตีคาโบนาร่าของโอเว่น ใส่เบคอนทอดกรอบ ด้านบนเป็นชีสพาร์มีซานอบเป็นแผ่น เคี้ยวเพลิน ๆ ที่นี่ทำแบบ authentic คือใส่ไข่แดงและชีส 

Pizza @ 320 B++

เราสามารถสั่งแบบหน้าเดียวทั้งถาด หรือแบบ half มีสองหน้าในถาดเดียวก็ได้ อย่างที่บุ๊งกินเป็นแบบ half

็Half แรกคือ Hawaiian ซึ่งแน่นอนว่าใส่ แฮม และสับปะรด 

Half ที่สองคือหน้ากะเพราะไก่ (Chicken Kaprao) ที่ใส่ไข่ดาวแบบไข่แดงเยิ้ม ๆ และพริกหยวกเพิ่มความเผ็ดอีกหนึ่งระดับ เชฟไม่ได้กั๊กความเผ็ดของกะเพราเลย คือกินแล้วรู้สึกเหมือนได้กินกะเพราราดข้าวรสเข้มข้น อยู่บนแป้งพิซซาแบบบางกรอบ

Andaman Prawn and Avocado Wrap @ 290 B++

จานนี้บุ๊งชอบมาก เป็นแรพที่เป็น signature dish ของร้านนี้เลย ตอนแรกก็ดูว่ามันออกจะธรรมดา แต่ส่วนประกอบใน wrap พอกัดเข้าไปแล้วมันเข้ากันมาก ตัวแผ่นแป้งเป็นแบบบาง มีรสเค็มนิด ๆ ทาด้วย wasabi mayo หรือมายองเนสผสมวาซาบิบาง ๆ ตัวไส้เป็น poached Andaman prawn กุ้งตัวใหญ่เนื้อแน่น ใส่ผักสลัดสด มะเขือเทศ และที่บุ๊งชอบมากคือ ใส่ avocado และ มะม่วง เสิร์ฟพร้อม French Fries จานนี้กินแล้วสดชื่นสุด ๆ 

Black Truffle and Mushroom Risotto @ 370 B++

อีกจานนึงที่ขาดไม่ได้ เป็นจานโปรดของบุ๊งและอ๊อตโต้ นั่นก็คือ ริซอทโต้เห็ด แต่บุ๊งทำรูปหายไป แง ถ้าอยากรู้ว่าหน้าตาจานนี้เป็นอย่างไร กดเข้าไปดูในคลิปได้เลยค่ะ Risotto จานนี้อร่อย มีเบิ้ล คิดดูก็แล้วกัน เชฟปรุงข้าวริซอทโต้มาได้สุกกำลังดี ไม่เละ มีความกรุบนิด ๆ ผัดกับเห็ด หน่อไม้ฝรั่ง และใส่น้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล มีกลิ่นหอม ด้านบนโรยด้วยชีส Parmesan ฝานเป็นแผ่น อร่อย ๆ แนะนำเลยค่ะ

ส่วนตัวบุ๊งชอบอาหารที่ร้าน Coast Beach Club & Bistro มาก ถ้ามีโอกาส กลับไปกินอีกแน่นอนค่ะ

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top