fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Cafe hopping 4 คาเฟ่ ปีนัง & Speakeasy bar สุดคูล

Cafe hopping 4 คาเฟ่ ปีนัง & Speakeasy bar สุดคูล

Cafe hopping กับ 4 คาเฟ่ ปีนัง และ 1 Speakeasy bar สุดคูล ที่บุ๊งไปแวะเยี่ยมชม ชิม แชะตอนไปเที่ยว Penang, Malaysia จริง ๆ มีคาเฟ่และบาร์อีกหลายแห่งแต่ไปไม่ทันเพราะเวลาจำกัด  อันนี้แปลว่ามีโอกาสต้องไปอีกกกกกก

ในคลิปนี้มี speakeasy bar และ cafe เจ๋ง ๆ อยู่ด้วย กดเข้าไปดูทางเข้ากันได้เลยค่ะ

Cafe hopping

คาเฟ่ ปีนัง มีทั้งแบบเป็น speakeasy cafe หรือคาเฟ่ที่ลึกลับ ซับซ้อน คือถ้ามองจากด้านนอกจะดูไม่ออกว่านี่หรือคือ cafe  ซึ่งหลายแห่งด้านในตกแต่งแบบโมเดิร์นบ้าง อาร์ทบ้าง แต่แอบซ่อนอยู่ในอาคารที่ทางเข้าดูเหมือนบ้านเรือนธรรมดา สไตล์เก่าแก่ และคาเฟ่แบบโมเดิร์น เก๋ ๆ ตั้งแต่การตกแต่งภายนอกก็มี  แต่สังเกตว่ามีหลายแห่ง ดูจากทางเข้าเหมือนว่าจะเล็ก แต่พอเดินเข้าแล้วค้นพบว่าร้านมีลักษณะเป็นแถวยาวตอนลึกเข้าไปด้านใน

ร้านนี้ทางเข้าเป็นแบบร้านกาแฟธรรมดา แต่พอเปิดประตูเข้ามาด้านใน มีพื้นที่กว้างมาก  เค้าเอาโกดังเก่ามาปรับเป็นคาเฟ่ได้เก๋ไก๋  มีความดิบนิด ๆ เพดานสูงปรี๊ด แสงสวย ร้านนี้เป็นจุดถ่ายรูปที่ดีมาก  ส่วนกาแฟ  บุ๊งดื่มแต่ Hot Black Coffee หรือกาแฟดำร้อน ที่เห็นรูปกาแฟแบบอื่น ๆ เป็นของเพื่อนร่วมทริปเค้าสั่งมา บุ๊งก็เลยขอถ่ายรูปไว้

หลังจากชิมมาหลายที่ สรุปได้ว่ากาแฟดำร้อน รสชาติออกแนวเปรี้ยวหน่อย  ส่วนตัวไม่ค่อยชอบกาแฟเปรี้ยวค่ะ  ถ้าไปเพื่อกินเค้ก กินขนม หรือถ่ายรูปคือดีงาม  ร้านนี้มีขายอาหารด้วย แต่ไม่ได้ชิมค่ะ

ร้านนี้มีขายเด่นอยู่ 2 อย่างคือ ไอศกรีม soft serve ของ RABBIT Soft Serve และ กาแฟ ของ Hold Up Cafe  เมื่อสองอย่างรวมกันกลายเป็น Rabbit X Hold Up  ซึ่งความ cool อีกอย่างคือเป็นร้าน speakeasy cafe  ตอนเปิดประตูเข้าไป  ภายในร้านมีพื้นที่นิดเดียว และที่นั่งเป็นแบบเคานเตอร์บาร์ริมกระจกเล็ก ๆ  บุ๊งยังคิดเลยว่า จะนั่งยังไงถึงพอล่ะเนี่ย  ทันใดนั้น พนักงานในร้านก็บอกว่า เดี๋ยวสั่งกาแฟ หรือ ไอศกรีมแล้ว เข้าไปนั่งรอในร้านได้เลย  บุ๊งก็แบบ ไหนนนนนนนนนนนนน ที่นั่งอยู่ตรงไหน  เค้าก็ชี้ไปที่ตู้เย็นสีส้ม  พอเปิดประตูมา ข้างในมีที่นั่งอีกเพียบ  อยากรู้ว่าเป็นยังไง  กดเข้าไปดูที่คลิปด้านบนได้เลยค่ะ

วันที่บุ๊งไป  เค้ามีไอศกรีม Pink Guava ซึ่งแน่นอนว่าบุ๊งไม่มีทางพลาด  เพราะเป็นคนชอบกินไอศกรีม soft serve อยู่แล้ว  บุ๊งชิมแล้วไม่ค่อยได้รสฝรั่งเท่าไหร่ แต่เนื้อไอศกรีมเนียนดีมาก  และตอนเดินเที่ยวปีนัง อากาศร้อนกว่าเมืองไทย  พอได้กินไอติมเย็นก็คือสวรรค์ดี ๆ นี่เอง

ทางเข้าไปที่นั่งด้านในจ้า

ที่นั่งในร้านเป็นแบบมืดหน่อย  ตกแต่งด้วยปูนดิบแบบนี้เลย

ร้านคาเฟ่ที่เปิดตั้งแต่เช้า เสิร์ฟทั้งกาแฟ ขนม เบเกอรี่ และอาหารเช้า  หน้าร้านตกแต่งด้วยดอกไม้สดใส  ด้านในมีแสงสว่าง  ยิ่งโต๊ะที่นั่งตรงกลางยิ่งน่ารัก  เหมือนมีสวนหย่อมภายในร้านเลย  ขนมเบเกอรี่ที่ขายมีความหลากหลายทีเดียว แต่ยังไม่เยอะเท่าร้านสุดท้าย  ออกตัวไว้ก่อนว่าร้านนี้บุ๊งมานั่งถ่ายรูปอย่างเดียว ไม่ได้กินอะไรเลย  รูปที่เห็น เป็นออเดอร์ของเพื่อนร่วมทริปทั้งนั้น

ร้านนี้เก๋กู๊ดมาก  คิดว่าน่าจะเป็นร้านกาแฟที่ทางเข้ายาวและลึกที่สุดในปีนังเลย  และบุ๊งยกให้เป็นอีกหนึ่ง speakeasy cafe เพราะทางเข้าดูเหมือนเป็นห้องแถวร้าง  แต่พอเดินข้ามาเรื่อย ๆ จะเจอแต่บ้านที่ตกแต่งสไตล์จีนจ๋าอย่างในรูป  จนเดินไปถึงคาเฟ่การตกแต่งร้าน twist จากจีนไปเป็นแบบอาร์ทจ๋า

ร้านนี้แหละที่มีเค้ก ขนมเบเกอรี่ให้เลือกเยอะมากกกกกกกกกก  แถมมีอาหารให้สั่งมานั่งทานด้วย  ซึ่งบุ๊งก็ไม่ได้กินอะไรเลย  มีแต่เพื่อนสั่งมากิน ส่วนบุ๊งรอถ่ายรูปเท่านั้น

ปิดท้ายเอ็นทรีด้วย speakeasy bar ที่ด้านในตกแต่งสวยมาก และลูกค้าเยอะมาก ๆ เช่นกัน  ทางเข้าไม่มีป้าย ไม่มีอะไรที่บ่งบอกว่าถึงแล้วนะ  เป็นตึกแถว ประตูเหล็กธรรมดา  พอหาทางเข้าเจอ ด้านในเป็นอย่างที่เห็น  เป็นบาร์ที่ตกแต่งแบบจีนสมัยโบราณ  แม้กระทั่งวิธีการเสิร์ฟเครื่องดื่ม  เค้าใช้ขวด แก้วอย่างคนจีนสมัยก่อนเลย  บาร์นี้มีความคูลมากกกกกกก ชอบ ๆ ๆ

อย่างที่เขียนไว้ด้านบนว่า ยังมีอีกหลายร้านที่ยังไม่มีโอกาสไปเยี่ยมเยียน  เรียกได้ว่า ปีนัง มีคาเฟ่และบาร์น่าสนใจหลายแห่งเลยทีเดียว

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top