fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Easy Ribs and Wings Mega Bangna

Easy Ribs and Wings Mega Bangna เป็นสาขาเปิดใหม่อยู่ในโซน Food Walk ตอนแรกบุ๊งก็เข้าใจว่าร้านนี้ขายแต่ซี่โครงหมูกับปีกไก่ทอด  แต่จริง ๆ แล้วมีเมนูมากมาย เยอะกว่าที่คิด ทั้งอาหารไทย อีสาน เหนือ และอาหารฝรั่ง  ไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรให้กินบ้าง

Easy Ribs and Wings Mega Bangna

2nd fl., Food Walk zone, Bangna, Bangkok

สำหรับร้าน Ribs & Wings by Wine I Love You (ร้านริบส์แอนด์วิงส์) พอบุ๊งดูเมนูแล้วพบว่ามีอาหารสำหรับทุกคนในครอบครัวและราคาก็มิตรภาพ คือไม่แรงมาก  วันนั้นบุ๊งพาอ๊อตโต้กับโอเว่นไปกินด้วย  กินกันฟินเลยแหละ  โดยเฉพาะตอนแทะปีกไก่ทอด  สองหนุ่มสวมถุงมือที่ทางร้านเตรียมให้ แล้วแทะกันมันส์   

Ribs & Wings Combo (M) 310 B ชุดคอมโบไซส์ M ประกอบด้วยซี่โครงหมูคุโรบูตะ 5 ชิ้น และ ปีกไก่ทอด 6 ชิ้น  หากสั่งเป็นไซส์ L ราคา 540 B มีซี่โครงหมูคุโรบูตะ 10 ชิ้น และ ปีกไก่ทอด 10 ชิ้น  เราสามารถเลือกซอสซี่โครง (ซอสดั้งเดิม หรือ ซอสเผ็ดเปรี้ยว) และซอสไก่ (ซอสหวานกระเทียมน้ำผึ้ง หรือ ซอสเผ็ดพริกเผา) ได้  ในชุด combo จะมีเครื่องเคียงให้เลือกคือ Crinkle Fries, Coleslaw, ข้าวหอมมะลิ, หรือข้าวเหนียว

นอกจากปีกไก่ทอดสูตรพิเศษ ที่กรอบนอก นุ่มใน อีกเมนูโดดเด่นเห็นจะไม่พ้น ซี่โครงหมูคุโรบูตะ ที่ใช้เวลาในการทำ 36 ชั่วโมง  ทำให้ได้ซี่โครงหมูที่นุ่มมาก 

Carbonara with 64 C Egg 160 B สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าพร้อมไข่ออนเซ็น โรยด้วยเบคอนและชีสพาร์มีซาน  เมนูนี้สองหนุ่มอ๊อตโต้กับโอเว่นชอบมาก

Macaroni and Cheese with Bacon 150 B แมคแอนด์ชีสโรยด้วยเบคอนกรุบกรอบ  อบมาร้อน ๆ ชีสยืดได้ใจ  อ๊อตโต้กินเรียบ

Tomyum Instant Noodles with Fried Chicken and Pulled Pork 165 B มาม่าต้มยำน้ำขลุกขลิก เสิร์ฟพร้อมไข่ออนเซ็น หมูฉีก และไก่ทอดกรอบ  เวลากินบีบมะนาว คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน ได้รสต้มยำแซ่บ ๆ

Fried Chicken Spicy Salad 115 B ยำไก่ทอด  เนื้อไก่ล้วนแบบไม่มีกระดูกคลุกเกล็ดขนมปังทอดแล้วนำมาคลุกเคล้ากับน้ำยำแซ่บ ๆ

Fried Calamari with Chilli Lime 145 B เมนูโปรดอันดับต้น ๆ เลยค่ะ กินแล้วชอบมาก  ปลาหมึกชุบแป้งทอดกรอบ  แบบกรอบได้ใจ ปลาหมึกไม่เหนียวมากด้วย  นำมาเคล้ากับน้ำมะนาว พริก กระเทียม ออกเปรี้ยวนิด อร่อยมาก

Spicy Minced Pork Ball 145 B ลาบหมูทอด  จานนี้ก็ดีงาม บุ๊งชอบตรงเค้าทอดมากำลังดี ไม่แข็งเกินไป  กลิ่นสมุนไพรชัดเจน อร่อย

Tomyum Goong Spaghetti 220 B สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้ง ใส่ปลาหมึกกับหอยแมลงภู่มาด้วย อิอิ

Salmon and Red Curry Sauce 320 B ปลาแซลมอนชิ้นหนาทั้งชิ้นเสิร์ฟพร้อมแกงฉู่ฉี่ รสออกหวานนำ เผ็ดนิด ๆ

Salmon with Truffle-Miso Sauce 320 B ปลาแซลมอนในซอสมิโสะเห็ดทรัฟเฟิล  ออกรสหวานนิดเค็มหน่อย

Northern Style Curried Noodle Soup with Chicken 150 B ข้าวซอยไก่ชามนี้ดีงามมาก รสเข้มข้น หอมเครื่องแกง ไก่ที่ให้มาเป็นน่องติดสะโพกชิ้นใหญ่มากกกก  ชามนี้บุ๊งเลิฟสุด กินเกลี้ยง

Thai Sausages 165 B ไส้กรอกอีสาน เมนูโปรดของอ๊อตโต้  เห็นแล้วตาแวว พอสั่งมาก็กินเกลี้ยงเลย

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top