fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Plara ปลาร้า ร้านอาหารอีสาน ราชพฤกษ์

Plara ปลาร้า ร้านอาหารอีสาน ราชพฤกษ์

Plara ปลาร้า ร้านอาหารอีสาน ราชพฤกษ์ ทำอาหารอีสานแบบต้นตำรับ สไตล์คนอุบลฯ เป็นร้านแรกที่ทำให้บุ๊งกินปลาร้าได้ หากจองผ่านลิงค์นี้ จะได้รับปีกไก่ทอดฟรี 1 จานด้วยค่ะ http://bit.ly/2HtA6CT

Plara ร้านปลาร้า

J Arena, Ratchaphruek Rd, Bang Ramat, Taling Chan, Bangkok 10170

Tel. 062 890 0982

https://www.facebook.com/plararestaurant/

Opening hours: 11.30 am – 10 pm

Promotion: เมื่อจองผ่าน http://bit.ly/2HtA6CT จะได้รับฟรี ปีกไก่ทอด 1 จาน

ร้านปลาร้า Plara อยู่ที่โครงการ J Arena บนถนน ราชพฤกษ์  มีที่จอดรถพร้อม ร้านเปิดทั้งวันตั้งแต่ 11.30 น. ถึง 22.00 น. ครัวปิดรับออเดอร์สุดท้ายตอนสามทุ่มครึ่ง  ร้านนี้มี concept ที่ชัดเจนคือขายอาหารอีสานแบบต้นตำรับ  โดยเน้นสไตล์อุบลฯ เพราะเจ้าของเป็นคนอุบลฯ นั่นเอง

ของตกแต่งภายในร้านก็เป็นข้าวของเครื่องใช้ที่นำมาจากภาคอีสาน  วัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหารก็เป็นตามสูตรดั้งเดิม  ส้มตำใส่มะกอก มะเขือส้ม ปลาร้ามาจากกาฬสินธุ์ ซึ่งว่ากันว่าเป็นแหล่งที่มาของปลาร้าที่ดีและอร่อย

บุ๊งชอบ logo นะ น่ารักดี

Papaya Salad ส้มตำ

ตำปูปลาร้า 70 B  ส้มตำปู ใส่ปลาร้า  จานแรกของบุ๊งเลย  ปกติกินปลาร้าไม่เป็นค่ะ แต่ที่นี่ชิมแล้ว เออ อร่อยอะ รู้งี้กินตั้งนานแล้ว อิอิ  ที่ร้านปลาร้า เค้าใช้ปูนานำไปนึ่ง แทนที่จะใช้ปูดอง  เพราะฉะนั้นรสจะไม่ได้เค็มโดด  เส้นมะละกอกรอบ นัว ๆ

ตำถาดสะบัด 220 B  ส้มตำถาด  ใช้ถาดสีแดงแบบนี้ก็จริง แต่เค้าไม่ได้ใส่ส้มตำบนถาดโดยตรง  การนำส้มตำใส่ถ้วยแบบนี้ไว้บุ๊งชอบมากกว่า  เวลาจะกินก็ตักเอาส่วนที่อยากกินมาคลุกเคล้าในจานของเรา  แทนที่จะผสมทุกอย่างในถาด

ในถาดมี ส้มตำ ซึ่งเราเลือกได้ว่าอยากได้ ตำไทย ตำปู ตำปูปลาร้า  บุ๊งสั่งเป็นตำไทยมาค่ะ  นอกจากส้มตำก็มี ปีกไก่ทอด หมูยอทอด แหนม และผักสด 

ตำไหลบัวกุ้งสด 180 B  อันนี้ดีงาม  ส้มตำใส่ไหลบัว แล้วก็กุ้งสดตัวใหญ่ สั่งความเผ็ดตามชอบ

ตำไทยปูนิ่ม 70 B  ส้มตำไทยใส่ปูนิ่มทอดกรอบทั้งตัว ตอนที่เคี้ยวนี่ได้ยินเสียงกรอบเลย

ตำมั่วซั่ว 120 B  ส้มตำใส่ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น มะละกอ หมูยอ แหนม ขนมจีน ปลาร้า มะเขือ และอื่น ๆ

เนื้อวากิวย่าง 420 B  เมนูนี้ขอบอกว่าเด็ดมาก  ที่ร้านปลาร้าใช้เนื้อวากิว full blood ชิ้นใหญ่นำมาย่างจนหอม เป็นกลิ่นหอมของ grill สุกแบบกำลังดี คือไม่สุกมากเกินไป  โรยด้วยข้าวคั่วป่น กินกับน้ำจิ้มแจ่ว อร่อยจริง ๆ ค่ะ

ไส้กรอกอีสาน 90 B  หนึ่งในเมนูที่บุ๊งชอบมากที่สุดของร้านเลย  เค้าไม่ใช้ไส้เทียมในการทำไส้กรอก  เปลือกด้านนอกก็เลยไม่เป็นแบบตึง ๆ เงา ๆ สิ่งที่เราได้กินเข้าไปคือเนื้อหมูที่ผ่านการหมักมาเรียบร้อย กลิ่นหอม ไส้กรอกอีสานที่นี่จะไม่เปรี้ยวมาก กินคู่กับมะนาวสดหั่นเต๋า ขิงฝานเป็นแผ่น และพริกขี้หนู อร่อยมากมาย

ปลาส้ม 170 B  ปลาหมักด้วยข้าวจนหอม ออกรสเปรี้ยว เค็ม เวลากินก็บีบน้ำมะนาว ตักเนื้อปลากินกับเครื่องเคียงต่าง ๆ เช่น หอมแดง มะนาว พริกขี้หนู หอมเจียว กินคู่กับข้าวเหนียว

หมูยอทอด 110 B  หมูยออุบล หอมดีค่ะ มีกลิ่นพริกไทย หั่นชิ้นหนา ทอดแล้วจิ้มกับน้ำจิ้มหวาน แนวซอสพริก

ไก่ย่างอุบล 130 B  น่องไก่ติดสะโพก หมักกับขมิ้นให้มีกลิ่นหอม แล้วนำไปอบจนหนังกรอบ  ตอนนำมาเสิร์ฟกลิ่นหอมเตะจมูกมาก  เด็ก ๆ กินเกลี้ยง

หมูกรอบอุบล 150 B  หมูสามชั้นหั่นชิ้นเต๋า นำไปอบจนกรอบ แห้ง ไม่เหลือน้ำมัน กินเพลินมาก

หม่ำเนื้อ 250 B  มาที่นี่ต้องลองเมนูนี้ค่ะ  เป็นเหมือนไส้กรอกอีสานแต่ใช้เนื้อวัวหมักกับกระเทียม เกลือ ข้าว นำไปอบจนมีกลิ่นหอม ออกรสเปรี้ยวนำ บุ๊งชอบ อิอิ

ปลากระพงทอดน้ำปลา 590 B  เนื้อปลากระพงหั่นเป็นชิ้นหนา ไม่มีก้าง นำไปทอดจนกรอบ กินกับยำมะม่วง ออกรสเปรี้ยวหวาน

แกงอ่อมกระดูกหมูอ่อน 120 B  น้ำซุปเข้มข้นมากกกก  แกงอ่อมใส่ผักกาดขาว มะเขือเปราะ กระดูกหมูอ่อน มีความหอมกลิ่นผักชีลาว ซดร้อน ๆ กินกับข้าวเหนียว 

น้ำตกเสือร้องไห้ 180 B  เนื้อวากิวย่างหั่นชิ้นบางแล้วปรุงเป็นน้ำตก ใส่ข้าวคั่ว หอมทีเดียว

ข้าวจี่ 15 B/ชิ้น  ข้าวเหนียวปรุงรสเล็กน้อยนำไปชุบไข่แล้วปิ้งจนหอม กินกับแจ่วปลาร้า อร่อยมากกกกก  กินกันเกลี้ยง

ข้าวเหนียว/ข้าวก่ำ 25 B  มีทั้งข้าวเหนียวขาวและข้าวเหนียวดำ

ข้าวโป่ง 30 B  ข้าวเหนียวทำให้เป็นแผ่น นำไปปิ้งจนกรอบเหมือนข้าวเกรียบ ออกรสหวานธรรมชาติจากข้าวเหนียว  เมนูนี้ก็เคี้ยวเพลิน

ไอศกรีมส้มคั้นสด เสาวรส 80 B  ถ้าใครชอบความสดชื่นแบบ citrus แนะนำเมนูนี้ค่ะ  เพราะกินแล้วสดชื่นมาก ออกเปรี้ยวนำ หวานตาม ปิดท้ายมื้อได้ดีเลย

ลอดช่องใบเตย แตงไทย ไอศกรีมขนมถ้วย 80 B  ถ้วยนี้ดีมากกกกก  เป็นการนำลอดช่องไทยมาประยุกต์ได้อร่อยและน่ากิน  presentation ก็ดี  ไอศกรีมเป็นแบบขนมถ้วย หอมมะพร้าว ราดน้ำกะทิลงไป เคล้าให้เข้ากัน อร่อยมาก

เฉาก๊วยชาไทยนมเย็น 80 B  เฉาก๊วย ท็อปด้วยไอศกรีมชาไทย เข้มข้น ราดด้วยนมเย็น กินแล้วรู้ว่าใช้ชาไทยแท้ กลินหอมเข้มข้น

รวมมิตรลอดช่อง 120 B  ลอดช่องไทย ใส่ทับทิมกรอบ ขนุน พร้อมกะทิหอม ๆ เสิร์ฟถ้วยทรงสูง เก๋ดี อร่อยด้วย

ขอแอบย้ำอีกครั้ง Promotion: เมื่อจองผ่าน http://bit.ly/2HtA6CT จะได้รับฟรี ปีกไก่ทอด 1 จาน แบบนี้เลย

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top