fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Lady Butcher เนื้อวัวนำเข้า เกรดพรีเมียม

Lady Butcher เนื้อวัวนำเข้า เกรดพรีเมียม

Lady Butcher เป็นร้านที่คนรักเนื้อตัวจริงไม่ควรพลาด เพราะมีเนื้อวัวนำเข้าเกรดพรีเมียมจาก ญี่ปุ่น สเปน เยอรมัน ออสเตรเลีย ฯลฯ นำมาปรุงและเสิร์ฟด้วยวัตถุดิบชั้นดี ในราคาที่แพงเลยเมื่อเทียบกับคุณภาพ แถมยังเนื้อวัวและอาหารหายากให้กินอีกด้วย มีอะไรบ้าง ไปดูกัน

Lady Butcher

198/889-890 Soi Sam Wang, Tambon Bang Bua Thong, Amphoe Bang Bua Thong, Chang Wat Nonthaburi 11110

Tel. +6699 646 9365

https://www.facebook.com/LadyButcher.bangbuathong/

Mon-Thu 16.00 hrs.- 23.00 hrs.
Fri-Sat 11.00 hrs.-23.00 hrs.
Sun 11.00 hrs. – 22.00 hrs.

สั่งอาหารแล้วจะมีขนมปัง Charcoal มาเสิร์ฟพร้อมเนยที่ทำการตีจนฟู (whipped butter) โรยเกลือ พริกไทยดำ อร่อยง่าาาา

Morel Mushroom Soup 190 B  เห็ดมอเรล ? เป็นเห็ดที่หายาก ลักษณะคล้ายรังผึ้ง กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ อันนี้นำเข้าจากฝรั่งเศส ราคาต่อกิโลประมาณ 24,000 B เชฟโอ๊คเอามาทำซุปครีมข้น เนื้อซุปนุ่มมาก ที่สำคัญกลิ่นหอมสุด ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ สรรพคุณของเห็ด Morel ก็มีมากมายเสียด้วย เช่น ลดความเสี่ยงมะเร็งเต้านมและต่อมลูกหมาก, เป็นยาชูกำลัง, ปรับปรุงสมรรถภาพทางเพศ, มีกรดอะมิโนพิเศษ cis- 3 – Amino – L – PROLINE Polysaccharides

เนื่องจากเป็นเห็ดหายาก ราคาแพง จึงไม่มีร้านไหนนำมาปรุงอาหารขาย มีร้านนี้แหละค่ะ ซึ่งปกติเห็ตมอเรลจะเอาไว้ทอาหารเสิร์ฟพระราชา ราชินี ของประเทศในฝั่งยุโรป  บุ๊งมีโอกาสได้ชิมแล้ว อร่อย กลิ่นหอมมาก

Lady Roll (Wagyu Beef Roll) 890 B  บุ๊งอยากให้ดูลายเนื้อ  มันสวยมากกกก โรลชิ้นนี้ใช้เนื้อวัว Hokkaido Beef นำเข้าจากญี่ปุ่น เป็นเนื้อ A5 ลายหินอ่อน มีมันแทรกสวยงาม สุกขนาดนี้กำลังดีเลย เป็นเนื้อส่วนสันคอหรือ Chuck Roll  เนื้อนุ่ม หอม ด้านล่างเป็น caramelized onions หรือหอมใหญ่ผัดกับเนยจนเป็นสีคาราเมล รสหวานธรรมชาติ  

Tenderloin Beef Platter 1,900 B  มีเนื้อเทนเดอร์ลอยน์นำเข้าจาก 3 ประเทศ  น้ำหนักเนื้อแต่ละชิ้นคือ 80 g เท่ากับจานนี้น้ำหนักรวม 240 g  ประเทศที่นำเข้าก็คือตามธงชาติเลยค่ะ  ซ้ายมือสุดคือ ญี่ปุ่น ตรงกลางจากออสเตรเลีย และขวามือสุดคือ เนื้อนำเข้าจากสเปน

Galician Beef Tenderloin (Filet Mignon) มีบางคนบอกว่าวัวจาก Galicia, Spain คือวัวที่ให้รสชาติที่ดีที่สุดในโลก (อันนี้คือคนอื่นกล่าวไว้) ลักษณะพิเศษของวัวจากฟาร์ม Carsegal คือ Dry aged เวลา 60 วัน ด้วยความที่มันของเนื้อกาลิเซียนเป็นสีขาว-เหลืองคล้ายกับ butter เวลาย่างจะได้ กลิ่นหอมของ blue cheese, nuts and mushrooms จากที่บุ๊งได้กิน เนื้อตัวนี้มีกลิ่นหอมแบบ unique และนุ่ม แต่จะไม่นุ่มเท่ากับของญี่ปุ่น เพราะมันที่แทรกในเนื้อไม่เยอะเท่าค่ะ

Australian Beef Tenderloin (grass fed) บางทีก็เรียกว่า Organic Beef เป็นวัวสายพันธุ์Angus free hormone and antibiotics มีรสชาติหอมเฉพาะตัว มีความนุ่มระดับปานกลาง ถ้าเทียบแล้วจะนุ่มน้อยกว่า Galician Beef จากสเปน

Japanese Beef

เนื้อ Kampo Beef Tenderloin A5 ชิ้นนี้จะมีมันแทรกเยอะที่สุด ดังนั้นก็จะนุ่มที่ในสุดในทั้งหมด 3 ชิ้น เนื้อ Kampo เวลาย่างจะได้กลิ่นสมุนไพร เนื้อละเอียดเหมือนหิมะ ทานแล้วละลายในปาก แต่ไม่เลี่ยน เนื่องจากด้วยความที่เป็นวัว Kobe ขนสีแดง และเลี้ยงตามธรรมชาติและไหล่เขา เนื้อที่ได้จะม texture มากกว่า วัว Kobe ทั่วไป อันนี้บุ๊งไปถามประวัติเนื้อ Kampo มา ก็เลยเอามาฝากกันค่ะ


คัมโปวากิว (Kampo Wagyu) เนื้อวากิวเกรดพรีเมียมนำเข้าจากเมืองมิยากิ (Miyagi) ประเทศญี่ปุ่นอันเป็นเมืองเกษตรกรรมที่ขึ้นชื่อเรื่อง ความบริสุทธิ์ของดิน น้ำ อากาศ รวมทั้งธรรมชาติ อันจะส่งผลโดยตรงต่อรสชาติและความ นุ่มละมุนของเนื้อวัว ความพิเศษของวัวแห่งเมืองมิยากิ ได้แก่ การเลี้ยงด้วยระบบเปิดในฟาร์มธรรมชาติ เพื่อให้ได้วัว ที่อารมณ์ดี ไม่เครียด นอกจากนี้ยังเลี้ยงด้วยอาหารพิเศษ คือ พืชผักสมุนไพรรวม 14 ชนิด เป็นเวลานาน กว่า 8 เดือน และด้วยการเลี้ยงแบบออแกนิกที่ปล่อยให้วัวได้ผสมพันธุ์กันตามธรรมชาติเนื้อวัวจากเมือง มิยากิ จึงถูกจัดเป็นวัตถุดิบพรีเมียมที่มีการส่งออกในจำนวนจำกัด สำหรับที่มาของชื่อ คัมโปวากิว นั้นหมายถึงศาสตร์เรื่องเครื่องยาโบราณจีนที่ปรุงมาจากเครื่องเทศ สมุนไพร และทางฟาร์มแห่งเมืองมิยากิยังได้นำเครื่องเทศสมุนไพรเหล่านี้มาเป็นอาหารให้กับวัวไม่ว่าจะ เป็นใบและเมล็ดงาขี้ม้อน เก๋ากี้ หญ้าหวาน ลูกเดือย สาหร่ายคอมบุ เห็ดในตระกูลเห็ดหลินจือ หญ้าไผ่ และพุทราญี่ปุ่น เป็นต้น ซึ่งเครื่องเทศสมุนไพรเหล่านี้ส่งผลโดยตรงต่อรสชาติ และความหอมของเนื้อวัว บวกด้วยการเลี้ยงท่ามกลางธรรมชาติจึงทำให้เนื้อคัมโปวากิว มีความหวานฉ่ำ สลับชั้นเนื้อสีแดงด้วยริ้ว ไขมันที่ส่งให้คัมโปวากิวนุ่มละลายในปาก

Moulard Duck Breast Salad 890 B  สลัดผักออร์แกนิคใส่ผลไม้สดอย่างส้มเพิ่มความสดชื่น  น้ำสลัดที่ใช้คือ Balsamic Dressing ออกเปรี้ยวนำ  ด้านบนคืออกเป็ดมูลาร์ด (Moulard Duck) ซึ่งความพิเศษของอกเป็ดพันธุ์นี้จะได้เรื่องความหอม นุ่มมากว่าอกเป็ดทั่วไป หาทานได้ค่อนข้างยากเพราะต้องนำเข้าและมีราคาแพงเมื่อเทียบกับอกเป็ดชนิดอื่นและนิยมทานกันในกลุ่มสังคมชั้นกลางถึงสูง อกเป็ดชนิดนี้ทำสเต๊ก กับสลัดได้อย่างดีทีเดียว

Bavarian Anger Steak from German 890 B  สเต็กเนื้อแองเกอร์นำเข้าจากประเทศเยอรมัน  เป็นเนื้อแดงล้วน หรือบางคนเรียก Onglet หรือเนื้อขั้วตับ ซึ่งหาทานได้ยากมากในเมืองไทย เนื้อส่วนนี้ มีความนุ่ม เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานเนื้อไม่ติดไขมัน ราคาถูกกว่าเนื้อสันใน (tenderloin) ครึ่งต่อครึ่ง เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ ส่วนใหญ่จะใช้ในร้านอาหารเยอรมัน จานนี้เสิร์ฟมาพร้อม Sweet Potato Fries คือแบบอร่อยมากกก กินหมดด้วยความรวดเร็วเลย


ภาพรวมสิ่งที่กินไปทั้งหมด อ้อ มุมซ้ายล่างมี Truffle Salami ที่หอมกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิลด้วย กินกับแตงกวาดอง เข้ากั๊น เข้ากัน

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top