fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Babette’s The Steakhouse Bangkok

Babette’s The Steakhouse Bangkok สเต็กเฮาส์อันดับ 2 บน TripAdvisor อยู่ที่โรงแรม Hotel Muse หลังสวน รีวิวครั้งนี้บุ๊งจัดเต็มกับ Tomahawk 1 kg และ T-bone steak 1.2 kg คนเดียวเอาอยู่ รวมถึงเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย

Babette’s The Steakhouse

Hotel Muse Bangkok

55/555 Langsuan Road Lumpini, Bangkok 10110

Tel: +66 (0) 2 630 4000

Opening hours: Lunch 12 pm – 2 pm; Dinner 6 – 10.30 pm

Reservations จองโต๊ะ รับส่วนลด 50% สำหรับอาหาร: https://bit.ly/2AVfNtH

ห้องอาหารบาร์เบต เดอะ สเต็กเฮ้าส์ แบงค็อก เป็น Chicago-style steakhouse (ชิคาโก) ชั้น 19 ของโฮเต็ล มิวส์ แบงค็อก หลังสวน ถูกจัดให้เป็น อันดับ 2 the best steakhouse in Bangkok บน TripAdvisor บุ๊งชอบการตกแต่งสไตล์ Art Deco ซึ่งเห็นได้ชัดเจนตั้งแต่หน้าร้านจนเดินเข้าไปข้างในเลยค่ะ  ให้อารมณ์แนว The Great Gatsby ยังไงยังงั้น  ที่บุ๊งชอบคือห้องอาหารมีหน้าต่างรอบด้าน  ดังนั้นถ้ามาช่วงกลางวัน แสงจะสวยมาก  หรือถ้ามาช่วงกลางคืน ก็จะมีวิวกรุงเทพฯ ยามค่ำคืน โรแมนติกไปอีกแบบ

มีห้องส่วนตัวให้บริการแบบไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่แนะนำว่าควรทำการจองมาก่อนล่วงหน้า

Chef Michal Bialoskorski ชาวโปแลนด์ เป็น Executive Sous Chef ผู้ที่จะมาปรุงอาหารแต่ละจานให้ชิมในมื้อเย็นวันนี้

Tuna tartare – THB 550  เมนูอาหารเรียกน้ำย่อย ชั้นล่างสุดคืออะโวคาโด ตามด้วยเนื้อปลาทูน่าหั่นหยาบ ใส่ radish และผักสลัดสดด้านบน ราดด้วยน้ำสลัดใสรสขิง  จานนี้รสเปรี้ยวนำ เสิร์ฟเย็น กินแล้วสดชื่นมากเลยค่ะ ชอบที่เชฟใส่ avocado ด้วย เพิ่มความหอมมันให้กับจานนี้

Lobster bisque – THB 520 ซุปข้นล็อบสเตอร์ ที่มีกลิ่นหอมเข้มข้น  ตอนที่เชฟเทซุปลงไปในชาม กลิ่นก็เตะจมูกกันเลยทีเดียว ในจานมีกุ้งแกะเปลือกเรียบร้อย พร้อมด้วยราวิโอลีโฮมเมดไส้เนื้อกุ้ง กุ้งล็อบสเตอร์ และชีส mascarpone

Caesar salad – THB 450  สลัดซีซาร์ที่มาคลุกเคล้าเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ  เด็กหนุ่มสองคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก พุงยื่นสุด ๆ

Caesar Salad ของที่นี่มีทั้งผักหั่นเป็นเส้นขนาดใหญ่หน่อย ใส่อกไก่ย่าง เบคอนทอดกรอบ ปลาแอนโชวี หรือปลาเค็มอิตาเลียน ที่รสไม่เค็มโดดเพราะมีรสเปรี้ยวมาตัด โรยด้วยชีส parmesan และ Italian parsley  บุ๊งชอบตรงที่เชฟหั่นผักเป็นเส้นขนาดใหญ่แล้วค่อยเอามาคลุกเคล้ากับน้ำสลัด  ทำให้กินง่าย  ไม่ต้องมาหั่นผัก 2-3 รอบ และที่สำคัญ หั่นแบบนี้ทำให้น้ำสลัดเคล้าได้ทั่วทุกส่วนของผักเลย

Tomahawk Steak – THB 4,200 (1 kg) สเต็กเนื้อโทมาฮอว์ค หรือเนื้อ Rib Eye ติดกระดูกรูปขวานที่กำลังเป็นที่นิยมกันเป็นอย่างมาก  สำหรับชิ้นนี้เป็นเนื้อวัวนำเข้าจากออสเตรเลีย 270 days grain fed ย่างสุกแบบ medium rare กลิ่นครัสท์ตอนที่ยกมาวางนั้นหอมเป็นอย่างมาก  ถ้าใครชอบทานเนื้อ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

พอขอเนื้อมาถ่ายรูปเสร็จ เชฟก็รีบนำเข้าไปในครัวแล้วหั่นเนื้อมาเสิร์ฟด้วยความรวดเร็ว  มาดูเนื้อด้านในกันค่ะ  สีแดงชมพูสวยงามมาก

T-bone Steak – THB 4,300 (1.2 kg)  ทีโบนสเต็กชิ้นใหญ่ยักษ์นี้ ประกอบด้วยเนื้อ 2 ส่วน ที่คั่นด้วยกระดูกรูปตัว T (ที่มาของชื่อ T-bone นั่นเอง) เนื้อส่วนด้านที่มีขนาดเล็กกว่าคือ tenderloin หรือเนื้อสันใน ที่มีไขมันน้อย แต่เนื้อนุ่ม  ส่วนด้านที่เนื้อชิ้นใหญ่กว่าคือ strip steak ซึ่งมีไขมันมากกว่า tenderloin  เชฟ Michal ย่างเนื้อได้มีกลิ่นหอมมาก ความสุกกำลังดี เนื้อนุ่ม บุ๊งแค่โรยเกลือกับพริกไทยดำเท่านั้นก็อร่อยมากแล้ว กินไป ฟินไป

หากสั่งอาหารเมนูย่าง 1 เมนู สามารถเลือกซอสได้ 1 อย่าง  หากต้องการสั่งซอสเพิ่ม บวกค่าซอสอย่างละ 50 บาท  ซอสที่เห็นในถาดนี้มี Bearnaise, Choron (Hollandaise + Tomato Coulis), Red Wine sauce, และ Pepper sauce

Side dishes ราคา 170 บาท  ที่สั่งมามี Creamy spinach (ผักโขมอบชีส), Gratin Dauphinois (มันฝรั่งฝานเป็นแผ่นอบชีส), และ Mixed vegetables

Seafood platter – THB 3,060 อาหารทะเลหลากชนิดย่าง เสิร์ฟบนเขียงไม้พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด และเลมอน  เริ่มจากกุ้งล็อบสเตอร์ครึ่งตัว กุ้งลายเสือที่ตัวใหญ่มากกกกกกกกกกกกก 2 ตัว  ตัวใหญ่เกือบเท่ากุ้งล็อบสเตอร์เลยค่ะ  ปลาหมึก ปลาแซลมอน และหอยเชลล์ตัวใหญ่ยักษ์เช่นกัน

Mango mousse – THB 390  ขนมหวานจานแรกคือมูสมะม่วงที่เสิร์ฟมาแบบเก๋ไก๋มาก  ตัวมูสทำเป็นรูปโดนัท  สีเหลืองด้านล่างคือมูสมะม่วงสุก ส่วนสีขาวด้านบนคือมะพร้าวกะทิ  คล้ายคลึงกับข้าวเหนียวมะม่วง แต่สดชื่นกว่า  ส่วนที่เป็นเม็ด ๆ นั่นคือส้มโอคลุกเคล้ากับซอสมะม่วง  ขนมหวานจานนี้ดีงามเลยค่ะ

White chocolate – THB 390  ขนมหวานครีเอชั่นของเชฟไมเคิล  ที่เห็นสีขาวด้านนอกคือไวท์ช็อคโกแลต  เมื่อผ่าดูด้านใน เป็นมูสราสพเบอร์รี่ เปรี้ยว ๆ เย็น ๆ กินแล้วสดชื่นมากมาย  ตัวมูสราสพเบอร์รี่รสเปรี้ยวนำ ไม่หวานมากกินกับไวท์ช็อค และเบอร์รี่สดแล้วเข้ากันดี

Gentle – THB 380  เครื่องดื่ม cocktail ที่เบสคือวิสกี้  ก่อนเสิร์ฟจะทำการเบิร์นเพื่อดึงกลิ่นหอมของส้มและกานพลูออกมา

Charming – THB 370 เครื่องดื่ม cocktail ที่เบสคือวอดก้า  ก่อนเสิร์ฟจะทำการเบิร์นเพื่อดึงกลิ่นหอมของส้มและโรสแมรี่ออกมา

ภาพรวมอาหารมื้อนี้  บุ๊งกินเนื้อคนเดียวเกลี้ยงเลย ฟินมากกก อิอิ

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top