fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Shabu Square บุฟเฟ่ต์ชาบู บางนา รวมไอศกรีม Häagen-Dazs

Shabu Square บุฟเฟ่ต์ชาบู บางนา รวมไอศกรีม Häagen-Dazs

Shabu Square บุฟเฟ่ต์ชาบู บางนา ให้เราได้กินเนื้อพรีเมียมนำเข้าจากออสเตรเลียแบบไม่อั้น แถมเนื้อมีคุณภาพดีในราคาแสนจะเป็นมิตร  พร้อมน้ำซุป 8 อย่าง น้ำจิ้มอีก 8 อย่าง  หากใครไม่กินเนื้อ เค้าก็มีซีฟู้ด ทั้งกุ้งแม่น้ำ ปลาหมึก ปลาแซลมอน หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และที่สำคัญ มีไอศกรีม Häagen-Dazs ในบุฟเฟ่ต์ด้วย ดีงามสุด ๆ

Shabu Square ชาบู สแควร์

บางนาตราด กม.3 ติดกับรพ.ไทยนครินทร์ ในโครงการ Little Walk 769/3 ซอย บางนา-ตราด, ศูนย์การค้าลิตเทิล วอล์ค, Bangna, Bangkok 10260

Tel. 065-584-6263

Opening hours:  Mon – Thu 11.30 am – 9.30 pm,  Fri – Sun 11.30 am – 10 pm

ร้าน Shabu Square อยู่ในโครงการ Little Walk เข้ามาในโครงการแล้วอยู่ด้านซ้ายมือ  มีที่จอดรถพร้อม  ความโดดเด่นของที่นี่คือ เนื้อที่เสิร์ฟในบุฟเฟ่ต์เป็นเนื้อ premium นำเข้าจาก Australia นอกจากนี้ยังมีทั้งเนื้อหมู เนื้อแกะ อาหารทะเล  สิ่งที่บุ๊งชอบมากคือ น้ำซุปมีให้เลือกหลากหลายถึง 8 อย่างด้วยกัน  น้ำซุป 8 ประเภทแบ่งตามสัญชาติที่มาของน้ำซุปนั้น ๆ รวมถึงมีน้ำจิ้ม 8 อย่างให้กินควบคู่ไปกับน้ำซุป ซึ่งเราก็สามารถ mix and match น้ำจิ้มได้ตามชอบ

Shabu Buffet บุฟเฟ่ต์ชาบู

Price:  Premium Collection @ 659 B+ และ Standard Collection @ 459 B+

ราคารวมเครื่องดื่ม น้ำเปล่า soft drinks ฟรุทพันช์ ชาเขียว ผลไม้ ขนมหวาน ไอศกรีม Häagen-Dazs 

จำกัดเวลา: 90 นาที

บุฟเฟ่ต์ชาบู น้ำซุป 8 อย่าง น้ำจิ้ม 8 อย่าง สำหรับราคา 659 B+ สามารถทานทุกอย่างในร้านได้ไม่อั้น ภายในเวลา 90 นาที หากเป็นอาหารสด เช่น เนื้อวัวนำเข้าจากออสเตรเลีย เนื้อหมู เนื้อแกะนิวซีแลนด์ อาหารทะเลต่าง ๆ เราสามารถสั่งจากพนักงานได้เลย  ส่วนผักสด เส้นก๋วยเตี๋ยว เส้นมาม่า ลูกชิ้น ปูอัด ไส้กรอก แฮม เบคอน เต้าหู้เนื้อปลา หมูสับทรงเครื่อง และอื่น ๆ อีกมากมาย  รวมถึงอาหารทานเล่น จำพวกของทอด  เราเดินไปจากไลน์บุฟเฟ่ต์ที่จัดเตรียมไว้ให้

ชอบของทอด อิอิ  มีเฟรนฟรายส์ แฮมเบิร์กเนื้อวัวสอดไส้ชีส และแซลมอนบอล  ซึ่งทางร้านทำเอง

ขนมหวานทางร้านก็ทำเองเช่นกัน มีหลากหลายให้เลือกในแบบ portion พอดีกินสำหรับหนึ่งคน  ขนมหวานที่เห็นก็คือ เยลลี พานนาคอตต้า เต้าฮวยฟรุ๊ตสลัด  ไอศกรีมโฮมเมด และ ไอศกรีม Häagen-Dazs 

อันนี้กรี๊ดมาก วันที่บุ๊งไปกินมีรส Caramel Biscuit อร่อยมว๊ากกกก กับรส Dark Choc Almond

ส่วนไอศกรีมโฮมเมดมีรส นมข้น และ รสชาเย็น ซึ่งรสชาติไอศกรีมจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล

ความดีงามของร้านนี้คือมีน้ำจิ้มให้เลือกปรุงเยอะมากกกกก  หลัก ๆ คือมีน้ำจิ้ม 8 อย่าง ตามสัญชาติของน้ำซุป 8 อย่าง  เราสามารถปรุงน้ำจิ้มได้เองตามชอบ หรือจะปรุงตามวิธีปรุงที่ติดอยู่ตรงป้ายด้านหลังน้ำจิ้มก็ได้เช่นกัน  อย่างน้ำจิ้มไต้หวันที่เอาไว้กินกับน้ำซุปหม่าล่าต้มยำ เค้าก็มีวิธีการปรุงบอกไว้เสร็จสรรพ  น้ำจิ้มไต้หวันเค้าจะใส่เฉพาะไข่แดง ทางร้านก็มีที่แยกไข่วางไว้ให้พร้อม  ซึ่งไข่ไก่สดดีงามเลย สังเกตจากเวลาตอกออกมาแล้วไข่แดงมีความกลมนูนสวยงาม

หน้าตาน้ำจิ้มทั้ง 8 อย่าง มีทั้งสไตล์ ไทย จีน ญี่ปุ่น เวียดนาม เกาหลี ไต้หวัน  หรือถ้าใครอยากจะกินให้แปลกแหวกแนว ก็ผสมตามที่เราชอบได้เลย

บุฟเฟ่ต์ชาบูแบบ Premium ราคา 659 B+ รวม เมนูพรีเมียมดังนี้

เนื้อนําเข้าจากออสเตรเลีย, ปลาแซลมอน, ปลากะพงขาว, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, กุ้งแม่น้ำ, มันกุ้งแม่น้ำ, มอสซาเรลล่าชีส, เมนูเทปันยากิ ปลาหิมะไต้หวัน, ปลาแซลมอน, เนื้อวัว, เนื้อหมู, และสหายเห็ด 

เนื้อวัวและเนื้อแกะนำเข้าที่รวมในบุฟเฟ่ต์แบบพรีเมียม ได้แก่ เนื้อวากิว, เนื้อริบอาย, เนื้อออยสเตอร์เบลด, เนื้อ Chuck Roll, และเนื้อแกะนิวซีแลนด์

อาหารทะเลที่รวมในเซ็ท Premium ได้แก่ กุ้งแม่น้ำ, ปลาแซลมอน, ปลากะพงขาว, หอยแมลงภู่, และมันกุ้งแม่น้ำ

Mozzarella Cheese และมันกุ้งแม่น้ำ อร่อยมากกกก

ผักและเส้นก๋วยเตี๋ยวเราตักได้ตามชอบ

เมนู Teppanyaki ที่รวมในเซ็ทแบบ Premium

Soup น้ำซุป

มาถึงคิวน้ำซุปกันบ้าง  มีทั้งหมด 8 อย่าง  โดยเราสามารถสั่งแบบหม้อละ 2 น้ำซุปได้อย่างที่เห็นในรูป  น้ำซุป 8 อย่าง ได้แก่  ซุปหม่าล่าต้มยำ (ไต้หวัน), ซุปเฝอ (เวียดนาม), ซุปต้มยำ (ไทย), ซุปต้มแซ่บ (ไทย), ซุปดาชิชาบู (ญี่ปุ่น), ซุปสุกี้ยากี้ (ญี่ปุ่น), ซุปกิมจิ (เกาหลี), และซุปซี่โครงตุ๋น (จีน)

ลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นปลา เต้าหู้เนื้อปลา เต้าหู้สอดไส้ชีส เกี๊ยว ไส้กรอก แฮม เบคอน และอื่น ๆ อีกมากมาย เราเดินไปตักที่สเตชั่นได้เลย

น้ำซุปพิเศษที่มีเฉพาะบางช่วง (Seasonal soup) ช่วงนี้จนถึงสิ้นเดือน สิงหาคม 2561 มีน้ำซุป Cappuccino (คาปูชิโน) ซึ่งก็คือต้มยำน้ำข้นนี่เอง  แต่เค้ามี gimmick ให้เราสามารถใส่ตัวอักษรอะไรลงไปแทนก็ได้ จำกัด 5 ตัวอักษรภาษาอังกฤษ

มีเหรอบุ๊งจะพลาด  ต้องรีบจัดมา ไม่รอช้า ชื่อ BOONK 5 ตัวพอดี อิอิ เริดมาก แถมน้ำซุปอร่อยด้วยค่ะ

เนื้อส่วนที่บุ๊งชอบกินที่สุดคือส่วนนี้ นั่นก็คือ Chuck Roll (สันคอ) นั่นเอง  อร่อยมากกกกก พูดเลย นุ่ม หอม สไลซ์บาง  นำไปจุ่มในน้ำซุปแป๊บนึงแล้วเอาขึ้นเลย  บุ๊งจุ่มในน้ำซุปหม่าล่าต้มยำ แล้วจิ้มน้ำจิ้มไต้หวัน คือฟินมาก  อยากรู้ว่าฟินแค่ไหน ต้องกดเข้าไปดูในคลิป น่ากินที่สุดในสามโลก

น้ำจิ้มแบบไต้หวัน  ก่อนกินก็คนให้เข้ากัน

กินแล้วนะะะะะ อร่อยมากกกกก เขียนบล๊อกไป ก็อยากไปกินอีกแล้วเนี่ย

ร้าน Shabu Square ถือเป็นร้านชาบูที่บุ๊งชอบมาก ๆ ๆ ร้านนึงเลย  ด้วยความที่เค้าใช้เนื้อพรีเมียม มีน้ำซุปให้เลือกหลายอย่าง น้ำจิ้มก็หลากหลาย แถมมีไอศกรีม Häagen-Dazs ให้กินอีกไม่อั้น  อะไรจะดีไปกว่านี้  อ้อ ๆ ๆ ๆ เนื้อหมูและตับหมูของที่ร้านนี้เค้าใช้ของคุณภาพดี สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น ต้องไปลองค่ะ แล้วจะรู้ว่าบุ๊งพูดจริงหรือเปล่า  เค้าใช้วัตถุดิบคุณภาพดีมาเสิร์ฟให้ลูกค้าจริง ๆ ค่ะ

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top