fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Man Ho JW Marriott Bangkok | Chef Peter Li

Man Ho JW Marriott Bangkok โดยเชฟอาหารจีนคนใหม่ Peter Li มาพร้อมเมนูครีเอทล่าสุดสำหรับห้องอาหารจีน เชฟผู้มาพร้อมไฟ แต่ละเมนูไม่ธรรมดาเลย

Man Ho

JW Marriott Bangkok

4 Sukhumvit Road, Soi 2 Bangkok 10110 Thailand

ห้องอาหารจีนมานโฮ อยู่ชั้น 2 ของโรงแรม เจ ดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ ต้อนรับเชฟอาหารจีนคนใหม่ เชฟ ปีเตอร์ ลี (Chef Peter Li) ผู้ซึ่งคร่ำหวอดอยู่ในวงการอาหารจีนมานานกว่า 30 ปีในหลายประเทศทั่วโลก  ไม่ว่าจะเป็น  China, Cyprus, Maldives, India, Saudi Arabia, Egypt, United Arab Emirates และ United Kingdom  เมื่อเชฟปีเตอร์มาอยู่ที่ Man Ho โรงแรม JW Marriott Bangkok ก็ได้รังสรรค์เมนูใหม่ ๆ พร้อมลูกเล่นต่าง ๆ มากมาย

 

Chef Peter Li กำลังจะมานำเสนอเมนูไฮไลท์นั่นก็คือ Whole Fired Beijing Duck

 

Whole Fired Beijing Duck 1,490 B เป็ดปักกิ่งลุยไฟ  เมนูเป็ดปักกิ่งทั่วไปเชฟก็จะมาแล่หนังที่โต๊ะ  แต่ที่นี่เชฟปีเตอร์ ลี มาทำการจุดไฟเป็ดทั้งตัวที่โต๊ะ เพิ่มความกรอบให้กับหนังเป็ด  และแล่ตามสไตล์คนจีน นั่นคือแล่หนังติดเนื้อมาด้วยเล็กน้อย  เสิร์ฟพร้อมแป้งนุ่ม ๆ และน้ำจิ้มเป็ดปักกิ่งรสหวานเค็ม

 

 

 

 

Black Har Gao 180 B  ฮะเก๋าปลาหมึก  พอเปิดฝามาก็แอบกรี๊ดเลย  เชฟเอาหมึกดำของปลาหมึกมาผสมในแป้งที่ห่อ  ด้านในคือไส้กุ้ง  ชิ้นใหญ่เต็ม ๆ คำ

 

Teapot Seafood Soup 1,100 B  ซุปซีฟู้ดตุ๋นโสม  เสิร์ฟมาในกาชาแบบใส  เห็นด้านในมีกุ้งลายเสือตัวใหญ่ชัดเจน เชฟใส่โสมลงในไปซุปด้วย  เวลากินจะได้กลิ่นโสมอ่อน ๆ คือไม่แรงเกินไป แต่รสชาติของน้ำซุปเข้มข้น หอม อร่อยเลยค่ะ  นอกจากกุ้งลายเสือก็ยังมีหอยเชลล์ ปลาหมึก และ หอยเป๋าฮื้อ

 

 

 

Sauna King Prawns 750 B / 3 pcs  กุ้งอบซาวน่าราคานี้คือสำหรับกุ้งลายเสือตัวใหญ่ 3 ตัว  เชฟนำกุ้งไปอบในหม้อที่มีหินความร้อนสูงมากกว่า 500 องศา  อบแค่แป๊บเดียวเพื่อไม่ให้กุ้งสุกเกินไป เสิร์ฟพร้อมซอสสูตรพิเศษที่พอกินเข้าไปแล้วรู้เลยว่าเป็นอาหารจีน

 

 

 

 

 

 

 

Snow Fish Roasted in Bamboo 400 B/100 g  ปลาหิมะย่างซอสฉงฉิงในกระบอกไม้ไผ่  เชฟนำปลาหิมะไปทอดก่อนเล็กน้อยแล้วค่อยนำไปย่างกับซอสให้ซอสเคลือบเนื้อปลาไว้ทั้งชิ้น

 

 

X.O. Scallop 950 B  หอยเชลล์พันเบคอนซอสเอ็กโอ  หอยเชลล์ตัวใหญ่เชฟปรุงกับซอสเอ็กโอมาเรียบร้อย ไม่ต้องปรุงอะไร ไม่ต้องการซอสอะไรเพิ่มค่ะ

 

Salt Baked TaiJi Chicken 550 B  ไก่ไทเก๊กอบเกลือ  เนื้อไก่ล้วนไม่มีกระดูกเคลือบด้วยงาขาวและงาดำ  ห่อด้วยใบบัวแล้วนำไปอบในเกลือในหม้อดินที่เก็บความร้อนได้ดี  ทำให้หนังไก่กรอบ เนื้อไก่หอมนุ่ม  กินกับน้ำจิ้มที่มีส่วนผสมของขิง  กินแล้วนึกถึงอาหารจีนแบบดั้งเดิม อร่อยค่ะ

 

 

 

 

 

Summer & Winter 260 B  ไอศกรีมหม้อไฟกับซอสช็อคโกแลต  ตัวซอสทำจาก dark chocolate แท้เสิร์ฟแบบอุ่น ราดบนไอศกรีมเย็น ๆ เหมือนความร้อนกับความเย็นมาเจอกัน เพิ่มความสดชื่นด้วยสตรอเบอร์รี่สดเป็นการปิดท้ายมื้อที่ดีงาม

 

 

ด้านบนเป็นเมนูที่เชฟ Peter Li ครีเอทใหม่สำหรับห้องอาหารจีนแมนโฮ JW Marriott Bangkok อย่างที่บุ๊งบอกไว้แต่ต้นว่าเป็นเชฟที่มาพร้อมไฟจริง ๆ

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top