fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Menya Itto BKK – Mazemen ราเมนแบบแห้ง 2 แบบ 2 สไตล์

Menya Itto BKK – Mazemen ราเมนแบบแห้ง 2 แบบ 2 สไตล์

Menya Itto BKK นำเสนอเมนู seasonal คือ Mazemen ราเมนแบบแห้ง 2 แบบ 2 สไตล์  แบบแรกสำหรับคนที่ชอบสไตล์ครีมมี่  แบบที่สองสำหรับคนชอบราเมนแห้งรสชาติเข้มข้น ออกเผ็ดนิดหน่อย วันนี้บุ๊งมารีวิวทั้งสองแบบเลย  และมีเมนูที่ขายประจำมาให้ชิมด้วยค่ะ

Menya Itto BKK

LG-01, Erawan Bangkok

Tel. 0-2250-7669

ร้านราเมนชื่อดังจากโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น Menya Itto Bangkok ตั้งแต่เปิดที่เอราวัณ  ก็มีลูกค้าทั้งคนไทยและคนญี่ปุ่นมาแวะเวียนกินตลอด ถึงขนาดมีการต่อคิวแบบที่ญี่ปุ่นกันเลย  บุ๊งไปช่วงบ่ายกว่า ๆ เลยไม่ต้องต่อคิว

ความโดดเด่นของร้านนี้คือ เส้นราเมนเป็นแบบทำเอง เส้นสด ใช้แป้งสาลีนำเข้าผสมกับจมูกข้าวสาลี  เส้นที่ร้านมี 2 แบบคือ แบบเส้นเล็ก กินคู่กับน้ำซุปร้อน ๆ หรือเส้นหนา กินแบบจุ่มหรือที่เรียกกันว่า Tsukemen (สึเคเมน) นั่นเอง

Gyoza 90 B  เกี๊ยวซ่าแป้งบาง ไส้จัดเต็ม  อ๊อตโต้ชอบมากเลย  สั่งไป 2 ที่กินคนเดียว

ตอนนี้ที่ร้านเมนยะ อิตโต ออกเมนูตามฤดูกาล (seasonal menu) เป็นราเมนแบบแห้ง 2 แบบ 2 สไตล์ให้เลือก

 
 
Truffle Mazemen with Cheese 590 B  ราเมนแบบแห้งสไตล์คาโบนาร่า  แต่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น  ด้านบนคือไข่ออนเซ็นนุ่ม ๆ รอบเส้นเป็นแฮมสไลซ์บางทำจากสันคอหมู เนื้อนุ่มมาก  ที่ดีงามสุด ๆ คือจานนี้มีกลิ่นหอมของเห็ดทรัฟเฟิลแบบเตะจมูก  เวลาจะทานก็คลุกเคล้าเส้นและทุกอย่างในจาน ผสมให้เข้ากันแล้วลงมือกินได้เลย
 
สำหรับเมนู Truffle Mazemen with Cheese มีขายจำกัดเพียงวันละ 15 ที่เท่านั้น

Spicy Ikura Mazemen 590 B  ราเมนแบบแห้ง เสิร์ฟพร้อมแฮมสไลซ์บาง และ เนื้อหมูสันคอผัดกับซอสเข้มข้น ออกรสเผ็ดนิดนึง  เพิ่มความกรุบกรอบด้วยหมูกระจก  สำหรับเมนูนี้คือมี Ikura หรือไข่ปลาแซลมอนที่นำเข้าจากฮอกไกโด  ไม่คาวเลยยยยย แม้แต่น้อย  คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน  จะมีรสชาติเข้มข้นกำลังดี  แต่หากใครอยากลองแบบไม่ใส่ไข่ปลาแซลมอน  เค้ามีเมนู Spicy Mazemen (250 B) ให้เลือกสั่งได้เช่นกัน

ต่อมาเป็นเมนูที่ขายประจำ  มีให้ทานได้ตลอด  แบ่งเป็น 3 แบบ

Chashu Noko Gyokai Ramen 240 B  เส้นราเมนแบบเล็กในน้ำซุปไก่เข้มข้น  toppings ด้านบนมี 3 อย่างคือ เนื้ออกไก่ที่นำไป sou-vide จนนุ่มมาก อ๊อตโต้กับโอเว่นชอบกันมากเลยค่ะ  ส่วนชิ้นกลางที่เป็นสีแดงคือเนื้อหมูส่วนไหล่ หรือ Rosu ที่นำไป sou-vide เช่นกันแล้วจึงนำไปย่างให้มีกลิ่นหอม อีกอย่างคือเนื้อหมูสามชั้นสุดนุ่ม  เรียกได้ว่าจานนี้ toppings นุ่มทุกชิ้น

ที่พลาดไม่ได้สำหรับบุตรชายคือ ไข่ต้ม Ramen egg 35 B เค้าปรุงรสมาเรียบร้อย  กินเปล่า ๆ ยังได้

Chashu Shio Ramen 290 B  ราเมนเส้นเล็กในน้ำซุปเกลือแบบใส  ชามนี้ของโอเว่น  กินเกลี้ยงกันเลยยยยย  เว่นบอกว่าน้ำซุปอร่อย กลมกล่อม บุ๊งชิมแล้ว น้ำซุปหอมอร่อยจริง ๆ ค่ะ

Chashu Itto Tsukemn 350 B  ราเมนเส้นใหญ่  ดิปหรือจุ่มในน้ำซุปทะเลเข้มข้น  รสชาติจัดจ้าน  มีลูกชิ้นไก่บดมาให้ทานคู่กัน  ด้านบนเส้นเป็น toppings สามอย่างคือ เนื้ออกไก่ sou-vide นุ่ม ๆ เนื้อหมูส่วนไหล่ทำเป็นหมูชาชู และเนื้อหมูสามชั้น  บุ๊งชอบเมนูนี้มาก อร่อย

นี่คือกินครบทุกเมนูในร้านเลย อิอิ

เป็นร้านราเมนแบบญี่ปุ่น ที่มีความเป็นญี่ปุ่นจริงจังและเด็ก ๆ สองหนุ่มรวมถึงบุ๊งชอบกินมากเลยค่ะ

 

 

 

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top