fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

เนื้อ Tomahawk Steak 1.2 kg สุดฟินที่ Scalini, Hilton Sukhumvit Bangkok

เนื้อ Tomahawk Steak 1.2 kg สุดฟินที่ Scalini, Hilton Sukhumvit Bangkok

มาพิสูจน์ ความอร่อยและความนุ่มของ เนื้อ Tomahawk Steak ขนาด 1.2 kg ที่ห้องอาหาร ScaliniHilton Sukhumvit Bangkok ว่าเป็นยังไง ขนาดใหญ่แค่ไหน  แล้วรู้กันหรือไม่ว่าทำไมถึงเรียกว่า สเต็ก โทมาฮอว์ค   ที่นี่มีคำตอบ

Scalini

Hilton Sukhumvit Bangkok Hotel

11 Sukhumvit Soi 24, Sukhumvit Road, Khlong Ton, Khlong Toei (11.07 mi) Bangkok Thailand 10110

Tel: +6682 620 6666

Scalini (สกาลินี) เป็นห้องอาหารอิตาเลียนของโรงแรม ฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ ครั้งนี้บุ๊งไปกินมื้อเย็นซึ่งเสิร์ฟอาหารแบบ a la carte ถึงจะบอกว่าเป็นห้องอาหาร Italian แต่ที่นี่มีชื่อเสียงด้านการปรุงสเต็กเนื้อชิ้นโตอย่าง Tomahawk  นอกจากนี้ยังมีเมนูเนื้อและอาหารอื่น ๆ ที่น่าสนใจหลายเมนู

 

Ciao Station ตรงนี้บุ๊งชอบมาก  สำหรับแขกที่มารับประทานอาหารที่ห้องอาหาร Scalini ช่วงมื้อเย็น เค้ามีจัดสเตชัน ขนมปังประเภทต่าง ๆ Cheese และ Italian Cold Cuts ให้กินได้แบบ all-you-can-eat  ขนมปัง Foccacia ของที่นี่อร่อยมาก ต้องลองนะคะ

 

 

 

 

 

 

 

Tomahawk Steak 40 z (1,200 g) @ 3,999 B++  เมนูที่เล็งไว้แน่นอนว่าคือ สเต็กเนื้อ โทมาฮอว์ค ขนาดใหญ่นี้นั่นเอง  Tomahawk Steak คือเนื้อส่วน Rib Eye ที่มาแบบชิ้นใหญ่ติดกระดูก ลักษณะคล้ายกับขวาน Tomahawk ซึ่งก็คือที่มาของชื่อสเต็กชนิดนี้  เนื้อที่ใช้เป็น Australian Pure Black Angus 270 days grain fed 3+ จาก Rangers Valley ออสเตรเลีย  ปกติสเต็กชิ้นนึงน้ำหนักประมาณ 1.2 kg สำหรับทาน 2 คน  เลือกซอสได้ 1 อย่าง และ side dish ได้ 1 จาน ซึ่งบุ๊งเลือกเป็น Risotto  และหากสั่งเมนูนี้จะได้รับไวน์ 1 ขวดเป็น complimentary

เชฟที่นี่มีความเชี่ยวชาญในการย่างเนื้อมาก ลองดูในคลิปได้เลยค่ะ ย่าง และ สไลซ์เนื้อได้แบบมืืออาชีพ  ย่างออกมาสีครัสท์สวยงาม และหอมมากด้วย  สเต็กเนื้อที่ดี อร่อย ไม่จำเป็นต้องมีซอส แค่โรยเกลือและพริกไทยดำเฉย ๆ ก็อร่อยแล้ว

 

 

 

ความสุกประมาณ medium rare กำลังดี  เนื้อเป็นสีชมพูสวยงาม  มีความหอม นุ่ม กินไป ฟินไป อยากรู้ว่าบุ๊งฟินแค่ไหน กินหมดมั้ย ต้องกดเข้าไปดูในคลิปเลยค่ะ กินเกลี้ยงแถมต่อด้วย สเติ็กเนื้ออีก 1 จานขนาด 600 g

 

 

 

 

 

โรย Sea Salt สักนิด อร่อยมาก  หรือหากอยากทานคู่กับซอส เค้าก็มีซอสให้เลือกสั่งได้  บุ๊งสั่งซอสเห็ดทรัฟเฟิลมา กลิ่นหอมสุด ๆ

 

 

 

Bistecca alla Fiorentina 20 z (600 g) @ 2,800 B++  ต่อจากเมนู Tomahawk Steak ยังมีจานนี้อีก  อิอิ Char grilled Porterhouse Steak Tuscan style  หากดูในรูปจะเห็นว่ามี 2 ด้าน  จานนี้มีเนื้อ 2 ส่วน  นั่นคือ Rib Eye และ Striploin สั่งความสุกแบบ medium rare เช่นเคย  เชฟนำเนื้อไปหมักกับน้ำมันมะกอก และ กระเทียมก่อนนำไปย่าง มีกลิ่นหอมมาก  เสิร์ฟพร้อมซอส 1 อย่าง  บุ๊งเลือกเป็น Gorgonzola Sauce ซอสชีสกอร์กอนโซลา สายชีสมาเอง

 

 

 

Ostriche & Anguria @ 580 B++  อาหารเรียกน้ำย่อยจานนี้สดชื่นมาก  หอยนางรมสด Fine de Claire คลุกเคล้ากับชีสนมควาย Sardinian Bottarga และแตงโม  เสิร์ฟแบบเย็นจัด อร่อยมาก ๆ

Astice alla Catalana @ 630 B++  อาหารเรียกน้ำย่อยอีกจานเป็น Poached Lobster พร้อม  มะเขือเทศ Fennel เซเลอรี่ และ น้ำสลัด Sardinian เสิร์ฟแบบเย็น

 

Risotto   ริซอตโต้เมนูโปรด  จริง ๆ ต้องมี Short Ribs แบบเปื่อยนุ่มมาด้วย แต่จานนี้สั่งให้อ๊อตโต้ ผู้ซึ่งชอบกินแต่ข้าวริซอตโตอย่างเดียว ก็จัดไปตามนั้น

Scalini Tiramisu @ 480 B++  ขนมหวาน signature คือ ทีรามิสุ ที่จะมาทำให้เห็นกันสด ๆ ที่โต๊ะ (table side) หอมกลิ่นกาแฟ ไม่ใส่แอลกอฮอล์ Mascarpone Cheese นุ่มมมม หอมมม ไม่หวานมากด้วยค่ะ อร่อย

 

มื้อนี้ฟินมากมายค่ะ กินสเต็กไปคนเดียว 1.8 kg (1.2 kg Tomahawk Steak + 600 g Bistecca alla Fiorentina)  เนื้อนุ่ม หอม อร่อยมาก

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top