fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ Shang Palace @Shangri-La Hotel, Bangkok

บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ Shang Palace @Shangri-La Hotel, Bangkok

บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ Shang Palace @Shangri-La Hotel, Bangkok ห้องอาหารจีนที่ขึ้นชื่อเรื่องติ่มซำรสชาติอร่อย คุณภาพดีและชิ้นใหญ่มาก  Dim Sum Buffet จะมีจัดเฉพาะวันจันทร์ถึงศุกร์เท่านั้น  ติ่มซำของที่นี่จะมีความน่ากินแค่ไหน ไปดูกันค่ะ

Shang Palace

Shangri-La Hotel, Bangkok

89 Soi Wat Suan Plu, New Road, Bangrak, 3rd Floor, Shangri-La Wing, Bangkok 10500

ห้องอาหารจีนแชงพาเลซอยู่ชั้น 3 ของโรงแรมแชงกรี-ล่า กรุงเทพฯ  มื้อกลางวันวันธรรมดามีจัดบุฟเฟ่ต์ติ่มซำที่มีอาหารให้เลือกถึง 46 รายการ  ความดีงามคือสั่งทุกเมนูได้ไม่จำกัด ทั้งซุป อาหารทานเล่น หมูแดง หมูกรอบ ก๋วยเตี๋ยว โจ๊ก รวมถึงขนมหวาน  ที่บุ๊งนำภาพมาให้ชมวันนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งที่สั่งมากินวันที่ไปรีวิวค่ะ

Dim Sum Buffet บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ

Monday – Friday (11.30 – 14.30 hrs) @ 788 B net

ราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่ม ราคาน้ำเก๊กฮวย free flow @120 B net

เริ่มจากเมนูของนึ่ง ชิ้นใหญ่มากจริง ๆ ทุกเมนูเลย  เวลาบุ๊งกินก็ไม่ได้คิดจะหั่นเล้ย  ดังนั้นกินเข้าไปเต็มปากเต็มคำมาก

Steamed “Siew Mai” with Shrimp Roe ขนมจีบไข่กุ้ง

Steamed “Siew Mai” with Crab Meat ขนมจีบหยกปู ตามชื่อเลยค่ะ  มีคำว่าหยก ก็เลยเป็นสีเขียว  ด้านบนเนื้อปูเน้น ๆ

Steamed Shrimp Dumplings ฮะเก๋ากุ้ง คำใหญ่มาก ด้านในไส้กุ้ง

Steamed Spinach Siew Mai ขนมจีบผักโขมชีส ขนมจีบไส้หมูกุ้ง ผักโขมนุ่ม ๆ สอดไส้ชีส  ผ่าออกมามีชีสตรงกลางด้วย  อันนี้อร่อย แปลก ยังไม่เคยกินที่ร้านไหนเลยค่ะ ที่นี่ที่แรก

เมนูอาหารอื่น ๆ

Homemade Bean Curd with Crab Meat เต้าหู้สาหร่ายราดหน้าเนื้อปู จานนี้แนะนำเลยค่ะว่าควรจะสั่ง  เต้าหู้นุ่มมากกกกก เป็นเต้าหู้โฮมเมดทำเองที่ครัวของโรงแรม  มีความนุ่มและหอม  ด้านบนเป็นสาหร่าย ราดด้วยซอสปู หอมนุ่ม อร่อยมาก ๆ

Mapo Tofu with Minced Pork – Sichuan Style เต้าหู้หม่าฝ่อ เต้าหู้ขาวแบบอ่อนนุ่ม ผัดพริกสไตล์เสฉวน  เมนูนี้เอามาราดข้าวอร่อยแท้แน่นอน  แต่บุ๊งกินเปล่า ๆ เลยก็อร่อยค่ะ ออกรสเผ็ดนิดนึง ไม่มากนัก

Hot and Sour Soup with Seafood ซุปเสฉวนทะเล ซุปมีให้เลือก 3 อย่างคือ ซุปเสฉวนทะเล ซุปเห็ดสมุนไพรเก๋ากี้ (ซุปใส) และ ซุปข้าวโพดเนื้อปู  สำหรับซุปเสฉวนจะออกรสเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ดครบรส

Wok-fried Chicken with Cashew Nuts ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เนื้อไก่หั่นชิ้นพอดีคำนำไปทอดเล็กน้อยแล้วผัดกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์ รสออกเค็ม หวาน เผ็ด อร่อย

Honey Glazed Pork Char Siew หมูแดงเลิศรส เนื้อหมูนุ่มมาก มีกลิ่นหอมบาร์บีคิว และหวานจากน้ำผึ้ง

Stir-fried Chinese Spinach with Garlic ป๋วยเล้งผัดกระเทียม ป๋วยเล้งผัดออกมาจะนุ่ม ไม่ขมเลย (สำหรับคนที่สงสัยว่าขมมั้ย)  มีกลิ่นหอมกระเทียม

เมนูของทอด

Deep-fried Mashed Taro with Seafood เผือกทอดสอดไส้ทะเล ที่นี่ทำของทอดได้ดีงามมาก ทอดแต่ละจานออกมาได้ ฟู เบา ไม่อมน้ำมันเลย อย่างเผือกทอดจานนี้เป็นไส้ทะเล หั่นออกมาเห็นกุ้งเป็นกุ้ง  ส่วนใหญ่ที่อื่นจะเป็นไส้หมูแดงกัน แต่ที่นี่เป็นทะเลค่ะ

Deep-fried Vegetable Dumplings เกี๊ยวซ่าไส้ผัก เกี๊ยวซ่าทอดกรอบ  ด้านในนุ่ม ไส้ผัก กินกับซอสที่ออกรสเปรี้ยวนำ ตัดเลี่ยนได้ดี

Deep-fried Shrimp and Sesame Spring Rolls ปอเปี๊ยะกุ้ยหลิน บุ๊งชอบจานนี้มา  ปอเปี๊ยะที่ด้านนอกเคลือบด้วยงาขาว เวลาเอาไปทอดแล้วกลิ่นหอมมาก  ไส้เป็นเนื้อกุ้งจัดเต็มมากมาย

Pan-fried Skin Bean Curd Stuffed with Prawn ฟองเต้าหู้ห่อกุ้งทอด จานนี้คล้ายกับจานด้านบน ต่างกันที่เปลือกด้านนอกคือฟองเต้าหู้ทอดกรอบ

Crispy Pork Belly หมูกรอบ จานนี้ to-die-for มาก ๆ  เพราะทำจากหมูสามชั้นก็จริง  แต่มันไม่เยอะ แล้วเนื้อหมูนุ่ม หนังกรอบบาง อร่อยมาก ๆ ๆ ๆ ๆ

Aromatic Sesame Jelly Fish Cucumber Salad ยำแมงกะพรุน กินเย็น ๆ สดชื่น

Desserts

Chilled Sago with Cantaloupe Cream สาคูแคนตาลูป ไม่หวานมาก

Chilled Mango Pudding มะม่วงพุดดิ้ง เมนูขนมหวานขึ้นชื่อของที่นี่

Glutinous Dumplings with Black Sesame Paste ขนมต้มแชงพาเลซ จานนี้บุ๊งช๊อบชอบแหละ เป็นแป้งข้าวเหนียวไส้งาดำบด เหมือนโมจิแต่นุ่มกว่า เคลือบด้วยถั่วบด กลิ่นหอม

สำหรับบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ ที่สั่งทุกเมนูได้แบบไม่อั้น ราคานี้ถือว่าคุ้มมาก ๆ เพราะราคา 788 บาทคือเน็ทแล้วไม่ได้บวกอะไรเพิ่มสำหรับอาหาร  เครื่องดื่มก็เลือกตามชอบเลยว่าอยากดื่มอะไรแล้วจ่ายตามราคาเครื่องดื่มค่ะ  ซึ่งสำหรับบุ๊งก็แน่นอนว่าเลือกเป็นเก๊กฮวยรีฟิล เพราะเติมได้ตลอดในราคา 120 บาทเน็ท  อยากไปกินอีกทันทีหลังจากพิมพ์เอ็นทรีนี้จบ

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top