fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Theo Mio, InterContinental Bangkok – Weekend Brunch

Theo Mio, InterContinental Bangkok – Weekend Brunch

บุฟเฟ่ต์ Weekend Brunch @ Theo MioInterContinental Bangkok เป็นหนึ่งในบุฟเฟ่ต์ที่บุ๊งติดใจและอยากกลับไปกินซ้ำบ่อย ๆ เพราะร้านนี้ปรุงอาหารอิตาเลียนได้อร่อย ใช้วัตถุดิบพรีเมียม สำหรับ weekend brunch buffet นี้รวมทั้งเครื่องดื่มแบบ free flow และขนมหวานเบเกอรี่แบบโฮมเมด ถือว่า good deal มาก ๆ

Theo Mio: Weekend Brunch Buffet

Theo Mio – Italian Kitchen by Theo Randall

InterContinental Bangkok

973 Ploenchit Road Bangkok 10330 Thailand

Tel. +66 2656 0444

www.facebook.com/theomioitaliankitchen/

Opening hours: 11.30 am – 12 am

Theo Mio, InterContinental Bangkok ร้านอาหารอิตาเลียนชื่อดังจาก London ประเทศอังกฤษ  ปี 2019 ได้รับสัญลักษณ์ MICHELIN Plates (มิชลิน เพลท) คือร้านอาหารคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยค่ะ  ห้องอาหารตั้งอยู่ชั้น G บริเวณด้านหน้าของโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ราชประสงค์  ลงรถไฟฟ้า BTS สถานีชิดลมจะถึงหน้าโรงแรมพอดี  และเห็นร้าน Theo Mio อยู่ด้านหน้า มีที่นั่งทั้งแบบ outdoor และ indoor  บรรยากาศการตกแต่งร้านเป็นแบบโมเดิร์น แต่เป็นกันเอง  ออกแนวเป็นสถานที่ที่จะนั่ง relax ก็ได้  มากับครอบครัวก็ดี หรือแม้แต่มานั่งคุยธุรกิจกันก็เหมาะ

เชฟ Theo Randall แวะเวียนมาเยี่ยมเยียนสาขาที่กรุงเทพฯ ปีละ 2-3 ครั้ง ซึ่งล่าสุดที่มา ก็มีจัดเมนูพิเศษที่ขายเพียงไม่กี่วันให้ได้ชิมกัน

Weekend Brunch Buffet บุฟเฟต์ บรันช์ วันเสาร์และอาทิตย์

From 11.30 am – 2 pm

Price: Adult @1,588 B++ รวมเครื่องดื่ม free flow sparkling wine, ไวน์แดง & ขาว, เบียร์, น้ำอัดลม, mocktails, Sunkissed cocktail, ชา กาแฟและน้ำเปล่า

Kids (6-12 yrs): Half price

Kids under 6 years: Free

Weekend brunch buffet นี้  แบ่งออกเป็น 3 ส่วนคือ antipasti, main course, และ desserts  ซึ่ง anitpasti เป็นแบบ all-you-can-eat หรือสั่งมาทานได้ไม่อั้น  สำหรับ main course เราสามารถเลือก 1 จาก 5 เมนู  และส่วน desserts หรือขนมหวาน เชฟจะจัดเป็น dessert plate มาให้โดยดูจากจำนวนแขกที่มาทานด้วยกัน

เมื่อสั่งอาหารเรียบร้อย ขนมปังร้อน ๆ ก็มาเสิร์ฟที่โต๊ะ

Antipasti (all-you-can-eat)

Salumi Misti หรือ Italian cold cuts มีทั้ง prosciutto, coppa, และ salami เสิร์ฟพร้อมขนมปังแครกเกอร์โฮมเมดแผ่นบาง ซึ่งโอเว่นกินเกลี้ยง และ balsamic shallot หอมแดงหมักในน้ำส้มบัลซามิก ออกรสเปรี้ยวกินกับโคลด์คัทส์เข้ากันมาก

Bruschetta al Pomodoro บรูเช็ตต้าของที่นี่ ใช้ขนมปัง sourdough ปิ้งให้กรอบนิด แล้วท็อปด้านบนด้วยมะเขือเทศ ใบโหระพา น้ำมันมะกอก อันนี้สดชื่นดี

Calamari in Padella ปลาหมึกคาลามารี เชฟนำปลาหมึกไปหมักก่อนแล้วทอดไม่นาน มีรสชาติในตัวเอง จานนี้บุ๊งชอบมาก ด้านบนคือผักร็อคเก็ต ก่อนกินก็บีบเลมอนสักหน่อย อร่อยมากเลยค่ะ

Insalata di Indivia สลัดผัก endive ใส่ radicchio ผักร็อคเก็ต โรยด้วยชีส gorgonzola และราดด้วยน้ำสลัด sweet mustard ชื่อเป็น sweet แต่รสชาติน้ำสลัดออกเปรี้ยวนำ กินแล้วเข้ากับชีสดี

 Verdure Miste ผักรวมย่าง มี zucchini พริกหวาน มะเขือเทศ ย่างจนนิ่ม ได้รสหวานธรรมชาติ แล้วราดด้วย balsamic reduction จานนี้บุ๊งกินเกลี้ยง โดยเฉพาะพริกหวาน อร่อย หวาน ชอบ ๆ

Main course (Select 1 dish/person from 5 menus)

สำหรับอาหารจานหลัก  เราสามารถเลือกได้ 1 จานจากทั้งหมด 5 เมนู

Pizza พิซซามีให้เลือก 3 หน้า  ซึ่งมาเป็นถาดใหญ่ แป้งบางสไตล์อิตาเลียน สามารถเลือกได้ว่าจะกินเป็น Funghi (พิซซ่าหน้าเห็ดรวม) Margherita (พิซซามาการิต้าหรือซอสมะเขือเทศ) หรือจะเป็น Prosciutto di Parma พิซซ่าพาร์มาแฮม ซึ่งเป็นแบบที่บุ๊งเลือกมาวันนี้

พิซซาของ Theo Mio แป้งครัสท์เชฟทำเอง ตรงส่วนขวบจะฟูนิด ๆ ไม่ได้เป็นแบบแบนกรอบแข็ง ออกแนวพิซซาขอบเหนียวนุ่ม  Toppings คือ parma ham ผักร็อคเก็ต และพาร์มีซานชีสขูดเป็นแผ่น

Risotto con Asparagi ริซอตโต้คลุกเคล้ากับเนยจนได้เม็ดข้าวที่ครีมมี แต่สุกกำลังดี ไม่เละ ไม่แข็งเกินไป หอมเนยสด กินคู่กับหน่อไม้ฝรั่ง ตอนเสิร์ฟเค้าจะมาขูดชีสพาร์มีซานให้ที่โต๊ะแบบไม่หวงกันเลย

Otto ชอบกิน risotto มาก พอเห็นว่าที่นี่มีเมนูนี้ด้วย รีบสั่งเป็นอย่างแรก และกินหมดด้วยความรวดเร็ว

Branzino al Forno ปลากะพงนำไปนาบกระทะ เสิร์ฟบนมันฝรั่ง เฟนเนล พร้อมด้วยมะเขือเทศเชอรี่ capers และพาสลีย์

Porchetta อ่านว่า พอร์เคตต้า เป็นเนื้อหมูสามชั้นนำมาม้วนเป็นโรลแล้วอบจนหนังกรอบ เนื้อด้านในนุ่มมากถึงมากที่สุด จานนี้ไฮไลท์เลยค่ะ เสิร์ฟพร้อม baby potatoes ถั่ว green beans และ ใบ sage ทอดกรอบ

Tagliatelle al Ragu Bolognese เส้นตาเลียเตเล พาสต้าเส้นสดแบบแบน ในซอสเนื้อโบโลเนส ด้านบนโรยด้วยชีสพาร์มีซานขูด

Desserts (Dolci)

ขนมหวานเป็นแบบ dessert board มีขนมเบเกอรี่หลากหลาย ซึ่งบุ๊งบอกได้เลยว่าที่นี่ทำขนมหวานอร่อยมาก ทุกแบบ อยากให้มาลองค่ะ

Almond tart ทาร์ตอัลมอนด์ อันนี้บุ๊งชอบมาก เนื้อทาร์ตเป็นถั่วอัลมอนด์กรุบ ๆ นิด ๆ เสิร์ฟพร้อมสตรอเบอร์รี่สด อร่อยยยยยยย

Dark chocolate cake ชิ้นนี้เสร็จโอเว่นไปทั้งชิ้นเลย

Pineapple panna cotta พานนาคอตต้าเนื้อนุ่ม หอมนวล ด้านบนเป็นสับปะรดเชื่อมเล็กน้อย

Tiramisu ทีรามิสุ ของที่นี่อร่อยมาก เนื้อเนียน ฟูเบา เสิร์ฟเย็น ไม่หวานมาก มีกลิ่นหอมกาแฟ อร่อยสุด ๆ

Mini donuts with lemon curd โดนัทจิ๋ว เสิร์ฟพร้อมเลมอนเคิร์ด เปรี้ยว ๆ 

หลักฐานชัดเจนว่าใครเป็นคนกินเค้กช็อคโกแลต อิอิ

Theo Mio เป็นหนึ่งในร้านอาหารอิตาเลียนที่บุ๊งชอบและมักจะกลับไปกินตลอดเลยค่ะ

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top