fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Mozza by Cocotte อาหารอิตาเลียนใหม่ล่าสุดที่ The EmQuartier

Mozza by Cocotte อาหารอิตาเลียนใหม่ล่าสุดที่ The EmQuartier

Mozza by Cocotte ร้านอาหารอิตาเลียนเปิดใหม่ล่าสุดที่ The EmQuartier ดูจากชื่อก็น่าจะพอเดากันได้ว่าเป็นร้านในเครือและดำเนินงานโดย Cocotte Farm Roast & Winery ซึ่งบุ๊งเองก็เพิ่งจะรีวิวไปครั้งที่แล้วสด ๆ ร้อน ๆ  จากชื่อแบรนด์การันตีความพรีเมียมของวัตถุดิบที่นำมาใช้ปรุงอาหารได้เลย  ที่นี่มีอะไรให้กินบ้าง ไปดูกันค่ะ

Mozza by Cocotte

The EmQuartier, G Fl.

Sukhumvit Road, Bangkok

Tel. +66 97 004 0072

Mozza by Cocotte (มอซซ่าบายโคคอท) เสิร์ฟอาหารอิตาเลียนสไตล์ฝีมือคุณแม่ทำให้กิน โดยเน้นใช้วัตถุดิบพรีเมียมคุณภาพดี ปรุงอาหารและครีเอทโดยเชฟ Samuele Alvisi ผู้ซึ่งหลงรักการทำอาหารมาตั้งแต่เด็กจากการดูคุณยายทำอาหารให้กิน  เอาจริง ๆ บุ๊งว่าตัวบุ๊งเองก็เติบโตมาจากการดูคนในครอบครัวทำอาหารให้กินเหมือนกัน  อาจจะเป็นเพราะแบบนี้ที่ทำให้เรามีความรักในการทำอาหาร อยากทำให้ออกมาดี อร่อย เป็นที่ชื่นชอบของคนในครอบครัวและคนรอบข้าง

Burrata – Mango, Bell Pepper & Parma Ham 24 months (150 g @620 B, 300 g @1,190 B) ชีสเบอราต้า  เมนูสุดโปรดของบุ๊งเอง  คือพอเห็นว่ามีปุ๊บ ก็กรี๊ดเลย  ที่ร้านนี้ทำ Burrata Cheese เองแบบโฮมเมด  ลักษณะเป็นแบบถุงชีสทำจาก Mozzarella แบบสด  ด้านในเป็นครีมผสมกับชีสที่ทำจากนมควาย  ปรุงรสชาติมากลมกล่อมกำลังดี  เสิร์ฟพร้อมกับพาร์มาแฮมที่หมักมานาน 24 เดือน มะม่วงสุดและพริกหวาน  จานนี้บุ๊งกินคนเดียวหมดได้เลย อร่อยมาก เลิฟมาก 

Affogato Vanilla (110 B)  บุ๊งสั่งแก้วนี้มากินระหว่างรอพิซซ่า อิอิ  เป็นไอศกรีมวนิลาราดด้วยกาแฟเอสเพรซโซ่ร้อน ๆ

Latteria Pizza (560 B)  หรือ 8-cheese pizza พิซซ่าที่มีหน้าชีสถึง 8 ชนิดด้วยกัน  ปกติเราจะเจอแต่ 4-cheese เนอะ  แต่ร้านนี้จัดเต็มมาแบบ 8 อย่างกันเลย  ชีสที่ใส่มี gorgonazola, talegio, scarmoza, fontina, asiago, provolone, ricotta, & toma  แป้งพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนซึ่งแน่นอนว่าทำแบบโฮมเมด  อบในเตาพิซซ่าร้อน ๆ ภายในร้าน  หลังจากอบเสร็จก็จะนำมาท็อปด้วย Parmesan cheese อีกรอบนึง  คนรักชีสอย่างบุ๊งก็ฟินกันไป

Trofie Tartufate (840 B)  เส้นพาสต้าโฮมเมดทำแบบสด ผัดกับเห็ดรวม และแก้มเนื้อวัวตุ๋นจนนุ่มเปื่อย พร้อมชีสพาร์มีซานโรยด้วยเห็ดทรัฟเฟิลด้านบน  จานนี้ตอนมาเสิร์ฟคือหอมมากกกกกกก

100% Homemade Gelato (Waffle Cone @180 B, Scoop @160 B)  ร้าน Mozza by Cocotte มีตู้ไอศกรีม soft serve วางอยู่หน้าร้านเลยค่ะ  มี 2 รสให้เลือก คือ Tahiti Vanilla รสวนิลาที่ใช้วนิลานำเข้าจากตาฮิติ จะมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์  และรส Valrhona ช็อคโกแลตวาโรน่าที่เป็น chocolate พรีเมียมเข้มข้น  มีทั้งแบบใส่โคนวาฟเฟิลและใส่ถ้วย

Banana & Gianduja (290 B)  นอกจากพิซซ่าที่เป็นอาหารคาวแล้ว ร้านนี้มีเสิร์ฟพิซซ่าที่เป็นอาหารหวานด้วย  มีสองหน้าให้เลือกคือสตรอเบอร์รี่และช็อคโกแลต  ซึ่งแน่นอนว่าใช้ Valrhona chocolate มาทำ  โรยด้วยกล้วยหอมและถั่วเฮเซลนัทอบกรอบ


Sweet Tea Time (1,190 B/2 persons)  ความเก๋ไก๋คือมีชุดน้ำชายามบ่ายน่ารัก ๆ ขายด้วย  เชฟขนมหวานของร้าน Mozza คือเชฟคนเดียวกับเชฟที่ทำขนมหวานให้ร้าน Cocotte Farm Roast & Winery ซึ่งบุ๊งชอบขนมที่เชฟทำมาก  ไปกินมากี่อย่าง จากที่ร้านไหน ก็ชอบขนมหวานที่เชฟทำทุกตัว  แม้กระทั่งขนมที่ใช้ช็อคโกแลตทำ  บุ๊งยังกินเกลี้ยง  ปกติแค่ชิมเฉย ๆ อิอิ

สำหรับชุดนี้เป็นชุด afternoon tea สำหรับ 2 คน  ในชุดมีขนมทั้งหมด 14 ชิ้น เสิร์ฟพร้อมชา และ/หรือกาแฟ  ขนมที่อยู่ในเซ็ทนี้มี

  • Tiramisu Coffee – ไม่หวานมาก เนื้อเนียนนุ่ม
  • Delizia al Limone – ทำจาก lemon รสออกเปรี้ยวนำ สดชื่นมากมาย
  • Pistachio Choux – ชูวส์ครีมไส้ถั่วพิสตาชิโอ
  • Chocolate Lava Cup – เค้กช็อคโกแลตลาวา เข้มข้นมาก
  • Hazelnut Biscotti – บิสคอตติที่ท็อปด้วยช็อคโกแลตผสมถั่วเฮเซลนัท
  • Cassata Gelato – ไอศกรีมเจลาโต้ ใส่ผลไม้และมีเหล้าเล็กน้อย
  • Yuzu Masrshmellow – มาร์ชเมลโลยูซุ

ยังมีอีกหลายเมนูที่น่าสนใจ  โดยเฉพาะ Risotto คราวหน้าจะไม่พลาดเลย อิอิ  เอาคลิปรีวิวอาหารมาฝากค่ะ

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top