fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Cocotte Farm Roast & Winery เนื้อวากิว เกรด Marbling Score 9+

Cocotte Farm Roast & Winery เนื้อวากิว เกรด Marbling Score 9+

Cocotte Farm Roast & Winery เพิ่มเมนูใหม่ เนื้อวากิว เกรด Marbling Score 9+ ลายหินอ่อนสวยงาม แค่เห็นลวดลายไขมันที่แทรกอยู่ในเนื้อก็ใจละลายแล้ว  และสำหรับคนรักชีสอย่างบุ๊ง แอบกรี๊ดกับเมนูชีส Camembert ร้อน ๆ ยืด ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูใหม่อย่างอื่นอีก เราไปดูกันค่ะ

Cocotte Farm Roast & Winery

39 Boulevard, Sukhumvit 39, Bangkok

Tel. +6692-664-6777

Opening hours: 11 am – 3 pm

6 pm – 10.30 pm

Cocotte Farm Roast & Winery (โคคอท) ร้านอาหารฝรั่งเศสสไตล์โมเดิร์นคลาสสิคนี้  โดดเด่นเรื่องการนำวัตถุดิบคุณภาพดีมาปรุงอาหาร  ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัวนำเข้าเกรดพรีเมียม ไก่ เป็ด ผักจากฟาร์มที่คัดสรรแล้ว  แน่นอนว่าอาหารที่เสิร์ฟเป็น French food ที่เชฟเสิร์ฟบนเขียงไม้สุด classic  อันนี้บุ๊งชอบมาก  ถ่ายรูปอาหารอย่างมีความสุขเลยแหละ

 

 

 

 

 


French ‘Snails’ 790 B  หอยทากฝรั่งเศสผัดกับเนยกระเทียม และโฟมพาสลีย์ เสิร์ฟพร้อมไข่ลาวาคลุกเกล็ดขนมปังทอด  เชฟแกะเนื้อหอยออกจากเปลือกเรียบร้อย  ดังนั้นซอสซึมเข้าไปในเนื้อหอยด้วย  นอกจากนี้ยังมีเห็ดรวมผัดเนยกระเทียม  กินกับไข่แดงเยิ้ม ๆ อร่อยยยย

 

 

 

 

 

 


Cocotte Burger 2.0 640 B  เบอร์เกอร์ signature ของร้านโคคอท  ใช้เนื้อวัววากิวน้ำหนัก 200 g เสิร์ฟบนขนมปังบริออช  บนเนื้อโปะด้วยชีส Comte และเบคอนทอด  มีผักสลัดคลุกเคล้าในซอสมัสตาร์ดที่ทางร้านทำเอง  เสิร์ฟคู่กับเฟรนฟรายส์  เนื้อวัวมีความ juicy มาก ๆ อร่อยยยยย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Half Farmer Chicken 350 g 540 B  เมนูที่มีชื่อเสียงและเป็นจุดเด่นของร้าน Cocotte ก็คือเมนูนี้  ไก่เลี้ยงในฟาร์มที่ได้รับการคัดสรรอย่างดี นำมาหมักตามสูตรเฉพาะของร้าน แล้วนำไปย่าง  หั่นมาเสิร์ฟครึ่งตัว  เนื้อไก่นุ่มมากกกกก  ขนาดว่าเป็นส่วนอกก็ไม่แห้งแม้แต่น้อย  คือปกติบุ๊งไม่กินอกไก่เลย แต่ที่นี่บุ๊งกินเกลี้ยง  ยิ่งกินกับซอสพริกโฮมเมด  ยิ่งฟิน

 

 

 

 

The Truffle Cocotte Camembert 590 B  ใครรักชีส ต้องรักจานนี้แน่ ๆ ๆ เพราะบุ๊งคือหนึ่งในนั้น  ชีสการ์มองแบอบกับทรัฟเฟิลร้อนในเตา Kamado Joe จนชีสละลาย  มีกลิ่นหอมของทั้งชีสและเห็ด truffle เตะจมูก  เอาขนมปังโฮมเมดมาดิป กินแล้วฟินขั้นสุด  เสิร์ฟพร้อมกับสลัดผักสด  น้ำสลัดเป็นแบบใสรสเปรี้ยวนำ ตัดเลี่ยนได้ดีทีเดียว

 

 

 

 

 

 
Ribeye Wagyu 300 g @3,490 B  (500 g @5,690 B) มาแล้วววว พระเอกของเรา  เนื้อริบอาย วากิว นำเข้าจากออสเตรเลีย  มีให้เลือก 2 ขนาดคือ 300 g และ 500 g ชิ้นที่บุ๊งถืออยู่ในรูปคือขนาด 300 g ซึ่งก็ใหญ่มาก  เนื้อวัวชิ้นนี้มีความพิเศษคือ marbling score อยู่ที่ 9+ ซึ่งปกติที่บุ๊งเคยได้กินเนื้อวัวชั้นดี เกรดพรีเมียม marbling score ที่ขายอยู่ในไทยส่วนใหญ่คือ 5-7 เทียบเท่ากับ Good แต่ถ้าเป็น marbling score (ลายเนื้อ) 9+ ขึ้นไปอยู่ในระดับ Excellent กันเลย

จากรูปจะเห็นว่าลายเนื้อสวยมากกกก เป็นลายหินอ่อนที่มีไขมันดีแทรกซึมอยู่ตามเนื้อวัวสีแดงอมชมพู  เชฟก็มีความเป๊ะ หั่นเนื้อออกมาได้ใกล้เคียง 300 g มาก ๆ  อันดับแรกคือปรุงรสเนื้อวากิวด้วย เกลือ พริกไทย แล้วนำไปย่างในเตา Kamado Joe ที่มีความร้อนจัด  จนได้กลิ่นหอม charcoal

 

 

Ribeye Wagyu ชิ้นนี้สั่งความสุกแบบ medium rare สีด้านในยังมีความแดงและฉ่ำ  กินกับซอส Blue Cheese ก็อร่อย เข้ากัน  หรือบุ๊งแอบชอบกินคู่กับ bearnaise ซอสที่จากไข่แดง  ครีมมี่ เข้มข้น  หรือจะแค่โรยเกลือเฉย ๆ ก็อร่อย  เพราะเนื้อดีงามในตัวเอง 

 

 

 

 

 

 

 

Yuzu X Cherry 340 B  ร้านโคคอทเป็นหนึ่งร้านที่บุ๊งมักจะแนะนำให้กินอาหารทั้งคาว และ หวาน  คือเชฟขนมหวานของร้านมีความครีเอทีฟ  จัดเมนูขนมหวานมาได้ถูกใจบุ๊งที่สุด  ที่สำคัญคือเชฟใช้วัตถุดิบพรีเมียมในการทำขนม  บุ๊งกินแล้วรู้เลย  และไม่ทำขนมแบบไม่กั๊กรสชาติ  คือจะเปรี้ยว หวาน หรือครีมมี ก็จัดเต็มตามนั้น  อย่างเมนูนี้ กินแล้วสดชื่นมาก เหมาะสำหรับกินปิดท้ายมื้อเนื้อวัวชิ้นโต

 

ส่วนประกอบของขนมชิ้นนี้มี ครีมส้มยูซุ เจลลี่ยูซุ แยมเชอรี่ อยู่ในแป้งทาร์ตอบกรอบในลักษณะถ้วย  ด้านบนคือไอศกรีมยูซุซอร์เบท  รสเปรี้ยว หอมกลิ่นส้มยูซุได้ใจมาก ๆ

 

 Cocotte Farm Roast & Winery เป็นร้านที่บุ๊งชอบมว๊ากกกก  กินแล้วก็อยากกลับไปกินซ้ำอีก  เอาคลิปมาฝากเช่นเคยค่ะ

 

 

 

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top