fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Saturday Brunch Buffet @ Benihana Anantara Riverside Bangkok

Saturday Brunch Buffet @ Benihana Anantara Riverside Bangkok

แอบกรี๊ดมากเมื่อรู้ว่า Benihana Anantara จัด promotion บุฟเฟ่ต์ มื้อเที่ยง วันเสาร์ เฉพาะสาขา Anantara Riverside Bangkok เท่านั้น  งานนี้พลาดไม่ได้เลยเพราะเมนู teppanyaki ไม่ว่าจะเป็นเนื้อ Australian Tenderloin เนื้อหมูคุโรบูตะ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และปลาแซลมอนก็สามารถสั่งกินได้ไม่อั้น คุ้มสุด ๆ

Benihana Anantara Riverside Bangkok

257/1-3 Charoennakorn Road Bangkok, Thailand 10600

Tel. +66 82 476 0022


ห้องอาหารเบนิฮานา ริเวอร์ไซด์ เปิดมานานกว่า 25 ปี และเป็นสาขาแรกในประเทศไทย  ตั้งอยู่ที่โรงแรม อนันตรา ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท กรุงเทพฯ  ปกติจะเสิร์ฟเมนูเทปปันยากิแบบ a la carte แต่ตอนนี้จัดโปรโมชั่น Saturday Brunch Buffet พิเศษเฉพาะเที่ยงวันเสาร์เท่านั้น

ก่อนจะไปถึงส่วนของบุฟเฟ่ต์  บุ๊งเพิ่งรู้ว่าที่นี่มีจัดคอร์สสอนเด็กทำซูชิด้วย  Sushi Class for kids ราคาคนละ 490 B++ โดยเชฟจะมาสอนทำแบบตัวต่อตัวภายในห้องอาหารเบนิฮานานี้เลย  ทำเสร็จก็จะได้ซูชิไปรับประทาน หรือจะใส่กล่องกลับบ้านก็ได้เช่นกัน  คลาสสอนทำซูชิ  จะมีจัดทุกวันเสาร์ เวลา 17.30-18.30 น. ซึ่งหากใครต้องการให้ลูกเรียนทำอาหาร แนะนำว่าควรจองก่อนนะคะ

เชฟเอกเป็นผู้สอนอ๊อตโต้และโอเว่นทำซูชิในครั้งนี้  โดยมีข้าวปั้นหน้าไข่กุ้ง ซูชิหน้าปูอัด หน้ากุ้ง และหน้าไข่หวาน  ก่อนลงมือทำก็ต้องล้างมือให้สะอาด และใส่ถุงมือให้เรียบร้อยเพื่อสุขอนามัยที่ดี

มีหมวกเชฟแบบกระดาษและผ้ากันเปื้อนพร้อมเสร็จแล้ววววว อร่อยด้วยน้า  บุ๊งชิมแล้ว


Saturday Brunch Buffet บุฟเฟ่ต์ มื้อเที่ยงวันเสาร์

Price: Adult @1,500 B++ รวมชาเขียวญี่ปุ่น หรือ 1,900 B++ รวมเบียร์ free flow

Kids 6-12 yrs @600 B++

Kids under 6 yrs:  Free

Hours:  Every Saturday at 12 pm – 3 pm


Benihana Anatara Riverside จัดบุฟเฟ่ต์ Saturday Brunch เริ่มตอนเที่ยงตรง  เมนูที่รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์มีทั้ง Seafood on Ice ได้แก่ หอยนางรมสด Normandy นำเข้าจากฝรั่งเศส กุ้งต้มที่เนื้อสดแน่น ไม่มีคำว่าเละมากวนใจ  คือกินไปกี่ตัวก็สดทุกตัว  พร้อมน้ำจิ้มที่เอาใจทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ  คือน้ำจิ้มซีฟู้ด รสเผ็ด แซ่บ  น้ำพริกเผา และหอมแดงสับหมักใน vinegar สไตล์ฝรั่ง

ในไลน์อาหารญี่ปุ่น มียำสาหร่าย ไข่ตุ๋น เกี๊ยวซ่า ข้าง ๆ กันคือสลัดผักสดให้เราปรุงรส คลุกเคล้ากับน้ำสลัดที่เราเลือกได้เอง  บุ๊งชอบตรงท่ี่มีฟักทองด้วย ของโปรด

ที่ขาดไม่ได้เลยคือมุม Sashimi และ Sushi  ซาชิมิมี ปูอัด ปลาแซลมอนที่ลายสวยงามและเนื้อสดหวาน  ซูชิมีหลายอย่างโดยเชฟจะจัดเรียงไว้บนชั้นอย่างที่เห็นในรูป มี California Maki, Spicy Salmon Roll, Alaskan King Crab Nigiri, และ Salmon Nigiri

จานนี้เกี๊ยวซ่าไส้ผัก

หอยนางรมสด นอร์มังดี และกุ้งแสนอร่อย เนื้อสดเด้ง หวานธรรมชาติ

สลัดผักของบุ๊งเอง  มีฟักทองเป็นสัญลักษณ์

ซุปมิโซะ

ไข่ตุ๋นของเด็ก ๆ

ซูชิจานรวมที่ตักมากินจานแรก ขอย้ำว่านี่คือจานแรก เพราะมีจาน 2 3 4 ต่อมาอีก

Desserts ขนมหวานมีรวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์ด้วย ทั้งผลไม้สด และขนมเบเกอรี่ขนาดแบบพอดีคำหรือ 1 คนทานกำลังเหมาะ  อร่อยหลายอย่างเลยค่ะ โดยเฉพาะเจลลี่ผลไม้ สดชื่นมาก

Teppan Chef Chanthakan เป็นผู้ดูแลโต๊ะที่บุ๊งนั่งกินวันนี้  เชฟน่ารัก ร่าเริง ยิ้มแย้มแจ่มใสตลอดเวลาเลยค่ะ

อันดับแรก เชฟจะทำการแจกซอสสำหรับกินกับเมนูเทปปันยากิก่อน มีซอส 2 แบบ สีดำคือซอสขิง เอาไว้กินกับอาหารทะเลและผักต่าง ๆ รสออกเปรี้ยวนิด ๆ  ส่วนซอสสีขาวคือ Mustard Cream Sauce เอาไว้กินกับเนื้อ เช่น เนื้อวัว เนื้อหมู และเนื้อไก่

Teppanyaki สไตล์ Benihana คือเชฟจะแสดงโชว์ทำอาหารไปด้วย entertain ไปด้วย  โดยเชฟจะปรุงอาหารบนเตาแยกตามเนื้อสัตว์ประเภทต่าง ๆ ได้แก่  NZ Mussels (หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์), Norwegian Salmon (ปลาแซลมอนจากนอร์เวย์), Chicken Breast (เนื้ออกไก่), Kurobuta Pork Loin (สันไนหมูคุโระบูตะ), และ Australian Tenderloin (เนื้อวัวเทนเดอร์ลอยน์นำเข้าจากออสเตรเลีย)

เมนูเทปปันยากิทั้งหมด สามารถสั่งเพิ่มได้ตลอด  เชฟจะทำการปรุงให้สุกตามระดับที่ลูกค้าต้องการและปรุงรสบนเตาด้วยเกลือ พริกไทย เนย และบางเมนูก็ใส่ซอสเพิ่ม

บุ๊งชอบหมูคุโรบูตะ อร่อยยยยยย นุ่มและหอม

สองหนุ่ม Otto & Owen จัดปลาแซลมอนชิ้นโตอย่างเอร็ดอร่อย

เนื้อ Australian Tenderloin นุ่มมากกกกก อร่อยยยยยย

นอกจากเมนูเนื้อสัตว์ประเภทต่าง ๆ ก็จะมีผัก ซึ่งเชฟผัดได้หอมอร่อย

และสุดท้ายจะจบด้วยข้าวผัดที่ขึ้นชื่อของ Benihana อันนี้แนะนำว่าไม่ควรพลาด

สำหรับบุฟเฟ่ต์ Saturday Brunch ที่เบนิฮานา  บุ๊งบอกได้เลยว่าคุ้มค่า คุ้มราคามาก   มีเฉพาะวันเสาร์เท่านั้น  แนะนำว่าควรโทรจองโต๊ะล่วงหน้านะคะ

Until next time…

2 thoughts on “Saturday Brunch Buffet @ Benihana Anantara Riverside Bangkok

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top