fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

บุฟเฟ่ต์ Scalini x Hungry Hub

Scalini จับมือกับแอพ Hungry Hub ทำโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ a la carte สั่งทานได้ไม่อั้นเป็นเวลา 2 ชั่วโมงเต็ม มีทั้งหมด 4 ราคาให้เลือก คลิก เห็นรายการอาหารแล้ว บอกได้เลยว่าคุ้ม ยิ่งกว่าคุ้ม มีอาหารอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

Scalini

Hilton Sukhumvit Bangkok Hotel

11 Sukhumvit Soi 24, Sukhumvit Road, Khlong Ton, Khlong Toei (11.07 mi) Bangkok Thailand 10110

Tel: +6682 620 6666

Reservation: http://bit.ly/2MMaQeO

Duration: 120 mins

ห้องอาหารสกาลินี โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ จับมือกับ Hungry Hub application เกี่ยวกับร้านอาหาร ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้  เพราะลูกค้าที่จองโต๊ะผ่าน http://bit.ly/2MMaQeO จะสามารถสั่งอาหารจากในเมนูพิเศษที่เตรียมไว้ให้โดยเฉพาะ และเป็นแบบ all-you-can-eat คือสั่งทานได้ไม่อั้น ภายในเวลา 2 ชั่วโมงเต็ม

Scalini x Hungry Hub

เมนูบุฟเฟ่ต์ที่ทาง Scalini ทำร่วมกับ Hungry Hub มีทั้งหมด 4 ราคาให้เลือก ได้แก่ 990 / 1,090 / 1,599 / และ 2,399 baht net  สามารถจองโต๊ะเลือกเวลาที่ต้องการไปทานได้ มีทุกวัน ยกเว้นวันเสาร์ มื้อเที่ยงที่จะเป็นราคาสำหรับ Saturday Brunch

ซึ่งราคานี้เป็นแบบเน็ทแล้ว ไม่มีการบวกเพิ่มราคารวมเครื่องดื่มตามแพคเกจ  สำหรับวันนี้บุ๊งจะมารีวิวแบบราคา 2,399 บาทเน็ทค่ะ  

ก่อนอื่นขอแนะนำเชฟก่อน Chef Enrique Abilleira เป็นคนสเปนค่ะ  เชฟที่ดูแลห้องอาหารสกาลินี

Menu

โปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ร่วมกับฮังกรีฮับ  มี 4 ราคา เมนูอาหารที่มีให้เลือกสั่งมีแตกต่างกันบ้าง  อย่างราคา 990 และ 1,090 บาท อาหารจะเหมือนกัน ต่างกันที่เครื่องดื่มที่รวมในบุฟเฟ่ต์  เช่นเดียวกับแบบราคา 1,599 และ 2,399 บาท ที่เมนูอาหารสองราคานี้จะเหมือน แต่มีความหลากหลายเพิ่มมากขึ้นจากสองราคาแรก  และความต่างคือ เครื่องดื่มที่รวมในราคา 2,399 บาทจะสั่งได้ทุกอย่างแบบ free flow  

วันนี้บุ๊งเอาเมนูแบบ 2,399 B net ที่จะรีวิวมาให้ดูกัน ขอย้ำว่า รายการอาหารแบบ 1,599 และ 2,399 บาท เหมือนกัน ต่างกันแค่เครื่องดื่มเท่านั้นค่ะ

Premium Menu

เมนูพรีเมียม เราสามารถเลือกได้คนละ 1 จาน จาก 3 เมนู คือ lobster กุ้งล็อบสเตอร์, snow fish ปลาหิมะ, หรือ foie gras ตับห่าน  ส่วนเมนูอื่น ๆ นอกจากนี้ สามารถสั่งเพิ่มได้ตลอด ไม่จำกัด มีตั้งแต่ starters, main courses, และ desserts ไปจนถึงเครื่องดื่มหลากชนิด

Premium Menu 1: Lobster & Seafood Paella

กุ้งล็อบสเตอร์ ครึ่งตัว นำไปย่าง เสิร์ฟพร้อมข้าวผัดสเปนใส่อาหารทะเล หรือ Seafood Paella (ปาเอญ่า)  ข้าวผัดสเปนจะมีกลิ่นอายของมะเขือเทศอยู่นิดนึง อาหารทะเลที่อยู่ในจานมี กุ้ง ปลาหมึก และหอย mussels เวลาจะกินก็บีบเลมอนลงไปก่อน  หอม อร่อย กุ้ง lobster สดมาก ๆ

Premium Menu 2: Snow Fish & Japanese Sea Scallop

ปลาหิมะ ชิ้นใหญ่ หนา เชฟปรุงมาสุกกำลังดีมาก ๆ ค่ะ เนื้อปลาฉ่ำ ไม่แห้งเลย  ในจานยังมี หอยเชลล์ญี่ปุ่น 2 ตัว เสิร์ฟพร้อม spicy chorizo เป็นไส้กรอกแบบ cold cut ที่ออกรสเผ็ดเล็กน้อย สไลซ์มาเป็นเส้น  ส่วนซอสเป็น white wine tomato basil sauce ซอสมะเขือเทศสดใส่ใบโหระพาและไวน์ขาว  รสชาติออกเปรี้ยวมะเขือเทศนิด ๆ มีกลิ่นหอมของใบโหระพา

Premium Menu 3: Pan-seared Foie Gras

ฟัวกราส์ทอดในกระทะแบบสุกกำลังดี ไม่แข็ง ไม่เละเกินไป ในจานมีให้ 2 ชิ้น พร้อมเครื่องเคียงอีกหลายอย่าง เช่น สลัดผักร็อคเก็ต ลูก fig หรือมะเดื่อฝรั่ง สตรอเบอร์รี่สด ซอส reduced balsamic หรือน้ำส้มบัลซามิคที่นำไปเคี่ยวจนข้น รสจะออกเปรี้ยวหวาน  แต่ที่บุ๊งชอบมากคือ popcorn shrimps กุ้งหั่นเป็นแบบเต๋า นำไปชุบแป้งทอดกรอบ  ทอดมาได้ดีมากเลยค่ะ เพราะกรอบฟู ไม่แข็ง

ขนมปังของที่นี่อร่อยนะคะ โดยเฉพาะ focaccia ชิ้นสามเหลี่ยม เนื้อนุ่ม หอมน้ำมันมะกอก

 ราคานี้รวมเครื่องดื่มทุกอย่าง สั่งได้เลยค่ะ ที่เห็นแก้วสีสันสดใสนี่คือ mocktail แบบไม่มีแอลกอฮอล์

Starters

มาดูเมนูเรียกน้ำย่อยกัน  เริ่มจาก Garlic & Herb Baked Chicken Wings ปีกไก่อบกับกระเทียมและสมุนไพร ออกรสเผ็ดนิด ๆ เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์

Baked Wagyu beef bone marrow เสิร์ฟมา 2 แบบ 2 สไตล์  ด้านซ้ายสุดเป็นเนื้อวัวออสเตรเลียทำแบบ ragout (รากูต์) เป็นการนำเนื้อไปเคี่ยวแบบสตูว์จนเนื้อเปื่อยนุ่ม เสิร์ฟบน bone marrow ไขกระดูกวัวร้อน ๆ หอม มัน  และไข่ดาวจากไข่นกกระทา ส่วนอีกแบบที่เป็นสีแดง คือ beef tartare หรือเนื้อวัวแบบดิบปรุงรส ออกเปรี้ยวนำ กินกับ bone marrow แบบร้อน ๆ เช่นกัน ตัดเลี่ยนได้ดีมากเลย

Roulade Foie Gras ฟัวกราส์เทอร์รีน หรือตับบดปรุงรส เสิร์ฟแบบเย็น พร้อมไข่ปลาคาร์เวียร์  และสลัดผักสด smoked tuna ปลาทูน่ารมควัน สไลซ์บาง เค็มนิด ๆ หอมกลิ่นรมควัน 

Red tuna tartare บุ๊งชอบจานนี้ กินแล้วสดชื่นมากมาย  เนื้อปลาทูน่าดิบ ใส่ทับทิมสด สตรอเบอร์รี่ เสิร์ฟอยู่บนควินัวสีดำ (black quinoa)  ปลาทูน่าสด หวานนิด ๆ กินกับทับทิมได้รสหวานธรรมชาติ และเปรี้ยวจากสตรอเบอร์รี่สด กรุบ ๆ จากควินัว  จานนี้นอกจากจะ healthy แล้ว ยังอร่อยมากด้วย 

Black truffle & porcini soup ซุปข้นเห็ดพอร์ชินีและใส่น้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล กลิ่นหอม 

Main courses

เมนูเมนคอร์ส สั่งได้ตลอด ไม่อั้นค่ะ  เมนูไฮไลท์ที่ใครมาชิมแล้วก็ติดใจคือ flat iron steak ซึ่งสามารถสั่งทำได้ 2 แบบคือ ย่างและเสิร์ฟพร้อมฟัวกราส์ หรือ แบบนาบกระทะเสิร์ฟพร้อมไข่หอยเม่น  วันนี้บุ๊งทานแบบที่ 2

Pan-seared Australian flat iron สเต็กเนื้อส่วน chuck ทอดในกระทะแบบสุกตามที่เราต้องการ  บุ๊งสั่งแบบ medium rare ได้สีชมพูสวยงาม เสิร์ฟพร้อมกับ sea urchin หรือ uni (อุนิ) หรือไข่หอยเม่น French Fries และซอสทำจากชีส  ที่ชอบมากคือ caramelized onions หอมใหญ่ผัดกับเนยจนสุกเป็นสีใส รสหวานธรรมชาติ อร่อยมาก

Bฺaked tiger prawns กุ้งลายเสืออบกับผักโชมและชีส  จานนี้เป็นสไตล์ครีมมี  ในจานมีกุ้ง 4 ตัวใหญ่ กุ้งสดมาก ๆ เชฟอบชีสที่อยู่ด้านบนให้กรอบนิด ๆ หอมมากทีเดียว 

New Zealand grilled lamb tomahawk ซี่โครงแกะขนาดใหญ่ ย่าง (สั่งความสุกได้) เสิร์ฟพร้อมซอสพริกไทยอ่อนและ mint jelly ที่ออกรสหวานนำ  เนื้อแกะที่นี่ทำได้ดีมากค่ะ มีความนุ่ม ฉ่ำ และหอม ไม่มีกลิ่นสาบเลยแม้แต่น้อย 

Spaghetti Carbonara สปาเก็ตตี้คาร์โบนาร่า ทำแบบดั้งเดิม ใช้ไข่แดงคลุกกับชีส ซึ่งเชฟใช้ชีส pecorino หอมมาก และใส่ guanciale หรือแก้มหมูตากแห้ง แทนเบคอน

Seafood Fideua เมนูอาหารสเปนที่ถ้ามาที่นี่ควรลอง เป็นอาหารท้องถิ่นที่ Chef Enrique นำมาใส่ไว้ในเมนูด้วย  มาแบบถาดใหญ่มาก แนะนำว่าควรแชร์กัน 2-3 คน แต่ถ้าบุ๊งกิน ก็คนเดียวหมดกระทะเลย อิอิ  จานนี้เชฟใช้เส้นพาสต้า angel hair แบบเล็กสุด มาผัดซอสแล้วอบจนซอสซึมเข้าไปในเส้น ลักษณะเดียวกับ paella หรือข้าวผัดสเปน แต่เป็นเส้นพาสต้าแทน  และใส่ซีฟู้ดหลายอย่าง เช่น กุ้งลายเสือ ปลาหมึก กุ้งตัวเล็กและหอย mussels  เวลาจะกินก็บีบ lemon แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน รสชาติออกเปรี้ยวนิด ๆ จากเลมอนและมะเขือเทศ เข้มข้น อาหารทะเลสดมาก อร่อย บุ๊งชอบจานนี้

Salmon & Beet สเต็กปลาแซลมอนชิ้นโต หมักกับบีทรูทซึ่งเป็นที่มาของสีแดงนี้  มีรสชาติในตัวเรียบร้อย เสิร์ฟพร้อม black quinoa ควินัวสีดำ กรุบ ๆ ทับทิมสด ส้มสด beet chips หรือบีทรูทฝานบางทำเป็นชิพส์ แต่ไม่กรอบแบบมันฝรั่ง  นอกจากนี้ยังมี beet root แผ่นบางดองออกรสเปรี้ยวหวาน 

Porcini & Shimeji Risotto เมนูสุดโปรดของบุ๊งและอ๊อตโต้  ริซอตโต้เห็ดพอร์ชินีและเห็ดชิเมจิ  ข้าว risotto ยังคงเป็นเม็ด ไม่เละ หอมเห็ด อร่อย ชอบมาก 

BBQ pork ribs ซี่โครงหมูบาร์บีคิว ซอส BBQ ออกเปรี้ยวหวาน เผ็ดนิด ๆ เนื้อหมูหั่นออกจากกระดูกไม่ยากเลยค่ะ ไม่ถึงขนาดเปื่อยยุ่ย ยังคงมี texture ให้เคี้ยวอยู่ เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์และ satay slaw  

Desserts

ขนมหวานสั่งมาลอง 2 อย่างคือ Crème brûlée เครมบรูเล มาแบบจานใหญ่พอสมควร  ขนมชนิดนี้ทำจากไข่แดง ลักษณะเหมือนคัสตาร์ด เสิร์ฟพร้อมผลไม้สด ด้านบนเป็นน้ำตาลแบบคริสตัลกรอบนิดนึง มีซอสเสาวรส เปรี้ยวตัดหวาน 

Goat cheese panna cotta ถ้วยนี้เพิ่งเคยกินที่นี่ที่แรกเลยค่ะ พานนาคอตต้าใส่ชีส ออกแนวคล้ายชีสเค้กที่ไม่ได้อบและเนื้อนุ่ม ครีมมี่ ด้านบนเป็นซอสเบอร์รี่ออกเปรี้ยวหวาน

All-you-can-eat

นี่ยังกินไม่ครบทุกรายการในเมนูเลยค่ะ อิอิ มีอีกหลายจานที่น่าสนใจ เอาไว้ไปลองใหม่  จริง ๆ แล้ว ปกติที่ Scalini จะมีจัดบุฟเฟ่ต์เฉพาะมื้อเที่ยงวันเสาร์ Saturday Brunch นอกนั้นเป็นแบบสั่งจากในเมนูหรือ a la carte  ดังนั้น ถ้าใครอยากมากินเป็นบุฟเฟ่ต์ในมื้ออื่น ๆ เช่น เที่ยง เย็น วันธรรมดาและวันอาทิตย์ หรือ เสาร์เย็น ก็จะต้องจองผ่านลิงค์นี้ค่ะ Reservation: http://bit.ly/2MMaQeO

สำหรับร้านที่ร่วมกับ Hungry Hub ร้านอื่น ๆ กดเข้าไปดูได้ HERE

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top