fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Saturday Bruch Buffet @ Scalini Hilton Sukhumvit Bangkok

โปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์ lobsters ไม่อั้น Scalini Hilton Sukhumvit Bangkok Hotel มีเฉพาะ Saturday Brunch Buffet มีทั้ง กุ้งล็อบสเตอร์ ไข่หอยเม่น สเต็กเนื้อท็อปด้วยฟัวกราส์ ? ซี่โครงแกะชิ้นโต? ไข่ปลาคาเวียร์ หอยนางรมสด ฯลฯ ทุกเมนู สั่งได้ไม่อั้น วันนี้บุ๊งมาพร้อมโปรโมชั่นราคาพิเศษสำหรับแฟน ๆ Close To Heaven Blog โดยเฉพาะ

Scalini Hilton Sukhumvit Bangkok

11 Sukhumvit Soi 24, Sukhumvit Road, Khlong Ton, Khlong Toei (11.07 mi) Bangkok Thailand 10110

Tel: +6682 620 6666

https://www.facebook.com/ScaliniBangkok/

ห้องอาหารสกาลินี โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ จัดบุฟเฟ่ต์สุดอลังการงานสร้าง ดาวล้านดวง ⭐⭐⭐⭐⭐ ยกขบวนมาทั้ง live lobsters ที่สดมาก แบบว่ายังเป็น ๆ อยู่ Uni หรือไข่หอยเม่น Lamb tomahawk เนื้อ flat iron topped ด้วย foie gras สเต็กปลาคอด Risotto แสนอร่อยที่บุ๊งและลูก ๆ กินกันไปหลายจานมาก  นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารอื่น ๆ รวมถึงขนมหวานจาก pastry chef ของโรงแรมเอง  เป็นบุฟเฟ่ต์ที่บุ๊งเห็นรายการอาหารแล้วกรี๊ดสุด ๆ

Saturday Brunch Buffet บุฟเฟต์มื้อเที่ยงวันเสาร์

Every Saturday from 12.30 pm – 3 pm

Price: Adult @2,400 B++ ไม่รวมเครื่องดื่ม

Kids (6-12 yrs): Half price

Kids under 6 years: Free

Promotion

บุ๊งมีราคาพิเศษ สำหรับแฟนเพจ Close To Heaven Blog เหลือเพียง 2,300 บาทเน็ตมาฝากเพียงแค่จองโต๊ะผ่านทางลิงค์นี้ https://line.me/R/ti/p/%40hiltonskbkk และแจ้งว่ามาจากเพจ Close To Heaven Blog ง่าย ๆ แค่นี้เลยค่ะ แล้วไปฟินกัน กับกุ้งล็อบสเตอร์ แบบสด ๆ ตัวเป็น ๆ จะนำไปย่างก็ได้หรือจะทำเป็น thermidor ก็ได้ กินกันแบบไม่อั้น ในราคาพิเศษถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2019 ค่ะ

Scalini Hilton Sukhumvit Bangkok

บุฟเฟ่ต์มื้อเที่ยงวันเสาร์ที่ Scalini มีทั้งอาหารที่เราสั่งได้จากเมนู และ อาหารในไลน์บุฟเฟ่ต์  อันดับแรกพอเดินเข้ามาในห้องอาหาร พนักงานก็จะเสิร์ฟ welcome drink สีสันสดใส

Unlimited lobster กุ้งล็อบสเตอร์ ไม่จำกัด

กุ้งล็อบสเตอร์สด ๆ เป็น ๆ สามารถสั่งทานได้แบบไม่อั้น โดยนำเบอร์โต๊ะที่มีคำว่า lobster มาส่งให้พนักงานที่สเตชั่นนี้  สั่งปรุงได้ 2 เมนู คือ Grilled lobster (กุ้งล็อบสเตอร์ย่าง) และ Lobster Thermidor (กุ้งล็อบสเตอร์เทอร์มิดอร์)  หนึ่งจานจะเสิร์ฟครึ่งตัว

Grilled lobster ล็อบสเตอร์แบบย่าง  เนื้อสด หวาน อร่อยมาก สดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

 Lobster Thermidor ล็อบสเตอร์เทอร์มิดอร์ คือนำเอาไปปรุงสไตล์ฝรั่งเศส ออกแนวครีมมี อบด้วยชีส

 จับสองแบบมาวางคู่กัน

Fresh Oysters หอยนางรมสด  มีทั้งหมดจาก 3 ประเทศ ได้แก่ Fine de Claire จากฝรั่งเศส, Sydney Rock จากออสเตรเลีย, และ Irish West-Coast Premium จากไอร์แลนด์

เครื่องเคียง ซอสต่าง ๆ มีพร้อม ทั้ง shallots in red wine vinegar น้ำจิ้มซีฟู้ด มะนาว หอมเจียว

Sea urchin ไข่หอยเม่น หรือที่เรามักจะเรียกกันว่า Uni (อุนิ)  เสิร์ฟพร้อมเครื่องอีกหลายอย่าง เช่น ปลาแซลมอน หอยเชลล์ ปลาทูน่า ไข่ปลาคาร์เวีย ไข่ปลาแซลมอน  เราสามารถเลือกได้ว่าจะใส่อะไรบ้าง หรือใส่หมดเลยก็ได้

 อาหารญี่ปุ่นเป็น ปลาดิบประเภทต่าง ๆ

 หมูย่างเมืองตรัง มาแบบหมูย่างทั้งตัว หนังกรอบมาก

Carving station เป็น Prime Ribs พร้อมซอส 4 อย่าง ได้แก่ Gorgonzola sauce, ซอสเห็ด, ซอสพริกไทยอ่อน, และซอสเห็ดทรัฟเฟิล

 กุ้งลายเสือย่าง น่ากินมาก สด เนื้อแน่น

 ผักย่างรวม

 เห็ดผัด

 มันบดใส่ทรัฟเฟิล

 Seafood Fideua อ่านว่า ซีฟู้ด ฟิเดอัว  เมนูอาหารสเปน  วิธีการทำคล้าย Paella หรือข้าวผัดสเปน แต่ใช้เส้น angel hair แทนข้าว  ด้านบนโปะด้วยอาหารทะเล

 ขนมปังที่นี่อร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

โดยเฉพาะ foccacia แนะนำ ๆ ว่าควรลอง

Cold cuts ต่าง ๆ ขานี้คือ Iberian ham

Smoked salmon แซลมอนรมควัน

Pork terrine เป็นปาเต้เนื้อหมูบด ปรุงรสมาเรียบร้อย ทานแบบเย็น ๆ

Foie gras pate อันนี้เป็นปาเต้ตับห่าน

Cheese มีทั้งแบบ hard และ soft

เครื่องเคียงสำหรับกินคู่กับชีส

ซ้ายคือ หอยแมลงภู่ในซอสใส่น้ำส้มสายชูสไตล์สเปน เพิ่งเคยเห็นที่นี่ที่แรกเลยค่ะ ลอง ๆ

Salad แบบต่าง ๆ เป็นแบบคลุกเคล้ามาพร้อมทาน เช่น สลัดใส่ baby spinach สลัดผักรวม สลัดมะเขือเทศใส่ชีส burrata และ Caesar Salad 

The Galician Kraken อาหารพื้นเมืองของสเปน  เนื่องจากเชฟห้องอาหารนี้มาจากสเปน ก็เลยนำเอาอาหารที่บ้านมาใส่ไว้ในไลน์บุฟเฟ่ต์ด้วย  เราจะเป็นเมนูอาหารสเปนหลายอย่าง  เช่น เมนูนี้เป็นหนวดปลาหมึกยักษ์ต้มจนนุ่ม เนื้อหวาน ไม่เหนียว เสิร์ฟคู่กับหอย mussels และกุ้ง

เสิร์ฟมาเป็นแบบนี้  ได้ความหวานของหนวดปลาหมึกยักษ์ตามธรรมชาติ

Desserts

มุมขนมหวานเริ่มจากไอศกรีม มีหลากรสมาก

ในถ้วยเป็นชีส พร้อมซอสเบอร์รี่ ท็อปด้วยสายไหม สีสันตามที่เราต้องการ

Pineapple Passion Mango tart ทาร์ตที่มีรสเปรี้ยวหวาน หอม อร่อย

Dark chocolate และ white chocolate

Chocolate macarons

Creme Brulee เป็นแบบสั่งแล้วพนักงานจะมาเสิร์ฟที่โต๊ะ

Warm brownie ก็เช่นกัน

Cheesecake ของที่นี่คือดีมาก ขอย้ำว่าดีมาก เนื้อเป็นแบบ New York Cheesecake เนียน ละเอียด หอมชีส อร่อยมาก ๆ เมนูห้ามพลาดเลยค่ะ

นี่คือ Uni หรือไข่หอยเม่นที่บุ๊งสั่งมาทาน  เลือกแบบใส่ทุกอย่างที่มี  เวลาทานให้ตักให้ครบ แล้วก็กินคู่กับหอมแดงด้วย อร่อย ไม่เลี่ยน ชอบมาก ๆ

ปกติเค้าจะเสิร์ฟมาในถ้วยแบบนี้ แต่บุ๊งขอใส่จานแบบด้านบนจะได้ถ่ายรูปเห็นทุกอย่าง ทุกมุมค่ะ

หอยนางรมสด จัดมาให้ครบทั้ง 3 แบบ

A la carte menu ที่รวมอยู่ใน buffet

เมนูเหล่านี้สามารถสั่งทานได้แบบไม่อั้นเช่นกัน  เริ่มตั้งแต่ Grilled wild cod เนื้อปลาคอดชิ้นหนานำไปย่างแบบสุกพอดี เนื้อปลายังฉ่ำอยู่ เสิร์ฟพร้อมซอสเลมอนที่มีกลิ่น lemon ออกแนว citrus เข้ากับปลาได้ดี

Egg and Caviarจานนี้บุ๊งชอบ เป็น poached egg หรือไข่ปรุงสุกในน้ำ เสิร์ฟบนโทสต์ พร้อมปลาแซลมอนรมควัน ใส่อะโวคาโด ทับทิมสด topped ด้านบนสุดด้วยไข่ปลาคาร์เวียร์  จานนี้กินแล้วสดชื่นมาก ชอบตรงใส่ทับทิม ทำให้มีรสหวานนิด ๆ จากธรรมชาติ อร่อยลงตัว

Seared Magret de Canard อกเป็ดนาบกระทะจนสุกกำลังดี ไม่เหนียว ไม่แห้ง เนื้อยังคงความ juicy เสิร์ฟพร้อม truffle risotto ใส่เห็ด confit นุ่ม หอม จานนี้อร่อยมาก ๆ ๆ ๆ อ๊อตโต้กับโอเว่นกินกันไปคนละ 3 จาน ส่วนบุ๊งกินไปเยอะกว่าอีก อิอิ

The Famous Scalini Flat Iron สเต็กเนื้อแฟลทไอออนย่างสุกตามสั่ง บุ๊งออเดอร์แบบ medium rare ได้สเต็กเนื้อที่นุ่มมาก หอม ที่นี่ย่าง steak ได้ดีงามมากจริง ๆ กินคู่กับฟัวกราส์ของโปรด เสิร์ฟพร้อมซอสเห็ดทรัฟเฟิล จานนี้มีสั่งเพิ่มหลายรอบ 

ดีมากจริง ๆ

Lamb Tomahawk ซี่โครงแกะขนาดใหญ่รูปร่างเหมือนขวาน นำไปย่างให้สุกตามต้องการ ด้านนอกเป็น herb crust สีเขียว มีความกรอบด้วยแหละ  เสิร์ฟพร้อมซอสไวน์แดงใส่บัลซามิค  กลิ่นหอมไวน์แดง เปรี้ยวนิด หวานหน่อยจากการนำน้ำสัมบัลซามิคไป reduce ให้ข้นขึ้น

Pineapple Passion Mango Tart แป้งทาร์ตยังกรอบอยู่ ตัวไส้ครีมออกรสเปรี้ยวหวาน ได้กลิ่นเสาวรสเด่นชัดเจนที่สุด

Crème Brûlée เครมบรูเล ที่นี่เนื้อเนียน ไม่แข็งกระด้าง ออกหวานนำ กินกับเบอร์รี่ตัดกันดี

Cheesecake เมนูขนมหวานที่บุ๊งยกให้เป็น winner คือจานนี้  ชีสเค้กสไตล์ New York cheesecake เนื้อนุ่ม เนียน ละเอียด หอมชีสเข้มข้น ทาร์ตด้านล่างกรอบแบบ กรอบเลยค่ะ อร่อยมากกกกกกกกกก

ถ้วยนี้สั่งมาโอเว่นเหมาคนเดียวเลยครับ

ขอแอบย้ำโปรโมชั่นกันอีกสักรอบ  สำหรับแฟนเพจ Close To Heaven Blog เพียงแค่จองโต๊ะผ่านลิงค์นี้ https://line.me/R/ti/p/%40hiltonskbkk และแจ้งว่ามาจากเพจ Close To Heaven Blog ก็จะได้รับส่วนลดราคาพิเศษ โดยจ่ายเพียง 2,300 บาทเน็ท รวมเครื่องดื่มคือน้ำเปล่าและน้ำอัดลม จากราคาปกติ 2,400 บาท++ ไม่รวมเครื่องดื่ม  ราคานี้พิเศษมาก ๆ เริ่มตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2019 ค่ะ

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top