fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Infusion Eatery and Bar ร้านอาหารสุดชิคบน ถ.เย็นอากาศ

Infusion Eatery and Bar ร้านอาหารสุดชิคบน ถ.เย็นอากาศ

Infusion Eatery and Bar ร้านอาหารสุดชิคเปิดใหม่บน ถ.เย็นอากาศ  ตอนขับรถเข้ามาในซอยครั้งแรกก็ไม่คิดว่าจะมีร้านอาหารเก๋ ๆ พร้อมต้นไม้สีเขียวน่านั่งกินอาหารแบบชิล ๆ แบบนี้  ที่สำคัญอาหารหลายเมนูใช้วัตถุดิบที่ทำเองแบบโฮมเมด ไปดูกันค่ะว่าที่นี่มีอะไรให้กินบ้าง

Infusion Eatery and Bar

15/1 Yen Akat Rd, Khwaeng Chong Nonsi, Khet Yan Nawa, Bangkok

Tel. +66 2249 5572

https://www.facebook.com/Infusion.Bangkok/

Opening hours: 11 am – 2 pm, 5 pm – 1 am

Valet parking available

ร้าน Infusion Eatery and Bar เปิด 2 ช่วงเวลาคือมื้อเที่ยงและมื้อเย็น  มีที่จอดรถหน้าร้านหรือถ้ามาแล้วที่จอดเต็ม ก็มีบริการจอดรถให้  ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องที่จอดรถ  ในร้านมีที่นั่งทั้ง indoor และ outdoor มีเคานเตอร์บาร์และทีวีสำหรับนั่งดูบอลได้ อิอิ  ส่วนคืนวันศุกร์มีวงดนตรี (กีตาร์) มาเล่นให้ฟังเบา ๆ ด้วยนะคะ

French Onion Soup 200 B  ซุปหอมใหญ่สไตล์ฝรั่งเศส  ถ้วยนี้บุ๊งชอบมาก  ปกติไม่เคยทำกินเองเลยเพราะขั้นตอนการทำใช้เวลานาน  ต้องเคี่ยวหอมใหญ่หลายชั่วโมงกว่าจะได้หอมใหญ่นุ่ม ๆ หวานธรรมชาติและสีคล้ำแบบคาราเมล เสิร์ฟร้อน ๆ พร้อมขนมปังฝรั่งเศสอบชีส  ขนมปังจุ่มอยู่ในถ้วย ดูดน้ำซุปไว้ อร่อยมาก

Cheese Sticks 195 B  ชีสสติ๊กแท่งใหญ่  ชีสยืดมากกกกกกกกกก ถึงแม้ว่าจะวางไว้ระยะเวลานึง  ชีสสติ๊กไม่ร้อนมาก  แต่ก็ยังคงความยืด  เค้าทอดได้กรอบนอก  ด้านในชีสยังความนุ่มมมมม  เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศผสมเองแบบโฮมเมด  คือไม่ใช่แค่ ketchup ธรรมดา ๆ อร่อยยยยยย

Mentaiko with Pasta Cream Sauce 325 B  พาสต้าซอสครีมในเมนไทโกะหรือไข่ปลาคอด  เชฟใช้เส้น Linguini เส้นแบนแต่ขนาดเล็กกว่า Fettucini  คลุกเคล้ากับซอสครีมใส่ไข่ปลาคอด  ตัวซอสไม่เค็มมาก  ออกรส mild กินง่าย แป๊บเดียวหมด

Infusion Burger 425 B  เบอร์เกอร์ signature ของทางร้าน  ใช้ขนมปังโฮมเมดคือเค้าทำบันเองเลย เนื้อวัวเป็นแบบ dry-aged ย่างมาสุกกำลังดี มีความ juicy ไม่แห้ง ใส่หอมใหญ่เคี่ยวจนนุ่มออกรสหวานธรรมชาติ  เพิ่มความกรอบให้เคี้ยวกรุบ ๆ ด้วยเบคอนทอดกรอบ  ที่บุ๊งชอบคือพริกดองที่เชฟดองเอง  ไม่เปรี้ยวโดดและยังคงความเผ็ดไว้  กินกับเบอร์เกอร์เข้ากั๊นเข้ากัน

Garden Party 220 B  ค็อกเทลที่มีเบสเป็น Gin ใส่เหล้าลิ้นจี่ น้ำสับปะรส มะนาว ออกเปรี้ยวนิด ไม่ค่อยหวานดี

Brownie B52 180 B  บราวนี่โฮมเมดเสิร์ฟร้อน พร้อมไอศกรีมและ B52 ตอนเสิร์ฟ จะมีจุดไฟตรงขอบจาน  มีกลิ่นหอมเลยแหะ อิอิ

ทั้งหมดนี่กินคนเดียว อิอิ ฟินค่าาา  เอาคลิปมาฝากด้วยน้า  ใครอยากเห็นตอนจุดไฟ เข้าไปดูในคลิปได้เลยค่ะ

 

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top