fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Saturday Brunch @ Benihana Anantara Riverside

บุฟเฟ่ต์ Saturday Brunch @ Benihana Anantara Riverside Bangkok มีเมนู Australian tenderloin, แซลมอนจากนอร์เวย์, เนื้อหมูคุโรบูตะ, เนื้อไก่, และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ให้สั่งกินได้แบบอั้น แถมยังมีไลน์ บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นให้ตักกินได้ตลอดตั้งแต่เที่ยงถึงบ่ายสามโมงของวันเสาร์เท่านั้น

Benihana at Anantara Riverside Bangkok

257/1-3 Charoennakorn Road Bangkok, Thailand 10600

Tel. +66 82 476 0022

https://www.facebook.com/BenihanaRiverside/

ห้องอาหารเบนิฮานา ริเวอร์ไซด์ สาขาแรกในประเทศไทย  ตั้งอยู่ที่โรงแรม อนันตรา ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท กรุงเทพฯ  โปรโมชั่นที่บุ๊งชอบมากคือ Saturday Brunch Buffet เพราะเราสามารถสั่งอาหารได้แบบ all-you-can-eat ซึ่งมีเฉพาะมื้อเที่ยงวันเสาร์ 1 วันต่อสัปดาห์ และมีเฉพาะที่สาขาอนันตรา ริเวอร์ไซด์ สาขาเดียวเท่านั้นด้วย

Saturday Brunch Buffet บุฟเฟ่ต์ มื้อเที่ยงวันเสาร์

Price: Adult @1,500 B++ รวมชาเขียวญี่ปุ่น หรือ 1,900 B++ รวมเบียร์ free flow
Kids 6-12 yrs @600 B++
Kids under 6 yrs:  Free
Hours:  Every Saturday at 12 pm – 3 pm

บุฟเฟ่ต์ Saturday Brunch รวมอาหารญี่ปุ่นในไลน์บุฟเฟ่ต์ที่จัดเรียงไว้ตั้งแต่เดินเข้าห้องอาหาร  เริ่มจากซาชิมิประเภทต่าง ๆ เช่น ปลาแซลมอน ปูอัด ส่วนซูชิก็มีหลากหลาย อย่าง ซูชิหน้าขาปูอลาสก้า ซูชิหน้าแมงกะพรุน ซูชิ spicy tuna ซูชิหน้าปลาแซลมอน aburi และ Salmon Larb หรือลาบปลาแซลมอนดิบ

บุฟเฟ่ต์ที่ Benihana ไม่ได้มีเฉพาะอาหารญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังรวม Normandy oysters หรือ หอยนางรมสดจากนอร์มังดี และกุ้งต้มเนื้อแน่น พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด หอมซอย น้ำพริกเผา เลมอน และหอมแดงหมักในน้ำส้มไวน์แดง

กุ้งเนื้อแน่น สดหวาน หอยนางรมสดก็ดีงาม

Fresh salad สลัดผักสด

อุด้งและแกงกะหรี่ญี่ปุ่น

 เกี๊ยวซ่า

 ทาโกะยากิ

 ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น

ตักมากินอย่างละนิด อย่างละหน่อย Otto ชอบกิน takoyaki บอกว่าอร่อย

Desserts

บุฟเฟ่ต์รวมขนมหวานด้วยค่ะ ซึ่งมาแบบครบทั้งสายไหม popcorn ช็อคโกแลตฟองดูว์ เค้ก เบเกอรี่ต่าง ๆ รวมถึงไอศกรีม teppanyaki มีรสวนิลา ชาเขียว และ chocolate

ช่วงวันที่บุ๊งไปกิน เป็นเทศกาล Easter พอดี ขนมในไลน์บุฟเฟ่ต์ก็เลยเป็นธีม Easter มี ไข่ช็อคโกแลต กระต่าย น่ารัก ๆ

มุมผลไม้สด

 ไอศกรีมผัด ทำตามออเดอร์ อยากได้รสไหน จัดไปค่ะ

Teppanyaki

เนื้อสัตว์ที่รวมอยู่ในเทปปันยากิ มีทั้งหมด 5 อย่าง โดยเรียงลำดับการเสิร์ฟตั้งแต่ New Zealand mussels (หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์), Norwegian Salmon (ปลาแซลมอนจากนอร์เวย์), chicken (เนื้อไก่), Kurobuta pork (เนื้อหมูคุโรบูตะ), และ Australian tenderloin (เนื้อเทนเดอร์ลอยน์ หรือ สันในเนื้อออสเตรเลีย)  หลังจากที่เราได้กินครบทุกเมนูแล้ว เชฟจะถามว่าเราต้องการเนื้อแบบไหนเพิ่ม สามารถสั่งได้แบบไม่อั้น เพราะรวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์เรียบร้อยแล้วค่ะ  เชฟที่ดูแลโต๊ะบุ๊งคือ เชฟโบ้ (Chef Bo)

อันดับแรกเชฟเสิร์ฟน้ำจิ้มก่อน มี 2 แบบ สีขาวคือ Mustard cream sauce เอาไว้กินกับเนื้้อวัว หมู และ ไก่  ส่วนสีดำคือ ซอสขิง  เอาไว้กินกับอาหารทะเลและผัก  ซึ่งซอสทั้งสองแบบไม่มีรสหวานนำ  ออกไปทางเปรี้ยวนิด เค็มหน่อย ไม่เลี่ยน

ซุป Miso สไตล์ Benihana ได้คนละ 1 ถ้วย

 New Zealand mussels หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ นำมาปรุงสุกแบบ teppanyaki ใส่เนยกระเทียมเพิ่มกลิ่นหอม โรยเกลือ พริกไทย  จำนวนเนื้อสัตว์แต่ละชนิด เชฟจะดูตามจำนวนคนที่มานั่งทานที่โต๊ะค่ะ  ซึ่งแน่นอนว่าถ้าใครอยากกินเพิ่ม ก็บอกเชฟได้เลย

Norwegian salmon เนื้อปลาแซลมอนจากนอร์เวย์ ชิ้นโต บอกได้เลยว่าถูกใจอ๊อตโต้และโอเว่นมาก  เชฟจะถามก่อนว่าเราต้องการความสุกระดับไหน ของบุ๊งสั่งแบบ medium rare คือด้านในยังไม่สุก เนื้อเป็นสีส้ม

การเสิร์ฟอาหารสไตล์เบนิฮานา ก็คือการกินอาหารไป ดูโชว์ไปด้วย เป็น entertainment อย่างหนึ่ง  หลังจากเสิร์ฟอาหารทะเลเสร็จ ก็คั่นด้วยผัดผัก และมีการแสดงโชว์ต่าง ๆ ไปด้วย สามารถกดดูคลิปได้ที่ลิงค์ YouTube ด้านบนเลยค่ะ

Chicken เนื้อไก่  เป็นแบบนี้นุ่มมากกกก  คือปกติบุ๊งไม่ชอบกินอกไก่เพราะเนื้อส่วนอกมักจะแห้งกว่าส่วนสะโพก  แต่ที่นี่ไม่แห้งเลย  และเชฟทำการปรุงรสให้พร้อม  สำหรับเนื้อไก่จะมีโรยงาด้านบนด้วย

Kurobuta pork เนื้อหมูคุโรบูตะ นุ่ม หอม สำหรับโต๊ะไหนที่พาเด็กมากินด้วยเหมือนบุ๊ง  เราสามารถ request ได้ว่าของเด็กคนไหน ไม่ใส่พริกไทย เชฟจะแยกปรุงให้

Australian tenderloin เนื้อเทนเดอร์ลอยน์จากออสเตรเลีย  แน่นอนว่าสั่งความสุกแบบ medium rare กินไป ฟินไป เนื้อนุ่ม หอม จิ้มกับน้ำจิ้มมัสตาร์ดครีมอร่อย

โยนไข่ & ข้าวผัด
หลังจากเสิร์ฟเนื้อเสร็จ เชฟจะโชว์การโยนไข่ และให้แขกที่มาทานลองโยนไข่แบบไม่ให้แตกดูบ้าง ก่อนโยนก็สอนวิธีการโยนให้เรียบร้อย  ส่วนใหญ่จะทำไข่แตกกันทุกคน ทั้ง Otto, Owen, บุ๊ง ทำแตกหมด แต่ไข่ที่แตกนั้น เชฟก็จะเก็บไว้และนำมาทำข้าวผัดต่อไป  ซึ่งข้าวผัดกระเทียมของ Benihana บอกได้คำเดียวว่าอร่อย และหอมมาก

Tomahawk steak (a-la-carte)

เนื้อโทมาฮอว์ค เมนูนี้ไม่รวมในบุฟเฟ่ต์ แต่เราสามารถสั่งเพิ่มได้  น้ำหนักอยู่ที่ 1 kg รวมกระดูก ราคา 4,550 baht++  ในรูปนี้คือเอากระดูกออกเรียบร้อย  นำมาทำสเต็กบนเตาแบบญี่ปุ่น ความสุก medium rare เนื้อนุ่ม หอม อร่อยมากกกกกกกกกกกก

ส่วนตัวคิดว่า บุฟเฟ่ต์ราคานี้ สำหรับ Benihana คือไม่แพงเลย  คุ้มค่า คุ้มราคามาก หากใครสนใจ แนะนำว่าควรจองโต๊ะล่วงหน้า ขอย้ำว่ามีเฉพาะมื้อเที่ยงวันเสาร์เท่านั้นค่ะ

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top