fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

15 ที่เที่ยวญี่ปุ่น ย้อนยุค จัดให้สุด เตรียมชุดกิโมโนถ่ายรูป

15 ที่เที่ยวญี่ปุ่น ย้อนยุค จัดให้สุด เตรียมชุดกิโมโนถ่ายรูป

ไปเที่ยวญี่ปุ่นถ้าจะให้ฟินก็ต้องใส่ชุดกิโมโนถ่ายรูปสวยๆ ไปพร้อมกับวิวดั้งเดิมแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ Traveloka Xperience ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของเรื่องเที่ยวได้รวบรวม ที่เที่ยวญี่ปุ่น สวยๆ วิวด้วยแบบย้อนยุคมาให้ เผื่อเวลาไปเที่ยวใส่ชุดกิโมโนรูปจะได้สวย ๆ และอินญี่ปุ่นมากขึ้น ที่เที่ยวญี่ปุ่นแบบย้อนยุค ที่เหมาะกับการใส่ชุดกิโมโนเดินเล่นบ้างก็ตามมาได้เลย 15 ที่เที่ยวต่อไปนี้จะต้องโดนใจและชวนให้คุณเช่าชุดกิโมโนไปเดินสวยๆ อย่างแน่นอน

ซื้อบัตร ที่เที่ยวญี่ปุ่น กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/country/japan-20001756

ฟินกว่าเดิมถ้าจองไปเที่ยวระหว่างวันที่ 25 – 29 ก.ย. 2562 นี้ เพราะ Traveloka จัดงาน Epic Sale ลดกระหน่ำทั้งเว็บไซต์ สูงสุดถึง 80%! ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบิน ที่พัก หรือว่าที่เที่ยว และยังมีส่วนลดพิเศษสำหรับการจองกิจกรรมและที่เที่ยวผ่าน Traveloka Xperience ลดสูงสุด 25% ให้คุณได้ไปญี่ปุ่นแบบสุดประหยัดทั้งทริปไปเลย

https://www.traveloka.com/th-th/promotion/epicxpth

15 ที่เที่ยวญี่ปุ่น ย้อนยุค

1.โอซาก้า อะเมซิ่งพาส

เพียงมีบัตรโอซาก้า อะเมซิ่งพาส (Osaka Amazing Pass) คุณก็สามารถไปเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมยอดนิยมได้มากถึง 50 แห่ง เช่น สวนสัตว์เทนโนจิ (Tennoji Zoo) พิพิธภัณฑ์ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle Museum) หอคอยสึเทนคาคุ (Tsutenkaku Tower) เรือทมโบริ ริเวอร์ ครูซ (Tombori River Cruise) พิพิธภัณฑ์บ้านเรือนและวิถีชีวิต (Museum of Housing and Living) และเลโก้แลนด์ ( Legoland) เป็นต้น ซึ่งแต่ละที่ถ้าใส่ชุดกิโมโนไปเที่ยวคือได้ถ่ายรูป ฟีลแบบคนญี่ปุ่นกันไปเลย

ซื้อบัตร โอซาก้า อะเมซิ่งพาส กับ Traveloka Xperience

2.ใส่ชุดกิมมาโน ชมสวนนารา

สวมชุดกิโมโนแล้วก็มาเดินชมสวนนารากันดีกว่า ให้อาหารและเล่นกับน้องกวางแสนน่ารัก ในขณะที่ใส่ชุดกิโมโนแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ที่นี่มีสไตลิสต์ช่วยคุณแต่งตัวให้ได้ลุคแบบญี่ปุ่นจริงๆ ใส่รองเท้าแตะ Zori และกระเป๋าหิ้วญี่ปุ๊นญี่ปุ่น ใครที่อยากถ่ายรูปให้สวยมากขึ้น ก็สามารถเลือกใช้บริการเพิ่มเติมที่ร้านชุดกิโมโน รวมถึงช่างทำผมและบริการช่างภาพมืออาชีพได้เลย

ซื้อบัตร ชมสวนนารา  กับ Traveloka Xperience

3. ชมวิวฟุกุโอกะ ทาวเวอร์

ใส่ชุดกิโมโนแล้วไปเที่ยวฟุกุโอกะกันดีกว่า โดยเฉพาะจุดชมที่ฟุกุโอกะ ทาวเวอร์ ห้ามพลาดเด็ดขาด คุณจะได้ชื่นชมมวิวสวยๆ ด้วยความสูงถึง 123 เมตร เพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันสวยงามไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวันหรือยามที่พระอาทิตย์ตกดินไปแล้วก็สวยงามไม่ต่างกัน แล้วการเที่ยวชมวิวที่ ฟุกุโอกะ ทาวเวอร์  จะทำให้วิวสวยขึ้นเมื่อคุณได้สวมใส่ชุดกิโมโนที่แต่งตัวให้โดยมืออาชีพ ไม่ว่าจะหน้าผมและเครื่องแต่งกายบอกได้เลยว่าพรีเมียมสุดๆ

ซื้อบัตร ชมวิวฟุกุโอกะ ทาวเวอร์  กับ Traveloka Xperience

4.การแสดงศิลปะดั้งเดิมของเกียวโต

ถ้าพูดถึงเรื่องของวัฒนธรรมการแสดงแบบดั้งเดิม การแสดงของญี่ปุ่นก็มีให้เราได้ชมมากมาย หากคุณยังไม่เคยได้สัมผัสประสบการณ์ ศิลปะการแสดงของญี่ปุ่น เต้นรำแบบดั้งเดิมของเกียวโตที่แสดงโดย Maiko หรือเกอิชาฝึกหัด การแสดงประมาณ 50 นาทีเต็มไปด้วยศิลปะที่หลากหลาย เช่นการรำแบบดั้งเดิม การจัดดอกไม้ พิธีชงชาโคโตะ (เครื่องสาย) เพลงศาลโบราณและ kyogen (โรงละครญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม) เป็นต้น

ซื้อบัตรชมการแสดงศิลปะดั้งเดิมของเกียวโต  กับ Traveloka Xperience

5.เวิร์คชอปซามูไร

ซามูไรเป็นอีกหนึ่งศิลปะของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก็มีเวิร์คช้อปให้เราได้เรียนรู้ด้วย ที่โรงฝึก Musashi Ninja Clan Shinobi-Samurai Honjin Dojo ที่นี่จะพาเราย้อนกลับไปในอดีตด้วยการสวมใส่ชุดซามูไร ตามประเพณีในระหว่างการร่วมกิจกรรม ผู้ฝึกสอนที่เชี่ยวชาญจะแนะนำประวัติศาตร์ รวมทั้งการฝึกของซามูไรก่อนสาธิตเทคนิคการใช้ดาบ จากนั้นเราจะได้ลองใช้ดาบจริงแบบซามูไรด้วยนะ เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่ตื่นเต้นและสนุกมากจริงๆ 

ซื้อบัตรเข้าเวิร์คชอปซามูไร กับ Traveloka Xperience

6. ใส่ชุดกิมโมโน เดินเล่นรอบ ๆ โอกายาม่า

สัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่น ด้วยการสวมชุดกิโมโน แล้วเดินเล่นไปให้ทั่วในย่านโอกายาม่า เราสามารถเช่าชุดกิโมโนมาตรฐานระดับ 1 ดาว 2 ดาวหรือ 3 ดาวจาก Vasara หนึ่งในร้านชุดกิโมโนที่ทันสมัยที่สุดของประเทศ มีหลากหลายสี และหลายแบบทั้งผู้หญิง ผู้ชายและเด็กน้อย หรือถ้าใครมาเป็นคู่ก็มีชุดสำหรับคู่รักด้วย ซึ่งแพ็คเก็จนี้ไม่ได้มีเพียงชุดกิโมโนเท่านั้น แต่ยังมีเครื่องประดับต่างๆ และแต่งหน้าทำผมให้กลายเป็นคนญี่ปุ่นแบบเนียนๆ อีกด้วย 

ซื้อแพ็คเก็จใส่ชุดกิมโมโน เดินเล่นรอบ ๆ โอกายาม่ากับ Traveloka Xperience

7.การแสดง Dotonbori Food Musical GOTTA

ใครยังไม่เคยดูการแสดงแบบญี่ปุ่นแนะให้ว่า ครั้งแรกให้ชม การแสดง Dotonbori Food Musical GOTTA การแสดงของที่นี่มีชื่อเสียงในด้านวัฒนธรรมของญี่ปุ่นมาก เป็นการผสมผสานการแสดงให้กลมกล่อมและเต็มไปด้วยความสนุก ความน่ารื่นรมย์ โดยตัวละครจะเน้นเป็นแบบในธีมอาหารแต่ละตัวจะถูกถ่ายทอดโดยนักแสดงชั้นนำและนำเสนอการแสดงบนเวทีอย่างมีเสน่ห์

ซื้อบัตรชมการแสดง Dotonbori Food Musical GOTTAกับ Traveloka Xperience

8. ชมแสดงการทำปลาทูน่าที่ Kuroshio Market และทำซูชิด้วยตัวคุณเอง

ตลาด Kuroshio เป็นตลาดขายปลาริมทะเลซึ่งเป็นตลาดขึ้นชื่อเช่นกัน ที่นี่โดดเด่นในเรื่องของการขายทูน่าซูชิ และบาร์บีคิว มีการแสดงการทำปลาทูน่าทุกวันช่วงเวลาตอนเที่ยง นอกจากได้ชมการทำปลาทูน่าแล้ว คุณยังได้ทำซูชิด้วยตนเองด้วย ได้สวมเสื้อโค้ต Happi สวมหมวกเชฟ  แล้วเริ่มทำซูชิอย่างมืออาชีพได้เลย ความตื่นเต้นหลังจากทำคือ คุณจะได้ลิ้มรสซูชิที่คุณทำกับมือ อร่อยแค่ไหนก็ลองดูด้วยตัวคุณเอง

ซื้อบัตรชมแสดงการทำปลาทูน่าที่ Kuroshio Market กับ Traveloka Xperience

9.ชมหมู่บ้านริวกิวและพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชุระอุมิ โอกินาวะ

ใครกำลังจะไปเที่ยวโอกินาวะ แล้วอยากสัมผัสกับวัฒนธรรมโอกินาวะ มีหมู่บ้านริวกิว หมู่บ้านจำลองยุคอาณาจักรริวกิว คุณสามารถเดินชมรอบๆ หมู่บ้านได้อย่างสนุกสนาน และลิ้มลองอาหารโอกินาวะ พร้อมชมการแสดงมากมาย เช่นการเต้นประกอบกลองไทโกะ นอกจากนี้ อย่าพลาดชมฉลามวาฬและปลากระเบนแมนตา ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชุระอุมิ หนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยน้า

ซื้อบัตรชมหมู่บ้านริวกิวและพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชุระอุมิ โอกินาวะ กับ Traveloka Xperience

10.โนโบริเบ็ตสึ เดท จิดะมุระ

Noboribetsu Date Jidaimura จะพาคุณย้อนยุคเอโดะ ที่นี่มีเครื่องเล่น มีร้านค้าสไตล์เอโดะ บ้านซามูไร และบ้านนินจา ตามถนนโบราณ ภูมิทัศน์ของเมือง กลมกลืนไปกับทิวทัศน์ธรรมชาติของฮอกไกโด ที่นี่มีชื่อเสียงในเรื่องของดินแดนแห่งการย้อนยุคจริงๆ นอกจากนี้ยังเป็นฉากถ่ายหนังหลายเรื่องเหมือนกันนะ

ซื้อบัตรเที่ยว โนโบริเบ็ตสึ เดท จิดะมุระ กับ Traveloka Xperience

11. Huis Ten Bosch Theme Park

Huis Ten Bosch สวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นเป็นที่รู้จักกันในนาม ยุโรปขนาดเล็ก คุณจะได้ชมกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละฤดูกาลเช่น Flower World Congress, Halloween Events, Wine Festival, นิทรรศการจิตรกรรมฝรั่งเศสและตลาดคริสต์มาส พร้อมกับ เพลิดเพลินกับอาหารอร่อยด้วย Huis Ten Bosch ยังมีพิพิธภัณฑ์ร้านค้าและโรงแรมอีกด้วย

ซื้อบัตรเที่ยว Huis Ten Bosch Theme Park กับ Traveloka Xperience

12.การแสดงแบบดั้งเดิมของไมโกะ

คุณจะได้ชมการแสดงในแบบญี่ปุ่น จากไมโกะ อาทิ ร้องรำทำเพลง เล่นซามิเซ็นหรือเครื่องดีดสามสายและมีโอกาสได้พูดคุยกับไมโกะและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น และมีอาหารอร่อยๆ ให้กินด้วย อยากได้ฟีลแบบญี่ปุ่นก็แนะนำให้ใส่ชุดกิโมโนมานั่งชมเลยจะอินมากๆ

ซื้อบัตรชมการแสดงแบบดั้งเดิมของไมโกะ กับ Traveloka Xperience

13. Edo Wonderland

มาดื่มด่ำสัมผัสวัฒนธรรมประเพณีของญี่ปุ่นกันให้ลึกซึ้งถึงใจที่ Edo Wonderland พาคุณย้อนไปในอดีตของญี่ปุ่น ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นยุคศตวรรษที่ 17 ลิ้มลองอาหารยุคเอโดะ และอินไปกับบรรยากาศเหมือนจริงรอบตัว ลองใส่ชุดกิโมโนมาเที่ยวด้วยนะรับรองว่า คุณจะฟินสุดๆ และอย่าลืมถ่ายรูปไปอวดเพื่อนๆ ในโซเชียลคุณด้วย

ซื้อบัตรเที่ยว Edo Wonderlandกับ Traveloka Xperience

14.ชมเมืองเกียวโตและโอซาก้า

ถ้าใครกำลังเดินทางไปเกียวโตและโอซาก้า แล้วชอบเที่ยวแบบไม่จำกัด เราแนะนำให้ซื้อบัตรผ่านชมเมืองเกียวโตและโอซาก้า (Kyoto and Osaka Sightseeing Pass) จะช่วยให้คุณท่องเที่ยวไปยังสถานที่ๆ น่าสนใจได้อย่างง่ายดายด้วยรถไฟสาย Keihan พร้อมเพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ขณะเดินทางไปทั่วเมืองด้วยรถรางคุณภาพดีงาม แต่อย่าลืมว่าไปเที่ยวเกียวโตใส่ชุดกิโมโนเดินเที่ยวถ่ายรูปแล้วสวยจริง ๆ

ซื้อบัตร ชมเมืองเกียวโตและโอซาก้า กับ Traveloka Xperience

15.สวนสับปะรดนาโงะ

การใส่ชุดกิโมโนเดินทุ่งสวย ๆ คือเข้ากันมาก สวนสับปะรดนาโงะไม่ได้มีเพียงแค่สวนสับปะรดเท่านั้น แต่ยังมีสวนเขตร้อนที่มีดอกไม้สีสันสดใสและพันธุ์ไม้บานมากมาย นอกจากสวนสับปะรดสวยๆ แล้วยังได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับผลไม้ที่ขึ้นชื่อในญี่ปุ่นมากมาย คุณจะได้นั่งรถไฟ ข้ามป่า ข้ามสวน และทุ่งสับปะรดอันกว้างใหญ่ อีกทั้งยังมีทางเดินลอยฟ้า ลอยอยู่ตรงกลางซึ่งมีวิวสวนล้อมรอบ บอกเลยว่าวิวงามถ่ายรูปกับชุดกิโมโนงามสุดอะไรสุดเลย

ซื้อบัตร สวนสับปะรดนาโงะ กับ Traveloka Xperience

ใครชอบเที่ยวแบบวัฒนธรรมย้อนยุคหน่อยๆ ไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งต่อไปอย่าพลาด เช่าชุดกิโมโน ไปเดินเล่นถ่ายรูปที่ญี่ปุ่นได้ ครั้งแรกไม่เป็นไร ครั้งต่อไปต้องเที่ยวญี่ปุ่นต้องใส่ชุดกิโมโนเท่านั้น ความน่ารักแบบญี่ปุ่นรออยู่ แอบกระซิบว่า ซื้อแพ็คเกจเช่าชุดกิโมโนกับ Traveloka Xperience ได้แล้วด้วยนะ 

Note: เวลาไปเที่ยว Japan เราสามารถเช่ารถขับเที่ยวเองได้นะคะ
ใครสนใจ เช่ารถขับเที่ยวเองในญี่ปุ่น ลองดูที่นี่นะคะ มีโปรโมชั่นส่วนลดตลอด ดีมาก ๆ

https://www2.tocoo.jp/th/?asp_id=1508&utm_source=1508&utm_medium=affiliate

ซื้อบัตร ที่เที่ยวญี่ปุ่น กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/country/japan-20001756

More Japanese trips

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top