fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

บุฟเฟ่ต์ เนื้อวากิว Babylon Steakhouse x Hungry Hub

บุฟเฟ่ต์ เนื้อวากิว Babylon Steakhouse x Hungry Hub

บุฟเฟ่ต์ เนื้อวากิว Babylon Steakhouse จัดโปรโมชั่นร่วมกับ Hungry Hub โดยต้องจองผ่าน http://bit.ly/2lM80ta คุณภาพอาหารทำออกมาได้ดีงามทุกเมนู โดยเฉพาะ Wagyu rib เนื้อวากิวนุ่มมาก, Surf and Turf เนื้อ prime rib คู่กับกุ้งลายเสือ, และสเต็กเนื้อ Ribeye เสิร์ฟพร้อม ฟัวกราส์ ที่ seared มาได้สุกกำลังดี ชิ้นหนา สวยงาม ที่สำคัญคืออร่อยมาก

Babylon Steakhouse

Reservation: http://bit.ly/2lM80ta

ร้าน Babylon Steakhouse (บาบีลอน สเต็กเฮ้าส์) มี 2 สาขา คือ สาขาอโศก (ฝั่งถนนเพชรบุรีตัดใหม่) และสาขาประชาอุทิศ  ครั้งนี้บุ๊งไปที่สาขา Asoke อยู่ในโครงการ The KROSS อยู่ติดถนนเพชรบุรีตัดใหม่เลยค่ะ  ด้านในมีที่จอดรถ อย่าลืมนำบัตรจอดรถไป stamp ได้ที่ร้าน จอดได้ 3 ชั่วโมง

Babylon Steakhouse x Hungry Hub

ปกติขายเป็นอาหารแบบสั่งจากในเมนูหรือ a la carte แต่ตอนนี้ทางร้านจัดทำ promotion ร่วมมือกับแอพพลิเคชัน Hungry Hub ทำ buffet โดยลูกค้าสามารถเลือกเวลาที่จะไปทานได้เอง นั่งกินได้ครั้งละ 2 ชั่วโมง  โดยต้องจองผ่าน http://bit.ly/2lM80ta ถึงจะสามารถทานเป็นแบบ buffet ได้ค่ะ

บุฟเฟ่ต์ เนื้อวากิว Babylon Steakhouse

Price options

บุฟเฟ่ต์มีให้เลือก 3 ราคา คือ 

 • Standard 980 baht
 • Premium 1,450 baht
 • Ultimate 2,500 baht

ราคานี้เป็นราคาสุทธิแล้ว คือไม่มีการบวกอะไรเพิ่ม ความแตกต่างของแต่ละราคาคือ รายการอาหารที่สามารถสั่งได้  โดยเฉพาะเมนูพรีเมียม สามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดของแต่ละราคาได้ HERE ทุกราคา รวมเครื่องดื่มคือ น้ำเปล่า และ ชามะนาว

Babylon Ultimate

แพคเกจที่บุ๊งจะมารีวิวในวันนี้คือ แบบ Ultimate ราคา 2,500 บาทเน็ท  ความพิเศษของแพคเกจราคานี้คือ เราสามารถสั่ง บุฟเฟ่ต์ เนื้อวากิว No.5 ได้แบบไม่อั้น ซึ่งเป็นส่วนของเนื้อวากิว ที่นิยมเอามาทำเป็น steaks เช่น Tenderloin สันใน, Ribeye ริบอาย, และ Striploin สันนอก ที่มีให้เลือกทั้งแบบ Wagyu และ Black Angus  รวมถึง ซี่โครงแกะโทมาฮอว์ค New Zealand ก็เป็นแบบ all-you-can-eat เช่นกัน

บุฟเฟ่ต์ เนื้อวากิว Babylon Steakhouse

Premium menu

เมนูอาหารพรีเมียม สั่งได้คนละ 1 จาน จากทั้งหมด 4 เมนู

 1. Ribeye Black Angus, Foie Gras with Truffle Mashed Potato
  ริบอาย ฟัวกราส์ ทรัฟเฟิลแมช
 2. Surf and Turf (Prime Rib, Grilled Tiger Prawn, Mozzarella Cheese)
  ไพรม์ริบกับกุ้งลายเสือ
 3. Live Canadian Lobster with Garlic Butter and Seafood Dip
  กุ้งล๊อบเตอร์แคนาดาสด ย่างเนยกระเทียม จานนี้บุ๊งไม่ได้สั่งมาลองค่ะ
 4. 18 Hours Slow Cooked Wagyu Beef Ribs served with Babylon’s BBQ Sauce
  ซี่โครงเนื้อวากิว ซูวีด 18 ชั่วโมง กับซอสบาร์บีคิว
บุฟเฟ่ต์ เนื้อวากิว Babylon Steakhouse

Ribeye Black Angus, Foie Gras with Truffle Mashed Potato สเต็กเนื้อริบอาย 250 g ย่างสุกตามสั่ง ซึ่งบุ๊งสั่งแบบ medium rare และได้ความสุกตามที่สั่ง เนื้อด้านในยังเป็นสีชมพูอยู่ เนื้อนุ่มมาก ไม่เหนียว เสิร์ฟคู่กับ ฟัวกราส์ 2 ชิ้น และทรัฟเฟิลแมช  ซึ่งต้องขอชมเชฟว่าทอดฟัวกราส์มาได้ดีมาก Foie gras ชิ้นหนา  ทอดแบบด้านในสุก ไม่เละ ด้านนอกกรอบนิด ๆ หอม อร่อยมากเลย ด้านล่างเนื้อเป็นมันบดใส่น้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล ถ้าใครชอบกินฟัวกราส์ บุ๊งแนะนำจานนี้ ไม่ผิดหวังแน่นอน

บุฟเฟ่ต์ เนื้อวากิว Babylon Steakhouse

 จานนี้เสิร์ฟพร้อมซอสเกรวี และ ซอสวาซาบิดอง ที่เป็นสีเขียวอยู่ด้านบนเนื้อริบอาย  รสชาติออกเปรี้ยว เค็ม ตัดเลี่ยนได้ดีมาก

บุฟเฟ่ต์ เนื้อวากิว Babylon Steakhouse

บุฟเฟ่ต์ เนื้อวากิว Babylon Steakhouse

Surf and Turf (Prime Rib, Grilled Tiger Prawns, Mozzarella Cheese) สเต็กเนื้อ ไพรม์ริบกับกุ้งลายเสือ  Surf and Turf (เซิร์ฟแอนด์เทิร์ฟ) คือการเสิร์ฟเนื้อสัตว์บก หรือ red meat คู่กับอาหารทะเล หรือ seafood ในจานเดียวกัน  ซึ่งจานนี้เป็น สเต็กเนื้อ prime rib ติดกระดูก ชิ้นใหญ่มาก เชฟนำเนื้อไปหมักก่อน ทำให้มีรสชาติในตัว แต่ยังคง texture กลิ่น และรสชาติของเนื้ออยู่ชัดเจน  เสิร์ฟคู่กับกุ้งลายเสือ กุ้งสดเนื้อแน่น ไม่เละ หวาน กรอบ

บุฟเฟ่ต์ เนื้อวากิว Babylon Steakhouse

ซอสสีขาวด้านบน ไม่ได้เป็นชีสล้วน แต่เป็นซอสที่ทำจาก mozzarella cheese จานนี้ตอนยกมาเสิร์ฟ กลิ่นของเนือกับชีสเตะจมูกเลยทีเดียว  นอกจากนี้ยังมี ซอสวาซาบิดอง และ น้ำจิ้มแจ่วแบบใส่น้ำมะขามเสิร์ฟแยกมาต่างหากด้วย  

บุฟเฟ่ต์ เนื้อวากิว Babylon Steakhouse

บุ๊งสั่งความสุกแบบ medium rare ไปเช่นเคย  กว่าจะถ่ายรูปเสร็จ เนื้อก็เริ่มสุกมากขึ้น จนเกือบจะ medium ตอนจะกินก็แอบกลัวว่าจะสุกเกินไปเหมือนกันนะ  แต่พอกินเข้าไปแล้ว เนื้อไม่เหนียวเลย กลับนุ่มและหอมมาก ๆ 

บุฟเฟ่ต์ เนื้อวากิว Babylon Steakhouse

18 Hours Slow Cooked Wagyu Beef Ribs served with Babylon’s BBQ Sauce ซี่โครงเนื้อวากิว ซูวีด 18 ชั่วโมง กับซอสบาร์บีคิว  เป็นส่วนที่ติดกระดูกชิ้นใหญ่ หนา เชฟนำไป sous-vided นาน 18 ชั่วโมง ทำให้เนื้อนุ่มมาก  ตอนใช้มีดหั่นลงไปนี่รู้เลยว่า นุ่มขนาดใช้ส้อมเขี่ยเลาะเนื้อจากกระดูกได้  ซอสบาร์บีคิวออกรส เปรี้ยว หวาน และเผ็ดนิด ๆ จานนี้อร่อยมาก บุ๊งชอบมากเลย

บุฟเฟ่ต์ เนื้อวากิว Babylon Steakhouse

เครื่องเคียงที่เสิร์ฟมาในจานคือ pickles แตงดอง และ pickled jalapeno พริกฮาลาพิโน่ดอง ตัดเลี่ยนดีงามมาก  มี Fries มาให้ด้วย แต่จานนี้บุ๊งกินพริกดองหมดเป็นอย่างแรก ของโปรด

บุฟเฟ่ต์ เนื้อวากิว Babylon Steakhouse

บุฟเฟ่ต์ เนื้อวากิว Babylon Steakhouse

ฺบุฟเฟ่ต์ เนื้อวากิว

เมนูอื่นนอกจากเมนูพรีเมียมด้านบน เราสามารถสั่งมากินได้แบบไม่อั้น สั่งกี่จานก็ได้ ภายในเวลา 2 ชั่วโมง โดยเฉพาะเมนู บุฟเฟ่ต์ เนื้อวากิว No.5 ทุกเมนู

The Babylonian Famous Crispy Pork Knuckle with sauerkraut and mashed potato ขาหมูบาบีลอนเนียน สไตล์ขาหมูเยอรมัน นำไปรมควันแล้วอบจนหนังกรอบ มีกลิ่นหอม smoke เนื้อหมูด้านในฉ่ำ ไม่แห้ง อบมาได้ดีเลยทีเดียว หนังบางกรอบ ไม่เหนียวแข็ง มีรสเค็มนิด ๆ ไม่ต้องพึ่งซอสแต่อย่างใด เป็นจานที่บุ๊งแนะนำเช่นกัน เสิร์ฟพร้อมซอสหลากชนิด ได้แก่ ซอสเกรวี น้ำจิ้มซีฟู้ด whole grain mustard มันบดราดซอสเกรวี และ sauerkraut

Kurobuta Pork Chop สเต็กพอร์คช็อพคุโรบูตะ คือจานนี้พนักงานที่ร้านบอกว่าเป็นเมนูที่คนสั่งเยอะ ตอนแรกบุ๊งกะว่าจะไม่สั่ง แต่ก็เอามาลองดูก็ได้ น้องเค้าเชียร์จริงจัง อิอิ เห็นตอนแรกยังคิดเลยว่า เนื้อหมูน่าจะแห้ง แต่ปรากฏว่าไม่แห้งอย่างที่คิด แถมเนื้อหมูมีความฉ่ำ มีรสชาติในตัวเพราะที่ร้านหมักก่อนนำมาย่าง จานนี้กลายเป็นกินง่าย แป๊บ ๆ หมด

Grilled Burger Beef with Homemade BBQ Sauce เบอร์เกอร์เนื้อออสซี่แองกัส เสิร์ฟพร้อมซอสบาร์บีคิว รสเปรี้ยวหวาน และ French Fries เบอร์เกอร์ประกอบด้วย เนื้อแองกัสบด ผักสด มะเขือเทศ แดงดอง (บุ๊งชอบเบอร์เกอร์ใส่แตงดอง) โปะด้วยชีส และเบคอนทอดกรอบ

Norwegian Salmon Fillet Steak สเต็กปลาแซลมอนจากนอร์เวย์ รีเควสท์ไปแบบ medium rare คือบุ๊งไม่ชอบกินสเต็กปลาแซลมอนที่สุกเกินไป เพราะเนื้อจะแห้ง กินยาก ที่ร้านบอกว่า ปกติจะเสิร์ฟเป็นแบบ medium rare อยู่แล้ว ซึ่งหมายถึงด้านในยังไม่สุก เนื้อปลายังฉ่ำ ๆ อยู่ เค้าทำจานนี้ได้ดีมากมายค่ะ ขอชมเลย ปลา salmon มีความ juicy ด้านนอกกรอบนิด ๆ ด้วย อร่อยมาก 

Fettuccine Tiger prawn With Pesto Sauce พาสต้าเฟทตูชินี ซอสเพสโต้ กุ้งลายเสือ เส้น fettuccine คือเส้นพาสต้าแบบแบน ผัดกับ pesto sauce ที่ทำจากใบโหระพาและถั่ว pine nuts บด จานนี้ได้ทั้งความสดชื่นจากใบโหระพาและความหอมมันจากถั่ว 

Black Truffle Soup ซุปครีมเห็ดทรัฟเฟิล เสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียม เป็นขนมปังแบบนุ่ม นำไปโทสต์ ด้านนอกกรอบนิด เนื้อขนมปังยังนุ่มอยู่ ตัวซุปครีมมีความหอมมัน ไม่เค็มมากนัก มีใส่เนื้อเห็ดลงไปบดผสมในซุปด้วย 

Tako Wasabi ทาโกะวาซาบิ หนวดปลาหมึกแบบสด ในวาซาบิดอง ถ้วยนี้เป็นกับแกล้มที่ดีมาก ปกติเห็นแต่ในร้านอาหารญี่ปุ่น ได้มากินที่นี่ด้วยคือดีงาม อร่อย รสชาติจะจัดหน่อยนะคะ แต่อร่อย 

Sweet Potato Fries ฟรายส์มันหวาน เป็นสีส้มธรรมชาติจากมันหวาน และออกรสหวานนิด ๆ ตามสไตล์ ร้านนี้ทอดได้ดีนะคะ เพราะร้านอื่นที่เคยกิน จะออกแนวเหี่ยวหน่อย แต่ที่นี่ กรอบนอกนุ่มใน มีโรยเกลือทรัฟเฟิลด้านบนด้วย 

Tuna Loin, Mix Salad, Orange Pulp Serve with Fresh Orange Dressing สลัดปลาทูน่าลอยน์ ซอสส้ม เป็นสลัดแบบใส ออกแนวเพิ่มความสดชื่น ได้ความหอมของน้ำสลัดส้มสด เสิร์ฟคู่กับสเต็กปลาทูน่าที่ทอดให้สุกแค่ด้านนอก รสเค็มนิด ๆ มีความ healthy

Deep Fried Soft Shell Crab, Mix Salad serve with Beetroot Aioli  สลัดปูนิ่มทอดกรอบ น้ำสลัดบีทรูท เป็นน้ำสลัดครีม ผสมบีทรูทออกสีชมพูม่วง รสเปรี้ยวนิด หวานหน่อย ปูนิ่มนำไปชุบแป้งทอดก่อน เสิร์ฟมาแบบจัดเต็ม ไม่กั๊กปูนิ่มเลยแม้แต่น้อย

Deep-fried squid serve with sweet and spicy mayo หรือ Calamari นั่นเอง ปลาหมึกชุบเกล็ดขนมปังทอดกรอบ เสิร์ฟพร้อม chili mayo บุ๊งไปร้านไหน ถ้ามีเมนูนี้เป็นต้องสั่งเสมอ ชอบกินของทอด อิอิ 

Northern Style Lak-Sa Noodle with Braise Beef Brisket ข้าวซอยเนื้อล้านนา ร้านนี้มีเสิร์ฟอาหารจำพวกข้าว และอาหารไทยด้วยค่ะ ซึ่งบุ๊งก็สั่งข้าวมา แต่เป็นข้าวซอยเนื้อ เครื่องเคียงมีครบ ทั้งผักดอง น้ำพริกเผา มะนาว หอมแดง เนื้อตุ๋นมาเรียบร้อย ไม่เหนียว ไม่แห้ง น้ำแกงข้าวซอยเข้มข้น หอมมัน 

Desserts

ขนมหวานก็เป็นแบบสั่งได้ไม่อั้นค่ะ มีสั่งมาลอง 3 อย่างคือ Chocolate Lava Cake with vanilla ice cream จานนี้ของน้องสาว ผ่าออกมาเยิ้มดี เห็นน้องบอกว่าอร่อย 

Creme Brulee แครมบรูเล เนื้อเนียนใช้ได้เลยค่ะ ไม่หวานมาก เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวนิลา 

Lemon Tart ทาร์ตเลมอน ออกเปรี้ยวมากกว่าหวาน ไม่เลี่ยนเลย เป็นขนมที่ปิดท้ายมื้อได้ดีงามใช้ได้ เสิร์ฟพร้อมวิปครีมที่ทำจากครีมสดค่ะ 

ขนมหวาน จานเดียวไม่พอแน่นอน ต้องสั่งเพิ่ม 

บุฟเฟ่ต์ เนื้อวากิว Babylon Steakhouse

เป็นบุฟเฟ่ต์ สเต็ก ที่บุ๊งอยากกลับไปกินอีก วันนี้ พรุ่งนี้เลยค่ะ อาหารทำได้ดีมากทุกจาน เลิฟมาก ไว้ต้องกลับไปจัดอีก อิอิ

รีวิวร้านอื่นที่ร่วมกับ Hungry Hub Buffet

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top