fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

SAHA Steak & Butcher เนื้อไทยคุณภาพดี ราคาไม่แพง

SAHA Steak & Butcher เนื้อไทยคุณภาพดี ราคาไม่แพง

SAHA Steak & Butcher ร้านสเต็กเนื้อไทย คุณภาพดี ราคาไม่แพง ทางร้านคิดเฉพาะค่าเนื้อ ตามน้ำหนัก และนำไปย่างหรือปรุงอาหารให้ฟรี แนะนำเมนู Roast Beef (Picanha) และมันบดอบชีส อร่อยที่สุดที่เคยกินมา

SAHA Steak and Butcher

281 Ladprao 101 Bangkok, Thailand 10310
Tel. 096 914 4336
www.facebook.com/SAHASteakandButcher/

Opening hours: 11 am – 10.30 pm
Closed on Tuesdays
Parking available

ร้าน SAHA Steak & Butcher (ร้านสห) เปิดเวลา 11.00 – 22.30 น. หยุดอังคาร เป็นทั้งร้านสเต็ก และ บุทเชอร์ หรือร้านขายเนื้อ  ที่ร้านขายเนื้อไทย ที่มาจากหลายแหล่ง โดยเฉพาะภาคอีสาน  คัดเฉพาะเนื้อคุณภาพดีมาขายในราคามิตรภาพ  เราสามารถเลือกซื้อเนื้อวัวส่วนต่าง ๆ กลับไปปรุงเองที่บ้าน  หรือ เลือกเนื้อที่ต้องการแล้วให้ทางร้านย่าง หรือ ปรุงอาหารให้ โดยไม่มีการคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เท่ากับว่าเราจ่ายแค่ค่าเนื้ออย่างเดียว อันนี้คือดีมาก

ที่นี่ถือเป็นร้านขายสเต็กเนื้อไทยที่โดนใจบุ๊งมาก  เพราะจากประสบการณ์ที่เคยกินเนื้อไทยมา ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยถูกปาก บางร้านเนื้อเหนียว บางร้านเนื้อมีกลิ่น  ตอนแรกที่จะมาลองกินที่นี่ก็แอบหวั่น ๆ ว่าจะเป็นเหมือนกัน แต่ปรากฏว่าที่ SAHA Steak & Butcher ไม่เป็นแบบนั้นเลย  เนื้อที่มาเสิร์ฟกลับเป็น เนื้อที่นุ่ม มีกลิ่นหอม คุณภาพดี สามารถไปสู้กับเนื้อนำเข้าได้สบาย ๆ  โดยจะมีเนื้อล็อทใหม่เข้าร้านทุก 2-3 วัน  แนะนำว่า หากอยากทานชิ้นส่วน (cuts) ไหนเป็นพิเศษ ควรโทรสอบถามที่ร้าน เพื่อจองเนื้อไว้ก่อนประมาณ 6 ชั่วโมงล่วงหน้าค่ะ

นอกจากที่ร้านจะขายเนื้อไทยเกรดพรีเมียมแล้ว  ยังคำนึงถึงวัตถุดิบและส่วนประกอบอื่น ๆ ในการทำอาหารด้วย เช่น ใช้ไม้มะขามนำมาจาก จ. อุบลฯ เพื่อย่างเนื้อ, เกลือหิมาลายัน, พริกไทยกัมพูชา, ฯลฯ  และมีเมนูอาหารอื่น ๆ เช่น ไส้กรอกโฮมเมด, พาสต้า, ข้าว, สลัด, และ มันบดอบชีส ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

Recommended menu

Roast Beef – Picanha

Roast beef หรือ เนื้ออบ ชิ้นนี้คือ Picanha (ปิคาญา) หรือเนื้อส่วนสะโพก  บุ๊งขอบอกว่าเป็น โรสท์บีฟ ที่ทำจากเนื้อไทย ที่อร่อยที่สุดที่เคยกินมาเลยค่ะ  เนื้อนุ่มและหอมมาก ๆ เชฟสไลซ์เป็นชิ้นบาง กินกับเกลือและพริกไทยดำ แค่นี้ก็เพียงพอ ชิ้นนี้น้ำหนัก 2.1 kg ราคา 2,940 บาทเท่าน้ั้น ถือว่าราคาถูกมาก  เพราะเนื้อชิ้นใหญ่ สามารถแชร์กันกินได้เกินสิบคน

อย่างที่เขียนไว้ด้านบน  วิธีการสั่งอาหารที่ร้านนี้คือเราเลือกว่าอยากกินเนื้อส่วนไหนบ้าง และแจ้งให้เชฟปรุงให้เราตามต้องการ เช่น ทำ roast beef หรือ ย่างกินเป็น steak  โดยทางร้านจะคิดราคาเฉพาะ ค่าเนื้อส่วนนั้น ๆ ตามน้ำหนัก  ไม่คิดค่าปรุงอาหารใด ๆ

Roast Picanha ฉ่ำและหอมมาก อร่อยค่ะ

Salad with sesame dressing 150 B

สลัดผักสด น้ำสลัดงาสไตล์ญี่ปุ่น

Tenderloin 30-day dry aged

เนื้อเทนเดอร์ลอยน์ หรือเนื้อสันใน ดรายเอจ 30 วัน ชิ้นนี้น้ำหนัก 450 g ราคาเพียง 945 B เท่านั้น  และเนื้อนุ่มมากค่ะ เป็นเนื้อส่วนไม่มีไขมันที่นุ่มที่สุดแล้ว

Rump steak

รัมพ์สเต็ก เนื้อวัวส่วนสะโพก ชิ้นนี้น้ำหนัก 820 g ราคา 738 B  หากต้องการชุดผักตามภาพ พร้อมน้ำจิ้มแจ่วสูตรพิเศษของทางร้าน เพิ่มเงินอีก 50 B เท่านั้นค่ะ

Tomahawk

เนื้อโทมาฮอว์ค หรือเนื้อส่วนติดกระดูกเป็นรูปคล้ายขวาน ชิ้นนี้น้ำหนัก 510 g  ราคา 918 B (ราคาต่อหน่วยคือ 1,800 B/kg)  ตอนเชฟเอา torch มาเบิร์นด้านบน กลิ่นหอมไปทั่วร้านเลยค่ะ  อร่อยมาก ๆ

Rib eye

เนื้อริบอาย ในภาพคือน้ำหนัก 350 g ราคา 700 B 

Thai Wagyu Beef

เนื้อไทยวากิว  บนเขียงนี้มีเนื้อสองแบบ คือ สันนอกไทยวากิว 370 g @ 1,443 B และ เนื้อสันคอวากิว  

540 g @ 1,080 B

Tenderloin stir-fried with Thai basil leaves 390 B

ผัดกะเพราเนื้อเทนเดอร์ลอยน์  จานนี้นุ่มมากกกกกกกกก ผัดกะเพราสไตล์น้ำขลุุกขลิก หอมพริก กระเทียม อร่อยมาก ๆ ค่ะ

Homemade pork & lamb sausages

ไส้กรอกที่ร้านทำเองแบบโฮมเมด  ขายดีมาก หากอยากชิม ควรโทรมาจองไว้ก่อนล่วงหน้านะคะ มีทั้งแบบไส้กรอกหมู และ ไส้กรอกแกะ กลิ่นหอมเครื่องเทศชัดเจน อร่อยค่ะ

Rice & Pasta

ข้าวผัดซอสกะเพราสเต็กเนื้อ 540 B

ออกแนวข้าวสวยมาคลุกกับซอสกะเพรา แล้ว topped ด้วยสเต็กเนื้อค่ะ

สปาเก็ตตี้เบคอน ผัดพริกแห้ง 150 B ผัดได้แห้ง ไม่มัน หอมกลิ่นพริกแห้งที่คั่วโดนน้ำมันเล็กน้อย จานนี้ดี

Mashed potatoes with cheese 100 B

มันบดอบชีส  จานนี้ต้องลองค่ะ มันบดเทพมาก รสชาติกลมกล่อม มันบดแบบหยาบ เหนียว หอม อบชีสยืด ๆ ร้อน ๆ อร่อยมาก ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ห้ามพลาดเลย

เป็นร้านขายสเต็กเนื้อไทยที่อร่อย คุ้มค่า ราคาไม่แพง และเชฟปรุงออกมาได้ดีงามจริง ๆ ค่ะ  แนะนำว่าควรไปลอง

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top