fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Mrs.Wu บุฟเฟ่ต์ hot pot เนื้อญี่ปุ่น A5 & A4 ไม่อั้น

Mrs.Wu บุฟเฟ่ต์ hot pot เนื้อญี่ปุ่น A5 & A4 ไม่อั้น

Mrs.Wu บุฟเฟ่ต์ hot pot พรีเมียม ทั้งเนื้อญี่ปุ่น A5 & A4 เนื้อ US และเนื้อออสเตรเลีย กินได้ไม่อั้น และยังมีกุ้งล็อบสเตอร์แบบสดให้อีกคนละครึ่งตัว รายการอาหารเยอะมาก คุ้มสุด ๆ ตามไปดูด้านล่างได้เลยค่ะ

Mrs.Wu

The Portico Langsuan

3rd Fl., 31 Soi Langsuan, Lumphini, Pathum Wan, Bangkok 10330 Thailand
Tel. +662 052 2214
www.facebook.com/Mrs.WuShabu/
Opening hours: 11 am – 11 pm

ร้าน Mrs.Wu (อ่านว่า มิสซิส วู) เป็นร้าน hotpot ปรุงรสชาติสไตล์จีน ตกแต่งในแนวโมเดิร์น ทันสมัย เปรียบเสมือนนั่งกินชาบู หรือ ฮอทพอต ร้อน ๆ ในบรรยากาศตะวันตกผสมตะวันออก  นอกจากเมนูอาหาร hotpot แล้ว ยังมีอาหารจีนแบบ a la carte ให้สั่งทานได้ด้วย

All-you-can-eat Hot Pot

บุฟเฟ่ต์ชาบู hot pot มี 2 ราคา คือ 699 B++ และ 1,999 B++  สามารถนั่งกินได้ 90 นาที ความแตกต่างระหว่าง 2 ราคา คือ
สำหรับราคา 1,999 B++ มีเมนูอาหารพรีเมียมพิเศษให้สั่งทานเพิ่มดังนี้

Premium Hot Pot @1,999 B++

  • Imported beef เนื้อนำเข้า ได้แก่ เนื้อ Hokkaido A5, เนื้อ Sendai A4, เนื้อ US สันนอก, เนื้อวากิว Australia และ ลิ้นวัวนำเข้าจาก USA
  • Seafood: ลูกค้าจะได้รับ Live Canandian Lobster คนละ ครึ่งตัว กุ้งล็อบสเตอร์นำเข้าจากแคนาดา เป็นแบบสด ๆ เป็น ๆ ยังว่ายน้ำอยู่ ดังนั้นรับประกันความสดของล็อบสเตอร์จริงจังมาก
  • Fish: ปลาเต๋าเต้ย ปลากุดสลาด
  • หอยนางรมนำเข้า และ หอยเชลล์ฮอกไกโด
  • ไข่ดอง
  • Drinks: น้ำฟักขาว และ หวังเหล่าจี๋
  • Desserts: ได้รับพาย Holy Moly คนละ 1 ชิ้น

แน่นอนว่าวันนี้บุ๊งจะมารีวิวแบบราคา 1,999 บาท เพราะจะกินทั้งที เราต้องกินให้ฟินกันไปข้าง เนื้อนำเข้าสั่งได้ไม่อั้นแบบนี้ ไม่อยากจะบอกว่า ดีงามแค่ไหน ต้องพิสูจน์เอง แต่เอาคลิปรีวิวและรูปอาหารมาฝากค่ะ

Broth

น้ำซุปมีทั้งหมด 4 แบบ เราสามารถเลือกใส่หม้อได้แบบ 1, 2, หรือ 3 หลุม  บุ๊งเลือกหม้อแบบ 3 ช่อง จะได้ลองน้ำซุปหลาย ๆ แบบ ที่เลือกมามีดังนี้

  • Herbal Pork Bone Broth น้ำซุปกระดูกหมูสไตล์กวางตุ้ง เคี่ยวนานเกิน 8 ชั่วโมง ทำแบบสไตล์อาม่า น้ำซุปที่ได้หวาน หอม กลมกล่อม เวลาต้มที่โต๊ะ เค้าจะเสิร์ฟหอยตลับมาด้วย พอน้ำเดือดก็ใส่หอยลงไปต้มเพิ่มความหวาน

  • Shoyu Red Wine Nabe ซุปโชยุไวน์แดง เป็นน้ำซุปสีดำจากโชยุ ก่อนจะลวกอาหารในหม้อ พอน้ำซุปเดือดให้ใส่ ไวน์แดงเติมลงไปเพิ่มความหอม กลิ่นคล้ายสุกี้ยากี้ญี่ปุ่น แต่รสไม่หวานน้ำตาล เป็นรสเปรี้ยวนิด หวานหน่อย เผ็ดนิดนึงเพราะใส่พริกแดงลงไปต้มด้วย

  • Sichuan Spicy Broth ซุปหม่าล่า สไตล์ไต้หวัน รสเผ็ด เค็ม เข้มข้น ไม่หวาน กลิ่นหอมสมุนไพร ไม่ชามากนัก

Sauces

น้ำจิ้มหรือซอส ทางร้านทำเอง มีหลายแบบให้เลือก ซึ่งซอสแต่ละอย่าง เหมาะกับน้ำซุปคนละแบบ  แต่เอาจริง ๆ หากเราชอบจิ้มซอสแบบไหน ก็จัดไปตามนั้นเลยค่ะ กินแบบมีความสุขดีที่สุด  ซอสที่บุ๊งลองชิม ได้แก่ Sesame & Peanut (งาและเนยถั่ว), Thai Suki (น้ำจิ้มสุกี้ยากี้โบราณ), Sacha (ซาช่าซอส หรือน้ำพริกเผาไต้หวัน), Ponzu (พองสึ ใส่ไชเท้าดองและพริกกุ้ยหลิน) และ Soy & Vinegar (ซีอิ๊วผสมกับน้ำส้มสายชู)

Imported Beef

เนื้อนำเข้าแบบพรีเมียม มีหลากหลายมาก แต่ละอย่าง เห็นแล้วใจละลาย  ยิ่งเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ all-you-can-eat สั่งกินได้ไม่อั้น สายเนื้ออย่างบุ๊ง ฟินขั้นสุด

Japanese Hokkaido A5 Ribeye เนื้อฮอกไกโด A5 ส่วนริบอาย นำเข้าจากญี่ปุ่น ดูลายอันสวยงามนั่นสิ เนื้อนุ่มมากกกกก

Japanese Sendai A4 Sirloin เนื้อเซนได A4 ส่วนเซอร์ลอยน์ ลายก็สวยงามไม่แพ้กัน คือเนื้อญี่ปุ่นทั้งสองแบบมีความนุ่ม ละลายในปากสุด ๆ

US Wagyu Striploin MB2-3 เนื้อยูเอส สันนอก (จานที่อยู่ในมือขวาของบุ๊ง)

Australian Wagyu Ribeye MB4 เนื้อออสเตรเลีย ริบอาย ลายสวยมาก ๆ

US Ox Tongue ลิ้นวัวนำเข้าจากอเมริกา

Local premium beef

นอกจากเนื้อนำเข้า  เราก็สามารถสั่งเนื้อไทย ที่เป็นแบบพรีเมียมมาทานได้เช่นกัน  ซึ่งบอกได้เลยว่า อร่อยใช้ได้ทีเดียว เนื้อไทยมี เนื้อสกลนคร และ เนื้อสุรินทร์ จัดเสิร์ฟแบบอลังการงานสร้าง

Pork

เนื้อหมูของที่นี่ ใช้แบบเกรดพรีเมียมเช่นกัน จานนี้เป็น ชุดหมูรวม มีหมูทั้งหมด 4 ส่วนได้แก่ หมูสามชั้น, สะโพกหมู, ไหล่หมู, และ สันคอหมู

Imported Seafood

อาหารทะเลนำเข้ารวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์แบบพรีเมียม ราคา 1,999 บาท เริ่มจากรายการสุดโปรด กุ้ง Canadian lobster ที่มีความสดมาก เพราะยังเป็น ๆ อยู่ ซึ่งลูกค้าจะได้รับคนละ 1/2 ตัว โดยสามารถเลือกได้ว่า จะรับเป็นแบบ Lobster sashimi หรือจะให้ทางร้านปรุงเป็นอาหารออกมาเสิร์ฟ เช่น คั่วพริกเกลือ หรือ ผัดพริกไทยดำ  

บุ๊งเลือกแบบซาชิมิ เพราะเนื้อล็อบสเตอร์สดมากจริง ๆ  เนื้อใสปิ๊ง

จริง ๆ กินแบบซาชิมิ คือกินสดได้เลย แต่บุ๊งก็เอาเนื้อกุ้งไปลวกในน้ำซุปดูว่า จะเป็นยังไง ด้วยความที่ lobster สดมาก เนื้อจึงกรุบ เด้ง หวาน อร่อยมาก

นี่แอบไปถ่ายรูปของโต๊ะเพื่อนมาให้ดูด้วยว่า ถ้าเอา lobster ไปปรุงอาหารแล้วหน้าตาเป็นอย่างไร  กุ้งล็อบสเตอร์ผัดพริกเกลือ

 Lobster ผัดพริกไทยดำ

Hokkaido Scallops หอยเชลล์ฮอกไกโด สั่งได้แบบไม่อั้น

หอยนางรมนำเข้า ตัวใหญ่ อวบอ้วน กินเต็มปากเต็มคำมาก

Grey promfrets ปลาเต๋าเต้ย หรือปลาจาระเม็ดตัวใหญ่ เนื้อนุ่มแต่แน่น อร่อยมาก ไม่คาวเลยแม้แต่น้อย

 Leopard grouper ปลากุดสลาด

Seafood

เมนูอาหารทะเลอื่น ๆ ก็มีอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ก้ามปูทาราบะ, กุ้งแชบ๊วย, กุ้งทะเล, ปลาหมึก, และปลาเก่าทะเล

Meat balls & dumplings

ลูกชิ้นมีให้เลือกหลากหลายมาก เช่น ลูกชิ้นเนื้อลาวาชีส, ลูกชิ้นหมูลาวาชีส, ลูกชิ้นเนื้อ – หมู, ลูกชิ้นเอ็น, ลูกชิ้นลาวาไข่กุ้ง, ลูกชิ้นลาวาเห็ดหอม, ลูกชิ้นกุ้งใส่ไข่กุ้ง, ฯลฯ

เต้าหู้และผักต่าง ๆ รวมถึงข้าวญี่ปุ่น ข้าวผัดกระเทียม

Pickled egg yolk ไข่ดอง ทางร้านก็ดองเองค่ะ ขอบอกว่า อร่อยมาก ห้ามพลาดเลยเมนูนี้ เอาเนื้อลวกร้อน ๆ มาจุ่มในไข่ดองแล้วกิน ฟินมาก รสชาติเปรี้ยวนิด กำลังดี ทุกคนติดใจ

Desserts

ขนมหวานที่รวมในบุฟเฟ่ต์ มีไอศกรีมวนิลาที่สามารถสั่งได้ไม่อั้น  และ พายลาวาไข่เค็ม หรือ พายลาวาชาไทย จาก Holy Moly ที่จะได้รับคนละ 1 ชิ้น  พูดถึงพายโฮลี โมลี แป้งพายกรอบอร่อยมาก ยิ่งมากินกับไส้ลาวาไข่เค็ม หอม เค็มนิด มัน ๆ ไม่หวานมาก คือดีมาก อันนี้ต้องลอง ห้ามพลาดเช่นกัน

เป็นบุฟเฟ่ต์ hot pot ที่มีความพรีเมียม รสชาติอร่อย ถูกใจบุ๊งมาก ๆ ค่ะ  ขนาดว่ากลับไปกินรอบที่สองภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์กันเลยทีเดียว

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top