fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

เนื้อ Miyazaki A5 ณ Nami Teppanyaki Steakhouse, JW Marriott Bangkok

เนื้อ Miyazaki A5 ณ Nami Teppanyaki Steakhouse, JW Marriott Bangkok

เนื้อมิยาซากิ A5 ที่หลายคนพูดถึงกัน ราคากิโลละเป็นหมื่น  วันนี้เราจะไปกินกันที่ Nami Teppanyaki Steakhouse ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์สเต็คเฮาส์ของโรงแรม JW Marriott Bangkok ที่ที่เราจะได้กินสเต็คสไตล์ญี่ปุ่นควบคู่ไปกับการดูโชว์ทำอาหาร  เชฟทำให้เรากินกันเดี๋ยวนั้นหน้าเตากันเลย

Nami Teppanyaki Steakhouse

JW Marriott Bangkok

4 Sukhumvit Rd, Khwaeng Khlong Toei, Khet Khlong Toei, Krung Thep Maha Nakhon 10110

Tel. +6682 656 7700

http://jwmarriottbangkok.com/dining/nami-teppanyaki-steakhouse/


ห้องอาหารญี่ปุ่น นามิ เทปปันยากิ สเต็คเฮาส์ อยู่ชั้นใต้ดินของโรงแรม เจ ดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ  ภายในห้องอาหารจัดเป็นโต๊ะอยู่หน้าเตา Teppanyaki ซึ่งมีอยู่หลายเตาเลย  เราสามารถรีเควสท์กับทางเชฟได้ว่า อยากจะดูโชว์ทำอาหาร (cooking show) หรือเปล่า  ถ้าไม่อยากดู เชฟก็จะทำการปรุงอาหารแบบเงียบ ๆ แล้วก็เสิร์ฟให้ลูกค้าทาน  แต่ถ้าอยากดูโชว์ เชฟก็จะมีลีลาการปรุงอาหารแบบ entertainer อย่างวันที่บุ๊งไป  เชฟเปี๊ยกก็มาโชว์การทำอาหารให้ดูไปด้วย กินไปด้วย

หัวหน้าเชฟชาวญี่ปุ่น  Chef Yukio Takeda

Tsu style Japanese salad with white sesame dressing (THB 400++) สลัดญี่ปุ่นมีผักสดหลากชนิด เสิร์ฟแบบเย็น ๆ ด้านบนคือโกโบ้ซึ่งเป็นรากของพืชชนิดหนึ่ง  ได้รับความนิยมมากในญี่ปุ่น  น้ำสลัดเป็นน้ำสลัดงาที่เชฟทำเอง

Baked Tuna salad with sweet onion dressing (THB 530++)  สลัดทูน่าอบ  เนื้อปลาทูน่าหั่นชิ้นหนานำไปอบให้สุกแค่ผิวด้านนอก  เสิร์ฟพร้อมอะโวคาโด มะเขือเทศเชอรี่ และน้ำซอสหัวหอม  ซึ่งอร่อยมากเป็นซอสที่มีรสเปรี้ยวนำ กินแล้วสดชื่น เข้ากันได้ดีกับเนื้อปลาทูน่าและอะโวคาโด

Prawn, Corn Wrap, Avocado-Lime onion (THB 380++)  กุ้งพันข้าวโพด  แป้งปอเปี๊ยะห่อด้วยไส้กุ้งและข้าวโพดหวาน  จานนี้เชฟมาทำให้ดูและเสิร์ฟที่หน้าเตากันเลย  โดยเชฟจะทอดให้แป้งปอเปี๊ยะกรอบ  กินกับซอสอะโวคาโด มะนาว และหัวหอม  ตัวซอสอร่อยมาก  มีความเปรี้ยวนิดจากมะนาว และหอมมันจากอะโวคาโด

Mussels, green herbs, garlic butter (THB 350++)  หอยแมลงภู่สดหมักเนยกระเทียมและสมุนไพรญี่ปุ่น  เมนูนี้มาแบบเก๋ไก๋มาก  เวลาทำเชฟจะนำหอยแมลงภู่พร้อมซอสเนยกระเทียม สมุนไพรต่าง ๆ ห่อในพลาสติกชนิดพิเศษ ทนความร้อนสูง  วางบนเตาจนเนยกระเทียมละลาย  กลิ่นหอมของเนย กระเทียม สมุนไพร ตลบอบอวลอยู่ในเนื้อหอยแมลงภู่  เวลาเปิดถุงมากลิ่นหอมมาก  หอยแมลงภู่มีความสดและปรุงรสชาติมาเรียบร้อย ไม่จำเป็นต้องกินกับซอสใด ๆ  ตัวน้ำซอสเนยกระเทียมนี่หอมสุด ๆ จนบุ๊งอยากจะเอามาราดข้าวญี่ปุ่นกินเลย

A5 Miyazaki sirloin slice Usuyaki style 100 g wagyu sauce (THB 1,800++)  เนื้อมิยาซากิ เกรด เอ 5 ขนาด 100 g เนื้อส่วนสันนอกสไลซ์เป็นแผ่น ปรุงสไตล์ยูสุยากิ หรือการทำให้เป็นแผ่นบางคล้ายแพนเค้ก  เนื้อ Miyazaki A5 สไลซ์เป็นแผ่นห่อด้านในด้วยผักและสมุนไพรต่าง ๆ   เชฟนำไปทอดในกระทะแบบเทปปันยากิให้พอสุก  เสิร์ฟพร้อมกับซอสวากิวที่ทางร้านทำเอง  มีความเปรี้ยว หวาน เค็ม หอม กำลังดี  กินควบคู่กับข้าวผัดเนื้อวากิว  ฟินขั้นสุด

Japanese Wagyu Spice curry fried rice (THB 420++)  ข้าวผัดแกงกะหรี่เนื้อวากิว  ข้าวผัดที่ไม่ธรรมดา เวลาทำเมนูนี้เชฟมีลีลาท่าทาง แสดงด้วยความสนุกสนาน กดเข้าไปดูในคลิปได้เลยค่ะ  ส่วนข้าวผัดถ้วยนี้จะมีกลิ่นหอมของแกงกะหรี่กินกับเนื้อวากิวนุ่ม ๆ อร่อยมากมาย

Homemade Yomogi Mochi 2 pcs (THB 200++)  โมจิโยะโมะกิไส้ถั่วแดง  แป้งโมจิสีเขียวจากพืชชนิดหนึ่งของญี่ปุ่น  สอดไส้ด้วยถั่วแดงบด แล้วนำไปทอดบนเตาเทปปันยากิ ให้ด้านนอกกรอบนิด ๆ กินร้อน ๆ เนื้อหนุบหนับ ไม่หวานมาก ปิดท้ายมื้อได้ดีเลย

เอาคลิปมาฝากด้วยค่ะ

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top