fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Theo Mio – Italian Kitchen by Theo Randall

Theo Mio – Italian Kitchen by Theo Randall InterContinental Bangkok กำลังต้อนรับเชฟแรนเดลผู้ก่อตั้ง  ที่มาเยี่ยมสาขาในเมืองไทยเป็นเวลา 5 วันตั้งแต่วันที่ 28 Nov – 2 Dec 2017 เชฟไม่ได้มาเยี่ยมเฉย ๆ แต่มาจัดเมนูมื้อเย็นสุด exclusive ที่ขายแค่ 5 เท่านั้น

Theo Mio – Italian Kitchen by Theo Randall

InterContinental Bangkok

973 Ploenchit Road Bangkok 10330 Thailand

Tel. +66 2656 0444

Opening hours: 11.30 am – 12 am

Theo Mio – Italian Kitchen ร้านอาหารอิตาเลียนชื่อดังจากลอนดอน  สาขาในประเทศไทยเป็นสาขาต่างประเทศสาขาแรกที่ Chef Theo Randall ชาวอังกฤษ มาเปิด  การตกแต่งเป็นสไตล์ modern แบบเรียบง่าย  มีที่นั่งทั้งแบบ indoor และ outdoor  ขอบอกว่าร้านสวย เหมาะกับการถ่ายรูปเป็นอย่างมาก


ช่วงนี้เชฟแรนเดลบินมาจากประเทศอังกฤษ  ก็เลยมีการจัดเมนูพิเศษขายเฉพาะช่วงที่เชฟอยู่กรุงเทพฯ 5 วัน  พอบุ๊งรู้ว่าเชฟมา ก็รีบบึ่งไปกิน + ขอถ่ายรูปด้วยทันที …. With Chef Theo Randall

ส่วนคนนี้เป็นเชฟประจำห้องอาหาร Theo Mio ในประเทศไทย ชื่อว่า Chef Chris มาจากประเทศอังกฤษเช่นกัน

Theo Randall Dinner Menu (28 Nov – 2 Dec 2017) @1,250++ per person

Wine paring @1,000++ per person

Insalata calda con Bagna Cauda / Warm Vegetable Salad with Creamy Anchovy Dressing สลัดผักแบบสุกไม่มากนัก  เชฟปรุงให้ผักคงความกรอบนิด ๆ เสิร์ฟแบบอุ่น มีไข่ต้มยางมะตูมตรงกลาง  น้ำสลัดใช้เวลาทำและเคี่ยว 3 ชั่วโมงกันเลย  โดยมีความเค็มกำลังดี ไม่มีกลิ่นฉุนของแอนโชวี่แต่อย่างใด  ขอบอกว่าจานนี้อร่อย และสุขภาพดี

Agnolotti dal Plin, Sage Butter / Traditional Piedmontese stuffed pasta with pork, Parmesan and Sage Butter พาสต้าแบบสอดไส้  เป็นพาสต้าท้องถิ่นของ Piedmont อิตาลี  ด้านในสอดไส้ด้วยเนื้อหมูอบ เสิร์ฟพร้อมชีสพาร์มีซานและซอสเนยใส่ใบเซส  ซอสอันนี้อร่อยมากกกก เป็นซอสแบบเรียบง่ายแต่อร่อย  มีรสชาติและกลิ่นหอมในตัว

Barramundi all Griglia / Grilled barramundi with cannelloni beans, tomato, rocket, and salsa verde เนื้อปลากระพงชิ้นหนานำไปย่าง เสิร์ฟพร้อมถั่วขาว มะเขือเทศ ผักร็อคเก็ต  จานนี้ดึงความอร่อยของวัตถุดิบที่ใช้ นั่นก็คือปลากระพงที่เนื้อสดมาก มาเป็นตัวชูโรง

สำหรับในคอร์ส Dinner Menu จะมี Fragole con Crema di Mascarpone e Croccante Strawberries with crema di mascarpone and almond croccante ซึ่งเป็นขนมหวานในคอร์ส  แต่บุ๊งไม่ได้กินเพราะสั่งขนมหวานอีกแบบมาแทนค่ะ  มีรีวิวด้านล่างน้า

นอกเหนือจากอาหารในคอร์สเมนูที่กินด้านบน  บุ๊งมีสั่งอาหารในเมนูปกติมาทานด้วย

Calamari in Padella / Pan-fried calamari with slow cooked chickpeas, cumin, chilli, basil and rocket (450 B) ปลาหมึกสดคั่วในกระทะจนสุกแต่ไม่สุกมาก มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศที่เชฟใส่  รสเค็มมัน คล้ายผัดพริกเกลือ แต่ไม่เผ็ด เสิร์ฟพร้อมถั่ว chickpeas และผักร็อคเก็ต

Gnocchi con Calamari, Gamberetti e Pesto / Potato gnocchi with baby squid, prawns, peas, white wine and pesto (400 B) บุ๊งชอบจานนี้มากกกก  คือหากินในกรุงเทพฯ แบบอร่อย ๆ อยากอยู่  เป็นพาสต้าที่มีส่วนผสมของมันฝรั่ง  เชฟทำได้นุ่มมากแทบละลายในปากกันเลย  เสิร์ฟพร้อมอาหารทะเล ในซอสไวน์ขาวและเพสโต้  ขูดขีสพาร์มีซานสักหน่อย  อร่อยมากกกก

Selezione di Dolci Theo Mio / A tasting selection of Theo’s dolci (600 B) บุ๊งขอบอกว่าที่นี่ทำขนมหวานได้อร่อยมากกกกกกกกก  คือมาเพื่อกินขนมหวานอย่างเดียวก็คุ้มแล้วค่ะ  เชฟทำขนมไม่หวานมาก ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี  ไม่ว่าจะเป็นครีม เนย หรือช็อคโกแลต  จานนี้เป็นขนมหวานแบบรวม  สั่งมานั่งกินแบ่งกัน ดีงามที่สุด

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top