fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Food Exchange Novotel Sukhumvit 20

Food Exchange Novotel Sukhumvit 20 ห้องอาหารหลักประจำโรงแรม วันนี้บุ๊งจะมารีวิวเมนู a la carte ที่มีทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่งน่าสนใจหลายเมนูเลยค่ะ

Food Exchange

Novotel Bangkok Sukhumvit 20

โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ สุขุมวิท 20

19/9 Soi Sukhumvit 20, Klongtoey, Bangkok 10110 Thailand

Tel: +66 (0)2 009 4999

http://www.novotelbangkoksukhumvit20.com

ห้องอาหาร Food Exchange, Novotel Sukhumvit 20 อยู่ชั้น 7 ของโรงแรม ซึ่งเป็นห้องอาหารหลักเลยค่ะ  ช่วงเช้าปกติจัดเป็น breakfast buffet มื้อเที่ยงก็แล้วแต่วันว่าวันไหนมีจัดบุฟเฟ่ต์บ้าง  ส่วนที่บุ๊งมากินครั้งนี้เป็นมื้อเย็น ไม่มีบุฟเฟ่ต์ แต่เป็นอาหารที่เราสั่งทานจากเมนู

เมื่อสั่งอาหารเรียบร้อย ก็มีขนมปังร้อน ๆ มาเสิร์ฟ

Crab Mango & Avocado Salad 340 B  สลัดเนื้อปู ใส่มะม่วงสุก และอะโวคาโด  ความโดดเด่นคือเนื้อปูมาแบบเป็นก้อน ๆ และชิ้นใหญ่ ให้มาแบบไม่หวงเลย  น้ำสลัดเป็นแบบใส รสไม่จัดมาก  จานนี้ได้ความหวานของเนื้อปู และมะม่วงสุก ได้ความหอมมันจากอะโวคาโด สดชื่นดีค่ะ

 

 

Crab Meat Curry with Wild Betel Leaves 350 B  แกงปูใบชะพลู เสิร์ฟพร้อมขนมจีน 3 สี จากธรรมชาติ สีฟ้าจากอัญชัน สีเขียวจากใบเตย และสีแดงจากบีทรูท พร้อมผักสด ได้แก่ ถั่วงอก ถั่วฝักยาว พริกแห้ง ไข่ต้ม  เนื้อปูเป็นขนาดเดียวกับที่อยู่ในสลัด รสชาติจัดจ้าน ออกเค็มหน่อย

 

 

 

Moo Hong 340 B  หมูฮ้อง เมนูดังของจังหวัดภูเก็ต เป็นอาหารใต้ที่บุ๊งชอบกินมาก อิอิ เชฟใช้เนื้อหมูสามชั้นมาตุ๋นจนเปื่่อยนุ่ม รสออกหวานนำตามธรรมชาติของเมนูนี้ มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศแบบจีน

 

Pad Thai with Prawns 380 B  ผัดไทยกุ้งสด เส้นที่ใช้คือเส้นจันทน์ ออกเหนียวนุ่ม รสกลาง ๆ ไม่จัดมาก เสิร์ฟพร้อมกุ้งแม่น้ำ 2 ตัวใหญ่ ซึ่งเชฟแกะเปลือกตรงตัวออกเรียบร้อย เหลือส่วนหัวและหางไว้เท่านั้นเองค่ะ

 

 

Sweet and Sour Soup with Sea Bass 280 B  ในเมนูเขียนภาษาอังกฤษว่า Tom Som แต่บุ๊งว่าออกแนวต้มขมิ้นใส่เนื้อปลากระพงมากกว่า  น้ำซุปเป็นแบบใส มีกลิ่นหอมขมิ้น เนื้อปลาสด ไม่เผ็ดมาก

 

Giant Wagyu Beef Burger 390 B  เบอร์เกอร์เนื้อวากิวชิ้นใหญ่มากกกก ถ้าถามบุ๊งว่าชอบเมนูไหนที่สุด ตอบได้เลยว่าชอบจานนี้  เนื้อวากิวชิ้นหนา สั่งแบบ medium rare ก็ได้ตามนั้น  ด้านในมีเบคอนทอดกรอบ และ caramelized onions ที่เพิ่มรสหวานธรรมชาติให้กับเบอร์เกอร์ชิ้นนี้ แถมโปะด้วยชีสด้านบน อร่อยมากค่ะ

 

 

Fettuccine alla Bolognese 350 B  เฟตตูชินีผัดซอสเนื้อสับ  จานนี้ค่อนข้างจืดไปนิดและแห้งไปหน่อยค่ะ

 

Spaghetti Carbonara  สปาเก็ตตีคาร์โบนาร่าของโอเว่น รสชาติเข้มข้น หอม มัน ใส่เบคอนและเห็ดหอมสด อร่อย ๆ (แอบกินของลูก อิอิ)

 

Top view กันซักหน่อย กับอาหารที่สั่งมากินทั้งหมด

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top