fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Cocotte Farm Roast & Winery, Sukhumvit 39 Bangkok

Cocotte Farm Roast & Winery, Sukhumvit 39 Bangkok

Cocotte Farm Roast & Winery ร้านอาหารฝรั่งเศสสไตล์ classic modern  ที่มีชื่อเสียงโดดเด่นในเรื่อง เนื้อวากิวเกรดพรีเมียม รวมถึงการใช้วัตถุดิบจากฟาร์มคุณภาพดี โดยเฉพาะไก่และผักจากโครงการหลวง นอกจากนี้ยังมีเมนูเด่นจาก Cold Cuts และชีสหลากหลายแบบ

Cocotte Farm Roast & Winery

39 Boulevard, Sukhumvit 39, Bangkok

Tel. +6692-664-6777

https://www.facebook.com/cocottebkk/

Opening hours: 11 am – 3 pm

6 pm – 10.30 pm

ร้าน Cocotte (โคคอท) อยู่ในบริเวณโครงการ 39 Boulevard ใส่ชื่อร้านอาหารใน google map ก็ขึ้นสถานที่ตรงเป๊ะ ตามพิกัดมา ไม่หลงแน่นอน มีที่จอดรถพร้อม  บุ๊งจอดหน้าร้านเลยค่ะ

ภายในร้านตกแต่งแบบโมเดิร์น แต่มีความอบอุ่น สไตล์คันทรีนิด ๆ ในตัว  มีทั้งโซนบาร์ ครัวเป็นแบบเปิด หรือ open kitchen เราจะเห็นการทำงานของเชฟ  นอกจากนี้ยังมีโซน Cold Cuts และ Cheese ด้วย  บุ๊งไปทานมื้อเที่ยง ร้านสว่าง ถ่ายรูปสวยดี ช๊อบชอบ

Cocotte Farm Roast & Winery มีชื่อเสียงเด่นดังเรื่อง เมนูไก่ บุ๊งได้ยินมาว่า  เมนูไก่อบของที่นี่ ไม่เป็นสองรองใครเดี๋ยววันนี้จะได้ชิมกัน

Fresh Juice “Alain Milliat” 180 B

น้ำผลไม้สดรสเข้มข้นนำเข้าจากฝรั่งเศส มี 3 รสชาติให้เลือก คือ Strawberry, Peach, และ Apricot  รสชาติเข้มข้น เปรี้ยวนำ  เป็นผลไม้ล้วน ๆ เลย ดีงามตรงนี้

Mushrooms Arancini 290 B

อาหารเรียกน้ำย่อยชั้นดี จานนี้เป็นการนำเห็ดและส่วนประกอบหลายอย่าง มาปั้นเป็นก้อนกลม ๆ รวมกัน คลุกด้วยเกล็ดขนมปังป่น นำไปทอดกรอบ ทานคู่กับซอสเห็ด ที่มีกลิ่นเห็ดชัดเจน

30″ INCH BOARD 1,890 B

Cold Cuts & Cheese Board ที่ยาวมากกกกกกกกกค่ะ ยาว 30 นิ้วกันเลย  หนึ่งในเมนู signature ของร้าน  ในบอร์ดนี้มี selections ของโคลด์คัทส์ และชีส  หลากหลายประเภท ได้แก่ Iberica 24th month, Chorizo Iberico (อันนี้บุ๊งชอบ), Truffle Gouda Comte 28th Months, Chicken Liver Toast, Brie de meaux, และ Truffle Salami  พร้อมเครื่องเคียงคือผลไม้อบแห้ง โดยเฉพาะมี figs หรือลูกมะเดื่อของโปรดของบุ๊งเอง  แถมยังมีถั่ววอลนัท  และอัลมอนด์ด้วย  จานนี้บุ๊งจิ้มเพลินเลยทีเดียว

ยาวขนาดนี้กันเลย

Octopus Party 1,320 B

ถ้าแปลตรงตัวก็ ปาร์ตี้ปลาหมึกยักษ์ ในจานนี้มีหนวดปลาหมึกยักษ์  หั่นเป็นท่อนขนาดใหญ่  ทั้งยังมี Seared Hokkaido Scallop หรือหอยเชลล์ ฮอกไกโดขนาดใหญ่  เสิร์ฟพร้อม Garlic Seafood Sauce ตัวหอยเชลล์ปรุงมาสุกกำลังดีมาก ๆ ด้านในคงความฉ่ำ ด้านนอกสุกมีเกรียมนิด ๆ หนวดปลาหมึกยักษ์ก็ไม่เหนียว  กินกับมันฝรั่งฝานเป็นแผ่นปรุงให้สุกนิ่ม เข้ากันดี

Rump Steak Wagyu 1,280 B

Australian Wagyu Beef, marbling score 7 น้ำหนัก 250 g  Rump Steak เป็นเนื้อส่วนสะโพก  marbling score 7 คือเกรดเนื้อที่ดูจาก  ลายไขมันที่แทรกอยู่ในเนื้อ  ระดับ 7 คือดีงาม  ขั้นตอนแรกเชฟโรยเกลือ  พริกไทยดำ และน้ำมันเล็กน้อยบนชิ้นเนื้อ  แล้วนำไปย่างในเตาไฟแรงจัด

ต้องบอกเลยว่าเชฟย่างเนื้อได้สุกกำลังดีมาก เนื้อวากิวชิ้นนี้ไม่เหนียว มีความชุ่มฉ่ำ กินไป ฟินไป  ในถาดมีซอส 3 แบบ ได้แก่

  • ซอสพริก (สีแดง) ซึ่งเป็นซอสที่ Cocotte ทำเอง มีส่วนผสมของพริก 3 อย่าง คือ พริกชี้ฟ้า พริกหยวก และพริกขี้หนู  ซอสนี้กลิ่นหอมพริก แต่ไม่เผ็ดมาก
  • ซอสถัดมาคือน้ำจิ้มแจ่วที่ใส่มะขามเปียกด้วย ไม่เผ็ดมากเช่นกัน
  • ซอสที่บุ๊งชอบที่สุดคือ Bearnaise Sauce เป็นซอสที่ทำจากไข่แดง น้ำส้มสายชู และเนย  กินคู่กับสเต็คเนื้อ เข้ากันมากมายที่สุด

ดูสีเนื้อสิคะ ดูดีมว๊ากกกกกกกกก มีความฉ่ำ  ตอนที่เชฟหั่นเป็นชิ้น ๆ นี่แบบ อยากกินเลยได้มั้ย? อดใจไม่ไหว 5555

Female Duck Barbarie 3,290 B

เป็ดทั้งตัวนำไป confit (คองฟิ) หรือตุ๋นในน้ำมันอุณหภูมิต่ำเป็นเวลา 12 ชั่วโมงเพื่อให้ได้เนื้อเป็ดที่นุ่ม จากนั้นก็นำไปย่างจนหนังกรอบ  เสิร์ฟคู่กับซอสส้ม และ ซอสฟัวกราส์บด  ก่อนทาน บีบส้มบนเนื้อเป็ดสักหน่อย เพิ่มกลิ่นหอม  เป็ดกับส้มเข้ากันได้ดีมาก ๆ ตามสไตล์อาหารฝรั่งเศส

Chicken Perigourdin (1.4 kg) 1,990 B

เมนูไก่อันเลืองชื่อคือเมนูนี้นั่นเอง  ก่อนจะนำไก่ไปย่างในเตาที่สั่งทำมาพิเศษ  เชฟนำฟัวกราส์สอดเข้าไปใต้หนัง  คืออยู่ระหว่างหนังไก่และเนื้อไก่  แล้วค่อยนำไปย่าง  ตับห่านก็จะถูกความร้อนทำให้ละลายซึมเข้าไปอยู่  ทั้งในเนื้อและหนังไก่  กลิ่นหอมมากมาย  เมื่อย่างสุก  จะได้เนื้อไก่ที่มีความนุ่ม หนังกรอบ  กลิ่นหอม ดีงามสุด ๆ  เสิร์ฟคู่กับซอสฟัวกราส์บด และมันบด truffle  ซึ่งมันบดมีความเนียนและกลิ่นหอมทรัฟเฟิล อร่อยมากกกกกกก

เมนูขนมหวานของร้าน Cocotte Farm Roast & Winery ก็เริดมาก เป็นขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสแท้ ๆ เลย

Paris-Brest 340 B

ขนมสุดคลาสสิคของฝรั่งเศส  แป้งชูวส์ทำเป็นวงกลมคล้ายรูปโดนัท  ตรงกลางสอดไส้ด้วยครีมฮาเซลนัท ที่มีความหอม นุ่ม ละมุนลิ้น  ด้านบนโรยด้วยถั่ว hazelnut อบกรอบ อร่อยแบบ to-die-for มาก ๆ

Red Velvet 320 B

ชื่อเมนู Red Velvet แต่ไม่ใช่เค้กเร้ดเวลเวทนะคะ  ร้านตั้งชื่อแบบนี้ให้เข้ากับสีสันของขนมในจาน ซึ่งมีสีแดง ขาว  เพิ่มความสดใสด้วยสีเขียวอีกหนึ่งสี  จานนี้เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบกินขนมหวาน  ออกแนวสดชื่น  เพราะสีแดงคือ Raspberry Sorbet มีรสเปรี้ยวนำ  สีขาวเป็น Cream Cheese Mousse ออกเปรี้ยวนิด หอม มัน  สีเขียวคือ Green Tea Sponge Cake เค้กชาเขียวนุ่ม ๆ  จานนี้สดชื่นมากมาย

Sticky Toffee Cookie 320 B

สำหรับคนรักคาราเมลอย่างบุ๊ง เทใจให้เมนูนี้ไปเลยค่ะ  ด้านล่างของถ้วยเป็นคุกกี้ที่อบสุกครึ่งนึง โปะด้วยไอศกรีมวนิลาที่ใช้ วนิลา Tahiti กลิ่นหอมมากกกกก  ราดด้วยคาราเมลหอมหวาน  อร่อยมากกกกกกกกกกกกกก

มีความประทับใจทั้งเมนูอาหารและขนมหวาน

ขอบคุณที่ติดตามค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top