fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Café Claire @Oriental Residence อาหารฝรั่งเศสแสนคลาสสิค

Café Claire @Oriental Residence อาหารฝรั่งเศสแสนคลาสสิค

Café Claire Oriental Residence Bangkok ร้านอาหารฝรั่งเศสในบรรยากาศโมเดิร์น ตกแต่งแบบโปร่งโทนสีขาวดำ แสงสวยเหมาะแก่การถ่ายรูปเป็นอย่างมาก อาหารที่เสิร์ฟเป็นอาหารฝรั่งเศสสุดคลาสสิค  ที่เชฟบรรจงปรุง  แต่ละเมนูมีหลายขั้นตอน ใช้เวลาตั้งแต่เตรียมจนสำเร็จเสร็จสิ้นเป็นเวลานานเลยทีเดียว  ช่วงนี้ร้านคาเฟ่ แคลร์จัดโปรโมชั่นเมนู Lobster & Oysters ด้วยค่ะ  เดี๋ยวเราไปดูกันว่าอาหารที่ร้านนี้มีอะไรนำเสนอบ้าง

 

Café Claire

Oriental Residence Bangkok

Wireless Road, Bangkok

Tel. +6682 125 9000

http://www.cafe-claire.com

ห้องอาหาร Café Claire เสิร์ฟอาหารแบบ all-day dining มีทั้งมื้อเช้า เที่ยง และเย็น  โดยเมนูเด่นคืออาหารฝรั่งเศสจานคลาสสิคอย่าง Duck Confit, Boeuf Bourguignon, Escargot de Bourgogne a P ai และอื่น ๆ อีกมากมาย  นอกจากนี้  ยังมี Afternoon Tea Set for Two ด้วยค่ะ

Lychee Perfect (200 B)

น้ำผลไม้ปั่นแก้วนี้เน้นลิ้นจี่  ไม่มีแอลกอฮอล์ สดชื่นดีค่ะ

Cafe Delight (200 B)

Lobster & Oysters (1,200 B)

ตั้งแต่เดือน September 2017 ห้องอาหารคาเฟ่แคลร์ จัดโปรโมชั่น Lobster & Oysters เสิร์ฟเฉพาะมื้อเย็นตั้งแต่ 5.30 pm เป็นต้นไป  โดยหากสั่ง promotion นี้ ลูกค้าจะได้รับ หอยนางรมสด fin de claire นำเข้าจากฝรั่งเศส 6 ตัว เสิร์ฟพร้อมเลมอนและ shallot หรือหอมแดงสับหมักใน red wine vinegar ก่อนทานบีบเลมอน ใส่หอมแดงสักนิด เปรี้ยวสะใจดีค่ะ  หอยนางรม ฟิน เดอ แคลร์ ไซส์ใหญ่พอควรเลย  ปกติจะเจอแต่ตัวเล็ก ๆ

ในเซ็ทนี้จะมี กุ้งล็อบสเตอร์ 1 ตัวใหญ่ ให้ด้วยค่ะ

สำหรับกุ้ง lobsters เราสามารถเลือกปรุง 1 ใน 4 อย่าง  ได้แก่ ย่าง, ต้ม, ผัดผงกะหรี่แบบไทย (Thai style), และ Lobster Thermidor 

ที่บุ๊งเลือกมาวันนี้คือ ล็อบสเตอร์เทอร์มิดอร์หรือการนำเนื้อกุ้งไปอบชีส  เชฟใส่เห็ดชิตาเกะ และพริกหวานด้วย  เสิร์ฟพร้อมซอสเบอบลังค์ที่ทำจากเนย  ซอสมีลักษณะสีขาวข้น กลิ่นหอม  ขอบอกว่าที่นี่ทำกุ้งล็อบสเตอร์อร่อยมาก  ช๊อบชอบแหละ  กินมาหลายที่ บางครั้งก็แห้งเกินไป หรือเนื้อกุ้งเหนียวเกินไป  แต่ที่นี่เชฟปรุงมาสุกกำลังดี  ที่สำคัญคือ lobster สดด้วยค่ะ

Escargot de Bourgogne a l’ ai (3 pcs 230 B/6 pcs 380 B/ 12 pcs 650 B)

Escargot (อ่านว่า เอส-คา-โก้) หอยทากฝรั่งเศสอบเนยกระเทียม  มีให้เลือกว่าจะสั่งแบบ 3, 6, หรือ 12 ตัว ก็ได้ค่ะ ราคาแตกต่างกันไป  เสิร์ฟพร้อมขนมปัง pistachio อบกรอบซึ่งทาเนยมาให้เรียบร้อย  เวลากิน เค้ามีอุปกรณ์มาให้พร้อม  เป็นที่สำหรับแคะเนื้อหอยออกจากเปลือกโดยเฉพาะ  เมนูนี้อร่อยแหละ  ปกติบุ๊งไม่ค่อยอะไรกับ Escargot แต่จานนี้สด หอมเนย สุกกำลังดี ไม่เหนียวไป

Salmon Tartar (330 B)

เนื้อปลาแซลมอนดิบหั่นเต๋านำไปคลุกเคล้ากับซอส เสิร์ฟแบบเย็น เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยแบบเย็นค่ะ  ซอสที่เห็นสีแดงทำจากบีทรูท  เคียงด้วยสลัดผักสดราดด้วยน้ำสลัดบัลซามิค  และ Melba Toasts

Roasted Salmon (470 B)

เนื้อปลาแซลมอนชิ้นหนานำไปอบ  จานนี้แอบสุกไปนิดนึงสำหรับบุ๊ง  ส่วนตัวชอบแบบด้านในยังไม่สุกมาก  แต่ปลาชิ้นนี้สดดี  กินคู่กับซอสอร่อย

Duck Leg Confit (410 B)

ขาเป็ดนำไปหมักกับเกลือ พริกไทยและสมุนไพรต่าง ๆ หมักนานข้ามคืน แล้วจะนำไปตุ๋นในน้ำมันที่อุณหภูมิต่ำเป็นเวลา 4-6 ชั่วโมง  หนังเป็ดกรอบ  เนื้อในมีรสชาติกำลังดี  จานนี้คือไม่ต้องมีซอสก็อร่อยแล้วค่ะ  ที่แปลกกว่าใครคือเชฟเสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งฝานเป็นแผ่นบาง สอดไส้ด้วยชีสแล้วนำไปอบ

Boeuf Bourguignon a la parisienne (750 B)

เมนูสุดคลาสสิคสำหรับอาหารฝรั่งเศส เนื้อวัวนำไปตุ๋นกับไวน์แดงเป็นเวลานาน รวมขั้นตอนแล้วเบ็ดเสร็จใช้เวลาเกิน 12 ชั่วโมง  เนื้อเปื่อยนุ่มแบบใช้ส้อมเขี่ยได้เลย  ไม่ต้องใช้มีดก็ยังได้ค่ะ  ในจานนี้มีแครอทและมันฝรั่ง  กลิ่นหอมของไวน์แดง เลิฟเลย

Hot Fudge Brownie (300 B)

บราวนี่เสิร์ฟแบบร้อนมาในจานร้อน  ด้านบนเป็นไอศกรีมวนิลา  มีซอสช็อคโกแลตมาให้ต่างหากอีก 1 ถ้วย  เวลาจะทานก็เทซอสลงไปด้านบน  กลายเป็นซอสช็อคโกแลตเดือดปุด ๆ อยู่ในจาน

Pineapple Vanilla (300 B)

เมนูขนมหวานสุดพิเศษ ที่ Chef Gerard Salle เชฟมิชลินจากฝรั่งเศสมาครีเอทไว้ให้ สับปะรดเคลือบคาราเมลที่มีกลิ่นวนิลา  ตรงกลางคือมะม่วงสุก ไอศกรีมที่เสิร์ฟคู่กันคือ Pineapple Ginger Sherbet อยู่บนครัมเบิ้ลกรุบ ๆ

ดูหน้าตาผู้หญิงคนนี้ มีความฟินกับอาหารฝรั่งเศสมื้อนี้มากค่ะ พูดเลย

ครั้งหน้าจะพาไปชิม Afternoon Tea Set ของ Café Claire กัน

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top