fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

มื้อเที่ยงสุดชิล บรรยากาศหรู ณ Embassy Room Park Hyatt Bangkok

มื้อเที่ยงสุดชิล บรรยากาศหรู ณ Embassy Room Park Hyatt Bangkok

ชวนไปชิม Lunch Set มื้อเที่ยงสุดชิล บรรยากาศหรู ณ Embassy Room, Park Hyatt Bangkok ซึ่งนอกจากจะมี main course ที่ถูกจัดเตรียมมาอย่างดี เราสามารถกิน appetizer และขนมหวานได้แบบ all-you-can-eat คือตักเติมได้ตลอดไม่อั้น แค่ขนมหวานอย่างเดียวก็ฟินขั้นสุดแล้ว

Embassy Room

Park Hyatt Bangkok

88 (Central Embassy), Wireless Road,

Lumpini, Patumwan, Bangkok

Tel. 0-2012-1234

เอ็มบาสซี รูม (Embassy Room) บรรยากาศดีมากกกกกก การตกแต่งเป็นแบบโปร่ง สว่าง พร้อมครัวแบบเปิดที่เรามายืนดูเชฟทำอาหารได้ตลอดเวลา ที่สำคัญคือครัวสวยมาก บุ๊งเห็นแล้วแอบกรี๊ด อยากได้ครัวสวย ๆ แบบนี้บ้าง ยิ่งเตาอบพิซซ่าบุ๊งเห็นแล้วชอบ สวยมาก ๆ ๆ ๆ ค่ะ
Lunch Set


วันนี้บุ๊งมาชวนไปชิม Lunch Set ราคา 1,450++ ซึ่งเราจะได้ main course 1 จาน Soup of the Day 1 ที่ และตักทานบุฟเฟ่ต์ Appetizers & ขนมหวานได้อย่างไม่อั้น หรือจะเลือกรับประทานเป็น เฉพาะ Appetizer & Dessert Buffet จาก The Pantry ในราคา 990++ โดยมีเครื่องดื่มคือ ชา หรือ กาแฟรวมอยู่ในเซ็ทด้วย อันนี้เป็นเมนู main course ที่เราสามารถเลือกได้ว่าจะรับเป็นเมนูอะไรดีAppetizers from The Pantry

มาดูไลน์อาหารเรียกน้ำย่อยในโซน The Pantry ที่เราสามารถตักทานได้ตลอดกันก่อนว่ามีอะไรบ้าง เข้าไปถึงเจอ Quiche เมนูคลาสสิกของฝรั่งเศส  พายแบบ savory เปิดหน้ามีส่วนผสมของไข่ ชีส ครีม และวัตถุดิบต่าง ๆ ที่อยากจะใส่ลงไป วันนั้นมี 2 แบบคือ Classic Quiche Lorraine และแบบใส่ไก่ ทารากอน และมัสตาร์ด

ชีสสสสส เมนูนี้ขาดไม่ได้ อิอิ  มี 3 แบบให้เลือกทานค่ะ แค่เห็นว่ามี Brie บุ๊งก็กรี๊ดแล้ว ของโปรดมาพร้อมองุ่นแดงและขนมปังกรอบ

อีกสเตชันนึงจะเป็นแนวสลัดที่มีทั้งแบบเชฟปรุงมาสำเร็จหลายเมนู และ Caesar Salad ที่มีเชฟมาคลุกเคล้าให้ หรือเราจะทำเองก็ได้เช่นกัน  น้ำสลัดซีซาร์เป็นแบบโฮมเมดทำเอง  บริเวณนี้ในแต่ละวันจะมีเมนู Thai Touch หรือเมนูอาหารไทยเพิ่มเติมประจำวัน  วันที่บุ๊งไปเป็นส้มตำไข่เค็ม

Appetizers หรืออาหารเรียกน้ำย่อย  มีสลัดประเภทต่าง ๆ เน้นที่วัตถุดิบพรีเมียม คุณภาพดีและเหมาะกับคนรักสุขภาพ  จานนี้เป็นอกไก่กับ quinoa

ชีสมอสซาเรลลาสดและมะเขือเทศ

Deviled Eggs อร่อย เข้มข้น

Parma Ham

Waldorf Salad มีทั้งผักสด ผลไม้และถั่ว

ส้มตำ – Thai Touch menu

Soup of the Day: Sweet Potato Soup ซุปมันหวานที่เนื้อเนียนละเอียดมาก  ตั้งแต่กินซุปข้นมา ที่นี่ทำซุปได้เนียนที่สุดแล้ว อร่อยมากค่ะ

 

นี่คือจาน appetizer ที่บุ๊งไปตักมา  อยากชิมทุกอย่าง อิอิ

 

 

 

 

มาดูอาหารจานหลักหรือ main course กันบ้างค่ะ  วันนั้นได้ลอง 3 เมนูเลย

 

Miso marinated black cod fish and pak choi ปลาคอดชิ้นหนาหมักมิโซะ รสชาติเข้มข้น เค็มนิด หวานหน่อย โรยด้วยงา เสิร์ฟพร้อมผักบอกชอย เนื้อปลานุ่มมากกกก

 

 

Tuna Steak, Thai asparagus, cherry tomato, and feta cheese สเต็คปลาทูนาชิ้นโต สั่งความสุกได้ตามที่ต้องการ จานนี้สั่งแบบ medium rare ค่อน ๆ ไปทาง rare ซึ่งได้มาแบบถูกใจบุ๊งเลย คือบุ๊งชอบสุกขนาดนี้ เนื้อปลามีความ juicy ด้านบนคือ Feta Cheese เพิ่มรสเค็มมันเล็กน้อยให้กับเนื้อปลา

 

 

 

Braised NZ Lamb Shank, pomme puree with olive jus Berkshire ขาแกะนิวซีแลนด์ตุ๋นจนเปื่อย นุ่ม จานนี้อร่อยมาก และสวยด้วยค่ะ ซอสที่เสิร์ฟมาด้วยกันทำจากมะกอก กลิ่นหอมมาก มีมันบดมาให้ทานคู่กันด้วย จานนี้บุ๊งชอบ

 

 

 

 

เมื่อกินจานหลักเรียบร้อย เราก็ไปตักขนมหวานกัน มีทั้งผลไม้สดและ เบเกอรี่หลากชนิด อร่อยทุกอย่างเลย บุ๊งเลือกไม่ถูก ตักมาทุกแบบ อิอิ 

คุกกี้ เมอแรงก์ มาร์ชเมลโล พร้อมซอสวนิลา มะม่วง และช็อคโกแลต

Brownie มีความเข้มข้นมากกกกกกก  ใช้ช็อคโกแลตอย่างดี กินแล้วรู้เลย

 

Paris-brest บุ๊งชอบกินอันนี้มาก  Praline Cream ด้านในมีกลิ่นหอมของถั่ว อร่อยมาก ๆ

 

มากาฮงอร่อย เปลือกกรุบนิด ๆ ด้านในนุ่ม รสชาเขียวเป็นแบบมัจฉะ ไม่หวานมาก

 

 

 

มูสช็อคโกแลต ด้านในสอดไส้ด้วยแอปเปิ้ล  อร่อยแหละ บุ๊งชิมแล้ว

 

Raspberry Mousse มีเบอร์รี่เปรี้ยว ๆ มาตัดความหวานเล็กน้อย สดชื่นมากมาย

 

 

สำหรับบุ๊ง ฟินกับขนมหวานมาก ตักมากินหลายจานเลย  ชีสเค้กมะพร้าวก็อร่อยค่ะ เนื้อแน่นแต่ไม่แข็ง ไม่หวานมาก

 

 

 

 

 

 

 

 

Lunch set รวม ชา หรือ กาแฟ ซึ่งบุ๊งสั่งเป็นชามา ที่นี่ใช้ ชา Mariage Frères บุ๊งเลือก Marco Polo Black Tea กลิ่นหอม

ที่นี่นอกจากสถานที่จะสวยงาม บรรยากาศดีแล้ว วัตถุดิบที่ใช้ปรุงอาหาร การจัดการภายในครัว บริการต่าง ๆ ล้วนเป็นแบบพรีเมียม  สำหรับ Lunch Set ที่เราสามารถทานอาหารเรียกน้ำย่อย และ ขนมหวานได้แบบไม่อั้น เป็นอะไรที่คุ้มค่ามาก ๆ ค่ะ

 

 

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top