fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Casa Blue Craft Brews & Delicacies ร้านนั่งชิว พระราม 3

Casa Blue Craft Brews & Delicacies ร้านนั่งชิว พระราม 3

Casa Blue Craft Brews & Delicacies ร้านนั่งชิว พระราม 3 นางลิ้นจี่ สาทร บอกได้เลยว่าอาหารอร่อย ราคาไม่แพง เมนูแนะนำคือ ขาหมูเยอรมัน เนื้อนุ่ม หนังกรอบ, สเต็กเนื้อ striploin ที่ juicy นุ่มมม, หมูย่างผัดฉ่า, ซี่โครงหมูบาร์บีคิว สูตรลับเฉพาะของเชฟประจำร้าน, และ เล้งแซ่บ

Note: หากบอกทางร้านว่า มาจาก Close To Heaven Blog จะได้รับส่วนลดค่าอาหาร 10% ทันทีค่ะ

Casa Blue Craft Brews & Delicacies

88 โครงการ TTN ห้อง AA ถนนนางลิ้นจี่ Bangkok, Thailand 10120

Tel. 065 594 4555

Opening hours: Mon – Sat at 5 pm – 1 am, Closed on Sunday

www.facebook.com/casabluebkk

ร้าน Casa Blue Craft Brews & Delicacies ตั้งอยู่บริเวณโครงการ TTN นางลิ้นจี่  ร้านตกแต่งด้วยสีฟ้า สดใสและเด่นชัด อยู่ริมถนน มีที่จอดรถในโครงการ เปิดเฉพาะช่วงเย็นตั้งแต่ 5 โมงจนถึงตีหนึ่ง ร้านหยุดวันอาทิตย์ค่ะ  มีทั้งแบบ indoor ในห้องแอร์ และแบบ outdoor

ร้านนั่งชิว พระราม 3 นางลิ้นจี่ สาทร

ถือว่า location ดี อยู่ในตัวเมือง และมีที่จอดรถ

Menu เมนูอาหาร

เมนูอาหารที่นี่ มีทั้งอาหารยุโรป แนว สเต็ก เบอร์เกอร์ ซี่โครงบาร์บีคิว ไปจนถึง อาหารไทยที่รสชาติจัดจ้าน เช่น เล้งแซ่บ หมูย่างผัดฉ่า ผัดกะเพราวากิว  เป็น ร้านนั่งชิว ที่ทำอาหารอร่อยจนบุ๊งแปลกใจ  คือเอาตรง ๆ ปกติร้านสไตล์นี้ อาหารก็จะรสชาติธรรมดา  ไม่ค่อยมีอะไรพิเศษ แต่ที่นี่ไม่ใช่แบบนั้นเลย  เชฟมีความตั้งใจ  ใส่ใจในการปรุง  อาหารแต่ละจานทำออกมารสชาติดี  ที่สำคัญ ราคาไม่แพงเลย  ขอย้ำว่าไม่แพง  เพราะราคาในเมนูนี้คือ ไม่มีการบวกอะไรเพิ่มแล้ว เป็นราคาเน็ท

อาหารยุโรป

Baked clams with garlic butter and white wine 159 B

หอยลายอบเนยกระเทียมและไวน์ขาว  เสิร์ฟพร้อมขนมปังอบกรอบ  หอยลายเสิร์ฟในปริมาณเยอะทีเดียวเชียว หอมกลิ่นเนยกระเทียม ปรุงรสมากำลังดี กินกับขนมปังกรอบ อร่อย เข้ากันมาก

Australian Marbled Striploin (250 g) 619 B

สเต็กเนื้อออสเตรเลียลายหินอ่อน ส่วนสตริปลอยน์ น้ำหนัก 250 กรัม ชิ้นใหญ่หนาพอควร นำไปย่างตามความสุกที่ต้องการ ทาด้วยเนยหอม ๆ ตามด้วยโรสแมรีเพิ่มกลิ่นหอมเข้าไปอีก ในรูปเป็นความสุกแบบ medium ซึ่งปกติบุ๊งชอบแบบ medium rare  แต่ต้องบอกว่าเชฟย่างมาได้ดีมาก  ความสุก medium แต่เนื้อนุ่ม ฉ่ำ มีความ juicy และหอมกริล เสิร์ฟพร้อมซอสพริกไทยอ่อน และผักย่าง  บุ๊งกินผักย่างเรียบเลย อร่อย  สรุปว่าจานนี้กินหมดทุกส่วน ไม่เหลือ

Bavarian Platter @ 879 B

บาวาเรียน แพลทเทอร์ หรือจานรวมอาหารเยอรมัน ที่เป็นที่นิยมกัน  มาในถาดขนาดใหญ่ แบ่งกันกินได้หลายคนเลยค่ะ  จานนี้มีขาหมูเยอรมันทอดกรอบ มันบด ไส้กรอกเยอรมันรวม sauerkraut น้ำจิ้มซีฟู้ด และ whole grain mustard ที่ทางร้านทำเอง

อันดับแรกขอชื่นชม ขาหมูเยอรมัน  ที่เนื้อหมูด้านใน นุ่ม ฉ่ำ ส่วนหนังทอดมาได้กรอบตอนแรกยังแอบคิดเอาเองว่า กว่าจะถ่ายรูปเสร็จ น่าจะเย็นแล้ว หนังเหนียวแน่เลย  ปรากฏว่าตอนที่หั่นลงไป โอ้ว กรอบแฮะ  และเป็นแบบกรอบอร่อย ไม่ใช่กรอบแข็งด้วย

Mashed potato มันบด  เชฟบดมือ ยังคงมี texture ของมันฝรั่งอยู่ อร่อย

German sausages ไส้กรอกเยอรมันรวม มีมา 4 แบบ 4 สไตล์ เป็นไส้กรอกหมู

Hamburg Beef Steak with Mashed Potatoes 249 B

แฮมเบอร์กเนื้อวัวชิ้นหนา  โปะด้วยชีสเชดดาร์ เสิร์ฟพร้อมมันบดโฮมเมด  Hamburg มีกลิ่นหอมของเนื้อ และมีความฉ่ำ  เข้ากันดีกับชีสและมันบด ที่ราดด้วยเกรวี่

Kurobuta Pork Chop (300 g) 289 B

สเต็กพอร์คช็อพ ใช้เนื้อหมูคุโรบูตะ เนื้อหมูจึงไม่แห้ง กินกับซอสพริกไทยอ่อน เสิร์ฟคู่กับเฟรนช์ฟรายส์และผักสด  เนื้อหมูชิ้นใหญ่ หนามาก เทียบกับราคาแล้ว ถือว่าคุ้มสุด ๆ

Tasty BBQ Pork Ribs 259 B

ซี่โครงหมูบาร์บีคิว  สูตรลับเฉพาะของเชฟ ซึ่งไม่เหมือนร้านไหนที่บุ๊งเคยกิน เชฟผสมผสานความเป็นไทยเข้าไปในจานนี้ด้วยการหมักซี่โครงด้วยสมุนไพรทั้งไทยและเทศ  มีหลากชนิดมาก ทั้งโรสแมรี่ ขิง กระเทียม พริกไทย ใบกระวาน  รสออกหวานนิด เค็มหน่อย  เนื้อหมูเปื่อยนุ่ม ร่อนออกมาจากกระดูกเลยค่ะ

Dry-aged Angus Burger 239 B

เบอร์เกอร์เนื้อแองกัสดรายเอจด์ โปะด้วยชีส เสิร์ฟบนขนมปังสูตรพิเศษที่ใช้เนยฝรั่งเศสมาทำเป็นบัน ขนมปังมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เลยค่ะ

Thai dishes อาหารไทย

Spicy-fried Australian Marbled Beef and Basil on Rice 220 B

ข้าวกะเพราเนื้อวากิวลายหินอ่อน  เป็นเนื้อแบบเดียวกับที่ใช้ทำสเต็ก  เอามาผัดกะเพรา รสชาติเข้มข้น เนื้อนุ่ม กินกับไข่ดาว เข้ากันสุด ๆ

Grilled Pork Stir-fried with Thai Spicy Spices 150 B

ผัดฉ่าหมูย่าง  เชฟนำเนื้อหมูไปย่างก่อนแล้วค่อยมาผัดกับพริกแกง กระชาย ใส่มะเขือเปราะ ใบโหระพา จานนี้เด็ดมาก แนะนำเลยค่ะ รสชาติเข้มข้น จัดจ้าน

Spicy Pork Bone Broth 170 B

ต้มแซ่บเล้งสูตรเด็ด หรือที่เราเรียกกันว่า เล้งแซ่บ นั่นเอง  เป็นซุปกระดูกหมู ปรุงรสมาแบบเปรี้ยว เผ็ด แซ่บ เชฟใช้เวลาต้มน้ำซุป 1 วัน ทำให้ได้ซุปกระดูกหมูที่หอม หวาน ปรุงรสด้วยมะนาวสด และสมุนไพรไทย ซดร้อน ๆ ชื่นใจ

ส่วนตัวคิดว่า Casa Blue Craft Brews & Delicacies เป็นร้านนั่งชิว ที่ทำอาหารได้อร่อยจริงจัง และราคาไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับรสชาติ ปริมาณ และคุณภาพ ขอย้ำอีกครั้งว่า หากแจ้งทางร้านว่า ทราบข่าวมาจาก Close To Heaven Blog จะได้รับส่วนลดค่าอาหารทันที 10% ค่ะ

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top