fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

G-ate Crepe เครปจีเอเต้ แป้งเครปกรอบได้ใจ

G-ate Crepe เครปจีเอเต้ แป้งเครปกรอบได้ใจ

G-ate Crepe เครปจีเอเต้ แป้งเครปกรอบได้ใจ มีแป้งให้เลือก 4 แบบ และเลือกหน้าได้ตามใจชอบ วันนี้มาทายกันว่าบุ๊งกินเครปไปทั้งหมดกี่ชิ้น

G-ate Crepe เครปจีเอเต้

  • สาขาดิโอลด์สยาม โซน F ชั้น 1 เปิด-ปิด: 10.00 – 19.00
  • สาขาเซ็นทรัลเวสเกสต์ ชั้น 1 เปิด-ปิด: 10.00-22.00
  • สาขาปั๊มปตท.วังมะนาว ปั๊มที่ทันสมัยที่สุดในโลก
  • สาขา The Mall บางแค หน้า โฮมเฟรชมาร์ท
  • แฟชั่นไอซ์แลนด์
  • สาขาที่กำลังจะเปิดเร็ว ๆ นี้ Tops จ.พิจิตร
  • สาขาที่กำลังจะเปิดเดือน ตุลาคม 2018 Tops จ.สิงห์บุรี

https://www.facebook.com/GateCrepe/

ร้านเครปจีเอเต้ ที่บุ๊งไปกินครั้งนี้คือสาขา Central WestGate ค่ะ อยู่ที่ชั้น 1 ฝั่งหน้า Tops Supermarket มีที่่ให้นั่งกินที่ร้าน แล้วก็สามารถนั่งที่เคานเตอร์  ดูพนักงานทำเครปไปด้วย

 

G-ate Crepe

แป้งเครปมีให้เลือก 4 แบบ 4 สไตล์  คือ แป้ง original, แป้งมันม่วง, แป้งชาร์โคล, และแป้งชาเขียว  ซึ่งแป้งทุกแบบราคาเท่ากันหมด ส่วนไส้เครปก็มีทั้งคาวและหวาน เราสามารถเลือกจากในเมนู หรือ mix & match ตามสไตล์ที่เราอยากกินก็ได้เช่นกัน

 

ตอนยืนอ่านเมนูนี่เลือกนานมากกกกกกกกกกกก  ทุกไส้ ทุกหน้า น่ากินไปหมด ก็เลยตัดสินใจเลือกหน้าที่ร้านบอกว่าขายดีและเลือกหน้าแบบ mix & match อยากกินอะไร คู่กับอะไร ใส่อย่างที่บุ๊งต้องการ  ไม่จำเป็นว่าจะใส่ได้แค่ 2-3 หน้านะคะ  เราเลือกได้เลย อยากใส่ 6-7 อย่างก็ได้ ตามชอบ

ให้ดูว่า สั่งไปทั้งหมดเท่านี้ ของบุ๊งคนเดียว

เรามาดูเครปที่บุ๊งสั่งกันดีกว่า  ชิ้นแรกเป็นเครปหน้าใหม่ล่าสุด และเป็นหน้าขายดีมาก ๆ (ที่ร้านบอกมา) ก็คือ ฝอยทอง + มะพร้าวลาวา  บุ๊งเลือกแป้ง charcoal เพราะคิดว่าสีน่าจะตัดกันดีกับฝอยทอง  สังเกตว่าที่ร้านใช้อุปกรณ์ช่วยเกลี่ยแป้งเครป  เค้าบอกว่าช่วยทำให้แผ่นเครปเท่ากันทั้งแผ่น  จะได้มีความหนาเท่ากัน มีความกรอบเท่ากัน

 

 

ตอนที่เค้าปาดไส้  บุ๊งยืนดู บอกได้เลยว่าใส่ไส้เยอะมาก  และใช้ของดีด้วย  อย่างตัวฝอยทอง มีกลิ่นหอม อร่อย  ไม่ได้ใช้ฝอยทองที่มีแต่รสหวานอย่างเดียว  อันนี้อยากให้ลองเอง แล้วจะรู้ว่าบุ๊งพูดจริง อิอิ

 

 

เสร็จแล้ววววววววววววววววววววววว  แป้งเครปของร้านจีเอเต้ กรอบได้ใจมาก  แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับไส้ที่เราเลือกด้วยค่ะ  อย่างไส้ฝอยทอง มะพร้าวลาวา  ด้วยความที่ไส้มะพร้าวเป็นแบบ paste มีเนื้อมะพร้าวอ่อนอยู่ด้วย  พอใส่ไปสักพัก แป้งก็จะนิ่มลงหน่อย

 

 

ถัดมาเป็นแป้งสูตรต้นตำรับ original  อันนี้เลือกหน้า peanut butter + corn flake ซึ่งน้องพนักงานที่ร้านบอกว่า เด็ก ๆ ชอบกินกัน ก็เลยสั่งมาลองดู

 

ผลที่ได้คือ  เครปไส้เนยถั่ว + คอร์นเฟลค กรอบที่สุดในบรรดาทุกไส้เลย  แถมยังกรอบนานอีกต่างหาก  ทำเอาบุ๊งติดใจ เพราะชอบกินเครปกรอบ ๆ 

 

ชิ้นถัดมาเป็น peanut butter + ลูกเกด + ชีส  อันนี้เป็นหน้าที่คิดเอาเอง  ปกติบุ๊งชอบกินคาว + หวานปน ๆ กัน อารมณ์อยากกินทั้งสองรสในคำเดียว  ก็เลยลองหน้านี้ดู  เนยถั่วมีความเค็มมัน ลูกเกดหวานนิดนึง ชีสก็ได้ความเค็ม หอม มัน  ออกมาอร่อยดีอะ  คือบุ๊งอยากจะบอกว่าการทาเนยถั่วบนแป้งเครปนี่เข้ากันสุด ๆ  ที่นี่เค้าใช้ peanut butter ยี่ห้อ Skippy แบบ chunky กระปุกสีน้ำเงินแหละ

 

หน้ายอดฮิตอีกหน้า เห็นจะไม่่พ้น พริกเผา + หมูหยอง  ตั้งแต่บุ๊งนั่งรอพนักงานทำเครปให้ ก็มีลูกค้าเข้ามาสั่งเครปพริกเผาหมูหยองไปหลายสิบชิ้นเลยทีเดียว  ชิ้นนี้บุ๊งเลือกแป้งมันม่วง เป็นสีม่วงจากธรรมชาติ

 

 

Nutella + banana นูเทลล่า กล้วยหอม ก็เป็นอีกหน้าที่ลูกค้าสั่งกันเยอะ  พอ ๆ กับกล้วยช็อค  ชิ้นนี้ของน้องสาวคนสวยของบุ๊งเอง

 

แป้งเครปทั้ง 4 แบบ  เราสามารถบอกให้ทางร้านผสม 2 แป้งใน 1 ชิ้นได้นะคะ  พอทำออกมาแล้วเป็นเหมือนลายมาร์เบิลเลย  ถ้าจะให้สวยก็เอาเป็นแป้งออริจินอล ผสมกับสีอื่น ๆ ออกมาสวยดีค่ะ  อย่างชิ้นนี้เป็นแป้งชาร์โคล + แป้ง original

หน้า ไส้กรอก + แฮม + ไข่  ได้อารมณ์อาหารเช้ามาก ๆ

อีกแผ่นเป็น เนยถั่ว + ฝอยทอง  บอกแล้วว่าบุ๊งชอบกิน peanut butter มันเข้ากั๊น เข้ากันกับเครป

 

พอพับขึ้นมา ด้านล่างเป็นลวดลายแบบนี้ สวยดีเนาะ


แป้งชาเขียว + แป้งต้นตำรับ


แป้งเครปมันม่วง + แป้ง original  อันนี้สีสวย บุ๊งชอบ

 

เสร็จแล้ววววววว  ของบุ๊งหมดนี่เลย 5555555555  ลองกดเข้าไปดูในคลิปด้านล่างนะคะ  นั่งกินให้ดูกันจะ ๆ  กินหมดนี่แหละ คนเดียวเลย

คำเฉลยคือ กินเครปไปทั้งหมด 9 ชิ้นนั่นเอง

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top